[Overview] MARBLEX ($MBX) là gì?

qua Trung
0 bình luận
4.5/5

MARBLEX là gì? Một công ty cung cấp các trò chơi NFT chất lượng cùng một hệ sinh thái bền vững giúp duy trì và phát triển nền tảng. Để giúp người đọc hình dung được dự án này một các tổng quan nhất, GameAZ sẽ giải mã tất tần tật về MARBLEX qua bài viết sau đây.

Mình là Drake, cùng mình tìm hiểu từ A đến Z nhé!

Tiêu điểm chính: 

 • MARBLEX là một công ty con blockchain của Netmarble Corp cung cấp dịch vụ blockchain thuộc về mảng Game NFT với mục đích phát hành ra thị trường các tựa game AAA chất lượng cao nhất.
 • Điểm nổi bật của MARBLEX có thể kể đến như: hệ sinh thái hấp dẫn với các tính năng ưu việt, cấu trúc đa chuỗi và các trò chơi NFT chất lượng AAA.
 • Hệ sinh thái MARBLEX có 3 loại token khác nhau được lưu hành đó là: $MBX (Mã token chính thức), $MBXL (Token để sử dụng các chức năng liên kết trong hệ sinh thái, chỉ tồn tại duy nhất trên mạng lưới nội bộ của MARBLEX) và còn lại là các token mà người chơi sẽ nhận được trong các trò chơi khác nhau.
 • Được thành lập bởi Netmarble Corp – công ty mẹ với hơn 6.000 nhân viên bao gồm những người kỳ cựu trong ngành Game và các chuyên gia công nghệ blockchain từ khắp nơi trên thế giới.
 • Tính đến nay, MARBLEX đã và đang nhận được sự ưu ái và hỗ trợ trong nhiều mảng khác nhau như Game Service, Content, Cộng đồng và Chiến lược từ nhiều đối tác khác nhau như: Gurobal games, Zempot, Ozys, Krust, Mesher, Klaytn, Brick Stream, Kabam,…

marblex

1. Marble X là gì?

MARBLEX là một công ty con blockchain của Netmarble Corp cung cấp dịch vụ blockchain thuộc về mảng Game NFT với mục đích phát hành ra thị trường các tựa game AAA chất lượng cao nhất.

Bằng cách cung cấp các dịch vụ như ví tiền điện tử, trao đổi phi tập trung và giao dịch các loại NFT trên Marketplace, MARBLEX (MBX) cho phép người dùng trải nghiệm một hệ sinh thái trò chơi hoàn toàn mới với đầy đủ những tính năng mà một nhà đầu tư hiện đại cần.

2. Điểm nổi bật của dự án

2.1. MARBLEX chain

Mã token $MBX của MARBLEX được vận hành dựa trên chuỗi khối Klaytn, một chuỗi khối được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp đạt hiệu suất cao cùng tính ổn định trong việc xử lý khối lượng lớn các giao dịch.

Đồng thời, dựa trên những thuật toán đặc biệt của Istanbul (một dịch vụ liên quan đến việc đảm bảo sự tin cậy và tính minh bạch), MBX cũng có thể xử lý các giao dịch của người chơi một cách nhanh chóng cùng độ tin cậy và việc quản lý minh bạch luôn được đảm bảo.

2.2. Cấu trúc đa chuỗi

Như đã mô tả ở trên, MARBLEX cung cấp một hệ sinh thái game giúp người dùng có thể chuyển tài sản qua lại giữa nhiều  game khác nhau thuộc hệ sinh thái MBX. Điều này giúp giảm thiểu được các vấn đề liên quan đến phí Gas, sự ổn định của các dự án game, hạn chế hiệu suất (TPS thấp) và điều quan trọng nhất là giảm thiểu được việc lạm phát trong game dẫn đến việc người chơi không có ý định gắn kết lâu dài.

cau truc da chuoi trong marblex

Một chuỗi cấu trúc sẽ bao gồm 3 lớp như sau:

 • Chuỗi dịch vụ: Đây là chuỗi dành cho người chơi cá nhân giúp tăng TPS không giới hạn theo các ứng dụng được hỗ trợ. Hơn nữa, nó còn cho phép các nhà cung cấp kiểm dịch vụ kiểm soát được chi phí giao dịch.
 • Chuỗi cầu nối: Đây là một chuỗi kín hỗ trợ cho việc vận hành và liên kết giữa các ứng dụng trong hệ sinh thái MBX.
 • Chuỗi công khai: Đây là chuỗi cao giúp kiểm soát được những tài sản giao dịch đến từ ngoài hệ sinh thái MBX.

2.3. Các trò chơi chất lượng cao

Sứ mệnh chính của MARBLEX là phát hành tra thị trường những tựa game NFT với chất lượng AAA đi cùng những tiện ích giúp dự án được duy trì và phát triển lâu dài (nổi bật hơn hết là sự liên kết giữa các trò chơi trong hệ sinh thái MBX).

Cho đến thời điểm hiện tại, MARBLEX đã phát hành thành công 3 tựa game là: A3:STILL ALIVE và Ni no Kuni: Cross Worlds. Và trong tương lai sắp tới dự kiến sẽ có thêm 3 trò chơi nữa đó là: Monster Arena, King of Fighters Arena và Let’s Get Rich: Meta World.

3. Lộ trình phát triển dự án

Tính tới thời điểm hiện tại, dưới đây là kế hoạch mà MARBLEX sẽ phát triển dự án trong tương lai. Bao gồm phát hành các trò chơi cùng những tiện ích đi kèm của nó.

marblex roadmap

4. Thông tin Token

Hệ sinh thái MARBLEX có 3 loại token khác nhau được lưu hành đó là: $MBX (Mã token chính thức), $MBXL (Token để sử dụng các chức năng liên kết trong hệ sinh thái, chỉ tồn tại duy nhất trên mạng lưới nội bộ của MARBLEX) và còn lại là các token mà người chơi sẽ nhận được trong các trò chơi khác nhau.

thong tin marblex token

$MBX token được xem là đơn vị tiền tệ chủ chốt của hệ sinh thái blockchain Netmarble được phát triển trên mạng Klaytn Cypress. Trong hệ sinh thái MBX tất cả các trò chơi đều được kết nối với nhau và người chơi có thể dễ dàng trao đổi, mua bán và chuyển đổi token giữa các trò chơi thông qua MBX Wallet.

4.1. Key metrics 

 • Token Name: MARBLEX Token
 • Ticker: MBX
 • Blockchain: Klaytn Cypress
 • Hợp đồng: 0xd068c52d81f4409b9502da926ace3301cc41f623
 • Loại Token: Quản Trị, Tiện Ích
 • Lượng cung lưu hành: 36.091.824,00 $MBX
 • Tổng cung tối đa: 1.000.000.000 $MBX

4.2. Phân bổ token $MBX

Số token $MBX được phân bổ như sau:

 • Token Sales: 100,000,000 MBX
 • Marketing: 50,000,000 MBX
 • Đội ngũ: 100,000,000 MBX
 • Cộng đồng: 375,000,000 MBX
 • Hệ sinh thái MARBLEX: 300,000,000 MBX

Dưới đây là lịch phân bổ token $MBX đến hết năm 2026:

phan bo mbx token

5. Backer

5.1. Đội ngũ

Được thành lập bởi Netmarble Corp – công ty mẹ với hơn 6.000 nhân viên bao gồm những người kỳ cựu trong ngành Game và các chuyên gia công nghệ blockchain từ khắp nơi trên thế giới.

5.2. Đối tác

Tính đến nay, MARBLEX đã và đang nhận được sự ưu ái và hỗ trợ trong nhiều mảng khác nhau như Game Service, Content, Cộng đồng và Chiến lược từ nhiều đối tác khác nhau như: Gurobal games, Zempot, Ozys, Krust, Mesher, Klaytn, Brick Stream, Kabam,…

doi tac cua marblex

6. Cộng đồng

 • Twitter: https://twitter.com/MARBLEXofficial
 • Facebook: https://www.facebook.com/MARBLEXplayground
 • Telegram: https://t.me/MARBLEX_official_ENG
 • Medium: https://medium.com/@marblex

Và trên đây là tổng quan về MARBLEX cùng những thông tin cơ bản nhất về dự án. Hy vọng với những thông tin được cung cấp từ bài viết này, người đọc sẽ có thêm được kiến thức giúp ích cho việc đầu tư của mình trong tương lai.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận