[101] The Sandbox: Các tính năng và hoạt động trong Game

qua GameAZ
0 bình luận

Đối với những anh em mới tìm hiểu về tựa game The SandBox thì việc đọc và hiểu về những tính năng của tựa game này là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc tạo ra thu nhập từ game. Dưới đây GameAZ sẽ giải mã các tính năng The SandBox giúp anh em có thêm những kiến thức về game.  

Tiêu điểm chính:

  • Chi tiết về các tính năng: VoxEdit, Marketplace, Game Maker. Đây là các tính năng chính và cần nắm được của dự án.
  • Đất đaiAvatar là 2 sản phẩm chính của Game. Đất là tài sản mà anh em sẽ sinh sống và thực hiện các hành động chính trong game, Avatar là hình ảnh đại diện của nhân vật trong Game.

tinh-nang-the-sandbox

1. Các tính năng The SandBox cơ bản

1.1. Tính năng VoxEdit trong The Sandbox

Phần mềm để tạo voxel ASSETS (Standard ERC-1155), sau đó có thể trở thành Token không thể biến đổi (NFT) và được đưa lên Marketplace.

tinh-nang-the-sandbox

VoxEdit để tạo ra các NFT trên The Sandbox

1.2. Tính năng Marketplace

Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.

tinh-nang-the-sandbox

NFT Marketplace để mua bán trao đổi các NFT được tạo từ VoxEdit

1.3. Tính năng Game Maker

Cho phép người dùng tự sáng tạo ra các trò chơi để xây dựng thế giới ảo của riêng mình (Metaverse), đồng thời họ cũng có thể tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm khi chơi game. Trong trò chơi, Players có thể chơi để kiếm tiền bằng cách thu thập resources, rewards, và tokens.

tinh-nang-the-sandbox

Game Maker cho phép người chơi sáng tạo game và PLay To Earn

2. Các sản phẩm trong game

2.1. Tính năng về NFT Đất đai

Các ASSETS là các vật phẩm mà anh em có thể tạo ra (xe, cộ, rồng,…), còn LAND chính là đất đai mà anh em sẽ sinh sống trên đó.

Theo cách lý giải của Sandbox, LAND (là Token xây dựng trên Ethereum, sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 của NFT) là không gian vật lý trong Metaverse do người chơi sở hữu để tạo và kiếm tiền từ trò chơi.

Metaverse là một không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy tính tạo ra và những người dùng khác.

Mỗi LAND đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi PLayers sở hữu nó (hoặc những players khác mà họ mời làm việc). Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATES, DISTRICT.

tinh-nang-the-sandbox

Ứng dụng của LAND trong The Sandbox

2.2. Tính năng The Sandbox – Avatar

Avatar là hình ảnh đại diện của nhân vật trong Game, anh em có thể Build và cho nhân vật của mình mặc Trang bị (ASSETS). Có thể dùng SAND để Build Avatar trông đẹp và ngầu hơn.

tinh-nang-the-sandbox

Người chơi có thể tạo, trang bị quần áo cho nhân vật của mình – Avatar

3. Hoạt động trong game

Về cốt lõi, The Sandbox là một hệ sinh thái dành cho những người chơi thích sự sáng tạo, bao gồm ba thành phần chính: công cụ sửa Voxel (có tên là “VoxEdit”), “Marketplace”, and “the Game”.

The Sandbox cung cấp một cách độc đáo để tạo, lắp ráp và chia sẻ các mô hình voxel 3D. Họ trao quyền cho người chơi bằng các công cụ tạo nội dung trực quan, mạnh mẽ. Bạn có thể tạo các đối tượng voxel 3D của riêng mình, làm sinh động chúng và xuất bản/bán chúng trên thị trường toàn cầu của họ.

  • “VoxEdit”: là công cụ 3D của họ cho phép mọi người tạo hoặc nhập các đối tượng voxel của riêng mình, thao tác trên VoxEdit khá dễ dàng để có thể xuất chúng ra Marketplace nơi người dùng có thể biến chúng thành các mã Tokens giới hạn được gọi là “ASSETS”.
  • “Marketplace”: là nơi để giao dịch tài sản của họ, nơi chúng có thể được tặng miễn phí hoặc bán cho những NGƯỜI CHƠI khác.
  • “The Game”: là một hệ thống trò chơi tổng thể, nơi có thể tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm có thể chơi được. Trong The Game, không chỉ người sáng tạo có thể kiếm lợi từ sáng tạo của họ, người chơi có thể chơi để kiếm tiền bằng cách thu thập tài nguyên, phần thưởng và mã Token.

Như vậy là mình đã cung cấp đủ cho anh em những thông tin chi tiết về các tính năng cơ bản nhất của The Sandbox rồi, Hy vọng rằng qua bài viết này anh em sẽ nắm được các chức năng và sản phẩm của game để bổ sung cho kiến thức đầu tư của mình.

->>> Anh em có thể tham khảo các kiến thức về tính năng The Sandbox tại: [101] Hướng Dẫn Người Mới

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAz khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận