[101] ASPO World: Hệ tính năng cơ bản #1 

qua Trung
0 bình luận

Có rất nhiều tính năng được ra mắt trong ASPO World giúp người chơi có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống nhân vật, các chế độ chơi cũng như các vật phẩm có trong tựa game này.

Mình là Drake, cùng mình tìm hiểu từ A đến Z nhé!

Tiêu điểm chính: 

 • Game có các chế độ chơi như: Campaign, Quest và Giải đấu cho người chơi thoải mái lựa chọn.
 • Hệ thống nhân vật đa dạng thể loại: Thợ săn, Chiến bình và Phù thuỷ đi kèm là các Sub-Class với bộ kỹ năng bao gồm: 4 kỹ năng chiến đấu  2 kỹ năng bị động.
 • Nâng cấp tinh linh (Spirits) để gia tăng các chỉ số Stamina (Sức chịu đựng), Strength (Sức mạnh), Agility (Chỉ số nhanh nhẹn) và Intelligence (Trí thông minh).

1. Hệ thống chế độ chơi

Gameplay của ASPO được chia làm 3 thể loại chính : Chế độ chiến dịch (Campaign mode), chế độ hoạt động (Quest mode), chế độ thi đấu (Competition mode).

1.1. Campaign 

Còn được gọi là chế độ cốt truyện (Story mode). Người chơi sẽ lần lượt trải qua các màn chơi, đối đầu với những thử thách khác nhau, đồng thời cốt truyện sẽ dần dần được hé lộ, mang tới cho người chơi một cảm giác tò mò và lôi cuốn.

Người chơi sẽ nhận được những phần thưởng những phần thưởng có giá trị khi hoàn thành mỗi chương của cốt truyện.

1.2. Quest

Bao gồm nhiều loại thử thách khác nhau như: Đào tạo, Bổ sung trang bị, Tuần tra, Chiến dịch. Các hoạt động này sẽ được thiết lập lại mỗi ngày và chỉ có thể tham gia với một số lần nhất định. Tuy nhiên, phần thưởng khi hoàn thành các hoạt động sẽ bao gồm rất nhiều tài nguyên, trang bị, vật phẩm nâng cấp,… Hãy cố gắng hoàn thành tất cả, đừng bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào.

Trong chế độ này, người tham dự được thưởng 0,2 Token mỗi ngày. Vào thứ Bảy, sẽ nhận được 0,5 Token. Nếu điểm danh đủ trong 1 tháng, người chơi nhận được 2 Token vào cuối tháng.

Lưu ý: Anh em không thể nhận quá 8 tokens/ngày (con số này sẽ được điều chỉnh trong các bản update sắp tới)

1.3. Giải đấu 

Đúng như cái tên của chế độ này, đây là nơi dành cho những game thủ muốn những thử thách thực sự, vượt qua những người chơi khác để dành lấy ngôi vị cao nhất.

Bao gồm 4 hình thức chính: Thử thách, Xếp hạng, Đấu tay đôi, Trận đấu công bằng (đồng đều chỉ số). Tuy nhiên, tùy theo từng loại đấu trường, cách tính điểm, luật xếp hạng sẽ phần thưởng sẽ khác nhau.

Đặc biệt, trong chế độ đấu công bằng mỗi người chơi sẽ gửi 0,5 Token cho 1 trận chiến, người chiến thắng sẽ nhận được tiền đặt cọc của người thua cuộc sau khi trừ đi phí Gas. Lưu ý rằng, người chiến thắng sẽ chịu phí gas

Người đạt TOP đầu máy chủ hàng tháng / hàng quý / hàng năm sẽ rút thăm ngẫu nhiên để nhận phần thưởng.

2. Nhân vật

2.1 Hệ thống nhân vật

Hệ thống nhân vật và kỹ năng của ASPO thực sự là một điểm nhấn với trò chơi này cũng như các thể loại thẻ bài chiến thuật khác, được chăm chút tỉ mỉ ở từng animation và đi kèm là một Talent Tree (Cây kỹ năng) phong phú thì Aspo sẽ mang đến rất nhiều chiến thuật và meta khác nhau cho anh em thoải mái sáng tạo phong cách riêng cho bản thân.

Người chơi sẽ được chọn 1 trong 3 lớp nhân vật : Thợ Săn, Chiến Binh, Phù Thủy. Trong quá trình chơi, có thể mở khóa tính năng “thay đổi lớp nhân vật”, tuy nhiên quá trình này đòi hỏi một thời gian để người chơi tích lũy đủ kinh nghiệm và vật phẩm.

Mỗi lớp nhân vật lại được chia thành 2 lớp nhân vật khác (sub-class), mỗi sub-class có các bộ kỹ năng khác nhau, phù hợp với lối chơi của mỗi người :

 • Thợ Săn: Scout và Sniper.

 • Chiến Binh: Rageblade và Guandao.

 • Phù Thủy: Enchanter và Asura.

Lớp nhân vật chính

Lối xây dựng nhân vật

Kỹ năng

Thợ Săn

Scout

Normal attack.

Rain of Blades.

Dragon Slashing.

The wake of the great dragon.

Sniper

Strong shot.

Eagle Shot.

Sky Blast.

The lightning shadow.

Chiến Binh

Rageblade

Falling Knife.

Tornado Slashing.

Illusion slash.

Clone slash.

Guandao

Mountain Break.

Heaven-shaking rift.

Swirling Blade.

Devil may cry.

Phù Thủy

Enchanter

Round of spikes,

Spell Book,

Twilight,

Skyfall.

Asura

Spinning Punch.

Continuous Thunder.

Death’s Wrath.

Thunder Punch.

Bảng kỹ năng nhân vật

Mỗi nhân vật có các chỉ số : Strength (sức mạnh), Speed (tốc độ), Health (thể lực) and Armor (giáp), ATK (tấn công). Mỗi chỉ số này sẽ gia tăng khi nhân vật được lên level.

Ngoài ra nhân vật của người chơi còn có bộ kỹ năng riêng, bao gồm 4 kỹ năng chủ động và 2 bị động (nội tại), có thể được cường hóa theo level.

Lưu ý: Khi lên đến level 65, người chơi có thể chuyển sang lớp nhân vật khác.

2.2 Trang phục

Ngoài độ hiếm và chỉ số để nhân vật có sức chiến đấu cao vượt qua màn chơi, người chơi sẽ phải nâng cấp vũ khí từ phẩm chất bình thường lên phẩm chất mạnh hơn như hiếm hay huyền thoại để nâng cao sức mạnh.

Vũ khí có thể được mua trong cửa hàng đá ưu tú để nâng cấp chất lượng của vật phẩm. Mỗi thuộc tính sẽ có +15 cho mỗi skin. Tất nhiên là có tỷ lệ thành công, và việc nâng cấp sẽ tiêu tốn 0,1 token cho 1 lượt và có bùa may mắn sẽ tăng tỷ lệ thành công lên 5%.

3. Vật phẩm trong game

3.1 NFT trong game & phần thưởng

Vật phẩm trong ASPO rất đa dạng, với một tựa game ứng dụng công nghệ Blockchain, sẽ có những vật phẩm dưới dạng NFT, bao gồm :

 • Nhân vật (Character).
 • Mảnh Tinh Linh (Fragments of spirit).
 • Bùa may mắn (Lucky charm).
 • Các trang bị (Equipment).

Người chơi có thể sở hữu, trao đổi, giao dịch các vật phẩm NFT tự do để đem lại lợi nhuận.

Phần thưởng trong Game bao gồm : EXP (kinh nghiệm), Vàng, Hồn Thạch, Tinh Linh Cầu cùng nhiều loại vật phẩm khác. Người chơi cũng có thể giao dịch các loại phần thưởng này để tạo ra lợi nhuận.

3.2. Tinh linh (Spirits) 

ASPO World có chứa một lượng lớn vật phẩm được gọi là Tinh Linh. Tinh Linh là những trang bị giúp tăng sức mạnh cho người chơi, được chia thành các loại :

 • Common (Xanh lá).
 • Rare (Xanh lam).
 • Elite (Tím).
 • Ascension (Cam).
 • Legendary (Vàng).

Tinh linh cũng được chia thành 4 nhóm dựa vào các đặc tính của chúng như : Stamina (Sức chịu đựng), Strength (Sức mạnh), Agility (Chỉ số nhanh nhẹn) và Intelligence (Trí thông minh).

Người chơi sử dụng Spirit Orb kết hợp với Vàng và $ASPO để nâng cấp các Tinh linh cũng như sử dụng Soul Stones để giúp Tinh linh lên cấp khi đạt đến giới hạn cấp độ. Sau khi nâng cấp thành công, Tinh linh có thể nâng cấp thêm các kỹ năng. Ngoài ra, người chơi có thể gắn huy hiệu, tăng sao, gắn đá quý hoặc gắn trang bị Thần thoại để giúp các Tinh linh nâng cao sức mạnh.

Tinh linh không thể thay đổi phẩm chất. Tuy nhiên, người chơi nên tận dụng để nâng cấp sao nhằm tăng sức mạnh cho bản thân. Để tăng sao của Tinh linh, người chơi cần 2 Tinh linh khác với cùng mức sao. Sau quá trình nâng cấp sao, Tinh linh sẽ từ 1 sao lên 2 sao, hoặc 1 sao lên 3 sao nếu sử dụng Bùa may mắn.

Sau bài viết này, hi vọng người chơi đã nắm được những tính năng cơ bản của game, tuy nhiên game vẫn còn rất nhiều các tính năng thú vị khác, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo đến từ GameAZ, để biết thêm về tựa game vô cùng thú vị này nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận