[101] Metastrike: Hệ thống vật phẩm NFT

qua Trung
0 bình luận

Metastrike có tất cả các tính năng cần thiết của một tựa game FPS hiện đại, từ Vũ Khí, Trang Bị đến các loại đạn khác nhau giúp người chơi thoả sức trải nghiệm nhiều mẫu súng từ Súng Lục cho đến Súng Ngắm.

Nối tiếp series các tính năng cơ bản trong Metastrike, mình là Harry đến từ GameAZ sẽ mang đến cho anh em chi tiết về các Loại Súng đang được tích hợp trong game để anh em trước khi tham gia có thể đưa ra quyết định lựa chọn mẫu súng yêu thích làm “con cưng” của mình!

Tiêu Điểm Chính:

 • Metastrike Marketplace là nơi cho phép người chơi mua, bán và giao dịch các NFT trong game như: Bản đồ, Vũ khí, Các vật phẩm khác trong trò chơi. Bên cạnh đó còn tích hợp tính năng Chế Tạo các Vũ Khí, Trang Bị mới thu thập được từ các Mảnh NFT trong game.
 • Có 4 loại NFT Box trong Metastrike tương ứng với Cấp Bậc Hiếm của Vũ Khí/Trang Bị nhận được khi mở Box là: Uncommon, Silver, Gold, Diamond. Mỗi Box sẽ cho ra tỷ lệ % Vũ Khí sở hữu Số Lượng Khe cắm Kim Loại để nâng cấp khác nhau từ 2-6 Khe.
 • Metastrike được trang bị hệ thống Vũ Khí đồ sộ với đầy đủ 5 loại súng: Súng Lục, Súng Máy, Súng Shotguns, Súng Trường và Súng Ngắm. Mỗi loại súng sẽ sở hữu chỉ số riêng phù hợp với đặc điểm thực tế của loại súng đó như: Sức Sát Thương, Số Lượng Đạn, Độ Ổn Định, Tốc Độ Bắn, Phạm Vi Bắn.

1. NFT Marketplace

metastrike nft marketplace

Marketplace là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Metastrike. Marketplace sẽ tạo động lực khuyến khích người chơi xây dựng bản đồ và đặt cược khoản đầu tư của mình vào các vật phẩm/vũ khí quý hiếm nhằm gia tăng tỷ lệ chiến thắng trong các chế độ của game. Đây cũng là nơi cho phép người chơi mua, bán và giao dịch các NFT trong game như: Bản đồ, Vũ khí, Các vật phẩm khác trong trò chơi……

Không chỉ là nơi giao dịch, người chơi còn có không gian để có thể thử khả năng sáng tạo của mình để chế tạo ra các vật phẩm vũ khí độc đáo mới. Sau khi giành chiến thắng trong các chế độ đầy cạnh tranh, người chơi sẽ sở hữu các mảnh NFT, sau đó đem chúng vào phòng chế tạo trên Marketplace để chế tạo Land và các vật phẩm trong game như: Súng, Dao, Áo Giáp……

Bên cạnh đó trong phiên bản chính thức, nhà phát hành sẽ tích hợp thêm một “căn phòng thiết kế” – nơi người chơi có thể thoả thích sáng tạo ra các ngoại hình vũ khí, trang bị mới, sau đó đăng tải chúng vào “căn phòng” này, ở đây sẽ diễn ra các cuộc bình chọn mà cộng đồng chính là những vị giám khảo công tâm nhất sẽ bầu ra những bản thiết kế ưng ý nhất để nhà phát hành đưa chúng vào thực tiễn trong game!

2. Chi tiết về các loại NFT Box

cac loai nft box trong metastrike

Để có thể bắt đầu Play-to-Earn với Metastrike, người chơi sẽ cần sở hữu Vũ Khí đó là Súng. Súng có thể sở hữu thông qua mua trực tiếp hoặc mở NFT Box trên Marketplace.

NFT Box là vật phẩm có ưu điểm mang đến cho người chơi cơ hội nhận được Súng cùng số Khe Kim Loại (Dùng để Nâng Cấp Vũ Khí) có giá trị cao với khoản đầu tư ban đầu thấp, tất nhiên rủi ro là có tỷ lệ % không nhận được Loại Súng bạn cần. Súng càng Hiếm thì tỷ lệ ROI hoàn vốn ban đầu cho người chơi càng cao.

Trong mỗi NFT Box sẽ nhận được 1 Loại Súng ngẫu nhiên cùng % khả năng số Khe Kim Loại tùy thuộc vào mức Độ Hiếm của Box:

 • Box Uncommon: 100% Súng có 4 – 6 Khe Kim Loại, trong đó: 20% 6 Khe, 35% 5 Khe, 45% 4 Khe.
 • Box Silver: 20% 4 Khe, 80% 3 Khe.
 • Box Gold: 30% 2 Khe, 70% 1 Khe.
 • Box Diamond: có chỉ số Vũ Khí tốt nhất cũng như Sát Thương, Độ Ổn Định và cho tỷ lệ ROI hoàn vốn cao nhất. Khi bạn mở Box Diamond, Vũ Khí Diamond bạn nhận được sẽ không có Khe Kim Loại vì Vũ Khí đã đạt Level tối đa để nâng cấp.
 • Knife Box Uncommon: Box này sẽ cung cấp cho người chơi 2 loại Dao KNB và KNA có độ hiếm Uncommon.

Người chơi có thể kiếm được NFT Box theo 2 cách

 • Thông qua Marketplace của Metastrike https://marketplace.metastrike.io/boxMetal#mts-box
 • Các mảnh NFT nhận được trong trò chơi như một phần thưởng, các mảnh NFT có thể được sử dụng để chế tạo ra các NFT Box.

3. Hệ thống Vũ Khí, Trang Bị của Metastrike

Metastrike sở hữu hệ thống Vũ Khí nâng cao sức mạnh đa dạng từ Dao, Súng Lục, Súng Máy SMG, Súng Shotgun, Súng Trường cho đến Súng Ngắm kết hợp cùng các Trang Bị tăng khả năng phòng thủ như: Áo Giáp, Mũ Bảo Hiểm, Găng Tay, Giày……

3.1. Vũ Khí

Súng được chia thành 4 Cấp Bậc Độ Hiếm mang lại ngoại hình khác nhau:

 • Uncommon: Vũ Khí sẽ có ngoại hình đa dạng
 • Silver: Vũ Khí với tông màu chủ đạo là Bạc
 • Gold: Vũ Khí với tông màu chủ đạo là Vàng
 • Diamond: Vũ Khí với ngoại hình chủ đạo là Kim Cương lấp lánh

Mỗi loại sẽ sở hữu riêng các chỉ số: Loại Đạn, Lượng Đạn, Sức Mạnh, Tầm Bắn, Độ Ổn Định (khi bắn), Tốc Độ Bắn và đồng thời cũng sở hữu nhiều hình dạng/skin khác nhau để người chơi lựa chọn “độ” cho ngoại hình của chúng nhìn “cool ngầu” hơn.

Một số loại Vũ Khí cơ bản chủ đạo trong Metastrike chúng ta có thể điểm danh sơ qua:

3.1.1 Súng Lục

Súng Lục trong Metastrike gồm nhiều loại súng, hiện tại ở phiên bản Alpha đang tích hợp 2 loại là: GL32 và TT34.

Súng Lục có tốc độ bắn nhanh cùng độ chính xác khá cao, tuy nhiên lại bị hạn chế về Sức Mạnh, nhưng nó là một người bạn đồng hành đóng vai trò Vũ Khí Phụ không thể thiếu cho những Xạ Thủ chuyên sử dụng Vũ Khí Chính là Súng Ngắm Từ Xa.

sung luc

Súng Lục GL32

pistols

Ưu Điểm: Tốc độ bắn nhanh. Độ chính xác khá tốt. Sở hữu Số Lượng Đạn nhiều nếu so với các vũ khí cận chiến khác.

Khuyết Điểm: Sức công phá trung bình. Độ Giật khi bắn cao. Sát thương giảm dần khi bắn các mục tiêu tầm xa.

3.1.2. Súng Máy

Súng Máy hay còn gọi là súng tiểu liên, cơ chế bắn hoàn toàn tự động, sử dụng Loại Đạn 9mm có khả năng bắn 2 viên cùng một lúc và cực kỳ cơ động. Có 2 loại Súng Máy trong phiên bản Alpha hiện tại là SMG45 và UZI33 với UZI34.

sung may 1sung may 2

Súng Máy UZI34 vs SMG45

mgs

Ưu Điểm: Thích hợp với các cuộc tấn công ở địa hình nhỏ hẹp sử dụng Vũ Khí có tầm bắn Cự Ly Gần. Sở hữu Tốc Độ Bắn nhanh và Lượng Đạn lớn.

Khuyết Điểm: Độ Ổn Định khi bắn chưa được tốt cùng Sát Thương không cao, Phạm Vi Bắn gần vì vậy sẽ bị hạn chế trong một số điều kiện trong cuộc chiến.

3.1.3. Súng Shotguns

Shotguns là những khẩu súng có sức công phá khủng khiếp ở phạm vi gần. Nhưng đánh đổi lại chúng có sự chính xác kém cùng tốc độ bắn chậm. Nếu biết sử dụng các khẩu Shotguns một cách thông minh, chúng sẽ là những khẩu súng gây sát thương chí mạng. Có 2 loại Shotguns: M8879 và S1897

shotgun 1shotgun 2

Súng Shotguns S1897 vs M8879

shotguns

Ưu Điểm: Sức sát thương cực khủng ở Cự Ly Gần. Độ Ổn Định cao => Sát thương chí mạng chỉ với 1 lần bắn.

Khuyết Điểm: Số Lượng Đạn cực kỳ hạn chế. Tốc Độ Bắn chậm. Chỉ bắn được tốt nhất ở phạm vi gần nên độ cơ động thấp.

3.1.4. Súng Trường

ars

Là những khẩu súng được sử dụng nhiều nhất, cơ động nhất, phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh trên chiến trường. Đây cũng là loại súng được Metastrike tích hợp nhiều mẫu trong game, bao gồm: AR4, KA47, M416, FNSCAR, M16A4, KA47VAL, KA47U.

AR4 – Khẩu Súng Trường được mệnh danh là “Thợ Săn Sắc Bén”, rất phù hợp cho phe Chống Khủng Bố.

Ưu Điểm: Mạnh mẽ và Chính Xác. Khẩu Súng Trường bắn tầm xa tốt nhất cùng với Tốc Độ Bắn cao.

Khuyết Điểm: Nếu so về Sức Sát Thương thì không thể bằng được KA47 và Độ Giật khi bắn vẫn ở mức cao.

ar4

KA47 là khẩu súng cân bằng giữa Sức Sát Thương, Độ Chính Xác và Tốc Độ Bắn. Vì thế rất thuận lợi để kết liễu nhiều kẻ thù cùng một lúc.

Ưu Điểm: Sức Sát Thương cơ bản cao. Tốc Độ Bắn nhanh. Kết liễu đối thủ chỉ trong “tíc tắc”.

Khuyết Điểm: Độ Giật khi bắn rất cao và Độ Chính Xác khi bắn ở Tầm Xa kém.

ka47

M416 rất phù hợp cho cả tấn công tầm xa và tầm gần. Loại vũ khí phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh của trận chiến và có Độ Giật khi bắn thấp.

Ưu Điểm: Sự cân bằng giữa Tốc Độ Bắn, Độ Giật, Tốc Độ Nạp Đạn.

Khuyết Điểm: Sức Sát Thương còn thấp nếu so với những khẩu KA47 hoặc FNSCAR

m416

FNSCAR là khẩu Súng Trường sở hữu ngoại hình bắt mắt với báng súng to, Sức Sát Thương cao kể cả bắn Tầm Xa.

Ưu Điểm: Tốc Độ Bắn cao. Số Lượng Đạn lớn. Sức Sát Thương Cao ở Phạm Vi Xa.

Khuyết Điểm: Độ Ổn Định kém và không có Sát Thương Chí Mạng.

fnscar

3.1.5. Súng Ngắm 

sung ngam

Súng Ngắm hay còn được gọi là Súng Bắn Tỉa, là những khẩu súng có Sức Sát Thương khổng lồ cùng Sức Xuyên Phá Giáp khủng khiếp.

Ưu Điểm: Sức Sát Thương cao. Lấy mạng kẻ thù từ phạm vi cực xa chớp nhoáng.

Khuyết Điểm: Lượng Đạn giới hạn. Độ Giật lớn. Tốc Độ Bắn và Nạp Đạn chậm.

Có 2 loại Súng Ngắm trong Metastrike là BAR99B vs KZ15

bar98bkz15

Súng Ngắm BAR99B vs KZ15

3.2. Trang Bị (dự kiến sẽ được tích hợp ở những phiên bản chính thức sau này)

Metastrike tích hợp nhiều Trang Bị giúp người chơi tăng cơ hội sống sót trong chiến trường đầy nguy hiểm, và có thêm những Phụ Kiện để người chơi trang trí tạo sự độc lạ cho riêng nhân vật của mình.

3.2.1. Trang Bị Bảo Vệ 

Các trang bị giúp tăng khả năng chịu đựng, sức phòng thủ bao gồm: Mũ Bảo Hiểm, Áo Giáp, Găng Tay, Giày.

 • Mỗi loại sẽ có nhiều hình dạng và Skins khác nhau để người chơi lựa chọn.
 • Mỗi loại cũng sẽ có từ 1-6 Khe để sử dụng Kim Loại nâng cấp.
 • Loại có 1 – 3 Khe Kim Loại sẽ được bán tại Metastrike Marketplace.
 • Loại có 4 – 6 Khe Kim Loại sẽ được bán thông qua việc mở Box

3.2.2. Phụ Kiện

Bao gồm: Kính, Áo Thun, Quần…….

Không giúp cộng thêm chỉ số cho nhân vật của người chơi, chỉ mang tính hình thức, trang trí cho nhân vật đẹp hơn.

Vậy là chúng ta đã điểm qua những thông tin cơ bản nhất về Vũ Khí, Trang Bị cũng như thị trường giao dịch NFT Marketplace của Metastrike. Trong phần 2 của series các tính năng cơ bản, chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn về cách nâng cấp vật phẩm và những gì chúng có thể mang lại cho người chơi về mặt lối chơi cũng như thu về lợi nhuận.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận