[Overview] NEMO Platform ($NEMO) là gì? 

qua Trung
0 bình luận
4.5/5

Trong giai đoạn downtrend như hiện nay, người dùng đang dần mất niềm tin vào GameFi bởi không thấy được sự ổn định để đi lâu dài. Mô hình P2E lộ rõ điểm yếu, khi không thể giữ vững được giá trị. Vậy đâu là hướng đi cho các nhà đầu tư và game thủ? Chính vì vậy, một nền tảng công nghệ mới được ra đời làm tiên phong cho sự phát triển, làm thay đổi thị trường GameFi – NEMO Platform.

Vậy NEMO Platform là gì? Cách thức hoạt động của NEMO Platform ra sao? Hãy cùng Harry đến từ GameAZ tìm lời giải đáp từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • NEMO Platform là 1 nền tảng quản trị & vận hành tự động hóa mô hình nền kinh tế số phi tập trung. Nguyên tắc cốt lõi là sử dụng các công cụ & công nghệ tự động để kiểm soát giá trị token NEMO.
 • $NEMO Token có nhiều tiện ích trong NEMO Platform như: Tài nguyên chính của game trong các hoạt động PvE, PvP, Arena; Sử dụng $NEMO để xây dựng thành phố, nâng cấp Land hoặc thành phố trong GaliXCity; Là một loại tiền tệ đồng sử dụng chung cho tất cả các dự án trên Nền tảng NEMO.
 • Đội ngũ phát triển NEMO Platform và GaliXCity nòng cốt đến từ GIHOT Studio, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game online, với năng lực đã được chứng minh qua các dự án game online nổi tiếng như: Cửu Âm Chân Kinh, Ngoạ Kiếm Vô Song…

1. NEMO Platform là gì?

NEMO Platform (Nền tảng NEMO) là một nền tảng quản lý và vận hành tự động hóa mô hình kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Nguyên tắc cốt lõi là sử dụng các công cụ & công nghệ tự động để giám sát giá trị của token NEMO.

nemo platform

Đầu tiên, giá trị của NEMO được chốt vào giá của một tài sản khác, do đó thuật ngữ “ổn định”. Vậy nên, một NEMO sẽ bằng 0.1 USDT.

 1 NEMO = 0.1$ (USTD)

Ngoài ra, NEMO Platform sẽ có những cơ chế vận hành tự động bao gồm:

 1. Hệ thống giám sát nền kinh tế của dự án

 2. Công cụ cảnh báo lạm phát

 3. Giảm phát công nghệ và quỹ quản lý

 4. Hệ thống điều tiết cung và cầu

Đáng chú ý, khi thêm nhiều dự án vào nền tảng NEMO, DAO sẽ bỏ phiếu để quyết định có nên tăng nguồn cung token quản trị của nền tảng NEMO hay không.

co che van hanh nemo platform

NSF (NEMO Stability Facility) là một công cụ có mục đích đặc biệt được thiết kế để duy trì sự ổn định của tỷ giá hối đoái NEMO bằng cách quản lý kho bạc và hỗ trợ các hoạt động mua / bán NEMO ổn định trên các nền tảng chống chốt giá, với cơ chế đảm bảo cho cả tính thanh khoản của NEMO / USDT .

NSS (NEMO Stimulation System) bao gồm các công cụ tài khóa hỗ trợ tăng chi tiêu trên Hệ thống NEMO, giảm lãi suất ngắn hạn và cắt giảm phí trao đổi vật phẩm.

Cả NSF và NSS đều có một loạt các công cụ có thể được sử dụng để kích thích nhu cầu và tăng trưởng kinh tế, đồng thời cung cấp NEMO ổn định và lâu dài cho cả ba đối tượng mục tiêu:

 • Người chơi / Người dùng
 • Chủ sở hữu / Nhà đầu tư
 • Studio / Nhà phát hành

Mục tiêu là xây dựng một hệ thống an toàn và bền vững nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và xã hội trên nền tảng PWE (Play With Earn) – Một cuộc cách mạng cho tương lai không xa.

2. Tokenomics $NEMO Token

2.1. Key metric $NEMO Token

2.2. Phân bổ và lịch trả $NEMO Token

phan bo va lich tra nemo token

Như được mô tả bởi mô hình Nền tảng NEMO, hệ thống $NEMO Token sẽ cân bằng với quỹ DAO và Pool phần thưởng.

 • Liquid Pool: Dùng để cung cấp thanh khoản ban đầu cho các sàn giao dịch.
 • NSF pool: Dùng để duy trì ổn định tỉ giá NEMO.
 • Marketing: Dùng để đầu tư các hoạt động truyền thông quảng bá cho dự án.
 • Phần thưởng: Quỹ thưởng cho các hoạt động trong game và dự án.

2.3. Tiện ích của $NEMO Token

tien ich cua nemo token

NEMO hiện đang được sử dụng làm token chính trong GaliXCity – Tựa game 4X RTS đầu tiên trên nền tảng Blockchain. Khi tham gia các hoạt động PvE, PvP, AvA trong game, người chơi có thể nhận được NEMO Tokens.

Đây là một tài nguyên quan trọng cho chủ sở hữu Land. Người chơi cũng cần sử dụng $NEMO để nâng thành phố và hero. Level càng cao thì yêu cầu càng nhiều $NEMO.

Hơn nữa, NEMO Token cũng là một loại tiền chung phổ biến cho tất cả các dự án trên nền tảng NEMO.

2.4. Các sàn giao dịch $NEMO Token

Hiện tại đội ngũ phát triển đã hoàn thành listing $NEMO trên sàn dex top 1 của Avalanche blockchain là TraderJoe. Người chơi có thể giao dịch trực tiếp cặp Avax/NEMO:

https://traderjoexyz.com/trade?outputCurrency=0xf538030Ba4B39E35A3576bD6698cfcc6AC34A81f#/

Ngoài ra có thể giao dịch trực tiếp trên Nemoverse:
NSF Pool – NEMO Platform (nemoverse.io)

3. Backers

3.1. Đội ngũ phát triển:

doi ngu phat trien nemo platform

Chuong Dang – CEO:

Chuong Dang có nhiều kinh nghiệm trong ngành Công Nghiệp Gaming bằng cách dẫn dắt những dự án game như: Cửu Âm Chân Kinh, Ngoạ Kiếm Vô Song đi đến thành công và đạt được nhiều thành tựu, qua đó anh ấy tích luỹ được khả năng thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng.

Harry Nguyen – CTO:

Năng lực của Harry Nguyen trong kỹ thuật và quản lý phần mềm cho phép anh ấy trở thành một developer game lành nghề.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc design và phát triển các hệ thống game online, Harry hiện đang tập trung vào việc quản lý và phát triển các hệ thống game blockchain, hợp đồng thông minh và GameFi.

Duong Tran – CGO:

Với kinh nghiệm đã được khẳng định trong việc điều phối và phát triển 2 dự án GameFi khác nhau, Duong Tran được tin tưởng sẽ xây dựng một lộ trình phát triển bền vững cho dự án dựa trên 3 yếu tố: Công Nghệ, Đổi Mới và Ổn Định.

Là một người đam mê Crypto, Duong Tran luôn tìm tòi học hỏi thêm về lĩnh vực này và cập nhật những xu hướng mới nhất. Trước đây, anh từng là Unity Client Leader tại Antada và NCT Corporation.

Anh Nguyen – Giám đốc sáng tạo:

Với 4+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và 3+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản phẩm, đã thể hiện được khả năng của mình trong việc phát triển và thiết kế Visual Art, UI/UX chất lượng cao cho tác game Mid-Core theo chiến lược và ý tưởng sản phẩm của dự án yêu cầu, Anh Nguyen hiện đang làm Giám đốc sáng tạo tại GIHOT.

Thien Phung – Trưởng bộ phận phát triển blockchain:

Thien Phung có 10 năm kinh nghiệm với tư cách là Kỹ sư phần mềm và Kỹ sư hệ thống, đồng thời có 6 năm ở vai trò Nhà nghiên cứu kiêm nhà đầu tư Blockchain.

Anh ấy đã tham gia phát triển các dự án công nghệ như: web2, điện toán đám mây và CDN, cũng như cố vấn cho nhiều Game Blockchain, đóng góp cho sự thành công của nhiều dự án blockchain có mã nguồn mở (Open-Source).

3.2. Advisors:

nemo platform advisors

Joe Lee – Chủ tịch HĐQT tại GOSU Corp

Joe Lee hiện đang là Chủ tịch HĐQT tại Công ty cổ phần trực tuyến GOSU và là Founder của 3 studios ở Việt Nam.

Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Game trên cả thiết bị PC và Mobile.

Joe Lee đã chuyển giao thành công các tựa game nổi tiếng như: Ngoạ Kiếm Vô Song, Age of Wushu, Cửu Dương Truyền Kỳ.

Kevin Nguyen – Co-Founder/CTO tại GIHOT Studio

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Từng nắm giữ vị trí Lãnh đạo kỹ thuật tại CSC VN, IBM VN, Great Eastern Assurance Singapore.

Henry Pham – Giám đốc dự án/Giám đốc Design Game tại GIHOT Studio

Ông là Project Manager các dự án game nổi tiếng như: Cửu Dương Truyền Kỳ, SK Legend, Nhẫn Giả Vô Song, Spirit Land Legend.

Với 8 năm làm việc trong lĩnh vực Game Online, có kinh nghiệm về lập kế hoạch, contents, thiết kế và mỹ thuật.

Lam Nguyen

Có kinh nghiệm Quản lý, Lãnh đạo và Ngoại giao hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ, quản lý kinh doanh, tư vấn và các ngành công nghiệp khác nhau.

Có bằng Tiến sĩ về Quản trị doanh nghiệp với trọng tâm chuyên môn trong lĩnh vực Mua bán và Sáp Nhập của Học viện Tài chính New York. Ông còn là Chuyên gia công nghệ về điện toán đám mây từ AWS.

Tiến sĩ Rémi Nguyen – Founder kiêm Tổng Giám Đốc của MLR Advisory

Có bằng Tiến sĩ Luật tại Trung tâm pour la Recherche Scientifique (CNRS).

Thành viên ban biên tập Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ: Kinh tế – Luật & Quản lý (STDJELM) tại Trường Đại học Kinh tế và Luật Việt Nam Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thành viên của dự án học thuật Nguyên tắc Hợp đồng Châu Á, Founder Thư viện Luật Myanmar và là Cộng tác viên Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu về Đông Nam Á Đương Đại (IRASEC).

Quynh Anh Nguyen Dang – Giám đốc Chiến lược (CSO) tại GOSU Corp

Hiện đang giữ chức vụ CSO tại GOSU Corp và COO tại SPAC3SHIP.

Cô ấy đã từng đảm nhiệm các vị trí C-level tại các tập đoàn đa quốc gia như Giám đốc Khối Vận hành Tập Đoàn tại Yeah1 Corporation, Chủ tịch HĐQT tại Yeah1 EDigital, Giám đốc Cố vấn tại VIBER Việt Nam, Phó Chủ tịch tại RIVERORCHILD Việt Nam.

Cô là một chuyên gia marketing chiến lược với 20+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ quảng cáo (adtech), phát triển chiến lược kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Hiện đang làm việc chuyên sâu trong ngành blockchain và phụ trách vận hành cũng như đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược marketing cho nhiều dự án blockchain.

4. Tìm hiểu thêm về NEMO Platform và GaliXCity:

 • NEMO Platform: https://nemoverse.io
 • Website GaliXCity: https://galixcity.io
 • Telegram Thông Báo: https://t.me/GaliXCity_OfficialChannel
 • Telegram Cộng Đồng Việt Nam: https://t.me/GaliXCity_Official 
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHPAlbeh8diujgCtzGwR6g
 • Whitepaper: https://docs.galixcity.io/nemo-platform-and-nemo

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận