[101] Infinite Arcade: Các tính năng cơ bản

qua Trung
0 bình luận

Infinite Arcade (IA) là một hệ sinh thái game với hơn 200 tựa game, là một nền tảng chơi và kiếm tiền, nơi kích hoạt các khả năng của Web3 cho ngành công nghiệp game thông thường. Người chơi khi tham gia game không chỉ được giải trí mà còn nhận được các phần thưởng từ game là token $TIC và $ARD.

IA được hỗ trợ bởi nền tảng phát hành game có tên Coda, hợp tác với hơn 15.000 studio trò chơi. Vì vậy, điều này không chỉ giúp IA có thể có hơn 200 trò chơi trên Arcade mà còn có khả năng thiết kế và phát triển các trò chơi giàu tính năng để tận dụng tối đa hệ sinh thái IA.

Mình là Harry, hãy cùng mình tìm hiểu các tính năng cơ bản nổi bật của Infinite Arcade từ A-Z nhé!

Tiêu điểm chính:

 • Infinite Arcade mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái tương lai cho Game Mobile mà ở đó cho phép các nhà phát triển và người sáng tạo kết nối với tất cả người chơi trên thị trường. Bất kỳ người sáng tạo NFT nào cũng có thể tham gia vào thị trường và Các NFT đóng vai trò như những chiếc chìa khoá để mở khoá chức năng Chơi và Kiếm tiền.

 • Nền tảng Infinite Arcade có tích hợp bộ công cụ SDK đơn giản cho iOS và Android dễ dùng giúp các Studios, DEV game dễ dàng tích hợp các yếu tố Web3 như P2E, quyền sở hữu cộng đồng và tokenomics mà không gặp phải các rào cản khó khăn ban đầu.

 • Infinite Arcade đang thực hiện sứ mệnh cách mạng hóa ngành công nghiệp game với nền kinh tế Play & Earn, đồng thời đưa ra kế hoạch tạo dựng nền kinh tế bền vững thông qua 5 cơ chế để Burn lượng token $TIC nhằm giảm lưu thông của chúng trong nền kinh tế.

 • Infinite Arcade xây dựng Trung tâm kiểm soát giúp Nhà quản lý (Guilds), Scholars dễ dàng chơi game và xem bảng phân tích thu nhập của họ.

tieu diem chinh bai viet cac tinh nang cua infinite arcade

1. Nền tảng “hệ sinh thái tương lai” cho Game Mobile

 • Infinite Arcade (IA) là một nền tảng cho phép các nhà phát triển và người sáng tạo kết nối với tất cả người chơi trên thị trường.

Người dùng có thể sở hữu một phần của hệ sinh thái và thu được lợi nhuận từ sự phát triển của nó, cũng như được thưởng cho thời gian họ dành cho trò chơi và đóng góp cho cộng đồng.

 • Infinite Arcade kế hoạch tạo ra một mạng lưới game, nơi game thủ có nguồn cung cấp game để chơi và kiếm tiền gần như không giới hạn.

Người chơi, người sáng tạo và studio sẽ có thể chơi, chia sẻ và giao dịch các game trong hệ sinh thái với nhau mà không chịu sự kiểm soát từ hệ thống quản lý trung tâm, tận hưởng thoải mái khả năng kiếm được các phần thưởng token khi chơi.

 • Bất kỳ người sáng tạo NFT nào cũng có thể tham gia vào thị trường
  • Người sáng tạo có thể thiết kế NFT có chức năng đặc biệt trong các trò chơi cụ thể, mở ra khả năng cho tất cả thiết kế trò chơi phát triển trên IA.
  • IA cung cấp Marketplace phù hợp nhất cho những người sáng tạo (nghệ sĩ và studio game), nơi họ có thể tạo và bán các NFT đóng vai trò như là token truy cập vào Infinite Arcade. Những NFT này mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu thông qua việc bán cho các nhà giao dịch, nhà sưu tập và các Guild.
  • Ban đầu, giá của các NFT sẽ do IA quy định nhưng trong tương lai, nhà phát hành dự định sẽ cung cấp cho người sáng tạo khả năng tự định giá. Khi định giá Người sáng tạo sẽ cần suy nghĩ về một số biến số như tính độc đáo, khả năng tăng cường và cuối cùng là khả năng sử dụng của NFT đó.
 • Các NFT đóng vai trò như những chiếc chìa khoá để mở khoá chức năng Chơi và Kiếm tiền
  • NFT sẽ hoạt động như các Avatars cho phép người chơi tham gia Infinite Arcade.
  • NFT của IA sẽ xây dựng trên Polygon blockchain vì ưu điểm tốc độ và phí giao dịch thấp. Polygon sẽ là một blockchain hiệu quả về chi phí, ít tắc nghẽn khi khối lượng giao dịch cao. Cùng với đó, sử dụng mạng Polygon cũng giúp giảm phí gas cho người chơi khi kiếm được phần thưởng token.
  • Nền tảng IA NFT sẽ được lập trình để các nghệ sĩ, nhà thiết kế và studio có thể đưa ra các chức năng cụ thể cho các bộ sưu tập mà họ muốn mang đến cho IA.

nft trong infinite arcade

 • Infinite Arcade là Free-to-Play và Play-and-Earn
  • Infinite Arcade nhắm đến phân khúc những người chơi thông thường lớn nhất thế giới trên thiết bị di động với hơn 2 tỷ người chơi tích cực chơi mỗi tháng. Những người có NFT có thể chọn tham gia chế độ chơi và kiếm tiền của những trò chơi thông thường bằng cách kết nối với ví cá nhân.
  • Người chơi Infinite Arcade có thể kiếm tiền thông qua các phương thức Free to Play (F2P) truyền thống, cho phép các DEV khai thác nền kinh tế F2P đã được thiết lập, đồng thời cho phép họ khai thác mô hình mới với tính kinh tế vượt trội hơn.
 • Infinite Arcade được thiết kế để trở thành trò chơi trên Web3 lớn nhất

Infinite Arcade mang đến cơ hội cho các DEV tham gia vào cộng đồng hiện có sở hữu và quản lý arcade lớn nhất trong metaverse, thông qua quyền sở hữu token quản trị Infinite Arcade ($ARC). Các DEV vẫn có thể xây dựng và sở hữu cộng đồng game thủ của riêng mình.

2. Tích hợp bộ công cụ SDK đơn giản

tich hop bo cong cu sdk don gian

SDK là viết tắt của cụm từ Software Development Kit hoặc Devkit, đây là một tập hợp các công cụ và chương trình phần mềm được các nhà phát triển (Developer) sử dụng để tạo ứng dụng cho nền tảng cụ thể.

Cụ thể hơn, SDK cung cấp cho các Developer (DEV) một thư viện những template, sample code, tài liệu,… để họ có thể thêm vào ứng dụng hay phần mềm của mình.

SDK thường được phân loại dựa vào ngôn ngữ lập trình mà DEV sử dụng cùng các đặc điểm tương ứng.

Những lợi ích của bộ công cụ SDK được tích hợp vào Infinite Arcade:

 • Infinite Arcade cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm di động cho Unity Game Engine.
 • Infinite Arcade SDK được thiết kế và xây dựng cho các DEV trò chơi sẵn sàng tích hợp vào Infinite Arcade để thưởng cho người dùng token $TIC.
 • Hiện tại chỉ hỗ trợ Unity Game Engine, thiết kế khả năng tương tác của Infinite Arcade SDK giúp nó có thể dễ dàng phát triển và xuất bản các SDK bổ sung cho nhiều công cụ trò chơi.
 • Các DEV của game mobile có thể truy cập Infinite Arcade thông qua một SDK đơn giản cho iOS và Android giúp các DEV game dễ dàng tích hợp các yếu tố Web3 như P2E, quyền sở hữu cộng đồng và tokenomics mà không gặp phải các rào cản khó khăn ban đầu.
 • Studios & DEV khi khởi chạy dự án game của họ trên Infinite Arcade sẽ nhận được một bộ SDK dễ dàng để kích hoạt Infinite Arcade Play & Earn mà không cần phải thiết kế lại nền kinh tế của game dựa trên công nghệ Blockchain phức tạp, không cần can thiệp thay đổi kết cấu game ban đầu và không cần tốn nhiều thời gian xây dựng cộng đồng từ đầu.
 • SDK là một phần cốt lõi của hệ thống, chịu trách nhiệm thiết lập và hỗ trợ các kênh giao tiếp lành mạnh, bền vững giữa các bên: Wallet hỗ trợ Web3;  Game Mobile có triển khai SDK IA; dApps và IA game server. Sơ đồ ở hình ảnh dưới đây sẽ thể hiện vị trí của IA SDK trong hệ thống.

loi ich cua bo cong cu sdk duoc tich hop vao infinite arcade

3. Kế hoạch tạo dựng nền kinh tế bền vững

ke hoach tao dung nen kinh te ben vung trong infinite arcade

Infinite Arcade đang thực hiện sứ mệnh cách mạng hóa ngành công nghiệp game với nền kinh tế Play & Earn lớn nhất.

Và để cuộc cách mạng thành công thì cần giải quyết được vấn đề nền kinh tế để mang lại hệ sinh thái bền vững. Điều đó có nghĩa cần đảm bảo được 3 điều:

 • Quản lý việc cung cấp của token tiện ích $TIC
 • Thúc đẩy giá trị của token $ARC
 • Đảm bảo rằng những NFT có nhiều tính ứng dụng để giữ cho nền kinh tế phát triển về phía trước.

Infinite Arcade đã đưa ra 5 cơ chế để Burn lượng token $TIC nhằm giảm lưu thông của chúng trong nền kinh tế, giúp chúng duy trì giá trị của mình trên thị trường.

3.1. NFT Summoning

Infinite Arcade sẽ mang đến cho người chơi cơ hội triệu hồi các NFT mới. Sau khi sở hữu NFT đầu tiên, người chơi có thể triệu hồi thêm tối đa 5 lần nữa bằng cách sử dụng token $TIC mà họ đã kiếm được.

Điều đó có nghĩa: người chơi có thể chuyển giá trị từ các token $TIC sang NFT và kho bạc Infinite Arcade sẽ Burn $TIC đã được sử dụng đó, giúp quản lý nguồn cung và duy trì giá trị của chúng trên thị trường.

3.2. Mua lại (Buy Back)

Kho bạc Infinite Arcade sẽ phân bổ quỹ để ổn định giá của các token $TIC bằng cách mua lại một lượng nhất định từ thị trường để giảm lượng $TIC đang lưu hành.

Đây là một chiến thuật đơn giản không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ bất kỳ game thủ, Guilds hoặc Scholars và sẽ chỉ được thực hiện khi cần thiết.

3.3. Lock $TIC 

 • Đây là chiến thuật mà cộng đồng Arcadian có thể tham gia. Infinite Arcade sẽ cung cấp cơ hội để khóa một số token $TIC của người dùng trong một khoảng thời gian và đổi lại người dùng sẽ được nhận thưởng là token $ARC.
 • Càng khóa nhiều và khóa càng lâu, phần thưởng càng lớn.
 • Cách thức hoạt động tương tự như Staking, nhưng thay vì cung cấp phần thưởng dựa trên $TIC như lãi suất, IA sẽ cung cấp các phần thưởng khác để đảm bảo rằng nguồn cung bị khóa thay vì tiếp tục phát triển hoặc được bán.
 • Nhờ việc cộng tác trực tiếp với các Guild và Scholars, Infinite Arcade hy vọng có thể hợp tác với cộng đồng người dùng Arcadian hiệu quả nhất để đảm bảo mọi người đều gặt hái được những thành quả giá trị.

3.4. Các giải đấu trả phí

 • Người chơi Arcadian trả tiền để tham gia các giải đấu bằng $TIC, IA sẽ cung cấp những phần thưởng thú vị từ phí tham gia đó như $ARC và NFT.  Tiền phí $TIC sau đó sẽ được IA Burn.
 • Cơ chế này này phụ thuộc vào sự hấp dẫn của các trò chơi trong hệ sinh thái IA. Với gần 40 trò chơi đã được khởi động và mục tiêu là 200 vào cuối năm nay, sẽ không thiếu các giải đấu cho người chơi để sử dụng lượng $TIC đó.
 • Các giải đấu có thể khởi chạy đơn lẻ trên từng trò chơi, hoặc nhiều trò chơi, hoặc toàn bộ danh mục trò chơi.
 • Sẽ có một giải đấu dành cho tất cả mọi người và là cơ hội để mọi người sử dụng token $TIC của họ để bị Burn và loại bỏ ra khỏi thị trường.

Dưới đây là hình ảnh của một Giải Đấu đã được khởi chạy vào 26/05. Thông tin chi tiết về Giải Đấu này các bạn có thể truy cập LINK để hiểu rõ hơn về quy định tính điểm và phần thưởng.

Các Giải Đấu tương tự cũng sẽ được diễn ra trong thời gian sắp tới. Các bạn hãy theo dõi các kênh Social chính thức của Infinite Arcade để nắm bắt được thông tin nhanh nhất nhé!

cac giai dau tra phi trong infinite arcade

3.5. Xổ số May mắn

Người dùng sẽ cần sử dụng $TIC để mua Vé kiếm về cho bản thân cơ hội nhận được các giải thưởng cực lớn.

 • Mô hình này hoạt động hoàn toàn tự động, không tốn năng lượng và người chơi vẫn có thể thoải mái chơi game trong khi vẫn sở hữu Vé Số.
 • Lượng $TIC mà người chơi sử dụng để tham gia xổ số sẽ bị Burn, góp phần giúp cho nền kinh tế được cân bằng.

Khi mô hình hoạt động của Infinite Arcade ngày càng phát triển, các ý tưởng mới để quản lý nguồn cung $TIC sẽ luôn được đề xuất cách sử dụng đa dạng hơn và giới thiệu các chiến thuật Burn mới áp dụng vào thế giới trò chơi nhằm mang đến sự cân bằng nguồn cung $TIC.

4. Trung tâm kiểm soát dành cho Nhà đầu tư và các Guilds

trung tam kiem soat danh cho cac ca nhan va cac guilds trong infinite arcade

Infinite Arcade được thiết kế cho tất cả các loại hình đầu tư, dù là đầu tư thời gian hay đầu tư tiền bạc. Đó là lý do tại sao có một cổng thông tin được xây dựng sẵn dành cho những Nhà đầu tư hoặc Guilds quan tâm đến việc kiếm thu nhập thụ động nhưng lại có quỹ thời gian hạn chế.

Đồng thời, IA cũng đã tạo điều kiện dễ dàng cho những người dùng có ít đam mê chơi game nhưng vẫn muốn chơi giải trí kết hợp kiếm tiền.

Trung tâm kiểm soát giúp Nhà quản lý (Guilds), Scholars dễ dàng chơi game và xem bảng phân tích thu nhập của họ.

4.1. Nhà quản lý – Guilds

 • Từ trung tâm kiểm soát, Nhà quản lý có thể đăng nhập bằng ví cá nhân, theo dõi thu nhập trên mỗi NFT, xem tất cả các IA NFT đã mua và cũng có thể xem địa chỉ ví Scholar nào kiếm được phần thưởng, giúp Nhà quản lý dễ dàng quản lý các khoản thanh toán.
 • Nhà quản lý có thể chơi trò chơi trong hệ sinh thái Infinite Arcade với các NFT này.
 • Có thể chỉ định một số hoặc tất cả NFT đó cho một hoặc nhiều Scholars. Tại bất kỳ thời điểm nào, NFT sẽ không thuộc về hoặc được chuyển giao cho Scholars; chúng sẽ luôn tồn tại trong ví của Nhà quản lý. Theo mặc định, tất cả NFT được liên kết với địa chỉ chủ sở hữu trừ khi được Người quản lý thay đổi.
 • Giao diện cung cấp một hành trình trực quan để Nhà quản lý chọn và liên kết các NFT với địa chỉ ví của Scholar. Với Hợp đồng liên kết của chúng tôi, Nhà quản lý có thể chỉ cần liên kết NFT với một Scholar mà họ lựa chọn.
 • Nhà quản lý và Scholar đều có khả năng huỷ các liên kết này, vì vậy, tại bất kỳ thời điểm nào, Scholar có thể ngừng làm việc với Nhà quản lý và ngược lại.

4.2. Học Giả – Scholars

Khi Nhà quản lý đã liên kết NFT với địa chỉ ví của Scholar, thì Scholar có thể chọn NFT đó để chơi trong trò chơi.

4.3. Triệu hồi NFT – Summoning NFT

 • Người dùng sẽ có khả năng triệu hồi một NFT mới miễn là họ có ít nhất một IA NFT trong ví của mình.
 • Bằng cách chọn NFT mà họ muốn triệu hồi, người dùng sẽ nhận được NFT mới và bản gốc sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Một NFT có thể được triệu hồi tối đa năm lần.
 • Để triệu hồi, người dùng sẽ cần đăng nhập vào trung tâm kiểm soát và truy cập Summoning Room, tại đây họ có thể xem danh sách đầy đủ các NFT đang sở hữu và số dư của token $TIC. Sau đó, người dùng có thể chọn NFT mà họ muốn sử dụng để Summon và nhấp vào nút “Summon”.
 • Thao tác này sẽ tạo ra một giao dịch trên blockchain, mất một khoản phí $TIC và một lượng phí gas trên mạng Polygon ($MATIC). Khi giao dịch đã được xác nhận, NFT mới sẽ xuất hiện trong cả ví và trên Summoning Page.

trieu hoi nft infinite arcade

4.4. Cách bắt đầu

 • Tất cả những gì cần thiết để chơi và kiếm tiền trong Infinite Arcade là lựa chọn game và tải xuống trong Trung tâm kiểm soát.
 • Sau khi tải xuống, người chơi có thể mở màn hình cài đặt của trò chơi và nhấp vào nút Infinite Arcade để kết nối ví của họ. Infinite Arcade sử dụng Wallet Connect để hỗ trợ người dùng sử dụng vô số ứng dụng ví khác nhau, nhưng đề xuất người dùng nên lựa chọn Metamask vì ứng dụng Wallet này hiện là ứng dụng phổ biến với đa số người dùng nhất. Người dùng phải được kết nối với Polygon Mainnet, người dùng có thể cần thêm mạng này vào ví của họ.
 • Khi ví được kết nối, hệ thống IA sẽ thực hiện tìm kiếm tự động cho bất kỳ IA NFT nào thuộc về ví đó hoặc đã được liên kết với ví.
 • Chỉ cần ít nhất một NFT, người dùng sẽ có thể chơi các trò chơi khả thi với mô hình chơi và kiếm tiền.
 • Phần thưởng kiếm được trong khi chơi trò chơi sẽ hiển thị trong trò chơi và sau khi xác nhận quyền sở hữu sẽ được chuyển vào ví cá nhân của bạn.

phan thuong sau khi choi tro choi trong infinite arcade

4.5. Phần thưởng

 • Thu nhập tích lũy được trong khi chơi với NFT sẽ được gửi đến ví của Nhà quản lý
 • Nhà quản lý sẽ có trách nhiệm thanh toán tỷ lệ phần trăm đã thỏa thuận trước đó cho Scholar sau khi phần thưởng đó đã được xác nhận.
 • Phần thưởng sẽ được gửi trên nền tảng mạng Polygon Network (Matic) để tiết kiệm chi phí Gas và giao dịch cho người chơi.

*Lưu Ý: Nhà phát hành IA không chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán, vì thế chúng được xem là phần thoả thuận giữa những Scholars và Nhà quản lý trong mối quan hệ trên nền tảng IA.

Bạn đã sẵn sàng để cùng GameAZ tham gia vào hệ sinh thái Infinite Arcade chưa? Hi vọng qua các bài viết này anh em đã có thể nắm bắt được các tính năng nổi bật của hệ sinh thái game rộng lớn này.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận