[101] Summoners Arena: Tính năng về game (P2) – Items, Lands & Guilds

qua Trung
0 bình luận

Ở bài viết trước đội ngũ GameAZ đã phân tích về các tính năng cơ bản của một Heroes trong Summoners Arena giúp anh em có thêm những kiến thức để hiểu thêm về tựa game này. Tiếp theo Series về các tính năng Summoners Arena sẽ là những thông tin tính năng về Items (Vật Phẩm), Guilds (Bang Hội), Lands (Vùng đất)

Mình là Harry – cùng mình tìm hiểu những tính năng tiếp theo của Summoners Arena từ A-Z nhé.

Tiêu điểm chính:

  • Thông tin chi tiết về các vật phẩm trang thiết bị Items của Heroes (Equipments, Artifacts, Stones, Items Forging);
  • Chi tiết về tính năng Guild – Guild War, Guild Raid, Guild Shop.
  • Chi tiết về tính năng các vùng đất Lands NFT gồm có 6 Lands: Holy Alliance of Light Order – HALO, Land of Nature, Marine Union, Land of Abyss, Burning Continent, Kingdom of Darkness

1. Items – Các vật phẩm

Vật phẩm là NFT mà Heroes được trang bị để nâng cao hơn sức mạnh. Có 3 loại Vật phẩm: Trang bị có sẵn (Equipment), Hiện Vật (Artifacts) và Đá.

Các vật phẩm có 21 cấp độ khác nhau được thể hiện bằng Tiers (màu) và Sao. Vật phẩm có thể được nâng cấp thành phẩm chất cao hơn thông qua Rèn (Forging).

Trang bị có sẵn và Đá có thể được nâng cấp mạnh hơn cấp bậc Tiers ban đầu của chúng.

Hiện Vật Không thể nâng cấp bậc Tiers.

cac vat pham trong summoners arena

Cấp bậc Tiers (Màu) Cấp độ Sao tối đa
A (Red) 6
B (Yellow) 5
C (Purple) 4
D (Blue) 3
E (Green) 2
F (Grey) 1

1.1 Equipment – Trang bị có sẵn

Trang bị có sẵn chỉ có thể nhận được thông qua phần thưởng chế độ Dungeon (Guild Raid) và thuế Đất.

Có 04 loại trang bị có sẵn khác nhau. Mỗi Heroes chỉ được mang nhiều nhất 01 Trang bị mỗi loại: Vũ khí, Áo giáp, Mũ bảo hiểm, Phụ Kiện.

Trang bị có sẵn có 21 cấp độ khác nhau, được thể hiện bằng Bậc (màu) & Ngôi sao. Có thể được nâng cấp ngoài Bậc ban đầu của nó thông qua Rèn .

Ví dụ: Trang bị 3 sao Cấp A có thể được rèn thành trang bị 1 sao Cấp C.

Mỗi bộ Trang bị có 04 mảnh cấp độ bằng nhau thuộc các loại khác nhau và sở hữu đủ bộ này sẽ tăng thêm các chỉ số chính của Heroes.

1.2 Artifacts – Hiện vật

Chỉ có thể nhận được thông qua phần thưởng Guild War và Guild Shop.

Mỗi Artifact có một hệ nguyên tố khác nhau và sức mạnh của Artifact được phát huy tối đa nếu nó phù hợp với hệ nguyên tố của Heroes đang mặc. Mỗi Heroes chỉ được mang 1 Hiện vật.

Hiện Vật có 21 cấp độ khác nhau, được thể hiện bằng Bậc (màu) & Ngôi sao Không thể nâng cấp hiện vật

artifacts

1.3 Stones – Đá

Đá chỉ có thể nhận được thông qua thuế Đất.

Mỗi Heroes chỉ được mang Đá.

Đá có 21 cấp độ khác nhau, được biểu thị bằng Bậc (màu) & Ngôi sao . Đá có thể được nâng cấp mạnh hơn cấp bậc Tiers ban đầu của chúng thông qua Rèn

stones

1.4 Items Forging – Vật phẩm rèn

Các vật phẩm trong Summoners Arena có thể được nâng cấp lên phẩm chất tốt hơn thông qua Rèn.

Nguyên liệu cần là phải có đủ token $ASG và 2 Vật phẩm nguyên liệu để nâng cấp một Vật phẩm. Vật phẩm nguyên liệu cần phải cùng loại và cùng cấp với Vật phẩm nâng cấp.

Ví dụ: Vũ khí đỏ 1 sao và Mũ bảo hiểm đỏ 1 sao có thể được sử dụng làm nguyên liệu để nâng cấp Vũ khí đỏ 1 sao

items forgingchi so items forging

2. Guilds – Bang Hội

Khi trở thành một phần của Bang hội, người chơi có quyền truy cập vào các tính năng độc quyền chỉ dành cho Bang chủ và Thành viên Bang hội.

Guild Master cần phải trả phí để duy trì Bang Hội định kỳ để duy trì Thẻ Bang Hội.

Thành viên của Bang Hội cần phải trả một khoản phí hàng tuần bằng token $ASG để duy trì làm thành viên Bang Hội mà họ đã tham gia.

guild

Thẻ Bang Hội

Một số tính năng nổi bật trong cơ chế Guild là Guild War, Guild Raid và Guild Shop.

  • Guild War: là một chế độ chơi mà 02 Bang hội giao chiến với nhau trong một cuộc chiến nhiều người chơi. Người chiến thắng có tất cả!
  • Guild Raid: Trong Guild Raids, các Guild sẽ cùng nhau khám phá các Dungeon bí ẩn nằm trong vùng linh thiêng của Summonia và giành lấy tất cả những kho báu quý giá đó.
  • Guild Shop: bán cho bạn tất cả các vũ khí thần thoại đã mất từ ​​lâu của Summonia để đổi lấy huy chương mà bạn chiến thắng Guild War có được.

chu guild

3. Lands

Là các vùng đất NFT mà người chơi có thể sở hữu được trong quá trình chơi. Mỗi vùng đất sẽ có một câu truyện thành lập riêng và được mặc định sở hữu của từng Hệ nguyên tố.

Người chơi có thể cho thuê đất NFT mà mình sở hữu để nhận lại Tax Fee. Khi thời gian thuê của Dungeon kết thúc, Chủ đất sẽ được thưởng thuế (Tax Fee) Đất, được thanh toán bằng NFT.

Chủ Đất cần trả phí bảo trì bằng token $SAE để duy trì quyền sở hữu Khu đất.

Khi mới bắt đầu trò chơi, tuỳ theo Class Nhân Vật của bạn thuộc Hệ nguyên tố nào thì bạn sẽ khởi điểm xuất phát ở vùng đất của Hệ nguyên tố đó.

Có tổng cộng 6 vùng đất rộng lớn tương ứng thuộc sở hữu của 6 Hệ nguyên tố khác nhau:

3.1. Holy Alliance of Light Order – HALO

Vương quốc HALO, một bán đảo của sự giàu có, một biểu tượng của công lý. Nằm ở trung tâm của Summonia, HALO có một quần thể đa dạng gồm Người, Yêu tinh, Người lùn và Người khổng lồ. Ba thị trấn chính có thể được tìm thấy trong HALO – Paradise City, Loria the Ruined City và Sunfield Hollow. Với sức mạnh to lớn do chính nữ thần Agtiz ban tặng, có ngoại hình to lớn và mạnh mẽ, bảo tồn các giá trị truyền thống của HALO và được tôn vinh là vùng đất hùng mạnh nhất.

3.2. Land of Nature – Vùng đất của Thiên Nhiên: 

Là biểu tượng của sự dễ chịu và hài hòa. Thiên nhiên phong phú của vùng đất được chia thành ba – Elf Dorado, Red Forest và Luna Lake, mỗi nơi có một nền văn hóa riêng biệt. Với lòng tôn kính vô cùng đối với Mẹ Thiên nhiên, các Heroes hệ nguyên tố Nature thường có truyền thống và có các tiêu chuẩn đạo đức nghiêm ngặt trong trận chiến.

Chúng sử dụng sức mạnh từ chính Mẹ Thiên nhiên, khoác lên mình những đặc điểm như Gió, Lá, Động vật, Cây cối hoặc Đá. Như vậy, sức mạnh của Thiên nhiên là quan trọng hàng đầu và phải được kết hợp một cách hòa bình vào cả lối sống và trận chiến của họ.

Land of Nature

HALO Land & Nature Land

3.3. Marine Union – Liên Minh Hàng Hải: 

Về phía tây của Lục địa Summoniac, vùng đất của thương mại phong phú nhưng với cảm giác bất an sôi sục. Và do đó, Marine Union được chia thành ba thế lực – Morlock Swamp, Poseidonis và Atlantis.

Các cường quốc này đã có một lịch sử lâu dài về xung đột và chiến tranh nhưng đã được thống nhất dưới một liên minh biển duy nhất. Với bản chất chiến đấu nhất quán cho cả ba thành phố, sức mạnh của các Anh hùng lấy cảm hứng từ các sinh vật đại dương trong lịch sử từ Cthulhu mạnh mẽ đến các Sirens bí ẩn. Các anh hùng của Marine Union đều mặc đồ gợi nhớ đến thần thoại dưới đáy đại dương.

3.4. Land of Abyss – Được mệnh danh là “Địa ngục sống” 

Lạnh lẽo và ảm đạm nằm ở phía nam của Summonia. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống hoặc những người cư ngụ thực sự, các sinh vật Undead lang thang không mục đích dọc theo khung cảnh băng giá dường như vô tận.

Trải dài trên Abyss là hai lãnh thổ riêng biệt – Hố Địa ngục và Nền văn minh của Abyss. Ở Land of Abyss không có “người”, chỉ có “sinh vật”. Sức mạnh của họ phát triển mạnh nhờ ma thuật hắc ám và cái chết, dẫn đến những khả năng có thể hủy diệt dữ dội và tính khí không mấy thiện cảm. Với những đặc điểm xương xẩu và gầy gò, những sinh vật này hoàn toàn đại diện cho cảnh quan cằn cỗi của Abyss.

Land of Abyss

Marine Union Land & Land of Abyss

3.5. Burning Continent – Lục Địa Cháy

Bellona, ​​Nữ thần Chiến tranh, đã khám phá và hình thành lục địa. Cô ấy có sức mạnh và sự hung dữ của một ngọn lửa. Vùng đất hẻo lánh phía Nam Summonia trở thành Lục Địa Cháy dưới sự cai trị của Bellona. Trung tâm của lục địa là Thành phố Sắt, nơi được mệnh danh là trái tim của Summoniac vì nơi đây tập trung nhiều ngành luyện kim.

Đặc biệt, Thành phố Sắt còn là nơi ngự trị của chế độ quân phiệt hùng mạnh nhất và được cai trị bởi Chúa tể Finde. Anh ta còn xây dựng một đấu trường ngoài đời thực mang tên Trò chơi đẫm máu. Trò chơi đẫm máu là nơi để các công dân của lục địa biến sự thù hận cá nhân thành một cuộc tắm máu ghê rợn. Dưới sự cai trị của Finde, Lục Địa Cháy trở thành lục địa duy nhất còn sót lại nơi chế độ nô lệ, đấu trường và vật hiến tế vẫn còn tồn tại.

3.6. Kingdom of Darkness – Vương Quốc Bóng Tối 

Nằm ở phía Đông của Summonia, Vương quốc Bóng tối cư ngụ. Ở đây, bóng tối ngự trị và bóng đêm – là vĩnh cửu. Tất cả mọi thứ đều biến đổi theo một cách kinh khủng không thể tin được. Vương quốc Bóng tối được tạo thành từ hai khu vực – Nhà thờ Bóng tối (Dark Cathedral) và Sương mù Quái vật (Monster Mist).

Cho đến tận ngày nay, những sinh vật có thể sống trong vùng đất ác mộng đó chính là tay sai của cái ác – những nạn nhân để tâm trí của họ bị ma thuật hắc ám tiêu hao và trở nên hư hỏng. Họ có thể sống mà không cần hấp thụ bất cứ thứ gì nhờ sức mạnh của Chúa tể bóng tối. Chúng chỉ tồn tại để làm công cụ thống trị và hủy diệt mà Obscurus muốn mang lại ở cõi này. Sức mạnh của họ là ma thuật hắc ám và phù thủy, gây sát thương lớn cho kẻ thù của họ.

Kingdom of Darkness

Hãy cùng chờ đón bài viết tiếp theo về cơ chế gameplay của Summoners Arena từ GameAZ nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận