[101] Splinterland: Các tính năng cơ bản

qua GameAZ
1 bình luận

Splinterlands là một trong những tựa game cực kỳ thú hút được phát triển trên nền tảng HIVE. Đây là một trong những tựa game thẻ bài đòi hỏi kỹ năng của người chơi để kiếm được tiền thông qua hoạt động chơi game. Dưới đây là bài viết giải mã chi tiết các tính năng Splinterland.

 Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính:

  • Những tính năng chính của Splinterlands: Các dạng thẻ NFT, Tinh thể năng lượng tối ($DEC), Splinterlands Guilds, Cầu nối đa chuỗi khối Splinterlands.
  • Splinterlands có hỗ trợ các blockchain Ethereum ( ETH ), Tron ( TRX ), WAX và BSC
  • Người chơi có thể lập Guild hoặc tham gia vào một Guild có sẵn.
  • Splinterlands được xây dựng trên chuỗi khối Hive và hiện là dự án lớn nhất trên chuỗi khối này.
  • Hệ sinh thái Splinterlands lớn và đa blockchain vì nó có các mã thông báo khác nhau. Splinterlands hỗ trợ các blockchain Ethereum ( ETH ), Tron ( TRX ), WAX và BSC. Đồng tiền cơ sở của họ có thể được sử dụng để mua mã token $DEC và NFT trong hệ sinh thái Splinterlands. Người dùng có thể chuyển phần thưởng trong trò chơi và chuyển đổi thẻ của họ thành NFT.

1. Tính năng Splinterlands NFT dưới dạng thẻ

Theo Dappradar, Splinterlands là một trong những game NFT được chơi nhiều nhất trên thế giới với hơn 260.000 người chơi hàng ngày.

Splinterlands có hàng trăm thẻ và thửa đất khác nhau. Các lô đất là một trong những NFT hạn chế nhất và tất cả chúng đều được bán hết vào tháng 10 năm 2021.

Splinterlands nổi bật so với các trò chơi khác bằng cách cho phép rút NFT ngay lập tức. Nếu người dùng muốn rút NFT từ trò chơi để bán, họ có thể rút nó về ví MetaMask và bán nó trên bất kỳ thị trường mở nào có hỗ trợ.

2. Tinh thể năng lượng tối (DEC) dưới dạng tiền tệ

Dark Energy Crystals (DEC) là đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong Splinterlands để trả thưởng. Người chơi chỉ có thể nhận được $DEC thông qua việc truy cập vào Spellbook và phí đăng ký sẽ là $10.

$DEC còn được dùng trả thưởng người thắng cuộc trong các trận đấu trong game.

tinh-nang-splinterland

$DEC có thể được mua trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và Pancakeswap. Họ có thể sử dụng các loại tiền như Ethereum và Tron để hoán đổi lấy $DEC và gửi nó vào trò chơi để sử dụng.

Người chơi có thể giành được $DEC thông qua các cách sau:

  • Chiến đấu với những người chơi khác: Nếu một người chơi tham gia vào trận chiến, họ có thể dành $DEC bằng cách chiến thắng trong game và điều này được xác định dựa trên sức mạnh các thẻ bài của họ. Khi một người chơi giành chiến thắng trong hai trận liên tiếp, họ sẽ nhận được tiền thưởng là $DEC từ trò chơi. Bên cạnh đó, Splinterland cũng sẽ tổ chức khá nhiều giải đấu để anh em có thể gia tăng lượng $DEC kiếm được trong quá trình chơi game.
  • Nhận quà: Người chơi có thể tặng $DEC cho người khác một cách dễ dàng thông qua địa chỉ ví hoặc tên người nhận mà họ muốn gửi tặng.
  • Thẻ giao dịch (NFT): Người dùng được tự do giao dịch mua/bán lại thẻ NFT của họ trên thị trường mở. Có những nền tảng giao dịch nơi người dùng có thể mua những thẻ NFT này và sau đó bán lại để thu lợi nhuận. Họ cũng có thể sử dụng chúng và cho thuê trong trò chơi để có thể một khoản thu nhập thụ động.
  • Đốt thẻ (NFT): Nếu một người dùng đốt thẻ NFT, thẻ đó sẽ ngay lập tức bị xóa khỏi chuỗi khối. Sau khi bị xoá, NFT đó sẽ được gửi đến ví Genesis (một địa chỉ ví không thể truy cập). Việc này không chỉ làm tăng độ khan hiếm của các vật phẩm NFT mà còn giúp người đốt NFT nhận được một khoản $DEC như một mức thu nhập.

Lưu ý: Tất cả các tính năng này chỉ khả dụng với người chơi sau khi họ mua Spellbook với giá $10.

3. Tính năng Splinterlands Guilds với tư cách là một Team

Hầu hết những người chơi của Splinterlands đều tham gia vào một “bang hội”. Bang hội là các nhóm người chơi tập hợp lại để có thể dễ dàng giành chiến thắng hơn trong các trận chiến và cùng chia phần thưởng $DEC sau khi chơi.

Nếu người chơi muốn có cơ hội chiến thắng cao trong trò chơi, họ có thể mời bạn bè của mình và thành lập thành một bang hội. Chiến thắng nhiều đồng nghĩa với số $DEC và kinh nghiệm kiếm được cũng sẽ nhiều hơn.

4. Cầu nối đa chuỗi khối Splinterlands

Đây là một trong những tính năng khá thú vị trong Splinterlands. Tính năng này sở hữu cầu nối cho các blockchain lớn nhất thế giới, giúp dễ dàng tiếp cận người dùng mới. Cầu nối được sử dụng nhiều nhất là Ethereum. Người dùng có thể mua $DEC trên Uniswap và điền trực tiếp vào số dư tài khoản của mình để tham gia trò chơi.

DEC có thể được chuyển đổi thành ETH, TRX, HIVE và WAX. 

Ví dụ: nếu người dùng muốn chuyển đổi số dư DEC của họ sang TRX, họ sẽ cần một ví Tron Network chẳng hạn như TronLink và sau đó họ có thể chuyển số dư của mình sang Tron. Điều này giúp tiết kiệm được 1 khoản phí so với việc sử dụng Ethereum.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi thẻ Splinterlands của họ sang ERC-721 và bán chúng trên OpenSea hoặc các thị trường NFT khác như Rarible. Người dùng mới có thể mua các thẻ mạnh hơn trên thị trường NFT để có cơ hội chiến thắng ở các giải đấu cao hơn.

Trên đây là các tính năng cơ bản có trong Splinterland. Bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình đầu tư của mình trong tương lai.

->>> Cập nhật thêm những nội dung cơ bản khác tại: [101] Hướng Dẫn Người Mới

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích bạn nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

1 bình luận

Amatör behçet nacar seks filmi October 27, 2022 - 4:18 AM

Yazılı Tarihin Bilinen İlk İmparatoru: Akkadlı Sargon Değişken Koalisyon Psikolojisi:
Siyaset, Türümüz İçin Neden Bu Kadar Önemli?
Kısacası bugün halen faaliyette olduğu iddia edilen İlluminati
örgütüyle ilk oluşturulan örgüt arasında dağlar kadar fark var çünkü günümüzde bu örgüt Satanistlerle, Siyonistlerle ve hatta Reptilianlarla bile ilişkilendirilmiştir.

Reply

Để lại một bình luận