[101] PlaceWar: Tính năng cơ bản (P3)

qua Trung
0 bình luận

Tiếp theo Series về các tính năng PlaceWar sẽ là những thông tin tính năng về Các chế độ Gameplay; Tính năng Pixel; Tính năng Leaderboard và Tính năng PlaceDao.

Mình là Harry – cùng mình tìm hiểu những tính năng tiếp theo của PlaceWar từ A-Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • PlaceWar có 3 chế độ chiến đấu để chơi trong game: PvE Skirmish; PvP Battlefront; Guild War.
 • Với tính năng Pixel Land, người chơi có thể xây dựng các tòa building, cơ sở sản xuất, khai thác tài nguyên khác nhau và thiết lập cơ chế xe tăng phòng thủ để bảo vệ các tài nguyên, cơ sở đó.

Mỗi vùng đất Pixel sẽ có độ hiếm khác nhau: C (Common), R (Rare), E (Epic), L(Legendary).

 • Tính năng Leaderboard (Bảng xếp hạng) được phân làm 4 loại: Victory, Guild, Punter, Conquest Point.
 • Thông qua token $PLACE trong PlaceDAO, PlaceWar muốn phát triển thành một vũ trụ game do cộng đồng sở hữu và điều hành.

1. Các chế độ chiến đấu

PlaceWar là một trò chơi bắn pháo theo lượt. Mục tiêu của bạn là tiêt diệt tất cả kẻ thù trong trận đấu. Trong một trận đấu sẽ có nhiều lượt bắn, mỗi lượt bắn người chơi phải lựa chọn chiến thuật góc bắn và canh chỉnh lực bắn để tối đa hóa sát thương lên kẻ thù, đồng thời hạn chế thiệt hại trong trận chiến.

Số lượng xe tăng của team nào còn sống sót tới cuối cùng thì chiến thắng thuộc về bên đó. Có 3 chế độ chiến đấu: PVE Skirmish, PVP Battlefront, Guild War

 • PVE Skirmish: Người chơi sẽ đối đầu với những tên boss có tên là Pegatron, với đội hình 3 xe tăng. Mỗi xe tăng sẽ thay phiên nhau có những lượt bắn vào boss và cũng đồng thời chịu đựng sát thương từ boss. Tiêu diệt các con boss và chỉ cần 1 xe tăngsống sót đến cuối trận sẽ giành chiến thắng. Phần thưởng: $PLACE, $GEAR, vật phẩm, Tech NFT, Trang bị NFT.
 • PVP Battlefront: người chơi sẽ ngẫu nhiên đấu với người chơi khác trong trận chiến 3 vs 3.

Người chơi sẽ lần lượt bắn. Mỗi lượt, người chơi di chuyển một chiếc xe tăng và bắn xe tăng của đối thủ. Góc bắn, hướng gió và lực bắn sẽ quyết định đòn đánh và sát thương. Người chơi có thể sử dụng các vật phẩm để hỗ trợ chiến đấu bằng cách bấm Buff chỉ số xe tăng mình hoặc Debuffs làm yếu đi chỉ số xe tăng của đối phương.

Mục tiêu là tiêu diệt tất cả các xe tăng của đối thủ và cần ít nhất một xe tăng của mình sống sót sẽ chiến thắng.

 • Guild War: Đây là đấu trường PVP 10 vs 10 với sự đăng ký tham gia của 20 người chơi. Để tham gia guild, người chơi cần đặt cược một số token $GEAR/ $PLACE nhất định. Chế độ chiến đấu sẽ giống hệt như PVP Battlefront nhưng chiến trường đối thủ sẽ là 20 người, mỗi người chơi chỉ được điều khiển duy nhất 1 xe tăng.

Cách chiến thắng đó là chiếc xe tăng sống sót cuối cùng sau trận đấu. Người chiến thắng sẽ chia đều tất cả số tiền đã đặt cược với một khoản phí đấu trường nhỏ vào PlaceDAO.

cac che do chien dau trong placewar

Fuel Tank: đây là năng lượng mà đội xe tăng của bạn hiện có. Mỗi trận chiến bạn tham gia ở chế độ PVE hoặc PVP sẽ tiêu tốn 1 lượng Fuel. Khi hết Fuel, bạn sẽ phải đợi cho đến khi Fuel Tank của mình đầy lại để có thể tiếp tục tham gia chiến đấu. Nếu muốn nhanh chóng tiếp tục tham gia chiến đấu, bạn có thể sử dụng một lượng token $GEAR để đẩy nhanh thời gian hồi phục.

Bạn sẽ mất 4 Fuel khi chiến thắng một trận đấu. Không bị trừ Fuel nếu thua hoặc bỏ ngang trận đấu giữa chừng.

1 điểm Fuel sẽ được cộng vào Fuel Tank sau mỗi 18 phút. Tối đa là 20 phút.

fuel tank

2. Tính năng Pixel Land

Placedonia, vùng đất bạt ngàn của thế giới PlaceWar, được chia thành các lô 300 x 300 pixel được mã hóa. Pixel Land đại diện cho một mẫu đất thuộc Placedonia với 90,000 Pixels, mỗi một Pixel là một NFT trong game và là cơ sở chính cho xe tăng của bạn.

Người chơi có thể xây dựng các tòa building, cơ sở sản xuất, khai thác tài nguyên khác nhau và thiết lập cơ chế xe tăng phòng thủ để bảo vệ các tài nguyên, cơ sở đó.

Mỗi vùng đất Pixel sẽ có độ hiếm khác nhau: C (common), R(rare), E(epic), L(legendary). Pixel gần trung tâm của Placedonia hơn thì sẽ có độ hiếm cao hơn và ngược lại. Độ hiếm cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng tài nguyên được sản xuất, mức độ hiếm của nguồn tài nguyên, khả năng xây dựng được nhiều building trên Pixel đó.

Khi sở hữu một vùng đất Pixel thì người chơi có thể:

 • Tài nguyên: Thu thập tài nguyên hoặc thậm chí có cơ hội nhận được token $PLACE được sản xuất ngẫu nhiên trong Pixel
 • Xây dựng: Xây dựng các tòa nhà và các cơ sở khác để nhận Buff chỉ số cho xe tăng của mình hoặc sản xuất thêm tài nguyên
 • Pegatron Skirmish: sở hữu ít nhất 1 Pixel và một đội hình 3 xe tăng để tiến hành một cuộc xâm lược, tiêu diệt hệ thống phòng thủ của đối phương để chiếm đoạt tài nguyên.
 • Chế độ Conquest: Xâm lược các vùng đất Pixel của người khác để đánh dấu thuộc địa, cướp tài nguyên. Hoặc xây dựng tuyến phòng thủ để bảo vệ vùng đất Pixel của mình.
 • Hệ thống phòng thủ (Defender) trong game bao gồm những drones (máy bay không người lái) sẽ tự động phòng thủ 24/7 khi bị xâm lược. Mỗi vùng đất Pixel có thể thiết lập hệ thống phòng thủ tối đa 3 drones. Các drones này cũng được đại diện dưới dạng NFT và có thể tạo mới thông qua chức năng Crafting

Chu kỳ cứ 2 tháng, toàn bộ vùng đất Pixel thuộc Placedonia sẽ được chụp màn hình lại như là kết quả minh chứng cho sự phát triển của toàn bộ Placedonia.

Hình chụp này sẽ được đúc thành NFT và chia thành 10 mảnh NFT. Mỗi một mảnh NFT sẽ được phân phối cho 10 người chơi thuộc top 10 bảng xếp hạng Conquest Point.

tinh nang pixel land

3. Tính năng Bảng xếp hạng (Leaderboard)

Đây là hệ thống phân loại, xếp hạng dựa trên thành tích của người chơi trong game. Tính năng này giúp cho PlaceWar tăng tính cạnh tranh, tính thử thách, tạo sự thú vị cho người chơi. Xếp hạng càng cao, phần thưởng càng giá trị.

Bảng xếp hạng được phân làm 4 loại:

 • Victory Leaderboard: xếp hạng người chơi dựa trên số trận chiến thắng chế độ PVP.
 • Guild Leaderboard: xếp hạng người chơi dựa trên số lần chiến thắng trong chế độ GuildWar
 • Punter Leaderboard: xếp hạng người chơi dựa trên số tiền kiếm được trong chế độ Punter Room (chưa ra mắt)
 • Conquest Point Leaderboard: xếp hạng người chơi dựa trên số điểm kiếm được khi chiến thắng trong chế độ chinh phục (Conquest)

Bảng xếp hạng sẽ được reset lại khi bắt đầu một mùa giải mới (Mỗi mùa giải kéo dài hai tháng). Mục đích reset bảng xếp hạng mỗi 2 tháng là nhằm tạo cơ hội cạnh tranh thứ hạng cao cho cả người chơi mới, tạo sự cân bằng trong việc giành những phần thưởng giá trị mỗi mùa.

4. Tính năng PlaceDAO

PlaceDAO là cơ quan quản lý phi tập trung của PlaceWar. Thông qua token $PLACE trong PlaceDAO, PlaceWar muốn phát triển thành một vũ trụ game do cộng đồng sở hữu và điều hành.

Những người nắm giữ token $PLACE có thể đưa ra các đề xuất và tham gia vào việc ra quyết định bằng cách bỏ phiếu với token $PLACE.

4.1. Cơ chế bỏ phiếu

Người chơi đưa ra các đề xuất và bỏ phiếu thông qua cơ chế bỏ phiếu bậc hai giống CRV, cơ chế này yêu cầu người chơi lock $PLACE token trong một khoảng thời gian để đổi lấy quyền biểu quyết.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu biểu quyết không được quyết định bởi những người chơi nắm giữ nhiều token $PLACE. Mà được quyết định bởi lượng trung bình được bầu chọn bằng token $PLACE bị lock và thời gian cam kết lock.

Cơ chế này nhằm tăng quyền điều hành và mong muốn tựa game phát triển theo hướng có lợi cho người chơi game. Đồng thời như một sự cam kết đồng hành cùng game lâu dài khi một lượng token $PLACE bị lock thời gian dài.

4.2. Cơ chế DAO Treasury (Kho bạc)

Cơ chế này nhằm kích thích sự hứng thú chơi game của cộng đồng PlaceWar. Nhà phát hành PlaceWar sẽ trích một khoản $PLACE token từ “quỹ 45% phát triển hệ sinh thái và reward cho cơ chế P2E” để cho vào trong kho bạc này.

Token $PLACE trong kho bạc này sẽ được dùng để làm phần thưởng cho người giành chiến thắng trong cuộc thi “Sáng tạo vùng đất Pixel đẹp nhất”, “Thiết kế tạo ra chiếc xe tăng đẹp nhất”, “Đạt được giới hạn thử thách cao nhất trong chế độ Punter Room”

Sau series 3 bài phân tích chi tiết về các tính năng cơ bản trong PlaceWar được GameAZ cung cấp, ta có thể thấy được đây là một vũ trụ game chiến lược P2E phi tập trung với lối chơi pháo binh hấp dẫn cho phép người chơi tạo và xây dựng viễn cảnh của thế giới trong game thông qua việc xây dựng, chiến đấu và liên minh. Hi vọng qua các bài viết này anh em đã có thể nắm bắt được các tính năng nổi bật của PlaceWar.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận