[101] D.G.Pals: Tính năng cơ bản về NFT, Marketplace, Clan

qua Trung
0 bình luận

D.G.Verse là một nền tảng được thiết kế để dân chủ hóa trong việc phát triển và phát hành game. Việc cho phép mọi người tự do sáng tạo để đưa vào metaverse với sẽ thúc đẩy chuỗi các sự kiện, từ đó giúp duy trì một nền kinh tế ổn định và cân bằng.

Để hình dung dễ hiểu về nền kinh tế ảo cân bằng và lành mạnh của D.G.Pals ở D.G.Verse sẽ vận hành như thế nào, bài viết này đến từ đội ngũ GameAZ sẽ giúp các bạn hiểu được 3 tính năng cơ bản trong D.G.Pals đó là: D.G.Pals NFT; D.G.Marketplace và Hệ thống Clan/League.

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu 3 tính năng cơ bản của D.G.Pals từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • NFT trong D.G.Pals có thể được sử dụng trong nhiều trò chơi thuộc nhiều thể loại khác nhau. Mỗi NFT sẽ chứa siêu dữ liệu hiển thị thông tin chi tiết về chỉ số và thuộc tính như: Loại bộ sưu tập, Tên, Độ Hiếm, Loại trứng, Lượng máu, Chỉ số tấn công đòn đánh vật lý, Chỉ số phòng thủ, Chỉ số tấn công đòn đánh Phép Thuật, Tốc độ đánh/Tốc độ né tránh, Ngày Mint, Danh Hiệu, ID cụ thể của bộ sưu tập.
 • D.G.Marketplace là một phần của hệ thống quản lý hàng hoá/vật phẩm khổng lồ trong D.G.Verse, là nơi cung cấp cho người chơi một nền tảng để có thể mua hoặc bán NFT. Ở đây được tích hợp các tính năng Mint NFT; D.G.Store; Hệ thống hiển thị và so sánh thông tin chi tiết các vật phẩm NFT; Và sở hữu mua D.G.Eggs sau đó có thể ấp nở trở thành NFTs.
 • D.G.Pals xây dựng hệ thống Clan mà ở đó người chơi có thể tự tạo lập được một cộng đồng tập hợp những game thủ có cùng chung chí hướng để cùng nhau phát triển, cùng nhau đoàn kết vì mục tiêu trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng tích hợp các tính năng độc quyền dành cho các Clan sở hữu NFT Siêu Hiếm (Ultra-Rare).
 • D.G.League là một hệ thống được thiết kế để cho phép các Guilds quản lý hiệu quả lượng NFT đã được phân bổ cho người chơi thông qua Scholarship, qua đó dễ dàng quản lý các tài sản NFT và có thể cung cấp các dịch vụ/hàng hoá tới người chơi thuận tiện hơn.
 • Đối với người chơiD.G.League cũng hiển thị chi tiết về thời gian sử dụng cũng như lượng “Earn” được của NFT ở vai trò Scholar.

1. D.G.Pals NFT chứa Siêu Dữ Liệu

NFT trong D.G.Pals có thể được sử dụng trong nhiều trò chơi thuộc nhiều thể loại khác nhau, với việc sử dụng siêu dữ liệu của NFT để tăng sức mạnh cho trò chơi.

Nhà phát hành mong muốn xây dựng một nền tảng GameFi mà ở đó từng NFT là độc nhất, không bị lặp lại, không bị hạn chế, chứa đầy đủ thông tin dữ liệu, có tính đa ứng dụng cho tất cả mọi mặt không chỉ riêng trong hệ sinh thái D.G.Verse mà còn có thể mở rộng ra ngoài nền tảng, tạo sự húng thú cho các nhà sản xuất/nhà thiết kế game và mang ý nghĩa hữu ích nhất định cho người chơi.

Với những mong muốn trên, nhà phát hành đã thiết kế các D.G.Pals NFT để các Chỉ Số, Sự Sáng Tạo Tuỳ Biến và Thuộc Tính của NFT được thoải mái sáng tạo bởi những nhà thiết kế trò chơi.

Dưới đây là một số thuộc tính được hiển thị trên một D.G.Pals NFT:

 • Loại bộ sưu tập: Unlimited, Genesis 1, Limited, Special….

bo suu tap nft dgpasl

 • Tên: Poseidos, Deepbrain, Eagron….
 • Độ Hiếm: O (Ordinary) < G (Great) < E (Excellent) < R (Rare) < UR (Ultra-Rare)

do hiem dgpasl nft

 • Loại trứng: Flora, Horror, Magic, Marine, Scaly, Sky (Được thể hiện bằng icon trên NFT)

loai dgegg

 • HP: Điểm sức khỏe hoặc còn gọi là Máu
 • DEF: Chỉ số Phòng thủ
 • ATK: Chỉ số Tấn công đòn đánh vật lý
 • INT: Trí tuệ hoặc có thể gọi là Chỉ số tấn công đòn đánh Phép Thuật
 • AGI: Nhanh nhẹn hoặc Tốc độ đánh/Tốc độ né tránh
 • Tính cách: Nghiêm túc (Serious), Dễ dãi (Lax), Vui vẻ (Jolly), Hấp tấp, Tinh quái….(Có 26 tính cách, mỗi D.G.Pals NFT sẽ ứng với một tính cách khác nhau)
 • Ngày Mint: Ngày NFT được đúc.
 • Danh Hiệu: ví dụ The Patient, The Confident, The Bright-Eyed…..sẽ giúp cộng thêm chỉ số cho D.G.Pals NFT và để sở hữu cần tham gia các sự kiện nhất định của game.
 • ID cụ thể của bộ sưu tập: Định danh bản quyền sở hữu NFT

the patient

the confident

the bright

Trong thời gian sắp tới, nhiều loại NFT hơn như: Trang Bị, Đất Đai và hơn thế nữa sẽ được tạo ra để làm phong phú trải nghiệm chơi game trong D.G.Verse, các bộ sưu tập hiện tại cũng có thể được mở rộng khi bắt đầu thấy các nhân vật yêu thích của mọi người xuất hiện trong D.G.Verse tăng lên.

nft collections

2. D.G.Marketplace

D.G.Marketplace là một phần của hệ thống quản lý hàng hoá/vật phẩm khổng lồ trong D.G.Verse, là nơi cung cấp cho người chơi một nền tảng để có thể mua hoặc bán NFT.

Trong kế hoạch sắp tới của D.G.Pals, D.G.Marketplace sẽ được phát triển thêm nhiều tính năng để thực sự trở thành một nền tảng cung cấp vô số khả năng để người chơi quản lý các vật phẩm và hàng hoá NFT của riêng họ.

D.G.Marketplace là loại thị trường bạn cũng có thể thấy trong các trò chơi NFT khác. Tất cả các NFT trong D.G.Verse cũng sẽ tương thích với các marketplace của bên thứ ba như: OpenSea, LookRares…..

Giá trị và những chỉ số thể hiện trên hàng hoá, vật phẩm NFT được gia tăng hiển thị trên D.G.Marketplace sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi hình dung được sức mạnh và tính ứng dụng của chúng trong trò chơi, từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua NFT. Nói một cách ngắn gọn hơn, D.G.Marketplace sẽ diễn giải tất cả các thông tin về NFT trong D.G.Verse theo cách đơn giản nhất cho phép bạn đưa ra quyết định mua sắm một cách dễ dàng.

dg marketplace

2.1. Hệ thống hiển thị thông tin vật phẩm/hàng hoá NFT – Inventory Display

Đây là chức năng cơ bản nhất phân tích toàn diện về các Khả Năng và Chỉ Số của các D.G.Pals NFT của bạn. Các D.G.Pals NFT được in dấu với các Thuộc Tính khác nhau sẽ đóng vai trò độc đáo trong các trò chơi khác nhau. Khi có thêm nhiều trò chơi được ra mắt trong D.G.Verse, việc phân tích các NFT này sẽ được mở rộng để giúp người chơi hiểu được Tính Ứng Dụng và Khả Năng mà mỗi D.G.Pals NFT sở hữu.

Hệ thống lọc và so sánh cơ bản cũng sẽ được tích hợp ở đây để người chơi dễ dàng quản lý và định giá tài sản của chính mình.

2.2. Hệ thống Mint NFT

Mint Machine là một tính năng trên Hệ Thống Phân Tích Thông Tin Vật Phẩm/Hàng Hoá NFT, nơi người chơi có thể quyết định xem họ có muốn chuyển đổi bất kỳ vật phẩm nào trong trò chơi của họ thành NFT hay không.

Người chơi có thể Mint NFT của họ vào một thời điểm thuận lợi khi phí gas phù hợp (hiện tại D.G.Pals đang áp dụng BEP-20, phí gas gần như không đáng kể vào thời điểm này).

Sau khi Mint, người chơi có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với NFT của mình. Bạn có thể mang NFT của mình qua các trò chơi khác nhau và tiếp tục mở rộng kho vũ khí của mình!

2.3. Mua D.G.Eggs

Trong giai đoạn đầu khi mới ra mắt game, người chơi chỉ có thể nhận được các D.G.Pals NFT từ Sự kiện Genesis. Khi sự kiện phân phối NFT ban đầu kết thúc, những người chơi trong tương lai có thể mong đợi nhận được D.G.Eggs để ấp và nở thành NFT.

Người chơi có thể sở hữu nhiều trứng hơn thông qua các hình thức:

 • Mua trực tiếp với token $DGG
 • Nhập Mã đổi thưởng (Redemption Codes)
 • Nhân giống để tạo ra D.G.Egg cơ bản, hoặc, kết hợp các loại giống đặc biệt để thử nghiệm và tạo ra D.G.Egg đặc biệt.

2.4. D.G.Store

Tầm nhìn của D.G.Pals mong muốn phát triển và tích hợp nhiều trò chơi nhất được phát hành trên hệ sinh thái D.G.Verse. Vì thế, họ đang phát triển và xây dựng một cửa hàng đa chức năng để hỗ trợ các nhà phát triển game độc lập và tạo sự thuận lợi trong giao dịch cho người chơi được tích hợp trên D.G.Marketplace.

Nhà phát hành D.G.Pals hiểu được mối quan tâm hàng đầu của các nhà phát triển game nằm ở việc gia tăng trải nghiệm thú vị trong game và tạo dựng được ý nghĩa khi chơi game cho người chơi, nhưng D.G.Pals tin rằng việc hỗ trợ các nhà phát triển bằng các công cụ, phương tiện trong việc kiếm tiền sẽ tạo dựng được tâm lý vững vàng để các nhà phát triển game có thể yên tâm làm những gì họ yêu thích nhất.

3. Hệ thống Clan và League

3.1. Hệ thống xây dựng Clan

he thong xay dung clan

Nắm bắt được tâm lý của người chơi trong các dự án game đó là luôn mong muốn tự tạo lập được một cộng đồng tập hợp những game thủ có cùng chung chí hướng để cùng nhau phát triển, cùng nhau đoàn kết vì mục tiêu trở nên mạnh mẽ hơn trong game, D.G.Pals đã tích hợp tính năng xây dựng Clan trong D.G.Verse.

Ngoài các tính năng xã hội cơ bản, nhà phát hành dự định cho ra một bảng danh sách các tính năng có thể truy cập cho các Clan, ví dụ như: Các cuộc thi đấu thân thiện giữa các Clan; Hoặc lợi ích thụ động chỉ bằng cách sở hữu được một bộ sưu tập NFT phong phú trong Clan.

Khi gia nhập Clan, người chơi có thể kết hợp với các người chơi khác tạo thành một lực lượng mạnh mẽ để thử thách ở các sự kiện thế giới và chế độ chơi có độ khó cao hơn. Các chế độ chơi như vậy sẽ cung cấp phần thưởng giá trị hơn nếu Clan hoàn thành thử thách thành công.

Các D.G.Pals NFT Siêu Hiếm (Ultra-Rare) sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cho phép tạo clan cũng như mở khóa các đặc quyền theo Level Clan.

Hiện tại chức năng này vẫn đang trong quá trình phát triển và xây dựng, hãy theo dõi các kênh chính thức của D.G.Pals để có thể cập nhật nhanh nhất thông tin chi tiết về các hoạt động Level Clan và Chế độ chơi trong Clan thời gian sắp tới nhé!

3.2. Hệ thống D.G.League

he thong dg league

D.G.League là một hệ thống được thiết kế để cho phép các Guilds quản lý hiệu quả NFT của họ. Đây là hệ thống sẽ được hoàn thiện với giao diện đồ hoạ hiển thị tỷ lệ phân bổ NFT cùng các thông tin chi tiết dễ sử dụng. D.G.Pals mong muốn biến tính năng này trở thành tính năng dẫn đầu làm cơ sở mặc định cho các dự án khác làm gương học hỏi theo trong việc Quản lý Guilds.

Đứng dưới vai trò những game thủ có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, những thông tin về chỉ số và cách hiển thị sẽ làm cho việc chuyển đổi và phân bổ các tài sản NFT trực quan và dễ dàng hơn.

Trong D.G.League, sẽ có những vai trò khác nhau mà các Guild có thể đảm nhận trong Metaverse. D.G.League cho phép trao đổi các dịch vụ và lợi ích với sự cân bằng dành cho cả Guild, người chơi và nhà phát triển game. D.G.Pals đã lên kế hoạch cho sự cân bằng đó bằng các tính năng cụ thể như sau:

 • Phát triển cộng đồng
 • Các nội dung và sự kiện trong trò chơi sẽ do cộng đồng khởi xướng và có nguồn gốc xuất phát từ cộng đồng game thủ.
 • Tự do trao đổi dịch vụ và hàng hóa
 • Tạo việc làm trong thế giới thực với Metaverse.

Hiện tại chức năng này vẫn đang trong quá trình phát triển và xây dựng, hãy theo dõi các kênh chính thức của D.G.Pals để có thể cập nhật nhanh nhất thông tin về hệ thống D.G.League sẽ được tiết lộ thêm thời gian sắp tới nhé! 

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong tất cả các tính năng cơ bản trong D.G.Pals, dựa vào các thông tin được GameAZ cung cấp trên đây hy vọng anh em đã có thêm kiến thức để hiểu được tổng quát nhất về dự án này.

Trong bài viết tiếp theo, GameAZ sẽ mang đến cho anh em thông tin chi tiết về 2 tựa game đầu tiên được phát triển trên D.G.Pals, hiện tại đã có thể chơi và trải nghiệm được đó là “D.G.P: New World” và “D.G.P: Legends”. Hãy theo dõi GameAZ để đón đọc thông tin về 2 tựa game trên nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận