[101] Planet Sandbox: Tính năng cơ bản (P1)

qua Trung
2 bình luận

Planet Sandbox là Game P2E được xây dựng trên công nghệ Blockchain cho phép người chơi kiếm tiền từ trải nghiệm của họ thông qua các tính năng khác nhau như xây dựng và tùy chỉnh thế giới Sandbox độc đáo của riêng mình với vô số vật phẩm NFT tích hợp sẵn, cũng như tham gia vào nhiều nhiệm vụ khi chơi như chiến đấu và đua xe ở các vùng đất khác thuộc quyền sở hữu của những người chơi thực tế.

Mình là Harry — Cùng mình tìm hiểu từ A đến Z về các tính năng cơ bản Planet Sandbox nhé!

Tiêu điểm chính:

 • “Sandbox” là thành phẩm được kết hợp từ các Đồ vật, vùng đất và bộ quy tắc được đặt ra bởi người sở hữu “Sandbox” đó. Có 2 loại “Sandbox” là “Sandbox Mặc định” và “Sandbox do người chơi tạo”
 • Các Đồ vật được chia thành các loại khác nhau, được gọi là “Danh Mục” (Categories). Có tổng cộng 6 Danh Mục Đồ Vật trong Planet Sandbox: Toà Nhà, Đồ nội thất, Phong Cảnh, Phương Tiện Di Chuyển, Vũ Khí và Áo Giáp
  • Tất cả các NFT đểu có Danh sách các Thuộc tính tương ứng và có thể được nâng cấp các Thuộc tính để có bộ Chỉ Số tốt hơn.
  • Mỗi Land Slots có thuộc tính riêng biệt, tùy thuộc vào thuộc tính thì sẽ có khung cảnh khác nhau. Hiện tại có 5 Land với 5 khung cảnh và thuộc tính khác nhau
 • Có 4 chế độ chơi chính trong Planet Sandbox: Building Mode — Chế độ xây dựng; PvP Mode (Multiplayer Mode) — Chế độ nhiều người chơi; PvE & Co-op Mode và E-Sport Mode (Sắp ra mắt). Trong đó:
  • PvP Mode (Multiplayer Mode) có 2 chế độ chơi là: Deathmatch và Battle Royale
  • PvE & Co-op Mode có 3 chế độ chơi là: Zombie; Red Light — Green Light; Prop Hunts

1. Thuật ngữ “Sandbox” trong Planet Sandbox là gì?

“Sandbox” là thành phẩm được kết hợp từ các Đồ vật, vùng đất và bộ quy tắc được đặt ra bởi người sở hữu “Sandbox” đó. Nó có thể giao dịch như một mặt hàng NFT trên marketplace.

Có 2 loại “Sandbox”:

 • “Sandbox Mặc định”: do nhà phát hành game cung cấp và là sân chơi ban đầu cho người chơi. Người chơi phải mất một khoản nhỏ tiền tệ để làm phí gia nhập vào “Sandbox” hoặc với số tiền lớn hơn để mua một bản sao của nó. Tất cả thu nhập ở trong “Sandbox Mặc định” này sẽ được chuyển về cho các nhà phát hành game.
 • “Sandbox do người chơi tạo”: toàn bộ Đồ vật và cơ sở bên trong “Sandbox” này là do người chơi tạo và cung cấp. Những người chơi không phải chủ sở hữu “Sandbox” này buộc phải trả phí để gia nhập vào hoặc mua nó. Chi Phí được quy định bởi chủ sở hữu và một phần của phần phí này (tax — tính theo %) sẽ được gửi cho các nhà phát hành.

Mỗi Sandbox có các quy tắc riêng, sử dụng các chế độ chơi được thiết lập sẵn như: Deathmatch, Hunts Prop (Săn Đạo Cụ), Giải cứu con tin (Rescue Hostage), Cướp Cờ (Capture the flag) hoặc chế độ chơi tùy chỉnh được tạo dựa trên danh sách các quy tắc đặt trước.

1.1 Đồ vật trong “Sandbox” — Objects

Người chơi có thể sử dụng nhiều Đồ Vật cho nhiều mục đích khác nhau trong “Sandbox”. Các Đồ vật được chia thành các loại khác nhau, được gọi là “Danh Mục” (Categories). Mỗi Danh Mục Đồ vật phục vụ cho một mục đích khác nhau trong trò chơi.

1.1.1 Dạnh Mục Đồ vật Toà Nhà — Categories Objects Building

Các Đồ vật trong Chế độ Xây Dựng là tất cả các thể loại tòa nhà. Người chơi có thể vào bên trong chúng thông qua cửa / lối vào của tòa nhà.

Theo mặc định, tất cả các tòa nhà đều có nội thất trống.

1.1.2 Dạnh Mục Đồ vật Đồ nội thất — Categories Objects Furniture

 • Đồ vật trong Danh Mục Đồ nội thất là các đồ nội thất có thể được đặt bên trong / bên ngoài tòa nhà.
 • Mục đích công dụng của Đồ nội thất chủ yếu là để trang trí hoặc làm chướng ngại vật, nhưng một số đồ nội thất độc đáo có thể được tương tác và tạo hiệu ứng đặc biệt cho người chơi bên trong “Sandbox”.

1.1.3 Dạnh Mục Đồ vật Phong Cảnh — Categories Objects Landscape

Đồ vật trong danh mục Phong cảnh là đồ vật trang trí có thể được đặt trong hộp cát, nhưng không được đặt trong tòa nhà.

1.1.4 Dạnh Mục Đồ vật Phương Tiện — Categories Objects Vehicles

 • Các Đồ vật trong Danh Mục Phương Tiện bao gồm tất cả các loại phương tiện mà người chơi có thể nhận được trong trò chơi.
 • Được sử dụng để vận chuyển người chơi từ vị trí này đến vị trí khác.
 • Các loại Phương tiện có thể là Phương Tiện đường bộ, Phương tiện đường hàng không và Phương tiện đường thủy.

1.1.5 Dạnh Mục Đồ vật Vũ Khí — Categories Objects Weapon

Các Đồ vật trong Danh Mục Vũ khí là công cụ người chơi có thể sử dụng để chiến đấu trong chế độ chơi PVP.

1.1.6 Dạnh Mục Đồ vật Áo Giáp — Categories Objects Armor

 • Các Đồ vật trong danh mục Áo giáp là các thiết bị bảo vệ mà người chơi có thể trang bị.
 • Các Đồ vật Áo Giáp được trang bị để bảo vệ người mặc trong chế độ chơi PVP đồng thời cũng đóng vai trò là đồ trang điểm.
 • Tất cả các Đồ vật thuộc các danh mục này có thể được tùy chỉnh để nhận các thuộc tính khác nhau.

1.2 Thuộc tính của Đồ vật — Objects Properties

Tất cả các Đồ vật đều có Danh sách các Thuộc tính được gán cho chúng và có thể được tùy chỉnh thay đổi các Thuộc tính để có bộ chỉ số tốt hơn.

 • Chỉ số HP áp dụng cho Đồ vật Toà nhà, Đồ nội thất, Phong cảnh, Áo giáp — chỉ hiệu lực trong chế độ Co-op: Khi HP của một Đồ vật giảm xuống 0, nó sẽ bị vô hiệu hóa trong phiên co-op đó nhưng sẽ được hồi phục sau khi phiên đó kết thúc.
 • Chỉ số Attack áp dụng cho Đồ vật Vũ Khí
 • Chỉ số Defend áp dụng cho Đồ vật Toà nhà, Đồ nội thất, Phong cảnh, Áo giáp.
 • Chỉ số User áp dụng cho Vũ Khí, Đồ nội thất (chỉ những Đồ nội thất có thể tương tác được), Phương Tiện Di Chuyển — chỉ hiệu lực trong chế độ Co-op: Khi số lượt sử dụng đạt đến 0, người chơi không thể sử dụng Vũ Khí /tương tác với Đồ nội thất/ Phương Tiện cho đến khi phiên Co-op kết thúc.
 • Chỉ số Sử dụng của Danh Mục Phương Tiện sẽ được cách điệu thành nhiên liệu Fuel. Nó giảm dần theo thời gian trong khi nó được sử dụng

Có thể giao dịch hoặc không. Nếu một Đồ vật có thể giao dịch, nó có thể Bán/Cho những người chơi khác mượn.

Nếu không thể giao dịch, nó chỉ có thể được sử dụng bởi người chơi. Sau khi giao dịch, Đồ vật sẽ được bỏ ra khỏi Inventory của người chơi.

1.3 Các Bộ Phận của Đồ vật & Khả năng tuỳ chỉnh — Object Parts and Customization

Khi người chơi lần đầu tiên lấy được một Đồ vật từ Loot Box, nó được gọi là Đồ vật cơ bản.

Một món Đồ vật cơ bản có các chỉ số cơ bản nhưng người chơi có thể tùy chỉnh bằng cách thêm/bớt các Bộ Phận để tăng các chỉ số cơ bản đó.

Ví dụ, một khẩu súng trường có chỉ số tấn công là 27, nhưng việc lắp một băng đạn đặc biệt có thể tăng chỉ số tấn công lên 60.

Người chơi có thể mua các Bộ Phận tùy chỉnh từ các Loot Box hoặc mua từ những người chơi khác.

 • Mỗi Bộ Phận sẽ có một đặc điểm kỹ thuật về loại Đồ vật mà nó có thể được gán vào sử dụng. Một Bộ Phận có thể được sử dụng trong nhiều Danh Mục.
 • Từng Bộ Phận có chỉ số riêng. Giống ở ví dụ trên, băng đạn có +33 chỉ số tấn công, vì vậy gắn nó vào súng trường tấn công 27 sẽ tăng chỉ số tấn công của súng trường lên 60.
 • Một Bộ Phận có thể có nhiều chỉ số, càng có nhiều chỉ số thì Bộ Phận đó càng hiếm.

1.4 Độ hiếm của Đồ vật — Objects Rarity

Độ hiếm của một Đồ vật được xác định bởi số lượng các Bộ Phận tùy chỉnh và độ hiếm của các Bộ Phận đó.

Đồ vật có các cấp độ phụ thuộc vào khả năng / Thuộc Tính đặc biệt trong trò chơi và số lượng giới hạn trên máy chủ (bom hẹn giờ, bộ đồ người sắt, súng trọng lực, máy bay trực thăng, NPC…)

1.5 Land Slots

Là một không gian được xác định trước, trong đó người chơi có thể sắp xếp các Đồ vật trên đó.

Mặc định, khi người chơi tạo một “Sandbox” sẽ chỉ có một sân chơi. Land Slots được mua có thể bổ sung thêm sân chơi cho người chơi

Người chơi có thể tùy chỉnh “Sandbox” của mình với các Đồ vật Tòa nhà, Đồ nội thất, Phong cảnh và Phương Tiện Di Chuyển

Mỗi Land Slots có thuộc tính riêng biệt, tùy thuộc vào thuộc tính thì sẽ có khung cảnh khác nhau. Hiện tại có 5 Land với 5 khung cảnh Phong Cảnh khác nhau:

 • Toxic Waste Land — The Once Great Metropolis => còn gọi là DEVASTATUM
 • Mountain Land — The Untouched Hideout => JANUS
 • Grass Land — The Ruled and Protected => ZEPHR
 • Desert Land — The Scattered Jungle => MIRAGE
 • Arctic Land — The Forbidden Diamond => VERGLAZ

2. Các chế độ chơi — Game Modes

2.1 Building Mode — Chế độ xây dựng

Đây là một trong những chức năng cốt lõi của trò chơi. Khi người chơi lần đầu tiên vào trò chơi, họ sẽ được cung cấp Công cụ xây dựng (Builder Tool) để tùy chỉnh về cơ bản mọi vật phẩm trong kho của riêng ngưởi chơi.

Ví dụ: người chơi có thể thay đổi các đặc điểm địa lý của “Sandbox” như cảnh quan, thời tiết và lực hấp dẫn. Nhiều tính năng khác như Xây dựng, Nội thất và NPC có sẵn để người chơi thể hiện tiềm năng sáng tạo tối đa. Sau khi được tạo, Chủ sở hữu vùng đất có thể đặt luật chơi cho các trò chơi như chiến đấu, chế độ Zombie hoặc đua xe bên trong vùng “Sandbox” và mời những người chơi khác tham gia vào các trò chơi này. Tất cả các Vùng đất Land đã xuất bản có thể được giao dịch hoặc cho thuê trên marketplace của game để kiếm tiền tệ trong trò chơi.

2.2 PvP Mode (Multiplayer Mode) — Chế độ nhiều người chơi

Người chơi có thể tham gia các hoạt động PvP để kiếm Loot Box bằng việc gia nhập vào “Sandbox”. Chế độ chơi được thiết lập sẵn như: Deathmatch, Hunts Prop (Săn Đạo Cụ), Giải cứu con tin (Rescue Hostage), Cướp Cờ (Capture the flag). Tuỳ theo người chơi tham gia vào “Sandbox Mặc định” hay “Sandbox do người chơi khác tạo” thì phần thưởng sẽ khác nhau

Tham gia vào thế giới “Sandbox” của bạn bè hoặc của những người chơi khác để chơi các chế độ trò chơi đa dạng. Mỗi Land đều có một bộ quy tắc riêng do Người chơi sở hữu Land đó quy định. Dưới đây là các chế độ PvP cho người chơi.

2.2.1 Deathmatch

Người chơi sẽ tham gia vào “Sandbox” của bạn bè để tham gia chế độ trò chơi chiến đấu này bằng việc đấu súng hoặc dùng vũ khí tuỳ ý.

Chủ sở hữu của “Sandbox”đó có thể tùy chỉnh các chế độ và quy tắc trò chơi. Bản đồ và quy tắc càng hấp dẫn thì càng “Earn” được nhiều.

Phần Thưởng: Người chơi sẽ được thưởng token cùng với tỷ lệ cơ hội có thêm Loot-Box, vật phẩm NFT sau các phiên trò chơi

2.2.2 Battle Royale

Nhiều người chơi sẽ cùng tham gia vào một chiến trường vô cùng khốc liệt, ở đó mỗi người chơi cần phiêu lưu khắp bản đồ một cách nhanh nhất để tìm kiếm vũ khí và thể hiện các kỹ năng của mình để sinh tồn, chiến đấu giành chiến thắng với các người chơi trong bản đồ chiến trường đó. Người chơi cuối cùng sống sót sẽ nhận được những phần thưởng giá trị nhất

2.3 PvE & Co-op Mode

Co-op (Hợp tác) với những người chơi khác để chiến đấu chống lại các con trùm hoặc tham gia vào các chế độ chơi hấp dẫn. Sẽ có nhiều chế độ chơi thú vị và có thể kiếm tiền hơn trong tương lai.

Một số chế độ PvE:

 • Zombie: Hợp tác với những người chơi khác để chiến đấu chống lại đám zombie xâm lược.
 • Red Light — Green Light: Chế độ này đã trở nên phổ biến vào năm 2021 sau khi bộ phim Squid Game tạo được tiếng vang và điều đó đã truyền cảm hứng cho nhóm Planet Sandbox tạo ra chế độ chơi thú vị này cho phép người chơi trải nghiệm những khoảnh khắc hồi hộp và tràn đầy sức sống. Chế độ chơi này sẽ sớm được ra mắt trong tương lai.
 • Prop Hunts — Săn đạo cụ: Một chế độ chơi hấp dẫn khác, trong đó người chơi trở thành thợ săn hoặc đạo cụ. Các đạo cụ được ngụy trang thành các đối tượng xung quanh bản đồ và hợp nhất với môi trường. Các đạo cụ sẽ cố gắng trốn khỏi các thợ săn và tránh cái chết. Thợ săn sẽ giành được chiến thắng nếu tất cả đạo cụ bị tiêu diệt. Ngược lại đạo cụ sẽ giành chiến thắng nếu hết thời gian quy định hoặc tất cả thợ săn bị tiêu diệt.

2.4 E-Sport Mode (Sắp ra mắt)

Có lẽ đối với các game thủ thì Game Esport không quá xa lạ. Esport có tên đầy đủ là Electronic Sport, có nghĩa là môn thể thao điện tử. Esport là một cuộc thi đấu giữa các game thủ chuyên nghiệp thông qua trò chơi điện tử. Esport chính là nơi mà các tuyển thủ phô diễn tài năng và đẳng cấp của mình để dành chiến thắng

Chế độ E-Sport Mode trong Planet Sandbox sắp ra mắt dự kiến sẽ thu hút đông đảo Gamer truyền thống tham gia tranh tài trong thế giới PSB.

Dựa vào thông tin về các tính năng cơ bản trong Planet Sandbox được GameAZ cung cấp, hy vọng qua bài viết này anh em đã có cái nhìn tổng quát về tựa Game NFT này.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

2 bình luận

zenci adam hatunu amdan feci sikiyor October 27, 2022 - 3:43 AM

Vahşi orospu sabaha kadar sik beni diyor 0 görüntülenme.
Bir orospudan daha da bilgili selin kızımız. Kot pantolonu üzerinde erkek arkadaşıyla hiç olmadık birliktelikler
yaşıyor. En iyisi de canlı pornolar kategorisinde yatıyor periskop falan hikaye.
Türk Sikiş Özlem Acar. 01:06.

Reply
Maggie Green BigTits BigAss Milf Mature Roleplay November 20, 2022 - 4:38 PM

10 Türk dulun Gizli sikişi Gizli Kamera Konuşmalı 101 görüntülenme.

Genç yaşında dul kalan kızın sikişe muhtaç halleri,genç kız 3 ay evli kadığı kocasından ayrıldıktan sonra çalışma hayatına girer ve sekreter olarak
doktorun yanında işe başlar büyük bir polikılinikde
çalışan kızım gözü genç ve zengin doktordadır,adam bunu fark ettiği anda kızı elde.

Reply

Để lại một bình luận