[Overview] Town Star ($TOWN) là gì?

qua Trung
0 bình luận
4.5/5

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nông trại thì không nên bỏ qua tựa game Town Star. Vậy Town Star là gì? Đây là một tựa game thể loại xây dựng nông trại tới từ nền tảng Gala Games – tựa game được định nghĩa là “Lá cờ đầu” của Gala Games, nơi quy tụ những gì tinh hoa tốt nhất của nền tảng Gala Games, được xây dựng trên mạng phi tập trung của Gala và sử dụng công nghệ chuỗi khối Ethereum.

NFT trong game do người chơi sở hữu cung cấp các lợi thế trong trò chơi có thể được mua và giao dịch trên marketplace bên thứ ba! Game được trau chuốt thiết kế với đồ hoạ chuyên nghiệp cùng gameplay nông trại gần gũi với mọi lứa tuổi người chơi được mong đợi sẽ trở thành Play-to-Earn Farming nổi tiếng trên thế giới!

Mình là Harry – Hãy cùng mình tìm hiểu dự án này từ A đến Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Town Star – một tựa game chăm sóc nông trại và lối chơi xây dựng thị trấn cực kỳ gần gũi với số đông người dùng, được phát triển bởi đội nhóm những người đứng sau dự án FarmVille của Zynga và được phát hành cùng sự hỗ trợ đến từ nền tảng Top Tier trong ngành Game Blockchain – Gala Games.
 • Nhiệm vụ của người chơi trong Town Star là tận dụng khoảng không gian hạn hẹp cùng tài nguyên ban đầu hạn chế để gây dựng, phát triển lên thành một thị trấn sầm uất cho ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao có thể bán được cho các thành phố/thị trấn lân cận để kiếm tiền nhằm tiếp tục xây dựng thị trấn lên các cấp bậc cao hơn. Trong quá trình phát triển người chơi sẽ thu được điểm Town Point, thông qua đó sẽ được phân phối $TOWN token có thể giao dịch được trên các sàn giao dịch DEX/CEX thu về lợi nhuận.
 • Town Star được phát hành trên nền tảng Gala Games, vì thế nền kinh tế được vận hành bởi 2 token chính là $GALA và $TOWN. Trong đó $GALA đóng vai trò quản trị dùng để mua sắm các vật phẩm NFT. Còn $TOWN đóng vai trò token tiền tệ trong game, được phân phối làm phần thưởng cho người chơi qua các hoạt động khi chơi game với điều kiện về Town Point, Gala Power.
 • Được phát hành và hỗ trợ của Gala Games – nền tảng Game Blockchain này đã nhận được khoản đầu tư trị giá $100 triệu đô la đến từ C2 Ventures – Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc sở hữu của Ciara Sun.

townstar

1. Dự án Town Star là gì?

Town Star là một game chiến lược, xây dựng, chăm sóc nông trại và phát triển thị trấn của Zynga – công ty đứng sau tựa game FarmVille.

Trong Town Star, nhiệm vụ hàng ngày của người chơi là quản lý sản xuất và sử dụng nguyên liệu để chế tạo hàng hóa. Tận dụng không gian và tài nguyên ban đầu, người chơi phải phát triển và mở rộng thị trấn của mình, kết hợp tối ưu nguồn lực lượng lao động (AI) của thị trấn để tham gia vào quá trình chế tạo hàng hóa có giá trị ngày càng cao.

Không giống như một số trò chơi nông trại khác yêu cầu người chơi phải giao công việc cụ thể cho công nhân trong từng hoạt động sản xuất thuộc các công trình, công dân trong Town Star của bạn là một chức năng của công trình, họ sẽ tự thực hiện công việc sản xuất ở trong toà nhà mà bạn xây dựng. Năng suất làm việc cũng như tốc độ hoàn thành công việc của họ sẽ được “nâng trình độ” theo Level của công trình đó.

Mục tiêu của trò chơi là phát triển, thu thập và chế tạo theo cách của bạn để xây dựng thị trấn hiệu quả với năng suất cao ngoài sức tưởng tượng. Bạn đã sẵn sàng để trở thành Ngôi Sao của Thị Trấn (Town Star) chưa?

2. Điểm nổi bật của Town Star là gì?

2.1. Play to Build

Bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ xây dựng thị trấn từ đầu bằng cách lắp đặt các công trình như trang trại, trại chăn nuôi, các cơ sở sản xuất tài nguyên, thậm chí là nhà máy điện. Sau đó, sử dụng khả năng quản lý của mình để đảm bảo sự “tự động hoá” lao động của các công dân nhằm ổn định sản xuất của những công trình trong thị trấn.

play to build

2.2. Build to Win 

Người chơi Town Star phải sử dụng một cách khôn ngoan số tiền mà họ bắt đầu trò chơi để xây dựng các hệ thống nhằm tạo ra các tài nguyên (nước, điện, gió, gỗ, dầu, xăng…) sau đó sử dụng các toà nhà công trình để chế tạo thành các sản phẩm hàng hóa có chất lượng ngày càng cao.

Thông qua các thành phẩm có được, hãy vận chuyển chúng đến các thành phố và thị trấn lân cận giao dịch để có thể kiếm tiền nhằm tiếp tục phát triển thị trấn lên một tầm cao mới.

build to win

2.3. Win to Earn

Người chơi giành chiến thắng khi bán được hàng hóa thành phẩm có giá trị ngày càng cao và tích lũy được nhiều Town Point hơn so với những người chơi khác. Town Point này sau đó sẽ được quy đổi thành $TOWN Token theo tỷ lệ quy đổi của game.

Ngoài ra, hàng tuần Town Star vẫn luôn có những cuộc thi về sản lượng sản xuất giữa những người “chủ thị trấn” với nhau. Dựa trên giá trị và độ khó sản xuất một số hàng hóa cụ thể, người chơi cũng kiếm được Điểm Ngôi sao (Star Points) với mỗi lần giao hàng. Người chơi có số Star Points lớn nhất leo lên bảng xếp hạng trong suốt cuộc thi cạnh tranh có thời hạn,  người ghi điểm cao nhất ở cuối cuộc thi sẽ nhận phần thưởng dưới dạng $GALA (GC).

Phần thưởng cho cuộc thi hàng tuần sẽ được gửi tới cho những người thắng cuộc trong Treasure Chest.

win to earn

2.4. Play-to-Earn

Vì Gala Games được xây dựng trên blockchain cho phép tài sản thực sự thuộc sở hữu của người chơi, người chơi có thể mua nhiều vật phẩm trong trò chơi từ cửa hàng Town Star hoặc từ thị trường bên thứ ba như Opensea. Những NFT này không tốn tiền để đặt chúng trong thị trấn của bạn, nhưng sẽ Bonus cho người chơi với những phần thưởng đặc biệt cho việc sản xuất (tăng tốc độ, tăng sản lượng…) một số nhân vật đặc biệt còn có thể hỗ trợ công nhân của bạn gia tăng năng suất và hơn thế nữa.

Trên hết, bằng cách đặt tài sản thuộc sở hữu của người chơi Town Star trong thị trấn của bạn, bạn có thể đủ điều kiện để kiếm TownCoin ($TOWN), token phần thưởng Play-to-Earn chính thức của Town Star.

play to earn

3. Roadmap Town Star

Hiện tại Town Star đến từ nhà tựa game GALA không đưa ra Roadmap phát triển game. Các thông tin này sẽ được cập nhật theo thời gian.

4. Tokenomic

4.1. Key metric $GALA và $TOWN

4.1.1. Thông tin về $GALA token

 • Token Name: Gala Token
 • Ticker: GALA
 • Blockchain: Ethereum & BSC Blockchain
 • Tiêu chuẩn Token: ERC – 20 & BEP-20
 • Hợp đồng Ethereum: 0x15D4c048F83bd7e37d49eA4C83a07267Ec4203dA 
 • Hợp đồng BSC: 0x7ddee176f665cd201f93eede625770e2fd911990
 • Loại Token: Quản Trị
 • Tổng cung tối đa: 50,000,000,000
 • Tổng cung hiện tại: 38,000,045,311 (Update ngày 28/08/2022 theo Coingecko)
 • Cung đang lưu thông: 7,542,496,572 (Update ngày 28/08/2022 theo Coingecko)

4.1.2. Thông tin về token $TOWN

 • Token Name: TownCoin
 • Ticker: TOWN
 • Blockchain: Ethereum Blockchain
 • Tiêu chuẩn Token: ERC – 20
 • Hợp đồng: 0x3Dd98C8A089dBCFF7e8FC8d4f532BD493501Ab7F
 • Loại Token: Tiện Ích
 • Tổng cung tối đa: 383,596,187 $TOWN

4.2. Phân bổ và trả token $GALA

17,123,286 $GALA đã được phân phối hàng ngày vào lúc 09:00 (UTC+7) trong thời gian từ 21/07/2021 – 20/07/2022. Một nửa số $GALA này được phân phối cho Người Điều Hành Node của Founder và một nửa được phân phối cho Cơ Quan Quản Lý Gala Games.

Mỗi năm, vào ngày 21/07, việc phân phối $GALA sẽ giảm một nửa. Ví dụ: bắt đầu từ ngày 21/07/2022, phân phối hàng ngày của $GALA sẽ là 8,561,643 thay vì 17,123,286.

4.3. Tiện ích $GALA

 • Sử dụng $GALA để mua các vật phẩm từ trong hệ sinh thái Gala Games, cụ thể là trong Town Star được dùng để mua các vật phẩm NFT có thể tăng khả năng Earn được trong Town Star.
 • Chạy Node để có thể nhận thưởng vật phẩm trong game được tích hợp.

4.4. Tiện ích $TOWN

$TOWN là đồng coin hay là đồng token được Gala Games tạo ra độc quyền như một phần thưởng cho việc chơi để kiếm tiền với NFT của Town Star.

 • Các mặt hàng NFT độc quyền chỉ có thể mua được bằng $TOWN
 • Nâng cấp và các tiện ích trong game.
 • Nắm giữ $TOWN sẽ nhận được những quyền lợi bổ sung như Gala Power và Town Power.

4.5. Cách sở hữu $GALA, $TOWN

Cách sở hữu $GALA:

 • Khi trở thành người khai thác Founder’s Node trên nền tảng Gala Games sẽ được nhận điểm Điểm phân phối hàng ngày và cơ hội nhận được vật phẩm cùng $GALA token ở trong rương. Rương có thể minting thành NFT để giao dịch hoặc mở để nhận các phần quà bên trong.
 • Mua $GALA thông qua các sàn giao dịch CEX/DEX đã list $GALA token

Cách sở hữu $TOWN (tạm thời đang dừng phân phối $TOWN):

 • Có thể kiếm $TOWN khi sử dụng những vật phẩm NFT trong Town Star.
 • Tham gia làm nhà khai thác của Founder’s Node Gala có thể nhận $TOWN.
 • Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày đạt đủ điều kiện Star Point sẽ nhận được phần thưởng $TOWN.
 • Mỗi khi lên Level Gala Power sẽ mở khoá được số lượng vật phẩm NFT được sử dụng, các NFT này khi dùng để đặt xây dựng trong game sẽ nhận thưởng $TOWN (còn phụ thuộc vào lượng $TOWN$GALA nắm giữ trong ví được kết nối của người chơi, hoặc phụ thuộc vào Referral, “tuổi” của tài khoản game….).
 • Tham gia Season Pass để nhận $TOWN. Vé Season Pass là NFT, có thể mua được qua cửa hàng hoặc NFT Marketplace (Opensea)

Lưu Ý: 

 • Tất cả người chơi tham gia Play-to-Earn với GALA Power và TOWN Power thích hợp sẽ kiếm được số Town Point tương ứng với NFT có thể đặt của họ.
 • Những Town Point kiếm được này có thể thay đổi tùy theo độ hiếm và tiện ích trong trò chơi. Vào 00:00 UTC hàng ngày, $TOWN token sẽ được phân phối cho tất cả những người chơi đã kiếm được Town Point đạt đủ điều kiện của ngày hôm trước.
 • Số lượng $TOWN được phân phối dựa trên lượng $TOWN trong Pool Phân Phối Hàng Ngày với tổng số Town Point kiếm được trong ngày. Càng nhiều điểm phải phân phối cho tổng người chơi, lượng $TOWN/người nhận được càng ít.

Ví dụ: nếu Pool Phân Phối Hàng Ngày của $TOWN được giới hạn ở mức 1.75 triệu $TOWN, tổng số Town Point kiếm được cho tất cả người dùng là 2.5 triệu điểm => 1 Town Point = 0,7 $TOWN => Nếu người dùng đủ điều kiện nhận được 50 Town Points, họ sẽ nhận được 35 $TOWN vào ngày hôm đó.

 • Town Power xác định Town Point tối đa mà người chơi có thể kiếm được khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Các Town Point này được dùng để xác định lượng $TOWN có thể kiếm được vào cuối ngày

town points

Ví dụ trong hình trên, Town Points tối đa có thể kiếm được với lượng $TOWN và $GALA trong ví hiện tại là 9,043 điểm. Một người muốn biết họ cần bao nhiêu $TOWN trong ví của mình nếu họ đã kiếm được 500 $TOWN trong lần trước phân bổ thông qua công cụ https://townstar.com/town-power-calculator. Số lượng $TOWN cần thiết trong ví của người dùng có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy kiểm tra trang web hàng ngày!

Ví dụ: khi tính toán Town Power, họ sẽ cần 9,691 $TOWN trong ví để tiếp tục kiếm được số tiền đó.

tinh toan town power

4.6. Các sàn giao dịch $GALA, $TOWN

$TOWN token hiện đã có thể giao dịch qua:

$GALA token đã được list trên các sàn giao dịch lớn uy tín như:

BinanceOKXCoinbaseGate.ioKucoinFTXHuobiBybitMEXCUniswapPancakeswap

5. Backers

Town Star là “Flagship” và được phát hành trên nền tảng Gala Games – một nền tảng Game Blockchain được thành lập bởi Eric Schiermeyer, người tiên phong trong ngành công nghiệp game truyền thống và Game Blockchain.

Eric Schiermeyer cũng là Co-Founder của Zynga – một công ty trò chơi truyền thông xã hội và mobile nổi tiếng. Schiermeyer là người đề xướng các trò chơi thông thường thu hút đông đảo công chúng, những trò chơi nổi tiếng như Zynga Poker, Mafia Wars và FarmVille.

Bên cạnh đó còn có những cái tên khác như:

 • Wright Thurston là một trong những thợ đào lớn đầu tiên trong không gian tiền điện tử và là người nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ blockchain.
 • Michael McCarthy là Giám đốc sáng tạo đứng sau các trò chơi nổi tiếng như Farmville 2.

Vào tháng 12/2021 Gala Games đã nhận được khoản đầu tư trị giá $100 triệu đô la đến từ C2 Ventures – Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc sở hữu của Ciara Sun (Từng là Trưởng bộ phận quản lý danh sách đầu tư của sàn giao dịch Huobi Global)

Gala Games đã phát hành nhiều trò chơi có thể chơi được như: Spider Tanks; Town Crush; một bộ sưu tập NFT có tên VOX. Gala Games còn đang phát triển rất nhiều trò chơi nữa được phát hành trong tương lai.

6. Cộng đồng

 • Website: https://townstar.com
 • Twitter: https://twitter.com/TownStarGame
 • Discord: https://discord.gg/FGBqErAbZQ
 • Medium: https://medium.com/@town_star
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/GalaGames/search?query=townstar
 • Facebook: https://www.facebook.com/TownStarOfficial

Và trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về dự án Town Star. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ được Town Star và hãy chờ đón các bài viết tiếp theo của GameAZ về các tính năng cơ bản, cách chơi hay cách tối đa lợi nhuận từ tựa game này nhé.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận