[Basic] ASPO World: Hướng dẫn chơi

qua Trung
0 bình luận

ASPO World là một tựa game thẻ bài được xây dựng trên công nghệ Blockchain. Game có lối chơi dễ tiếp cận cùng mô hình kinh tế hấp dẫn giúp người chơi có thể dễ dàng kiếm tiền cũng trải nghiệm các tính năng hấp dẫn khác. Trong bài viết này, GameAZ sẽ hướng dẫn cách chơi ASPO World một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Mình là Drake, cùng mình tìm hiểu cách chơi từ A đến Z nhé!

Tiêu điểm chính:

  • Để mua được NFT trên Marketplace, người chơi cần sở hữu $ASPO làm tiền tệ và $BNB để trả cho phí giao dịch.
  • Việc kích hoạt chế độ P2E sẽ giúp cho người mở ra một chức năng kiếm tiền mới.
  • Một đội hình hoàn chỉnh cần có 5 nhân vật và có thể là Hero hoặc Tinh Linh tùy theo chiến thuật của người chơi.
  • Trong ASPO World, người chơi cần lựa chọn một trong ba loại nhân vật: Hunter, Fighter hoặc Witch sau đó là có thể bắt tay vào hành trình trở thành King Of Sorcerers
  • Hướng dẫn chi tiết cách tham gia chế độ nhiệm vụ phụ và cốt truyện trong game.

1. Hướng dẫn mua NFT trên Marketplace 

Để mua được NFT trên Marketplace, người chơi cần sở hữu $ASPO làm tiền tệ và $BNB để trả cho phí giao dịch

Người chơi  có thể mua NFT theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://marketplace.aspo.world/marketplace
  • Bước 2: Chọn General để hiện ra bảng Hero.
  • Bước 3: Chọn Hero muốn mua (cần mua ít nhất 4 Hero và đảm bảo rằng có đủ số $ASPO token để thực hiện giao dịch và một lượng nhỏ BNB cho gas fee)

2. Hướng dẫn kích hoạt tính năng P2E

Trong ASPO world, việc kích hoạt chế độ P2E sẽ giúp cho người mở ra một chức năng kiếm tiền mới. Để có thể kích hoạt P2E,  người chơi có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để kích hoạt được tính năng P2E người chơi cần sở hữu ít nhất 4 hero trong ví và 100 đồng $ASPO.

Bước 2 : Ấn vào phần F2P để thực hiện việc chuyển từ F2P sang P2E.

Bước 3 : Màn hình sẽ hiện ra phần cho phép bạn chuyển đổi, cần phí là 100 đồng $ASPO để chuyển đổi. Ấn “Convert” để xác nhận chuyển đổi.

3. Hướng dẫn tạo đội hình để chiến đấu

Một đội hình hoàn chỉnh cần có 5 nhân vật và có thể là Hero hoặc Tinh Linh tùy theo chiến thuật của người chơi mà đội hình sẽ bổ trợ lẫn nhau hoặc kháng lại các thuộc tính của đối phương.

Ban đầu khi người chơi mới chơi ở level thấp thì chỉ có 1 slot duy nhất khi chiến đấu, nhưng trong quá trình chơi sẽ dần unlock được những slot còn lại. Người chơi sẽ được mở full đội hình 5 nhân vật khi đạt qua level 20.

Sau đây là các bước để có thể tạo đội hình chiến đấu:

Bước 1: Ấn vào phần Hero ở màn hình chính, góc phải dưới cùng màn hình, sau đó ấn vào phân Line Up ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Ấn vào một slot cần chọn, sau đó màn hình chọn Hero sẽ được hiện ra.

Đối với Tinh Linh cũng sẽ thực hiện các bước tương tự.

4. Cách sở hữu Tinh Linh 

Để có thể sở hữu được Tinh Linh, ngươi chơi có thể triệu hồi theo 2 bước sau:

Bước 1: Người chơi cần hợp đồng triệu hồi Tinh Linh, mỗi hợp đồng sẽ triệu hồi được 1 Tinh Linh. Ấn vào phần “Recruit” ở góc trái bên dưới màn hình.

Bước 2: Chọn lựa Tinh Linh thật kỹ trước khi triệu hồi vì khi hợp đồng mất đi sẽ không được trả lại. Sau khi chọn được Tinh Linh mình muốn, ấn chọn nhân vật và ấn “Recruit” để triệu hồi.

5. Tổng quan về cách chiến đấu trong game

Trong ASPO World, người chơi cần lựa chọn một trong ba thuộc tính nhân vật: Hunter, Fighter hoặc Witch sau đó là có thể bắt tay vào hành trình trở thành King Of Sorcerers được rồi.

Với khả năng triệu hồi các Tinh Linh, người chơi có thể ra lệnh cho Tinh Linh chiến đấu trong các trận chiến, hoàn thành nhiệm vụ của mình và đánh bại đối thủ.

Trước bất kỳ trận đấu nào, người chơi sẽ được yêu cầu triệu hồi mọi nhân vật hoặc Tinh Linh mà họ có. Sau đó cả hai bên sẽ thay phiên nhau tấn công phía đối diện. Lượt tấn công phụ thuộc vào người chơi và tốc độ tấn công của nhân vật. Ai có tốc độ tấn công lớn nhất sẽ thực hiện lượt đầu tiên để tấn công đối thủ của họ, và các lượt tiếp theo sẽ dành cho những người có tốc độ tấn công cao kế tiếp theo theo thứ tự.

Mục tiêu chính: tiêu diệt hết đối phương, và nhân vật còn lại cuối cùng sẽ mang về chiến thắng cho bên chủ sở hữu nhân vật đó.

6. Hướng dẫn tham gia chế độ cốt truyện 

Để tham gia vào chế độ Cốt truyện người chơi có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ấn chọn nhiệm vụ, ở góc trái trên cùng màn hình

Bước 2: Game sẽ tự động dẫn người chơi tới những địa điểm cần thiết để gặp NPC cần cho nhiệm vụ. Mọi hoạt động ở bước này sẽ được tự động hoá hoàn toàn nên người chơi sẽ không cần để ý quá nhiều tới các tiểu tiết.

Bước 3: Khi gặp các nhiệm vụ dạng chiến đấu, hãy ấn “fight” để tham chiến hoặc “run” nếu chưa đủ tự tin.

7. Hướng dẫn tham gia chế độ nhiệm vụ phụ

Các bước để tham gia vào chế độ nhiệm vụ phụ cũng khá là đơn giản, tương tự như nhiệm vụ chính, người chơi ấn chọn nhiệm vụ phụ ở góc trái trên cùng màn hình và nhiệm vụ phụ thường được bố trí ngay dưới nhiệm vụ chính.

Phần còn lại có thể thực hiện tương tự như nhiệm vụ chính tuyến.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách chơi Aspo World từ A đến Z rồi. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp người đọc có được những trải nghiệm thú vị trong trò chơi này.

Các bài viết liên quan:

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận