[Overview] The King of Fighters ARENA ($FCT, $FM) là gì? 

qua Trung
0 bình luận
4.5/5

Một game thủ kỳ cựu chắc chắn không thể biết đến series “game thùng” đối kháng King of Fighters từng “làm mưa làm gió” ở khắp các siêu thị, trung tâm thương mại trên một thời thập niên 1990 – 2010. Với những chiêu thức song phi cước, tung chưởng đẹp mắt cùng các combo phối hợp “xoay cần điều khiển + lên xuống + nhấn nút A,B,C,D” vào thời điểm đó đã làm say đắm biết bao “cậu học sinh” trốn học để “thi thố” tài nghệ với nhau ở những cửa hàng có các thùng máy chơi game sở hữu tựa game này.

Dù hiện tại ngành công nghiệp game đã phát triển vượt bậc, ra đời nhiều tựa game “bom tấn” đồ hoạ đẹp chân thực tuyệt đỉnh nhưng dòng game King of Fighters vẫn phát triển cho ra mắt các phiên bản thế hệ mới cải tiến nhiều về gameplay, đồ hoạ, vẫn xứng đáng là một tên tuổi huyền thoại không ai không biết đến.

Hiện nay, với xu hướng game Play to Earn, King of Fighters đã được ông lớn Netmarble phát triển để kỳ vọng tiếp tục tạo ra những cột mốc mới với tên tuổi này mang tên The King of Fighters ARENA (KOF ARENA).

Vậy KOF ARENA là gì? KOF ARENA có điều gì nổi bật khác biệt đối với nguyên bản King of Fighters? Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu tựa game này từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • The King of Fighters ARENA (KOF ARENA) là trò chơi PvP trực tuyến thời gian thực theo hướng hành động mới của Netmarble dựa trên series The King of Fighters của SNK.
 • Vẫn giữ được gameplay nguyên bản: Người chơi sẽ tham gia một trận đấu đơn, nơi bạn có thể chiến đấu theo kiểu 1 vs 1 giống như lối chơi nguyên bản; hoặc lựa chọn 3 Võ Sĩ và đấu loại trực tiếp theo đội trong đó 3 người chơi sẽ điều khiển một Võ Sĩ để chiến đấu trong trận chiến 3 vs 3.
 • Bằng cách triển khai công nghệ blockchain vào trò chơi, nhà phát hành KOF ARENA đã tạo ra một môi trường chơi game, nơi người chơi cũng có thể thu lợi từ việc chơi Play to Earn. Đối với những người không quen thuộc hoặc gặp khó khăn trong việc “tận hưởng” các trận chiến, nhà phát triển đã thêm hệ thống “Own to Earn” (Sở hữu để kiếm tiền) để người chơi có thể kiếm lợi nhuận từ trò chơi mà không cần tham gia các trận chiến.
 • Nền kinh tế của được vận hành bởi 2 mã thông báo là Fighter Club Token ($FCT) giữ vai trò quản trị và Fight Money ($FM) có nhiều tiện ích trong trò chơi. Người dùng có thể đổi FM (Fight Money) thu được từ The King of Fighters ARENA sang $FCT và tự do sử dụng $FCT bên ngoài trò chơi (lưu trữ, giao dịch, bán và mua).
 • Netmarble chính là nhà phát hành đứng đằng sau dự án The King of Fighters ARENA! Và MarbleX chính là hệ sinh thái Game Blockchain của Netmarble, đóng vai trò là nền tảng để Netmarble liên kết các trò chơi và công nghệ của họ nhằm mở rộng các dự án game sang NFT và metaverse thuận lợi nhất. Nền tảng MarbleX sẽ là cơ sở hoàn hảo để King of Fighters ARENA sẽ là một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của MarbleX nói riêng và trong sự mở rộng vô tận của thế giới blockchain nói chung.

1. The King of Fighters ARENA là gì?

the king of fighters arena

The King of Fighters ARENA (KOF ARENA) là trò chơi PvP trực tuyến thời gian thực theo hướng hành động mới của Netmarble dựa trên series The King of Fighters của SNK. Những người hâm mộ King of Fighters trên toàn thế giới sẽ chiến đấu với nhau để giành chiến thắng.

Là một trong những IP Game hàng đầu của SNK, The King of Fighters thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới với trọng tâm là hệ thống chiến đấu đối kháng trên đấu trường. Nhà phát hành King of Fighters ARENA đem đến cho game thủ sự “nguyên bản” nhiều nhất có thể từ tựa game gốc để cho phép người chơi sử dụng các kỹ năng của các Võ Sĩ khác nhau từ thế giới của The King of Fighters chỉ bằng những nút bấm đơn giản nhất trên màn hình điện thoại. Ưu tiên hàng đầu của họ là đảm bảo rằng người chơi của chúng tôi vui vẻ khi chơi trò chơi và mang lại những hoài niệm.

Bằng cách triển khai công nghệ blockchain vào trò chơi, nhà phát hành KOF ARENA đã tạo ra một môi trường chơi game, nơi người chơi cũng có thể thu lợi từ việc chơi Play to Earn. Đối với những người không quen thuộc hoặc gặp khó khăn trong việc “tận hưởng” các trận chiến, nhà phát triển đã thêm hệ thống “Own to Earn” (Sở hữu để kiếm tiền) để người chơi có thể kiếm lợi nhuận từ trò chơi mà không cần tham gia các trận chiến.

Vẫn giữ được gameplay nguyên bản: Người chơi sẽ tham gia một trận đấu đơn, nơi bạn có thể chiến đấu theo kiểu 1 vs 1 giống như lối chơi nguyên bản; hoặc lựa chọn 3 Võ Sĩ và đấu loại trực tiếp theo đội trong đó 3 người chơi sẽ điều khiển một Võ Sĩ để chiến đấu trong trận chiến 3 vs 3.

the king of fighters arena gameplay

Hãy chọn Võ Sĩ yêu thích của bạn (Free to Play), vận dụng kỹ năng điều khiển khéo léo để chiến đấu với những người chơi khác theo 2 phong cách trận đấu khác nhau để giành chiến thắng trong The King of Fighters ARENA!

2. Điểm nổi bật của The King of Fighters ARENA là gì?

2.1. Gameplay quen thuộc:

Chiến đấu để chiến thắng với các Võ Sĩ do bạn lựa chọn. Nhà phát hành đã mang đến hệ thống chiến đấu nguyên bản của series game The King of Fighters nổi tiếng.

gameplay quen thuoc

2.2. Điều khiển và lối chơi đơn giản:

Chỉ với những thao tác bấm đơn giản trên màn hình, bạn có thể thể hiện kỹ năng của các Võ Sí và cảm nhận các đòn đánh của từng chiến binh giống như trong trò chơi The King of Fighters nguyên bản! Không có bất kỳ hạn chế nào, bạn có thể thoải mái lựa chọn các Võ Sĩ trong The King of Fighters Universe để đối đầu với đối thủ của mình.

dieu khien va loi choi don gian

2.3. Cạnh tranh công bằng:

King of Fighters ARENA đã thực hiện một hệ thống trọng tài, ngăn chặn những kẻ lạm dụng mà nhiều game thủ đã thấy trong suốt trải nghiệm của họ với trò chơi PvP. Với hệ thống trọng tài mới sẽ cung cấp cho người chơi một môi trường chơi trò chơi an toàn và không lạm dụng.

2.4. King of Fighters nguyên bản nay đã được “Blockchain hoá” với khả năng Play-to-Earn:

The King of Fighters ARENA chạy trên một chuỗi khối dựa trên trò chơi chiến đấu, trong đó người chơi có thể thưởng thức các trận chiến và cũng có cơ hội kiếm được token.

Những Chiến Binh có thể nhận phần thưởng bằng cách chơi The King of Fighters ARENA trên blockchain và đổi phần thưởng thành token.

Hơn nữa, có một hệ thống “Own to Earn” nơi người dùng có thể dễ dàng kiếm được phần thưởng ngay cả khi không chủ động chơi trò chơi. Sở hữu NFT của riêng bạn thông qua The King of Fighters ARENA và trải nghiệm thế giới Tokenomics trong Cryptobattle này.

3. Roadmap The King of Fighters ARENA:

Nhà phát hành King of Fighters ARENA sẽ liên tục cung cấp các bản cập nhật để duy trì môi trường chơi game bền vững và thú vị.

Nội dung cập nhật sẽ bao gồm nhiều lợi ích cho cộng đồng với phần thưởng và NFT dành cho người chơi nhằm mang lại sự phấn khích và niềm vui chung cho người hâm mộ của The King of Fighters IP và cải thiện trải nghiệm của game thủ với lối chơi P&E (Play and Earn).

the king of fighters arena roadmap

4. Tokenomics $FCT Token:

FCT (Fighters Club Token) là token quản trị của The King of Fighters ARENA được sử dụng trên nền tảng MarbleX.

Người dùng có thể đổi FM (Fight Money) thu được từ The King of Fighters ARENA sang $FCT và tự do sử dụng $FCT bên ngoài trò chơi (lưu trữ, giao dịch, bán và mua).

4.1. Key metric $FCT Token

The King of Fighters ARENA là game thuộc hệ sinh thái MarbleX, mà MarbleX được build trên Klaytn blockchain nên $FCT Token sẽ sử dụng MBX Wallet để lưu trữ và giao dịch trên nền tảng MarbleX.

 • Token Name: Fighters Club Token
 • Ticker: FCT
 • Blockchain: Klaytn
 • Tiêu chuẩn Token: KIP-7
 • Hợp đồng: Updating…
 • Loại Token: Quản trị
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000 $FCT

4.2. Phân bổ và lịch trả $FCT Token

Kế hoạch sử dụng $FCT có thể được chia thành 4 loại: Phân phối trong trò chơi, Tiếp thị, hoạt động và phí nền tảng. Số lượng và sự phân bổ có thể được nhìn thấy theo hình ảnh dưới đây.

phan bo va lich tra fct token

4.3. Tiện ích của $FCT Token

$FCT sẽ chỉ được sử dụng để trao đổi trong trò chơi, tiếp thị và dùng làm phí nền tảng để trang trải chi phí vận hành và phát triển.

4.4. Cách sở hữu $FCT Token

Người chơi có thể kiếm được $FCT thông qua việc chuyển đổi $FM sang $FCT.

Có thể kiếm được $FM bằng cách chơi King of Fighters ARENA với Controller NFT được kết nối hoặc bằng cách sở hữu Fighter Card NFT.

4.5. Tiện ích của $FM Token

$FM có thể được sử dụng để nâng cấp Mastery của Võ Sĩ, nâng cấp và sửa chữa độ bền của Controller, mở khóa các socket và mint Controllers.

5. Backers & Partners

Một tựa game nguyên bản nổi tiếng như King of Fighters, khi được blockchain hoá chắc chắn cũng sẽ được phát triển bởi những studio tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực game. Và Netmarble chính là nhà phát hành đứng đằng sau dự án The King of Fighters ARENA!

the king of fighters arena backer and partners

Tập đoàn Netmarble là một nhà phát triển, một công ty trò chơi di động lớn nhất của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2000. Netmarble là nhà phát hành trò chơi trực tuyến hàng đầu và là tập hợp của các studio phát triển hàng đầu khác nhau trên toàn cầu.

Netmarble sản xuất các trò chơi nhập vài dành cho thiết bị di động. Tính đến năm 2015, hãng đã có hơn 3.000 nhân viên và phục vụ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Vào tháng 5 năm 2017, Bang đã đưa công ty ra công chúng, huy động được 2,4 tỷ đô la.

Những dự án game được phát hành bởi Netmarble đều có chung những đặc điểm:

 • Gameplay đơn giản, dễ chơi, dễ thao tác.
 • Đồ hoạ được tối ưu hoá trên các thiết bị Mobile Gaming cực kỳ đẹp mắt.
 • Nội dung cốt truyện của game có chiều sâu, nhiều cửa ải và boss có độ thử thách cao nhưng đổi lại những phần thưởng cực kỳ giá trị.
 • Hoàn toàn Free to Play mà vẫn có thể trải nghiệm được toàn bộ chức năng của game.

Một số tựa game đã làm nên tên tuổi Netmarble có thể kể đến như: Lineage 2 Revolution, Seven Knight, Raven, Marvel: Future Fight, Disney Magical Dice, Star Wars: Force Arena, Blade & Soul Revolution, The King of Fighters ALLSTAR…

Và MarbleX chính là hệ sinh thái Game Blockchain của Netmarble, đóng vai trò là nền tảng để Netmarble liên kết các trò chơi và công nghệ của họ nhằm mở rộng các dự án game sang NFT và metaverse thuận lợi nhất.

marbleX

Nền tảng MarbleX sẽ là cơ sở hoàn hảo để King of Fighters ARENA sẽ là một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của MarbleX nói riêng và trong sự mở rộng vô tận của thế giới blockchain nói chung.

6. Cộng đồng của The King of Fighters ARENA:

 • Website: https://kofarena.netmarble.com
 • Twitter: https://mobile.twitter.com/arenakof
 • Discord: https://discord.com/invite/kofarena
 • Fanpage: https://www.facebook.com/kofarenaofficial
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCq1qX4O-axtFuqIQYnHDjWg
 • Forum: https://forum.netmarble.com/kofarena
 • Gitbook: https://kof-arena.gitbook.io/the-king-of-fighters-arena

Trên đây là những thông tin tổng quan giải đáp cho bạn thắc mắc về tựa game The King of Fighters ARENA giúp bạn có thêm những kiến thức khi tìm hiểu về tựa game thú vị này.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận