[For newbie] NFT Marketplace là gì

qua Vu Ho
1 bình luận

NFT Marketplace là gì? Đây là nơi các nghệ sĩ, nghệ sĩ và nhà sưu tập có thể tạo, giao dịch và thu thập nghệ thuật kỹ thuật số. Ngoài ra, người chơi có khả năng tạo và kiếm tiền từ các cấu trúc như sòng bạc và công viên giải trí trong thế giới ảo – Metavesre, chẳng hạn như The SandboxDecentraland. Họ cũng có thể bán các vật phẩm chữ và số cá nhân mà họ đã tích lũy được trong quá trình chơi trò chơi, chẳng hạn như quần áo, hình đại diện và tiền tệ trong trò chơi, trên sàn giao dịch NFT.

1. NFT Marketplace là gì?

Năm 2021 có thể đánh dấu một chương mới cho các ứng dụng của công nghệ blockchain với sự phổ biến ngày càng gia tăng của NFT. Việc bán một bộ sưu tập nghệ thuật NFT của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple với giá 69 triệu đô la đã đặt ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho NFT.

Do đó, nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ và người sáng tạo bao gồm Sophia, robot AI, đã bắt tay vào việc tạo ra và kinh doanh NFT. Vì vậy nên nhu cầu sử dụng đến các sàn  giao dịch NFT ngày càng tăng và phải đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng truy cập để giao dịch cũng như có độ bảo mật và uy tín cao.. Vậy, tầm quan trọng của NFT Marketplace trong hệ sinh thái NFT là gì và làm thế nào bạn có thể tìm ra giải pháp thay thế tốt nhất? Bài viết sau đây nhằm mục đích giúp bạn biết tất cả về các sàn giao dịch NFT cùng với danh sách các sàn giao dịch NFT toàn diện nhất.

2. Sự phát triển của NFT Marketplace

Các mã NFT được giao dịch trên thị trường NFT khác với các thực thể có thể thay thế tương tự nhau. Phần lớn NFT trong thời điểm hiện tại là kỹ thuật số và người sáng tạo có thể có những cách mới để cung cấp một cái gì đó độc đáo và hiếm có cho những người ủng hộ của họ với các dòng doanh thu mới.

Một số ví dụ phổ biến về NFT ngoài NFT trị giá 69 triệu đô la của Beeple bao gồm tweet đầu tiên của Jack Dorsey hoặc hoạt hình ‘Nyan Cat’. Theo một báo cáo của công ty theo dõi công nghệ nổi tiếng L’Atelier BNP Paribasnonfungible.com vào năm 2020, thị trường NFT trị giá 250 triệu đô la.

Hơn nữa, báo cáo cũng phản ánh tỷ lệ tăng trưởng 299% vào năm 2020 tại các thị trường NFT. Ngoài ra, CryptoSlam gợi ý rằng các thị trường NFT đã thành công trong việc thu về hơn 1 tỷ đô la về doanh số bán hàng. Do đó, bạn có thể nhận thấy rõ ràng những lý do phản ánh tầm quan trọng của NFT và thị trường NFT .

3. Mục đích của NFT Marketplace là gì?

Rõ ràng là công nghệ blockchain và NFT có thể mang đến cơ hội hoàn hảo cho các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung để nhận thù lao tài chính cho các tác phẩm của họ. Giờ đây, các nghệ sĩ không còn phải phụ thuộc vào các nhà đấu giá hoặc phòng trưng bày để bán tác phẩm nghệ thuật của họ. Ngược lại, một nghệ sĩ chỉ có thể bán tác phẩm của họ cho người mua dưới dạng NFT. Điều này cũng giúp các nghệ sĩ nhận được phần lợi nhuận tốt hơn.

Điều thú vị là NFT cũng liên quan đến phạm vi tiền bản quyền cho phép người sáng tạo ban đầu hưởng một tỷ lệ phần trăm nhất định trong doanh số bán tác phẩm nghệ thuật tiếp theo. Nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu thị trường NFT hàng đầu sẽ trở nên háo hức tìm hiểu cách họ có thể bắt đầu một bộ sưu tập NFT. Những người mua quan tâm có thể đang tìm cách mua NFT. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những điều cần thiết để làm cho NFT có sẵn để bán và mua:

  • Bạn cần một ví kỹ thuật số để lưu trữ NFT và tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch trên nền tảng blockchain đã chọn của bạn.
  • Mua tiền điện tử, có thể là Ether hoặc tiền tệ được hỗ trợ trên nhà cung cấp NFT đã chọn của bạn.
  • Có thể mua tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng trên các nền tảng khác nhau như PayPal, Coinbase Wallet, eToro và Kraken.
  • Người dùng có thể chuyển tiền điện tử từ các sàn giao dịch sang ví ưa thích của họ.

4. Danh sách các thị trường NFT hàng đầu

Bạn có thể nhận thấy rằng thị trường NFT là một phần không thể thiếu trong xu hướng mới thú vị của NFT. Các thị trường NFT đã đảm bảo khả năng tiếp cận NFT dễ dàng và linh hoạt hơn đồng thời giải quyết các vấn đề thông thường trong dòng doanh thu cho người sáng tạo. Tuy nhiên, tất cả các cuộc thảo luận xung quanh thị trường NFT cuối cùng chỉ xoay quanh một câu hỏi cụ thể. Người tạo và người mua NFT rõ ràng sẽ tìm kiếm câu trả lời cho “đâu là thị trường NFT tốt nhất?” , để đạt được giá trị tối đa.

Quan trọng nhất, sự tăng trưởng sâu rộng trong một số thị trường NFT cũng là một chủ đề đáng quan tâm. Trong trường hợp này, phác thảo rõ ràng về một số thị trường NFT nổi tiếng kèm theo mô tả rõ ràng có thể giúp ích đáng kể. Dưới đây là danh sách một số thị trường NFT nổi tiếng tổng hợp bởi GameAZ có thể giúp bạn khám phá các nền tảng mới trong bối cảnh NFT.

4.1. OpenSea

Có lẽ là thị trường NFT tốt nhất theo tiêu chuẩn ngành hiện tại, OpenSea cũng là thị trường lớn nhất trong số các thị trường NFT. Nó cung cấp nhiều loại mã NFT khác nhau như nghệ thuật, thế giới ảo, thể thao, tên miền chống kiểm duyệt, đồ sưu tầm và thẻ giao dịch. Điểm nổi bật thú vị của OpenSea là nó bao gồm các tài sản ERC1155 và ERC721.

Nó cho phép bạn mua, bán và khám phá các tài sản kỹ thuật số độc quyền như Decentraland, Axies, CryptoKitties, tên ENS, v.v. OpenSea có hơn 700 dự án thuộc nhiều loại khác nhau như dự án nghệ thuật kỹ thuật số, trò chơi thẻ giao dịch, hệ thống tên như Dịch vụ tên Ethereum hoặc ENS, và các trò chơi sưu tầm.

Công cụ khai thác vật phẩm trên OpenSea cũng là một trong những điểm nổi bật hàng đầu của nó với tư cách là một thị trường NFT . Công cụ đúc tiền cho phép người sáng tạo phát triển các mặt hàng của họ và tạo bộ sưu tập NFT của riêng họ. OpenSea là thị trường hoàn hảo cho những người sáng tạo phát triển hợp đồng thông minh của riêng họ cho trò chơi hoặc đồ sưu tầm kỹ thuật số.

4.2. Nifty Gateway

Câu trả lời có thể xảy ra tiếp theo cho  “Thị trường NFT tốt nhất là gì?” chính là Nifty Gateway . Nó dễ dàng là một trong những thị trường NFT cao cấp đáng tin cậy để giao dịch trong nghệ thuật tiền điện tử. Sự hợp tác của Nifty Gateway với những người sáng tạo, thương hiệu, vận động viên và nghệ sĩ hàng đầu sẽ mang lại lợi ích cho nó. Trên thực tế, sự hợp tác này mang đến những tác phẩm độc đáo dành riêng cho những người sưu tập nghệ thuật tiền điện tử quan tâm.

Tuy nhiên, khá khó để được chấp nhận trên Nifty Gateway khi nói đến thị trường nghệ thuật tiền điện tử. Do đó, các nghệ sĩ, thương hiệu và người sáng tạo nổi tiếng hàng đầu có thể truy cập vào nền tảng này. Nền tảng này tuân theo ba kiểu đấu giá khác nhau, chẳng hạn như đấu giá im lặng, “Mua ngay” và đấu giá theo thời gian.

Nifty Gateway cũng cho phép thu tiền bản quyền vì các nghệ sĩ có thể chọn tỷ lệ phần trăm họ muốn từ doanh số phụ. Là một thị trường NFT hàng đầu , nó hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và Ether (ETH).

4.3. SuperRare

SuperRare cũng là một thị trường NFT đầy hứa hẹn khác được ghi nhớ trong số các lựa chọn thay thế tốt nhất. Nền tảng này tập trung sâu sắc vào việc phục vụ như một thị trường nơi mọi người có thể giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo, một phiên bản duy nhất. Một nghệ sĩ trong mạng SuperRare tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đích thực.

Sau đó, nền tảng mã hóa tác phẩm nghệ thuật dưới dạng tài sản tiền điện tử hoặc đồ sưu tập, tùy thuộc vào quyền sở hữu và giao dịch. Nhiều chuyên gia trong ngành khen ngợi SuperRare đã cung cấp một cách tiếp cận mới để tương tác với nghệ thuật, văn hóa và sưu tầm trên internet. Điểm nổi bật của SuperRare chỉ ra sự phát triển của mạng xã hội trên thị trường.

Vì các bộ sưu tập kỹ thuật số gắn liền với hồ sơ minh bạch về quyền sở hữu, chúng có thể phù hợp với môi trường xã hội. SuperRare phù hợp với những nghệ sĩ mới bắt đầu có sở trường đổi mới và sáng tạo. Nó hỗ trợ Ether, tiền điện tử gốc trong mạng Ethereum.

4.4.  Rarible

Bất kỳ cuộc thảo luận  nào về thị trường NFT hàng đầu sẽ không thể đầy đủ nếu không có cái tên Rarible . Đây là một nền tảng NFT rất đơn giản và dễ sử dụng với những trở ngại hạn chế để được chấp nhận là một nghệ sĩ. Do đó, những người mới đặt chân vào miền NFT có thể tận dụng tối đa Rarible.

Tuy nhiên, nó có một chút thụt lùi về trải nghiệm người dùng, do ảnh hưởng của bố cục khó hiểu. Sự thật thú vị về Rarible là RARI, mã NFT của chính nó. RARI rất hữu ích trong việc thưởng cho người dùng nền tảng tích cực.

Chạy trên chuỗi khối Ethereum , nó yêu cầu phí 2,5% cho mỗi lần bán và hỗ trợ các loại tiền điện tử như WETH, ATRI và DAI, ngoại trừ RARI và ETH. Hơn nữa, Rarible cũng là một thị trường NFT đáng tin cậy cho tiền bản quyền vì các nghệ sĩ có thể chọn phần lợi nhuận họ muốn từ việc bán hàng thứ cấp.

4.5. Foundation

Một trong những mục đáng chú ý nhất trong số các thị trường NFT đã tạo ra tin tức trong thời gian gần đây là Foundation . Nó đã trở thành thị trường NFT tốt nhất cho nhiều người sáng tạo nghệ thuật tiền điện tử. Tính năng khác biệt của Foundation đề cập đến cơ sở của các bộ sưu tập do cộng đồng quản lý. Với cách tiếp cận hợp tác, những người sáng tạo cũng như những người sưu tập, khuyến khích các nghệ sĩ mới tham gia Foundation.

Do đó, người sáng tạo có thể dễ dàng truy cập tính năng “Lời mời của người sáng tạo” sau khi bán NFT đầu tiên của họ. Bất kỳ nghệ sĩ nào có tài năng tạo dấu ấn và nổi bật như một người sáng tạo độc đáo đều có thể chọn Foundation. Nó hỗ trợ thanh toán bằng Ether và cũng có kế hoạch giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới đảm bảo 10% tiền bản quyền cho doanh số bán hàng thứ cấp.

4.6. Cargo

Nhiều đối thủ cạnh tranh tốt không được chú ý giữa những người chơi đáng gờm mà bạn có thể tìm thấy như là sự lựa chọn tốt nhất cho thị trường NFT. Cargo là một trong những mục như vậy trong danh sách này, là một lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ người mới bắt đầu nào trong không gian NFT. Nó hỗ trợ thanh toán bằng Ether và cho phép bất kỳ cá nhân nào đăng ký.

Chi tiết nổi bật nhất về Cargo là nó không có bất kỳ phiên đấu giá NFT nào. Các nghệ sĩ có toàn quyền quyết định về giá cả. Nó cũng tạo điều kiện cho tính năng ‘Chia tiền bản quyền’ với sự linh hoạt khi thêm khoảng 15 địa chỉ ví Ethereum duy nhất.

Câu trả lời cho “thị trường NFT tốt nhất là gì?” cũng có thể đưa bạn đến Cargo trên cơ sở dễ sử dụng. Nó có thể cung cấp các phương pháp tiếp cận đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí để người sáng tạo bắt đầu khai thác và giao dịch NFT . Tính năng “Magic Minting” trên Cargo cũng giúp tránh phí Gas, do đó chứng minh hiệu quả chi phí của nó.

4.7. Myth Market

Mặc dù không có nhiều điều để nói về Myth Market , nhưng về cơ bản nó không phải là một thị trường NFT duy nhất . Trên thực tế, Myth Market bao gồm một loạt các thị trường trực tuyến linh hoạt và dễ truy cập hỗ trợ các nhãn hiệu thẻ giao dịch kỹ thuật số khác nhau. Hiện tại, Myth Market có một số điểm nổi bật đáng chú ý, chẳng hạn như GPK.Market, Heroes.Market, Shatner.Market, GoPepe.Market KOGS.Market. 

Mỗi thị trường đặc trưng là duy nhất cho mỗi thương hiệu sưu tầm. Ví dụ: GPK.Market cho phép giao dịch thẻ Garbage Pail Kids. Do đó, bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng Myth Market thể hiện ấn tượng khả thi về phạm vi tương lai của các thị trường NFT.

4.8. Mintable

Danh sách thị trường NFT cho năm 2021 sẽ không đầy đủ nếu không có Mintable. Nó hoạt động như một thị trường NFT toàn diện hỗ trợ giao dịch hầu hết mọi thứ, bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trò chơi và đồ sưu tầm. Tùy chọn đúc không khí trong Mintable cũng là một trong những điểm nổi bật đầy hứa hẹn của nó.

Dựa trên chuỗi khối Ethereum, nó chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Ether và có ba loại đấu giá riêng biệt. Các loại đấu giá bao gồm đấu giá theo thời gian, Mua ngay và đấu giá truyền thống. Người sáng tạo có thể sử dụng tùy chọn tiền bản quyền để tận dụng tỷ lệ 5% cho tất cả các lần bán thứ cấp. Mintable dễ dàng là nền tảng được đề xuất cho bất kỳ cá nhân nào quan tâm đến NFT, đặc biệt là người mới bắt đầu.

4.9. Enjin Marketplace

Tên của Enjin Marketplace là “thị trường NFT tốt nhất” cũng phổ biến trên nhiều hệ sinh thái các nền tảng khác nhau. Nó có thể cho phép khám phá và giao dịch các tài sản blockchain. Đặc biệt hơn, Enjin Marketplace là sự lựa chọn lý tưởng cho các NFT dựa trên Enjin. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã đăng ký gần 43,8 triệu đô la chi tiêu Enjin coin cho các tài sản kỹ thuật số . Được biết, tổng số NFT chịu trách nhiệm cho khoản chi lớn như vậy là khoảng 2,1 tỷ.

Ví Enjin có thể giúp liệt kê và mua các vật phẩm và đồ sưu tầm chơi game một cách dễ dàng. Người sáng tạo có thể tìm thấy trang ‘Dự án’ với các dự án blockchain dựa trên Enjin . Các dự án có thể bao gồm bộ sưu tập vật phẩm trò chơi, bộ sưu tập do cộng đồng hỗ trợ và các chương trình phần thưởng được đánh bạc. Do đó, bạn cũng có thể tìm thấy những khách hàng tiềm năng lý tưởng với Enjin Marketplace làm thị trường NFT ưa thích của bạn .

4.10. knownOrigin 

Mục cuối cùng trong danh sách thị trường NFT này, knownOrigin , là một nền tảng nghệ thuật tiền điện tử chuyên biệt. Nó có những cấp độ phân chia người dùng từ trung bình đến cao để người sáng tạo được chấp nhận trên nền tảng. Ngược lại, knownOrigin không yêu cầu người sáng tạo phải có lượng người theo dõi lớn hoặc được công nhận là nghệ sĩ lâu đời để được chấp nhận.

Tính năng “Trending” trong knownOrigin là một công cụ đầy hứa hẹn giúp thúc đẩy người sáng tạo. Tính năng này giúp giới thiệu danh tính và công việc của những người sáng tạo trong KnownOrigin.

KnownOrigin chắc chắn là một thị trường NFT hàng đầu cho người mới bắt đầu, mặc dù ưu tiên cho các nghệ sĩ có danh mục công việc độc đáo và đáng tin cậy. Nó cho phép trả tiền bản quyền cho các nghệ sĩ với số tiền là 12,5% doanh thu thứ cấp.

Khá khó để tìm ra thị trường NFT tốt nhất từ các lựa chọn thay thế hàng đầu ở đây. Mỗi mục trong danh sách trên đều có khả năng phù hợp với yêu cầu của các đối tượng mục tiêu khác nhau.

Những người sáng tạo mới và những nghệ sĩ thành danh có những sở thích khác nhau khi chuyển đổi tác phẩm của họ thành NFT. Đồng thời, mối quan tâm về tiền bản quyền và chi phí liên quan đến các giao dịch NFT trên thị trường là khác nhau.

Cho nên, Với định nghĩa rõ ràng của thị trường NFT và hướng dẫn cũng như phân tích về hoạt động của nó. Với những thông tin trên đây chia sẻ về Nft Marketplace là gì? Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thị trường lý tưởng nhất cho mình.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected] 

Khuyến Cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAz khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

1 bình luận

1659279214807 Best Computer Speakers - An In-Depth Buying Guide - July 31, 2022 - 10:01 PM

[…] 93027710193175850548074231796460332863887762776918469958595815681546969102666 […]

Reply

Để lại một bình luận