[Term] Ví Binance Smart Chain (BEP20) là gì?

qua GameAZ
0 bình luận

Bitcoin ngày càng trở nên thông dụng hơn cùng với các tiện ích đi cùng của nó. Và ví Binance Smart Chain cũng vậy. Là một sản phẩm của Binance – sàn giao dịch tiền điện tử quy mô nhất thế giới, ví Binance smart chain hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng một nền tảng có thời gian giao dịch nhanh đi kèm với phí giao dịch hấp dẫn. Cùng GameAZ tìm hiểu tiện ích từ Ví BEP20 là gì này từ A đến Z qua bài viết sau nhé!

1. Tổng quan Ví Binance Smart Chain BEP20 wallet là gì?

Ví Binance Smart Chain (BEP20) là nơi được sử dụng để lưu trữ các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain thuộc tiêu chuẩn BEP20. 

Người dùng cần nắm 2 thông tin quan trọng sau về ví BSC BEP-20 này:

  • Địa chỉ ví: là một dãy số cùng ký tự được dùng làm địa chỉ để nhận tài sản trên Binance Smart Chain.
  • Private Key: là mã bảo mật hoặc có thể xem là một dạng mật mã. Người chơi cần thực hiện đăng nhập bằng Private Key để có thể hoàn tất giao dịch hoặc khi muốn khôi phục lại ví của mình.

Đến với Binance Smart Chain, người dùng có thể hoàn toàn về tính bảo mật cũng như việc người khác tác động vào ví của mình là điều không thể.

Ví bep20 wallet address là gì

2. Phân biệt ví ERC-20 và ví BEP-20

Vì định dạng của 2 địa chỉ ví Ethereum (ERC-20) và Binance Smart Chain (BEP20) là khá giống nhau nên khi thực hiện giao dịch, người dùng cần phân biệt rõ để tránh việc chuyển nhầm mạng lưới.

Điểm khác biệt giữa 2 ví là Binance Smart Chain được thiết kế để tích hợp tính năng “Hợp đồng thông minh” và tương thích với máy chủ Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM).

Ưu điểm của Binance Smart Chain so với Ethereum là chi phí và thời gian giao dịch sẽ rẻ và nhanh hơn. 

 Lưu ý: Việc chuyển token cùng Chain là điều cần thiết, ví dụ token Link (BEP-20) chỉ có thể chuyển sang Link (BEP-20)Link (ERC-20) cũng chỉ có thể chuyển sang Link (ERC-20).

Nếu thực hiện chuyển sai chain, người dùng sẽ mất hoàn toàn tài sản trong giao dịch đó.

3. Hướng dẫn cài đặt ví Binance Smart Chain

Tiện ích “Binance chain walLet” trên Chrome.

Người dùng có thể thêm tiện ích Binance chain wallet trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. 

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách cài đặt trên Chrome (Firefox có thể thực hiện tương tự):

Bước 1: Truy cập đường link của BSC Wallet

Bước 2: Ấn vào “Add to Chrome”

Bước 3: Chọn vào mục “Add Extension”

Tiếp đến người dùng sẽ nhận được thông báo “Binance Chain Wallet  has been added to chrome” là việc cài đặt đã thành công rồi. 

Khi thấy Ví Binance Chain đã được thêm vào góc phải phía trên cùng của trình duyệt là người dùng đã có thể sử dụng ví được rồi.

Hãy nhìn ở góc phải trên cùng của trình duyệt, bạn sẽ thấy Ví Binance Chain đã được thêm vào dưới dạng một plugin trình duyệt và đã sẵn sàng để sử dụng

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví Binance Smart Chain BEP20

Sau khi mở Ví, người dùng sẽ có 2 lựa chọn là “I do not own a walle” (chưa có ví) và “I own a wallet” (đã có ví).

Bước 1: Người dùng có thể chọn 1 trong 2 tuỳ từng người, ở đây mình chọn “I do not own a wallet” để có thể hướng dẫn cách tạo ví .

cach su dung vi binance smat chain bep20 1

Bước 2: Sau khi chọn mật khẩu mới, chọn “Continue” để tiếp tục.

Tiếp đến, ứng dụng sẽ yêu cầu sao lưu “Seed Phare”. Đây là việc RẤT CẦN THIẾT để sau này người dùng có thể khôi phục và lấy lại quyền truy cập tài khoản khi có trường hợp cần thiết xảy ra.

Lưu ý: Bất cứ ai có được mã Seed Phrase đều có thể thực hiện giao dịch trong tài khoản của bạn, vậy nên hãy cất giữ chúng thật cẩn thận và chắc chắn sẽ không ai có thể đánh cắp hay nhìn trộm được.

Bước 3: Chọn “Click to Copy” để sao chép Seed Phrase và paste vào bất cứ đâu bạn tin tưởng.

Bước 4: Ấn “Continue” sau đó xác nhận lại Seed Phrase một lần nữa để đăng nhập. 

Sau hoàn thành các bước trên, giao diện sẽ hiện ra như dưới đây:

cach su dung vi binance smat chain bep20 3

Trên đây là những thông tin về bep20 wallet address là gì? Tuy còn chưa có độ phủ sóng cao bằng ERC-20 tuy nhiên Binance đang ấp ủ rất nhiều các dự án tiềm năng khác trên blockchain và bắt đầu dấn thân vào Defi để kích thích việc tạo token tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận