[101] My Neighbor Alice: Các tính năng cơ bản

qua GameAZ
0 bình luận

My Neighbor Alice là một trò chơi xây dựng với nhiều người chơi. Người dùng có thể tạo các vật phẩm trong trò chơi bao gồm thảm thực vật, đồ nội thất, tòa nhà và động vật thành NFT riêng. Bài viết này đội ngũ chuyên gia GameAZ sẽ cung cấp cho anh em các tính năng cơ bản của My Neighbor Alice.

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu từ A tới Z nhé!

Tiêu điểm chính:

  • Virtual Islands; Avatars; In-game assets; Reputation system; Shared Quests & Community events; On-chain forum for discussion là những tính năng nổi bật của My Neighbor Alice.

  • Tính năng Marketplace là điểm mạnh, tạo điều kiện giúp người chơi tự do mua/bán hoặc trao đổi đất cùng các vật phẩm như nhà, hàng rào, động vật, thực vật….

1. Marketplace

Đây là tính năng chính của MNA, người chơi có thể tự do mua, bán hoặc trao đổi đất cùng các vật phẩm như nhà, hàng rào, động vật, thực vật để trang trí vùng đất của mình.

2. Virtual islands

Người chơi có thể mua các virtual island (mảnh đất ảo) từ ALICE hoặc marketplace. Đồng thời, họ cũng có thể thay đổi địa hình và trang trí nó bằng nhiều vật phẩm yêu thích khác.

Người chơi có thể mua các virtual island (mảnh đất ảo) từ ALICE hoặc marketplace. Đồng thời, họ cũng có thể thay đổi địa hình và trang trí nó bằng nhiều vật phẩm yêu thích khác.

Alice là người bảo vệ quần đảo Lummelunda. Quần đảo Lummelunda bao gồm sáu hòn đảo chính:

  • Snowflake Island: Là một vùng đất băng giá nằm ở phía tây bắc quần đảo. Ở đây như một xứ sở thần tiên chứa đựng những tác phẩm điêu khắc bằng băng có nguồn gốc vô cùng bí ẩn cùng những phép thuật cổ tích được tìm thấy khắp nơi.
  • Medieval Plains: Đây là một hòn đảo thuộc thời cổ đại với quang cảnh chủ yếu là cây cối thấp và đồ đá. Là một nơi lý tưởng để chăn thả đàn gia súc của mình.
  • Nature´s Rest: Hòn đảo này chứa đựng một khu rừng rậm rạp với thảm thực vật tươi tốt. Những ngọn đèn được thắp sáng trên cây khiến bầu khí trở nên khá ảm đạm.
  • Lummestad (The Town): Đây là một thị trấn nhỏ nhộn nhịp thuộc quần đảo. Có rất nhiều cửa hàng và là trung tâm điểm của nhiều sự kiện trong trò chơi. Thị trấn này nằm ở giữa quần đảo và là nơi giao lưu giữa các người chơi để gặp gỡ và vui chơi cũng như mua bán vật phẩm.
  • Sandy Coast: Vùng đất này dành cho những người chơi muốn sống ở vùng biển đầy nắng và gió. Sandy Coast là một bờ biển dài trải đầy cát vàng và rộng lớn, người chơi có thể tận hưởng vẻ đẹp của nó khi tham gia.
  • Submerged Islands: Đây là một vùng biển chứa đựng những kho báu luôn bị những tên cướp rình rập và tìm kiếm. Hòn đảo này chào đón những người chơi thích phiêu lưu, mạo hiểm để là người tiên phong săn lùng và tìm ra những kho báu trước những tên cướp

Lummelunda Archipelago trong My Neighbor Alice

3. Avatars

Mỗi người chơi sẽ cập nhật một avatar (hình đại diện) và giữa các người chơi có thể tương tác với nhau qua đó. Người chơi có thể sửa đổi avatar của mình tuỳ theo ý thích.

4. In-game assets

Các tài sản có thể được triển khai vào game như một cách để trang trí mảnh đất. Các tài sản này có thể là nhà cửa, động vật, rau, đồ trang trí hoặc mỹ phẩm cho nhân vật….Ngoài ra, người chơi cũng có thể dùng nền tảng để tạo nội dung bằng trình tạo NFT và kiếm tiền từ kỹ năng thiết kế của họ. Những tính năng DeFi sẽ được thêm vào trò chơi theo lộ trình My Neighbor Alice công bố (chi tiết xem bên dưới).

5. Reputation system

My Neighbor Alice có một hệ thống danh tiếng thưởng cho người chơi là công dân tốt với lợi ích ngày càng tăng. Hệ thống danh tiếng của game sẽ được phân theo 3 cấp với mỗi cấp sẽ được hưởng đặc quyền truy cập vào các vật phẩm khác nhau.

6. Shared Quests and Community events

My Neighbor Alice tạo ra bầu không khí của tình bạn và lợi ích chung. Đây là một trong những giá trị quan trọng của Game mang lại – nơi mà người chơi có thể tương tác, chơi, trò chuyện và làm việc cùng nhau, tương tự như các kiểu role-playing games (game nhập vai).

7. On-chain forum for discussion

My Neighbor Alice kích hoạt một diễn đàn phi tập trung, mà tại đây, người dùng có thể thảo luận về các hoạt động trò chơi, tìm kiếm bạn bè mới,…

Dựa vào thông tin về các tính năng cơ bản trong My Neighbor Alice được GameAZ cung cấp, chúng ta có thể thấy được đây là một tựa game dạng chăm sóc nông trại nhưng thế giới mở có thể tương tác được với mọi tài nguyên xung quanh và xây dựng được vũ trụ nông trại cho riêng bản thân mình . Hi vọng qua bài viết này anh em đã có cái nhìn tổng quát nhất về My Neighbor Alice.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận