[Overview] Star Sharks là gì? 

qua GameAZ
0 bình luận
4.5/5

Star Sharks sẽ tương tự với người đàn anh đi trước Axie Infinity với lối chơi chiến thuật giống nhau, Star Sharks sẽ có chia ra những loại cá mập khác nhau bao gồm: Tiger, Crocodile, Godzilla, Coryx, Rock, Whale. Mỗi loại cá mập sẽ có đặc trưng khác nhau về chỉ số và sức mạnh. 

Hãy cùng với Harry từ GameAZ tìm hiểu chi tiết về dự án Star Shark là gì từ A – Z

1. Tựa game Star Sharks là gì?

Star Sharks là một dự án được phát triển và hỗ trợ đầu tư bởi Binance Lab. Star Shark còn la là một dự án nổi trội trên nền tảng Binace Smart Chain, với việc tích hợp các loại game khác nhau như đã vạch rõ trong lộ trình phát triển của team đã giúp Starshark thu hút người chơi và giới đầu tư chú ý đến ngay khi ra mắt. Game cho phép người chơi sử dụng nhân vật NFT của mình để tiến vào một metaverse cụ thể là Shark-metaverse. Từ đó dự án cho phép người chơi cùng nhau phát triển và tạo nên chính cộng đồng trong Shark-metaverse.

Trong Star Sharks người chơi có thể sử dụng cá mập của mình với nhiều thẻ bài khác nhau, mỗi cá mập sẽ có 4 lá bài để sử dụng tương ứng. Trò chơi còn cung cấp 2 loại chế độ chơi khác nhau là PvE và PvP, bên cạnh đó là daily quest, nhiệm vụ hàng ngày.

Các chế độ khác nhau đưa đến những phần thưởng khác nhau, đơn giản là với các đồng SEA được kiếm ra từ PvE hay các đồng SSS (governance token) kiếm ra từ việc leo top.

Starsharks

2. Điểm nổi bật của Star Sharks là gì?

Sự khác biệt giữa Star Sharks và các trò chơi NFT khác là cách quảng bá và truyền thông game. Tính năng người giới thiệu sẽ là một tính năng hữu dụng cho người chơi, tạo động lực cho họ mời thêm những người chơi mới.

Cá mập được sinh ra sẽ mạnh hơn, điều mà trước đó đàn anh Axie Infinity đã có phần khó khăn khi những pet mới được sinh ra tuy sẽ mang đặc điểm của hai pet trước nhưng chưa chắc đã mạnh hơn thì với Star Sharks, cá mập mới được sinh ra sẽ cùng lúc mang di truyền đặc điểm của hai con cá mập trước và cũng sẽ mạnh hơn và có thứ hạng cao hơn.

3. Những tính năng của Star Sharks

3.1. Hệ thống Marketplace

 • Trên nền tảng trò chơi Star Sharks, marketplace là nơi cho phép người chơi có thể giao dịch và mua bán NFT.
 • Để chơi được tựa game này người chơi cần phải sở hữu cá mập của riêng mình, NFT và thương trường chính là địa điểm để người chơi tìm được Mystery Box (hòm bí ẩn chứa cá mập) để được tham gia chơi game, thêm vào đó các đồng token SSS và SEA sẽ được sử dụng để sửa đổi và nâng cấp các NFT của mình.

3.2. Hệ thống cho thuê NFT

Trong nền tảng của StarSharks, người chơi sẽ cung một một hệ thống kết hợp giữa bên cho thuê và bên thuê. Về tính thanh khoản và cách sử dụng của những tài sản NFT thì người chơi sẽ được kích hoạt đầy đủ bởi tính năng trong StarSharks này.

Bên cạnh đó, hệ thống cho thuê NFT sẽ giúp cho người chơi thu hẹp được khoảng cách giữa các người chơi khác đang nắm giữ NFT nhưng lại không có thời gian vào Game và những thành viên thường xuyên chơi nhưng lại không có đủ điều kiện, khả năng tài chính ban đầu để mua cho mình NFT đầu vào.

Tại hệ thống cho thuê, người chơi liệt kê các NFT mà mình đang có để những người chơi khác có thể thuê và đặt thu nhập, ngày thuê dự kiến. Thời gian cho thuê trong một ngày được giới hạn là 6 giờ và nếu những NFT cho thuê tạo ra thu nhập ít hơn so với mong đợi thì người chơi có thể tiếp tục niêm yết tại thị trường cho thuê.

Trong StarSharks sẽ có một số quy tắc khi cho thuê:

 • Người cho thuê không được phép dùng cá mập mà mình đang niêm yết trên thị trường cho thuê.
 • Số cá mập được phép thuê tối đa một lần là ba con
 • Người chơi cho thuê Cá mập mà người đi thuê lại không sử dụng chúng trong trò chơi sẽ phải chịu một hình phạt nhất định, đây một biện pháp được thiết kế để bảo vệ lợi ích của người cho thuê.
 • Việc phân chia thu nhập được điều chỉnh bởi cơ chế thưởng và phạt để bảo vệ lợi ích của cả người cho thuê và người cho thuê.

Starsharks

3.3. Hệ thống trò chơi Star Sharks Warriors

Hệ thống trò chơi trong StarSharks là một bộ sưu tập gồm rất nhiều trò chơi khác nhau về thế giới đại dương vì thế người chơi có thể tìm được rất nhiều hình thức chơi khác nhau trong bộ sưu tập game đó. Thông qua việc chơi game các bạn sẽ kiếm được SEA, NFTs…

Với những trò chơi mang tính cạnh tranh trong hệ thống trò chơi thì những người chơi giành chiến thắng hay đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của trò chơi sẽ nhận được phần thưởng là token quản trị SSS.

3.4. Cung cấp các pool thanh khoản 

Nền tảng của dự án tạo ra một pool  thanh khoản. tại pool này những người chơi có thể tham gia stake token SSS của mình để đổi lấy VeSSS (mã thông báo SSS bị khóa) và trở thành LP. Khi trở thành LP, người chơi sẽ được chia sẻ 70% thu nhập của nền tảng.

3.5. Sở hữu đất của Star Sharks

 • Land construction and use: Người chơi có thể mua đất dưới đại dương để xây dựng đấu trường hay các công trình khác trên đất do mình sở hữu. Người chơi có thể tương tác với những người chơi khác xung quanh đất của mình, bên cạnh đó còn có thể tăng sản lượng tài nguyên, tăng thuộc tính cho NFT Sharks của mình.
 • Land auction (đấu giá đất):  Người chơi có thể bán đấu giá những mảnh đất hiếm hay mảnh đất riêng của mình trên marketplace như một NFT.
 • Team battle: Trên những mảnh đất của mình, người chơi có thể team up với nhau để bảo vệ những cuộc xâm lược từ người chơi khác, họ cũng có thể khởi đầu cuộc tấn công với người chơi khác để kiếm thêm những nguồn tài nguyên và phần thưởng danh giá.

3.6. Thẻ bài Star Sharks

 • Cơ chế: Sử dụng các thẻ bài cho các chiến thuật để chiến đấu, càng nhiều thẻ bài thì cuộc chiến sẽ thay đổi những diễn biến khác nhau.

 • Earnings: Người chơi có rank cao sẽ được thưởng bằng SSS tokens, và người chơi các ải PvE sẽ được thưởng bằng SEA token.

4. Lộ trình phát triển dự án Star Shark

Starsharks

Tháng 10/2021 

Trang web chính thức của tựa game Star Sharks được khởi chạy trong tiểu bang. Binance Secret Box – NFT presale sẽ bắt đầu.

Chính thức IDO và phần thưởng xây dựng cộng đồng sẽ được tung ra thông qua airdrop.

Tháng 11/2021 

Bắt đầu phát hành trò chơi chiến đấu PVP / PVE đầu tiên với cốt lõi là cá mập NFT.

Chính thức khởi động hệ thống cho thuê và giới thiệu trên thị trường NFT.

Tháng 1/2022 

Thành lập quỹ hỗ trợ chính thức để hỗ trợ việc xây dựng các công đoàn kinh doanh vàng ở Đông Nam Á Châu Phi và các khu vực khác.

Tháng 3/2022 

Chính thức khởi động hệ thống PVP và bắt đầu mùa PVP.

Tháng 6/2022 

Đội ngũ cho ra mắt trò chơi phát triển cá mập thứ hai đi kèm với hệ thống nuôi cá mập.

Tháng 9/2022 

Trò chơi thứ ba với chủ đề “xây dựng đất” được khởi chạy. Điều này cho phép người chơi mua tài nguyên và xây dựng trên vùng đất của họ.

Tháng 12/2022 

Trò chơi thứ tư với chủ đề đua xe parkour được ra mắt. Điều này cho phép những người chơi có cá mập tham gia vào các cuộc thi.

Tháng 3/2023 

Trò chơi thứ năm có chủ đề xoay quanh các thẻ được khởi chạy. Người chơi có thể chơi trò chơi này bằng cách đặt mã thông báo quản trị hoặc thẻ NFT được sản xuất bởi trò chơi gia đình và đua xe.

5. Thông tin về token của Star Sharks:

Nền tảng cung cấp hai loại tokens chính:

 • SSS, token quản trị

 • SEA, gameplay token

5.1. SEA economic model

Sea là đơn vị tiền tệ trong game với nguồn cung vô tận, và việc cân bằng được nguồn cung và nguồn tiêu thụ là một điều kiện tiên quyết để quyết định đến sự phát hành mọi game trên nền tảng cho sự ổn định của token.

5.2. SEA cung cấp:

 • Khởi đầu với việc phát hành 100 triệu SEA tới nền tảng, bên cạnh đó là để cung cấp tính thanh khoản cho cặp giao dịch SEA-BNB trên DEX.

 • Các người chơi thường sẽ chỉ nhận được SEA qua games.

5.3. SEA và sự ổn định của SEA:

Đối với nguồn cung: Tỉ lệ nguồn cung với nguồn tiêu dùng sẽ rơi vào khoảng 0.84 trong 2 tháng đầu tiên và chạm đến ngưỡng 1.4 cho dù thậm chí lượng người chơi sẽ tăng cao, điều này vẫn luôn nằm trong khoảng tỉ lệ chấp nhận nên nhà phát hành sẽ không cần bất kì động thái can thiệp và sẽ chỉ duy trì độ ổn định của token.

 • Theo tính toán của đội ngũ nhà phát hành, khi mỗi người chơi cần tối thiểu 3 cá mập để tham gia với cách duy nhất để có được cá mập là mua Mystery Box từ marketplace. Nền tảng sẽ phân phối và giữ một lượng nhỏ trong nguồn thu của người chơi để làm phí. 90 phần trăm SEA token mà nền tảng thu lại được từ việc giao dịch sẽ bị đốt cháy, phần lớn của 10 phần trăm token còn lại sẽ được đưa đến như giải thưởng cho người giới thiệu (referers) cho những đóng góp của họ.
 • Trong khi đó, người chơi sẽ tốn một khoảng rất lớn SEA để nuôi cá mập của họ, SEA token mà nền tảng kiếm được từ việc nuôi cá mập sẽ liên tục đốt cháy.

5.4. SSS token Economic Model

SSS Token là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số chính thức có đa chức năng được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những thành viên tham gia nền tảng Game StarSharks theo cách phi tập trung. SSS Token cung cấp cho người chơi phương thức thanh toán và sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề giữa những người tham gia tương tác trong hệ sinh thái trên StarSharks mà không cần bất kỳ đơn vị, quản lý trung gian nào.

Đây là mã thông báo quản trị của nền tảng, nó cho phép những người sở hữu token có quyền chia sẻ giá trị của StarSharks IP metaverse qua DAO và có quyền tham gia xây dựng tương lai của StarSharks metaverse.

5.5. Phân bổ SSS và lịch trả thưởng

 • Angel Round: 5% , lịch trả đầu trong 4 tháng kể từ IDO đầu tiên, và phần còn lại sẽ được theo chu kì mỗi quý trong liên tiếp 11 quý của năm.
 • Private Sale: 7% , lịch trả đầu trong 3 tháng kể từ IDO đầu tiên, và phần còn lại sẽ được theo chu kì mỗi quý trong liên tiếp 11 quý của năm.
 • Public Sale: 3% lịch trả dựa theo chiến lược marketing
 • Company Reverse: 5%
 • Team & Advisors: 15% , thời gian giải ngân sẽ mất 4 năm, 5% của nguồn cung cho mục này sẽ giải ngân trong 6 tháng kể từ IDO, 5% sẽ giải ngân trong 6 tháng tiếp theo sau lần giải ngân đầu tiên, và 15% sẽ được giải ngân trong mỗi 6 tháng trong 3 năm tiếp theo.
 • Liquidity Pool: 1%
 • Marketing Fund: 3%
 • Initial Incentives Pool: 61%, sẽ không bị khóa và lưu hành trong 10 năm.

Starsharks

5.6. Cách kiếm và sở hữu SSS token 

Staking: Người dùng có thể stake để nhận SSS.

Play to Earn: giành được vị trí xếp hạng cao  trong game để nhận về phần thưởng token SSS.

Người dùng hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày và nhận thẻ SEA, người chiến thắng trong các trận PvP/ PvE cũng có thể nhận SEA, player đoạt giải cao nhất hoặc nằm trong top 500 người chơi hàng đầu sẽ có cơ hội nhận về phần thưởng SSS token giá trị.

Người dùng có thể mua token trên các sàn hỗ trợ.

6. Backer

6.1 Đội ngũ phát triển 

CEO : Franky

Co-founder Producer : Turi

Co-Founder CTO (Chief Technology Officer) : Kevin

Co-Founder CMO (Chief Marketing Officer) : Vanessa

Thông tin về team management của Star Sharks chỉ được dự án dừng lại ở vai trò của các ban quản trị và không còn nói sâu hơn về cá nhân từng người nên thông tin còn giới hạn.

6.2 Đối tác và nhà đầu tư

7. Cộng đồng 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Star Sharks thông qua:

 • Whitepaper : https://static.starsharks.com/whitepaper/StarSharks_WhitePaper_2021.pdf
 • Twitter: https://twitter.com/StarSharks_SSS
 • Discord: http://discord.gg/starsharks-sss
 • Medium: http://medium.com/@StarSharks
 • Facebook: https://facebook.com/StarSharksOfficial/
 • Telegram: http://t.me/starsharks_SSS

Trên đây là những đánh giá chi tiết dự án Star Shark là gì? Giúp anh em có thêm nhiều kiến thức về dự án game thú vị vô cùng dễ chơi và dễ kiếm tiền trong thị trường GameFI.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

Để lại một bình luận