[101] Planet Sandbox: Tính năng cơ bản (P2)

qua Trung
0 bình luận

Ở bài viết trước GameAZ đã review nội dung liên quan tới thuật ngữ “Sandbox”; Các tính năng về Danh Mục, Thuộc tính, Các bộ phận, Độ hiếm của Đồ Vật và Các chế độ chơi. Ở Series thứ 2 về tính năng cơ bản của Planet Sandbox, GameAZ sẽ tiếp tục tiếp tục phân tích chi tiết về Hệ sinh thái NFT bao gồm: Bất động sản Đất đai; Tài sản Vũ khí, Phương Tiện Di Chuyển,Mystery Box; Hệ thống Champions; Skin NFTs; Tính năng D-app & Marketplace của game để cung cấp cho anh em thêm thông tin để kiếm tiền từ tựa game này.

Mình là Harry — cùng mình tìm hiểu các tính năng tiếp theo của Planet Sandbox từ A — Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Hệ sinh thái NFT của Planet Sandbox bao gồm: Bất động sản Đất đai,Cửa hàng; Tài sản Vũ khí, Phương Tiện Di Chuyển, Mystery Box; Hệ thống Champions; Skin NFTs. Đi kèm với đó là nhiều lợi ích của việc người chơi sở hữu NFT trong game.
 • Planet Sandbox có 5 loại vũ khí nổi bật: Eagle Eye Neon, Frontier Dawn, The Lady’s Handkerchief, Viper’s Kiss, The Crusher of Darkness.
 • Hệ thống nhân vật cho người chơi là Champions có tới 9 Champions, mỗi Champions sẽ mang ngoại hình, phong cách thời trang cùng độ hiếm khác nhau

1. Hệ sinh thái NFT

Hệ sinh thái của Planet Sandbox sẽ có nhiều kiểu người chơi khác nhau, nhưng tất cả sẽ có cơ chế riêng để thu lợi từ trò chơi.

Đối với những cá nhân có số vốn đầu tư ban đầu hạn chế, bạn có thể tham gia trò chơi với tư cách là một chiến binh, tham gia các chế độ chơi PvE / PvP và đánh bại các đối thủ khác để nhận phần thưởng! Bạn cũng có thể nhận được các ưu đãi của trò chơi thông qua hệ thống nhiệm vụ, bảng xếp hạng, thông tin đăng nhập hàng ngày và các hộp loot.

Tổng quan tính năng và NFT của Planet Sandbox anh em có thể xem qua clip [GameAZ Tutorial] Tính năng và NFT của Game Planet Sandbox để dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh hơn khi đọc bài viết dưới đây.

Các danh mục chính của hệ thống NFT của Planet Sandbox bao gồm:

1.1 Bất động sản Đất đai và Cửa hàng

Người chơi có thể mua những NFT này và trở thành Chủ sở hữu đất và Chủ cửa hàng sẽ kiếm được thu nhập lớn và ổn định — hai vai trò mạnh mẽ trong vũ trụ metaverse của Planet Sandbox.

Chủ sở hữu đất có quyền tự do cuối cùng trong việc xây dựng và thiết kế lãnh thổ của riêng mình. Không chỉ vậy, bạn còn có khả năng xác định bản đồ và chế độ chơi trên vùng đất của mình. Đây là cơ hội để sự sáng tạo phát huy hết tác dụng và tạo ra những chiến trường thu hút rất nhiều người chơi. Số lượng người tham gia của bạn càng lớn, bạn càng tạo ra nhiều thu nhập!

Nếu bạn là Chủ cửa hàng, bạn có thể bán các vật phẩm tiêu hao trong trò chơi như đạn dược (cho súng của người chơi), xăng (cho xe của người chơi) và kiếm được lợi nhuận lớn từ việc bán hàng.

1.2 Tài sản Vũ khí, Phương Tiện Di Chuyển và Mystery Box.

Để tham gia vào các chế độ chơi thú vị và có phần thưởng xứng đáng trong Planet Sandbox, bạn sẽ cần phải lấy cho mình những vũ khí chết người và phương tiện để vận chuyển trên các vùng đất.

Đừng bỏ qua các Mystery Box — hãy thử vận ​​may của bạn để nhận được một số vật phẩm NFT quý hiếm không thể mua trực tiếp trên Marketplace!

Thông tin một số loại vũ khí có độ hiếm cao chỉ có thể sở hữu được thông qua việc mở Mystery Box

Eagle Eye Neon

💎 Độ hiếm: SIÊU HIẾM️

 • Sức sát thương cơ bản: 90
 • Số lượng đường đạn trúng mục tiêu: 1
 • Phạm vi chệch khỏi hồng tâm sau khi bắn: 0.01
 • Tốc độ bắn cơ bản: 3
 • Khoảng cách gây sát thương hiệu quả: 1000

Được thiết kế cho lực lượng đặc nhiệm USF 4. Một vũ khí tầm xa có thể phát hiện và theo dõi mục tiêu của nó qua lớp sương mù dày đặc, độc hại trên chiến trường

Frontier dawn

💎 Độ hiếm: HIẾM

 • Sức sát thương cơ bản: 9
 • Số lượng đường đạn trúng mục tiêu: 7
 • Phạm vi chệch khỏi hồng tâm sau khi bắn: 0.03
 • Tốc độ bắn cơ bản: 0.8
 • Khoảng cách gây sát thương hiệu quả: 200

Một nguyên mẫu súng ngắn được thiết kế để chọc thủng mọi loại giáp trong cận chiến. Nó có thể băm nát các phương tiện trong một vài vụ nổ.

The lady’s handkerchief

 • Sức sát thương cơ bản: 24
 • Số lượng đường đạn trúng mục tiêu: 1
 • Phạm vi chệch khỏi hồng tâm sau khi bắn: 0.02
 • Tốc độ bắn cơ bản: 0.5
 • Khoảng cách gây sát thương hiệu quả: 250

Lần đầu tiên nó được tạo ra như một công cụ tự vệ nói chung. Nhờ độ tin cậy của vũ khí, nó sau này đã được nâng cấp thành vũ khí chống vật chất mạnh mẽ cho Lady Aurelia, một trong những người tiên phong đầu tiên khám phá bên ngoài hệ mặt trời.

Viper’s kiss

 • Sức sát thương cơ bản: 12
 • Số lượng đường đạn trúng mục tiêu: 1
 • Phạm vi chệch khỏi hồng tâm sau khi bắn: 0.2
 • Tốc độ bắn cơ bản: 0.1
 • Khoảng cách gây sát thương hiệu quả: 500

Nhược điểm của khai thác Paragon là chất thải độc hại mà nó tạo ra. Nhà máy của Salvo II đã có thể sử dụng những hóa chất chết người như vậy trong loại vũ khí này.

The crusher of darkness

 • Sức sát thương cơ bản: 8
 • Số lượng đường đạn trúng mục tiêu: 1
 • Phạm vi chệch khỏi hồng tâm sau khi bắn: 0.3
 • Tốc độ bắn cơ bản: 0.08
 • Khoảng cách gây sát thương hiệu quả: 600

Ban đầu là một khẩu súng máy đa năng tiêu chuẩn cho quân thập tự chinh Không gian. Nòng súng của nó được tăng cường bằng kim loại hiếm địa phương, khiến vũ khí này gần như không thể bị quá nóng.

1.3 Hệ thống Champions

Champions là tên gọi đặc biệt của Planet Sandbox dành riêng cho các nhân vật (Character) của người chơi nhằm mục đích động viên tinh thần chiến đấu của các chiến binh khi sẵn sàng tham gia vào chiến trường, mỗi người đã là Nhà Vô Địch của chính bản thân họ.

Theo như thông tin từ phía nhà phát hành game đăng tải thì Hệ thống Champions có tới 9 Champions với ngoại hình phong cách cùng độ hiếm khác nhau.

Có thể điểm sơ qua những cái tên Champions nổi bật của dự án:

Champions: Chiyo

Chiyo đến từ một ngôi làng Shinobi Nhật Bản ở Bedouin, nơi nổi tiếng là nơi sản sinh ra những chiến binh tài giỏi.

Là một chiến binh khéo léo và là một vị tướng tinh ranh, Chiyo sẽ dẫn đầu những cuộc phiêu lưu dũng cảm nhất để chiến đấu vì vinh quang của Bedouin.

Champions: Scorpion

Một chiến binh trẻ tuổi với sứ mệnh bảo vệ tộc của mình khỏi những tệ nạn

Scorpion đến từ Châu Phi, nơi nhiên liệu paragon dày đặc trên mặt đất. Cộng đồng của anh — trước đây được gọi là Bedouin , nơi những người đàn ông dũng cảm đóng vai trò thiết yếu như những chiến binh dũng mãnh trong việc đảm bảo an toàn cho cư dân và môi trường xung quanh họ.

Tương tự như con vật tượng trưng cho sự chết chóc ở Ai Cập — Bọ Cạp — chiến binh trẻ tuổi đã thành thạo chiến đấu trên sa mạc. Phong thái của anh ấy giống như của một sinh vật can đảm và có trách nhiệm.

Champions: Henry

Một gã cao bồi không gian được mệnh danh là Thợ Săn Tiền Thưởng. Một người đàn ông không chỉ phải thuần thục kỹ năng chiến đấu mà còn cả lòng dũng cảm.

Lãnh đạo của nhóm Hải tặc Không gian có ảnh hưởng nhất đến từ Solheim, đặc điểm đáng chú ý nhất của Henry là các kế hoạch được cấu trúc tốt của anh ta để đạt được nhiều ảnh hưởng hơn trong Hệ thống Sao Solheim. Tham vọng của anh ta không chỉ dừng lại ở việc anh ta đã là như vậy, anh ta muốn chinh phục và chỉ huy cả một Đế chế

Champions: Mia

Một Cựu Đặc vụ USF, sống những năm nghỉ hưu sau tất cả những chiến công mà cô đạt được trong thời gian phục vụ Lực lượng Không gian Thống nhất. Du hành qua nhiều hành tinh trong thiên hà, tìm ngôi nhà và mục đích mới của cô ấy. Trong thời gian ở bên trong mái vòm Teratransformed của hành tinh Vulcanis, Cô gặp Justin Van và bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu hoang dã và nguy hiểm qua các vùng chưa được khám phá của Zephyr.

1.4 Skin NFTs

Lợi ích của việc sở hữu Skin Nhân Vật

🌟 Nhân vật có thể trang bị để chơi

🌟 Tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận tốt hơn trong phiên bản chính thức của P2E

🌟 Nhận Skin nhân vật NFT để làm phần thưởng trong game

🌟 Skin nhân vật độc đáo: Santa Scorpion

1.5 Lợi ích của việc sở hữu NFTs của Planet Sandbox

 • Kiếm được lợi nhuận thông qua giao dịch NFT trên Planet Sandbox Marketplace
 • Cơ hội tham gia các sự kiện quan trọng (Testnet, Mainnet, Esport Tournament…)
 • Sở hữu NFT Champions và Weapons là điều kiện để tham gia trò chơi.
 • Staking NFT và token với APR cùng mức thưởng hấp dẫn
 • Tham gia trò chơi Planet Sandbox và Planet Sandbox Metaverse với các đặc quyền khác nhau
 • Có cơ hội trở thành thành viên của Hội đồng DAO để bỏ phiếu cho các quyết định thiết yếu của dự án như thiết kế trò chơi, cơ chế kiếm tiền,…

2. Tính năng D-app & Marketplace

Truy cập vào https://app.planetsandbox.io để bắt đầu giao dịch trên Marketplace và trải nghiệm các tính năng như Guide, Account Management, Exclusive Staking V2, Inventory…

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về tính năng D-app & Marketplace

2.1 Mua/Bán NFT bằng $PSB hoặc $PULV

Người chơi hiện có thể trực tiếp mua hoặc bán boxes của họ trên Thị trường

 • Để mua NFT từ Marketplace, bạn cần sở hữu $PSB (hiện đang được list giao dịch trên Gate.io và Pancakeswap) hoặc $PULV
 • Bạn có thể bán NFT để nhận được $PSB, $PULV

2.2 Nạp / Rút NFT

Để được hiển thị trong phần Inventory trên Marketplace, NFT cần được mua/nạp từ Marketplace.

Ngược lại, khi người chơi muốn bán NFT trên Marketplace thì cần phải rút NFT từ trong trò chơi ra Marketplace

2.3 Mua Mystery Boxes

Có ba cấp độ khác nhau của Mystery Boxes (Normal Box, Epic Box và Premium Box). Người chơi sẽ mua Mystery Boxes trực tiếp trên Marketplace vì quá trình này được thực hiện trên nền tảng blockchain.

 • Normal Box, Epic Box sẽ được mua bằng $PULV. Khi mở Normal Box, Epic Box người chơi sẽ có cơ hội nhận được các Vật phẩm Uncommon and Vật phẩm Epic như: The Lady’s Handkerchief, Frontier Dawn, Viper’s Kiss và các Champions Uncommon, Champions Common.
 • Premium Box sẽ được mua bằng $PSB, mang đến cơ hội cho người chơi sở hữu các Vật phẩm Legendary như Eagle Eye Neon, Chiyo Champions

Lưu Ý: Hộp bí ẩn có độ hiếm càng cao, người chơi càng có cơ hội sở hữu những Champions và Vũ Khí hiếm. Nhờ vậy, người chơi sẽ gia tăng khả năng “Earn” (khả năng “Earn” phụ thuộc vào chỉ số sức mạnh của từng vật phẩm NFT mà Champions trang bị).

3. Mô hình tổng quát tổng hợp cách thức hoạt động cùng với chức năng của từng tính năng

4. Tổng Kết

Dựa vào thông tin về các tính năng cơ bản trong Planet Sandbox được GameAZ cung cấp qua 2 bài viết, chúng ta có thể thấy được đây là một tựa game nhập vai góc nhìn thứ ba thể loại bắn súng, người chơi có thể trải nghiệm các tính năng hấp dẫn từ việc xây dựng thế giới “Sandbox” của riêng và chiến đấu với những người chơi khác ở chế độ PvP để thu thập các phần thưởng trong game. Hi vọng qua bài viết này anh em đã có đầy đủ kiến thức về các tính năng của Planet Sandbox.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận