[Term] Move to Earn là gì?

qua GameAZ
0 bình luận

Chắc hẳn cụm từ Play-to-Earn đã không còn quá xa lạ đối với người chơi trong thị trường Game Blockchain vài năm trở lại đây. Tiếp nối theo sự đột phá đó, Move-to-earn ra đời. Một thể loại chơi mới giúp người chơi có thể thu được lợi nhuận thông qua việc di chuyển, hoạt động và chạy bộ. 

Mình là Drake, hãy cùng tìm hiểu về Move-to-earn là gì từ A đến Z nhé! 

1. Trend Move to earn là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Move-to-earn là dạng GameFi xây dựng dưới  hình thức chơi game để thu được lợi nhuận từ việc di chuyển, chạy bộ, bơi lội hoặc các hoạt động khác.

Những thiết bị có hỗ trợ cảm biến như điện thoại di động, đồng hồ và vòng tay thông minh sẽ giúp thu thập giữ liệu vận động của người chơi. Từ đó xác minh và quy đổi ra lượng tiền điện tử tương ứng để trả thưởng.

Tham khảo: Dappradar

move to earn la gi

2. Trend Move to earn có phải là xu hướng kiếm tiền tiềm năng?

Có thể nói, Move to earn đang dần trở nên phổ biến hơn với người dùng. Có thể kể đến một vài lợi ích về sức khoẻ mà thể loại này mang lại như:

  • Việc vận động thể chất giúp người chơi có được một sức khoẻ dồi dào. Bên cạnh đó, ảnh hưởng từ dịch Covid cũng đã giúp nhiều người quan tâm đến sức khoẻ của mình hơn.
  • Move-to-Earn tạo ra một phương thức kiếm tiền tích cực, giúp giảm thải những chất độc hại ra môi trường.
  • Người chơi tham gia Move-to-earn có thể giảm được chi phí nguyên liệu dùng cho các phương tiện di chuyển.

Trên thế giới có khoảng 111 triệu người đang thể dục thể thao bằng việc đi bộ (theo dữ liệu Statista năm 2020). Do đó có thể thấy tiềm năng của trò chơi Move-to-Earn trong thị trường crypto là rất lớn.

Thống kê số người đi bộ (năm 2020).

Thống kê số người đi bộ (năm 2020).

Trong tương lai, ngoài việc chạy bộ thì Move-to-Earn sẽ được mở rộng ra thêm cho các bộ môn như Tenis, đạp xe, gym, ….. Thông qua đồng hồ hoặc điện thoại thông minh, người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận đến thể loại này hơn nữa.

3. Top 5 các dự án Move to earn tiềm năng năm 2022

3.1. Genopets

Geonopets là một trò chơi NFT miễn phí được phát triển trên mạng lưới của nền tảng Solana.

Tuy miễn phí nhưng người chơi trong Genopets có thể kiếm tiền nhờ việc nuôi và tiền hoá thú như Tamagotchi với lối chơi tương tự như Pokemon.

Genopets sẽ tận dụng chức năng từ những thiết bị thông minh để thu thập hoạt động của người chơi ngoài đời, từ đó quy đổi ra XP nuôi dưỡng và nâng cấp cho nhân vật trong game.

genopet move to earn

3.2. Stepn

STEPN là một dự án được phát triển trên nền tảng Solana có kết hợp các yếu tố GameFi và Social-Fi. 

Để có thể tham gia STEPN người chơi sẽ cần sở hữu giày thể thao dạng NFT sau đó chỉ cần chạy bộ hoặc đi bộ là đã có thể thu được lợi nhuận từ tựa game này rồi.

stepn move to earn

->>> Xem thêm chi tiết review dự án: [Overview] STEPN là gì?

3.3. Olivex

OliveX là công ty thể thao kỹ thuật số có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các nền tảng cho phép người dùng chơi thể dục thể thao ngoài đời thực nhưng vẫn có thể ra lợi nhuận từ vũ trụ kĩ thuật số (Metaverse). 

Ứng dụng này phù hợp với các đối tượng sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

olivex move to earn

3.4. CALO

CALO là một dự án thuộc thể loại Move-to-Earn kết hợp yếu tố Metaverse trên blockchain. Ngoài Metaverse, CALO còn tích hợp nhiều công nghệ khác như AR, Gamification và Google Street View. 

Với thuật ngữ Burn-to-Earn của trò chơi, người dùng sẽ nhận được token $CALO mỗi khi họ đốt cháy Calo thông qua việc tập thể dục, chạy bộ, đạp xe,…

calo move to earn

3.5. beFITTER 

beFITTER là một dự án top các dự án Move to Earn xây dựng dưới dạng Web3 SocialFi và FitnessFi với mục tiêu xây dựng nên một hệ sinh thái giúp cải thiện sức khỏe và mang lại một cuộc sống healthy cho người dùng. 

Trong beFITTER, người chơi có thể kiếm được tiền thông qua việc chạy bộ và di chuyển. Dự án vừa kết thúc đợt alpha test vào ngày 16/06.

->>> Xem thêm chi tiết review dự án: [Overview] beFITTER là gì?

befitter move to earn

Vậy là mình đã chia sẻ xong tất cả những thông tin cần biết về Move to Earn rồi, hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có thể được một góc nhìn tổng quát về loại hình kiếm tiền mới này.

Tìm hiểu về các thuật ngữ khác:

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận