[Overview] Dark Eden là gì?

qua GameAZ
0 bình luận
4.5/5

Dark Eden on WEMIX – Là game thuộc thể loại MMORPG của nhà Wemade Connect đến từ Hàn Quốc đưa chúng ta một lần nữa trải nghiệm đồ họa 2D đầy hoài niệm mà vẫn không kém phần thú vị. Vậy Dark Eden có gì đáng để cộng đồng chú ý? Chúng ta cùng đi sâu hơn để tìm hiểu thêm về tựa game mới của nhà Wemade nhé.

Tiêu điểm chính

 • Điểm nổi bật của dự án : Dark Eden là tựa game MMORPG lấy bối cảnh từ Diablo được phát hành bởi hệ Wemix là một trong những nền tảng thuộc Wemade là công ty hàng đầu về Game tại Hàn Quốc. Đây là dự án Free-to-play và người dùng có thể nạp tiền thông qua In-app Purchase trên AppStore hoặc Google Play
 • Cách phân bổ và lịch trả Token : Đang cập nhật. 
 • Tiện ích Token : DEBCO, dùng để play 2 earn, thanh mua bán các vật phẩm trong game, quản trị,… 
 • Đội ngũ phát triển : Wemade đến từ Hàn Quốc, đội ngũ chuyên phát triển các tựa game NFT chất lượng.  
 • Quỹ đầu tư : Game được các nhà đầu tư như Bithumb, gate.io, mexc, coinone,… 

1. Dark Eden là gì ?

Dark Eden on WEMIX là tựa game MMORPG đến từ xứ sở kim chi lấy cảm hứng từ tựa game huyền thoại làm bao cánh mày râu phát số 1 thời gian dài Diablo. Với lối chơi tương tự sẽ cho anh em cảm giác được đắm chìm vào những trận PK đỉnh cao.

Lấy bối cảnh ở trong thế giới hậu tận thế khi trận chiến giữa con người là những Slayer đang phải chống lại thế lực ngày càng bành trướng của Ma cà rồng. Người chơi sẽ hóa thân vào các nhân vật ở một trong 2 phe, hoàn thành nhiệm vụ và chiến đấu với nhau vì những lí tưởng khác biệt.

Tìm hiểu dự án Dark Eden là gì

2. Điểm nổi bật của Dark Eden là gì?

Đến với điểm nổi bật của Dark Eden on WEMIX chính là đi ngược với xu hướng trên thị trường GamFi hiện tại. Với lối chơi truyền thống, tập trung nhiều vào gameplay đôi lúc sẽ xảy ra tình trạng bánh cuốn mà quên mất nhiệm vụ “Earn” của mình.

3. Những tính năng của Dark Eden on WEMIX

Dark Eden on WEMIX được xây dựng trên chuỗi khối Klaytn, hỗ trợ phát triển các dự án GameFi của Wemade Tree và Dark Eden on WEMIX  hiện là một trong những dự án mới nhất của Wemade trên chuỗi khối Klaytn.

3.1. Tier Medal 

Như bao tựa game khác cùng nhà WEMIX, Dark Eden on WEMIX chắc chắn sử dụng tài nguyên trong game để đổi ra token. Với Dark Eden chúng ta có Tier Medal, người chơi chỉ có thể nhận được Tier Medal thông qua các sự kiện và hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày và từ đó quy đổi ra token DEBCO được lưu trữ trên WEMIX Wallet. 

3.2 Dark Eden on WEMIX và hệ thống Guild

Để có thể kiếm token và thắng những trận chiến sinh tử, người chơi bắt buộc phải tham gia vào Guild. Gồm những nhóm người chơi tập hợp lại để đi chinh phạt trong các hoạt động và kiếm Tier Medal hoặc DEBCO khi chơi.

Nếu người chơi muốn kiếm token nhanh và tốn ít thời gian, người chơi sẽ có thể rủ anh em bạn bè cùng nhau tạo lập nên một Guild. Guild càng khỏe đồng nghĩa với việc càng kiếm được nhiều token hơn.

3.3 Hệ thống Craft

Chế vũ khí, giáp, trang sức, các đồ hỗ trợ bám sát những tựa game truyền thống

3.3.1 Trang Bị 

Chúng ta có thể chế được ra vũ khí, giáp và trang sức. Cấp của những trang bị này càng cao, vật phẩm để chế tác càng hiếm và đương nhiên nếu người chơi có các trang bị xịn thì việc đứng top là hoàn toàn trong tầm tay.

Hình ảnh trang bị trong game

3.3.2 Thuốc hỗ trợ và các loại bùa

Thuốc phục hồi và các loại bùa hỗ trợ là một phần không thể thiếu trong những tựa game MMORPG. Dark Eden on WEMIX cũng không phải ngoại lệ, để có thể có một thể trạng và lực chiến tốt nhất cho nhân vật đi PK với người chơi khác hoặc tiêu diệt quái vật, thuốc và bùa là những thứ cần và đủ để người chơi có thể dành chiến thắng và dành lấy token.

3.3.4 Đá hỗ trợ

Những viên đá hỗ trợ cung cấp cho nhân vật thêm những chỉ số và những tính năng ẩn đầy tính đột biến sẽ là một phần không thể thiếu của Dark Eden on WEMIX. 

3.3.5 Những vé vào EVENT bí ẩn 

EVENT mà chỉ những người chơi đủ phẩm chất và sức mạnh mới có thể tiến đến. Để hoàn thành nó và trở ra là cả một quá trình. Đương nhiên phần thưởng của EVENT này không hề nhỏ, nhưng hiện tại vẫn đang là một bí ẩn mà chưa người chơi nào có thể phá được. Việc thu thập những mảnh EVENT này cũng không hề đơn giản. Liệu ai sẽ là người đặt chân vào EVENT này đầu tiên? 

4. Lộ trình phát triển dự án Dark Eden

Game đã AirDrop vào ngày 26/4/2022 và phát hành chính thức trên nền tảng WEMIX vào ngày 4/5/2022

5. Tokenomic

 • Tên gọi chính thức: Dark Eden on WEMIX
 • Mã token trên sàn giao dịch: DEBCO
 • Blockchain: Klaytn
 • Hợp đồng: Đang cập nhật
 • Tiêu chuẩn dạng token: ERC-20
 • Loại token: Utility
 • Tổng nguồn cung: Đang cập nhật

Chúng ta có thể đổi DEBCO thông qua sàn giao dịch WEMIX và từ đó trao đổi trên các sàn khác.

6. Backer

7. Các dự án thay thế

7.1 CrypTornado

CrypTornado là một tựa game nhập vai 3D được xây dựng trên blockchain bởi nhà phát hành Wemade Tree. Game được lấy bối cảnh giả tưởng thần thoại thời trung cổ ở phương Tây. Người chơi sẽ vào vai một hiệp sĩ trên đường giải phóng vùng đất linh thiêng đang bị bọn quái vật với sức mạnh hắc ám chiếm đóng.

Người chơi sẽ phải đánh nhau với quái vật hoặc nhân vật do máy tính điều khiển, tùy theo cấp độ mà độ khó sẽ tăng dần. Mục đích của chế độ PvE là để người chơi thu thập kinh nghiệm và vật phẩm có giá trị.

7.2 Four God on WEMIX

Four God là hiện thân mang sức mạnh và đại diện cho 4 thánh thú Thanh Long – Chu Tước – Bạch Hổ – Huyền Vũ để giải cứu sinh linh trước sức mạnh tà ác của Ma Thần. Mỗi hệ phái có cấp độ để người chơi phát triển nhân vật, thay đổi trạng thái trở nên mạnh mẽ hơn sau từng cấp độ thăng tiến sức mạnh bản thân.

8. Cộng đồng

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Dark Eden on WEMIX thông qua:

 • Discord: https://discord.gg/fuQzmM49
 • Facebook: https://www.facebook.com/DarkEdenMonWEMIX
 • Twitter: https://twitter.com/darkedenm
 • Website: https://darkedenm_dev.wemadeconnect.com/

Vậy là mình đã chia sẻ tất cả các thông tin về dự án game NFT Dark Eden là gì với anh em rồi. Hy vọng qua bài viết này anh em sẽ hiểu rõ được Dark Eden là thể loại game gì, lộ trình cũng như đội ngũ phát triển của dự án. 

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAz khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

Để lại một bình luận