[101] Mines Of Dalarnia: Những tính năng trong game

qua Trung
0 bình luận

Mines Of Dalarnia là một tựa game phiêu lưu trong thiên hà, tham gia đào và kiếm khoáng sản có giá trị. Với những hướng dẫn cách chơi Mines Of Dalarnia từ GameAZ người chơi có thể kiếm được tiền thông qua các tính năng của trò chơi. DAR là Token chính trong game, người chơi kiếm DAR và giao dịch trên sàn để kiếm về lợi nhuận.

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu cách chơi game từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Những thông tin cơ bản về các tính năng nổi bật của game: Lands, Địa Hình, Chủ sở hữu đất, Tài nguyên khoáng sản, Công cụ khai thác và vũ khí.
 • Chi tiết về tính năng vùng đất Lands có những địa điểm với đặc điểm cấu trúc độ khó khác nhau: Luna Praxis, Terra Prime, Terra Simia, Terra Caldera.
 • Địa hình được chia làm 4 loại chính là:  Terrestrial (Đất), Lava (Dung nham), Ice (Băng tuyết) và Darkness (Bóng tối).
 • Có hai loại khoáng sản chính, là khoáng sản cơ bản (mineral basic) và khoáng sản quý hiếm (mineral exotic).

Lối chơi của Mines Of Dalarnia sẽ xoay quanh việc khai thác, chế tác, hợp tác với những người chơi khác để hoàn thành nhiệm vụ trò chơi

1. Lands

Mỗi vùng land sẽ có những đặc điểm khác nhau về cấu trúc, phong cảnh, độ khó riêng biệt.

1.1. Luna Praxis 

Luna Praxis sẽ được sử dụng làm nơi thám hiểm và đào khoáng dành cho những người thám hiểm mới tham gia. Nơi đây sẽ tập hợp những tài nguyên thông thường, diện tích nhỏ. Người chơi khai thác trên Luna Praxis sẽ không mất phí.

Luna Praxis

1.2. Terra Prime

Terra Prime trước kia là một vùng đất chết có tên gọi là “1A1zP1e”. Sau một khoảng thời gian khá dài, Terra Prime đã hồi sinh và trở thành một vùng đất tươi tốt, màu mỡ, và mang tên như hiện tại. Đặc điểm chính của Terra Prime là độ sâu địa hình, khoáng sản vàng khá nhiều.

Terra Prime

1.3. Terra Simia

Terra Simia là thế giới của loài vượn cực kỳ thông minh có tên là Simians. Vì sự thông minh này, trong quá trình tộc người Simians tiến bộ về công nghệ, đã khai thác hoàn toàn thế giới này làm trở nên khô héo, cọc cằn. Đây cũng là đặc điểm chính của Terra Simia.

Terra Simia

1.4. Terra Caldera

Terra Caldera với cấu trúc bất thường, dường như núi lửa ở trên bề mặt, và có diện tích lớn hơn nhiều các hành tinh khác. Miệng núi lửa ngoằn ngoèo, bao phủ những tinh thể kỳ lạ, nằm sâu dưới mặt đất. Đây chắc hẳn là một hành tinh khó khai thác nhưng bù lại giá trị của nó sẽ cao.

Terra Caldera

2. Địa hình

Hiện tại, trong hệ sinh thái của Mines Of Dalarnia có 4 loại địa hình chính, được phân cấp theo độ khó khác nhau:

 • Terrestrial (Đất): màu Tím
 • Lava (Dung nham): màu Đỏ
 • Ice (Băng tuyết): màu Xanh dương
 • Darkness (Bóng tối): màu Xanh lá

Mỗi loại sẽ tượng trưng cho độ khó khác nhau, để đánh giá được độ khó, người chơi có thể kiểm chứng thông qua chữ D ở góc phải theo hình dưới đây:

Cần phải khai thác đầy đủ số tài nguyên như trong nhiệm vụ đưa ra, người chơi mới có thể nâng cấp để tham gia khai thác tại nhiều địa hình hơn nữa.

2.1. Chủ sở hữu đất

Việc trở thành chủ sở hữu đất trong hệ sinh thái Mines Of Dalarnia là một lợi thế. Người chơi cần phải trả một lượng phí để có thể mua được đất, các mảnh đất này sẽ được thể hiện dưới dạng NFT.

Người chơi có thể kiếm lợi nhuận thông qua việc cho phép các người chơi khác khai thác tại vùng đất của mình. Những chủ sở hữu đất còn được tham gia các event, airdrop riêng của nhà phát hành trò chơi.

Tuy nhiên, việc sở hữu đất cũng đi kèm với việc phát triển nền kinh tế trong game. Số lượng Miner không ổn định, hay không chất lượng, thì sẽ có hành động được thực hiện đối với chủ Land.

2.2. Tài nguyên khoáng sản

Có hai loại khoáng sản chính, là khoáng sản cơ bản (mineral basic) và khoáng sản quý hiếm (mineral exotic).

Khoáng sản cơ bản sẽ được sử dụng trong việc nâng cấp các dụng cụ, thiết bị cơ bản. Tìm thấy khoáng sản này trong map Freezone, ví dụ như Scrap, Falun Copper, Iron Ore.

Khoáng sản quý hiếm được sử dụng nâng cấp các thiết bị, dụng cụ cấp cao. Những khoáng sản này sẽ được tìm thấy trong các map mine trả phí. Ví dụ: Petrified neon, Prisminium, Crystallized plasma (plasma kết tinh).

Tài nguyên khoáng sản trong dalarnia

2.3. Công cụ khai thác và vũ khí

Để tham gia trò chơi, người chơi sẽ mua Pack Starter, bao gồm cuốc và bình khí. Sẽ có hạn chế, giới hạn công cụ trong những map khác nhau. Những dụng cụ này có thể nâng cấp bằng những khoáng sản đã khai thác được.

Ngoài dụng cụ khai thác, bình dưỡng khí cũng là một món đồ cực kỳ quan trọng, nó là thiết yếu đối với người chơi. Trong những điều kiện khắc nghiệt, như các mỏ khoáng sản, dung nham,…bình dưỡng khí là một món đồ không thể thiếu.

cong cu khai thac va vu khi trong dalarnia 1

Ngoài ra, người chơi còn có thể dùng những khoáng sản đó, để tự chế tạo ra những món đồ có lợi ích và giá trị khác nhau.

phu kien di kem

3. Cộng đồng

 • Website: https://www.minesofdalarnia.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvOzJMlTSOeMYoMH4z_gGIw
 • Telegram: https://t.me/MinesOfDalarnia
 • Instagram: https://www.instagram.com/minesofdalarniagame/
 • Discord: https://discord.com/invite/dZaVUMy
 • Twitter: https://twitter.com/MinesOfDalarnia
 • Likedin: https://www.linkedin.com/company/mines-of-dalarnia/
 • Twitch: https://www.twitch.tv/minesofdalarnia
 • Medium: https://minesofdalarnia.medium.com/

Như vậy là mình đã giới thiệu cho anh em các tính năng cơ bản của Mines of Dalarnia rồi.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận