[101] Stellaverse: Hệ thống Tàu chiến và Hành tinh 

qua Trung
0 bình luận

Stellaverse – Tựa game xây dựng vương triều ngoài thiên hà và các tàu chiến đấu ngoài vũ trụ 3D, là Metaverse Game và có thể xem là “flagship” đóng vai trò then chốt kết nối với các tựa game thuộc hệ sinh thái GateGame.

Chính vì vai trò đặc biệt của Stellaverse nên những vật phẩm NFT được tích hợp trong Stellaverse cũng giữ vai trò làm cầu nối, đa chức năng được sử dụng không chỉ trong vũ trụ Stellaverse mà còn cho mọi tựa game thuộc GateGame Metaverse. Bài viết này, GameAZ sẽ mang đến cho anh em thông tin về 3 vật phẩm NFT quan trọng nhất được tích hợp trong vũ trụ Stellaverse.

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Tàu Vũ Trụ (hay còn có thể gọi là Chiến Hạm); Hành Tinh và các Công Dân (Citizen) có thể xem là 3 vật phẩm NFT quan trọng nhất để anh em game thủ có thể bắt đầu hành trình khám phá thiên hà Stellaverse.
 • Các Tàu Vũ Trụ trong Sellaverse có đủ hình dạng, kích cỡ và có thể tùy chỉnh trên thực tế theo mọi cách mà người chơi muốn. Có 6 loại Tàu Vũ Trụ cơ bản: Fighter; Defender; Battlecruiser, Gunship, Scout, Carrier. Các loại Tàu sẽ đóng vai trò và chức năng khác nhau trong từng tựa game thuộc vũ trụ Stellaverse.
 • Hành Tinh cho phép người chơi xây dựng nhà máy sản xuất vũ khí, tàu vũ trụ và hơn thế nữa, có thể được sử dụng để bảo vệ thế giới của họ hoặc mint để bán trên NFT Marketplace. Có 5 loại Hành Tinh với hình dáng và sở hữu Tài Nguyên độc quyền khác nhau: Foxtonia 91; Proebus; Astaralis VII; Oxandia; Ningillon.
 • Công dân (Citizen) trong Stellaverse còn được gọi là công dân của GateGame Metaverse (Citizen of GateGame Metaverse), đồng thời là vật phẩm Global NFT của GateGame. Trang bị Citizen sẽ giúp người chơi có được những nâng cấp, buff đặc biệt trong từng tựa game Stellaverse khác nhau.

1. Chiến Hạm/Tàu Vũ Trụ

tau vu tru trong stellaverse

Các chiến hạm trong Sellaverse có đủ hình dạng và kích cỡ. Có thể tùy chỉnh trên thực tế theo mọi cách mà người chơi muốn nhằm đem đến sự tự hào khi là chủ sở hữu của những chiến hạm đẹp mắt cùng khả năng mang lại những chiến thắng cho chủ nhân.

1.1. Các loại Tàu Vũ Trụ trong Stellaverse

Đa dạng chiến hạm/tàu vũ trụ trong Stellaverse đang chờ đợi người chơi khám phá và xây dựng cho chúng “ngoại hình hầm hố” nhất để chinh phục thiên hà như:

Fighter: Được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau trên chiến trường. Là một con tàu linh hoạt, có lượng HP, Tốc độ và Sát thương trung bình.

fighter

Defender: Đóng vai trò Tank trong đội hình vì sở hữu lượng HP khủng nhưng sức sát thương thấp cùng tốc độ di chuyển chậm.

defender

Battlecruiser: Chiến hạm đa năng có thể đóng nhiều vai trò trên chiến trường, có thể dẫn đầu các cuộc tấn công hoặc đội trưởng phòng thủ trước những đợt xâm lăng của kẻ thù bởi vì sở hữu lượng HP lớn, Tốc độ di chuyển trung bình và Vũ khí sát thương hạng nặng.

battlecruiser

Gunship: Tàu Vũ Trụ có ngoại hình “mỏng cơm”, lượng HP thấp nhưng bù lại Tốc độ di chuyển cực nhanh cùng Sát thương chí mạng, rất phù hợp với những chiến thuật tấn công lén lút, gây bất ngờ cho kẻ thù.

gun ship

Scout: Chiến hạm có khả năng trinh sát, sở hữu HP và Sát thương thấp nhưng bù lại Tốc độ di chuyển nhanh nhẹn cùng ngoại hình nhỏ nhắn.

scout

Carrier: Có thể xem đây là con Tàu Cứu Trợ bởi vì lượng HP cao, ngoại hình to lớn và chỉ sở hữu duy nhất 1 kỹ năng đó là Sửa Chữa. Các chiến hạm bị hư hỏng trên chiến trường có thể lên chiếc tàu này để được sửa chữa hư hỏng và tiếp tục chinh chiến.

carrier

Ngoài ra, các Chiến Hạm này có thể được nâng cấp sức mạnh thông qua việc trang bị thêm Cánh, Súng, Drone, Động cơ

trang bi them cho tau chien trong stellaverse 1trang bi them cho tau chien trong stellaverse 2trang bi them cho tau chien trong stellaverse 3

1.2. Chức năng của Tàu Vũ Trụ trong từng tựa game thuộc Stellaverse

Các Tàu Vũ Trụ sẽ có chức năng riêng biệt trong từng tựa game thuộc thiên hà Stellaverse:

Trong Stellaverse: Arena

 • Người chơi có thể sử dụng Tàu để tham gia chiến đấu 3D.
 • Người chơi có thể kiếm được Tàu Vũ Trụ NFT trong quá trình chơi game.

Trong Stellaverse: Frontier

 • Các Tàu Vũ Trụ đã mua có thể trở thành một “bản thiết kế” để tạo ra các Tàu Vũ Trụ mới cho hạm đội.
 • Các mẫu Tàu sẽ bao gồm một “bản thiết kế” với các trang bị có thể thay đổi ngoại hình cũng như sức mạnh cho Tàu.
 • Người chơi có thể kiếm được bản thiết kế NFT chi tiết trong quá trình chơi game.

Trong Stellaverse: Factory

 • Tàu có thể được sản xuất để sử dụng ở cả Arena và Frontier.
 • Tàu có thể được sản xuất để bán trên NFT Marketplace.
 • Chất lượng Tàu dựa trên chất lượng của Hành Tinh, tài nguyên và tổ hợp nhà máy của người chơi.

2. Hành Tinh

Người chơi có thể mua các hành tinh! Mỗi hành tinh có khả năng riêng để cho phép người chơi xây dựng nhà máy sản xuất vũ khí, tàu vũ trụ và hơn thế nữa, có thể được sử dụng để bảo vệ thế giới của họ hoặc mint để bán trên NFT Marketplace.

2.1. Các loại Hành Tinh

Foxtonia 91: Hành Tinh được xếp loại A. Tài nguyên độc quyền chỉ kiếm được ở Foxtonia 91 đó là Dark Matter. Sở hữu nhiều vị trí (Slot) đất để xây dựng cùng gia tăng giới hạn dân số.

Foxtonia 91

Proebus: Hành Tinh loại A. Tài nguyên độc quyền chỉ kiếm được ở Proebus là Khí Gas Hiếm (Rare Gases). Sở hữu nhiều Slot để xây dựng và gia tăng giới hạn dân số.

proebus

Astaralis VII: Hành Tinh loại A. Tài nguyên độc quyền sở hữu là Tinh Thể Thô (Raw Crystal). Sở hữu nhiều Slot để xây dựng và gia tăng giới hạn dân số.

astaralis vii

Oxandia: Hành Tinh loại A. Tài nguyên độc quyền sở hữu là Kim Loại Sống (Living Metal). Sở hữu nhiều Slot để xây dựng và gia tăng giới hạn dân số .

oxandia

Ningillon: Hành Tinh loại A. Tài nguyên độc quyền sở hữu là Năng Lượng Hố Đen (Blackhole Energy). Sở hữu nhiều Slot để xây dựng và gia tăng giới hạn dân số.

ningillon

2.2. Chức năng của Hành Tinh trong từng tựa game thuộc Stellaverse

Các Hành Tinh sẽ có chức năng riêng biệt trong từng tựa game thuộc thiên hà Stellaverse:

Trong Stellaverse: Arena và Stellaverse: Frontier

 • Tàu của người chơi có thể nhận được “Homebuff” khi chiến đấu gần hành tinh quê hương của họ và nó cho phép tàu và hạm đội của họ nhận được một bộ buff sức mạnh và khả năng bay nhanh hơn, hồi máu nhanh hơn và bắn chính xác hơn.
 • Hành tinh càng tốt thì mang lại chỉ số buff càng tốt và gia tăng cơ hội kiếm NFT mới dựa trên việc chơi game.

Trong Stellaverse: Factory

 • Người chơi có thể tiến hành khai thác và xây dựng các nhà máy đơn giản hoặc thậm chí phức tạp.
 • Hành tinh càng tốt thì chất lượng khoáng sản tạo ra trong khi khai thác/sản xuất càng cao.

Trong Stellaverse: Dynasty

 • Người chơi có thể xây dựng một “tòa nhà có thể sử dụng được” và cung cấp những tòa nhà này để những người chơi khác sử dụng cho các sự kiện, trò chơi và các hoạt động khác.
 • Người chơi có thể tham gia vào một nhiệm vụ Stellaverse để kiếm NFT đặc biệt.
 • Người chơi có thể kiếm được “công dân” dưới dạng NFT trong khi chơi.
 • Hành tinh càng tốt, cơ hội kiếm tiền NFT của công dân càng trở nên tốt hơn và phong phú hơn.
 • Người chơi có thể bỏ phiếu trong Hội đồng Galaxy về chính sách toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trò chơi trong Stellaverse.

3. Công Dân – Citizen

cong dan trong stellaverse

Công dân (Citizen) trong Stellaverse còn được gọi là công dân của GateGame Metaverse (Citizen of GateGame Metaverse), đồng thời là vật phẩm Global NFT của GateGame. Trang bị Citizen sẽ giúp người chơi có được những nâng cấp, buff đặc biệt trong từng game Stellaverse khác nhau, ví dụ như:

Trong Stellaverse: Arena

Người chơi có thể trang bị công dân để phục vụ cho vị trí: Pilot, Co-Pilot hoặc Mechanical.

Trong Stellaverse: Frontier

Người chơi có thể trang bị công dân để phục vụ cho vị trí: Admiral, Captain, Lieutenant hoặc Engineering.

trang bi cong dan

Trong Stellaverse: Factory

Người chơi có thể trang bị công dân để phục vụ cho vị trí: Overseer, Engineering, Mechanical, Entertainer.

Trong Stellaverse: Dynasty

 • Người chơi có thể trang bị công dân để phục vụ cho vị trí: Governor, Diplomat hoặc Trade Expert.
 • Người chơi có thể kiếm Citizen NFT trong quá trình chơi game.
 • Hành tinh càng tốt, cơ hội kiếm tiền NFT của công dân càng trở nên tốt hơn và phong phú hơn.

3.1. Tăng chỉ số cho Citizen bằng Sách

tang chi so citizen bang sach

Trong Stellaverse: Arena, Citizen có thể tăng thuộc tính của mình để phù hợp với vai trò Pilot hoặc Co-Pilot, nhưng một cuốn sách đặc biệt có thể nâng cấp Citizen lên một vai trò mới.

Tương tự như vậy ở trong Stellaverse: Frontier – Factory – Dynasty, Citizen cũng có thể gia tăng chỉ số thuộc tính để phù hợp với vị trí Admiral, Captain, Overseer, Engineering, Mechanical, Governor, Diplomat hoặc Trade Expert và hoàn toàn có thể dùng Sách để nâng cấp Citizen lên các vai trò cấp bậc cao hơn.

Sách có thể kiếm được thông qua việc chơi game và thực hiện nhiệm vụ.

3.2. Tăng điểm Loyalty cho Citizen bằng Quà Tặng (Gift)

Gift có thể được sử dụng cho Citizen nhằm gia tăng chỉ số Loyalty. Loyalty càng cao thì hiệu suất của Citizen càng tốt.

Gift có thể kiếm được thông qua việc chơi game hoặc gửi Citizen đi thực hiện nhiệm vụ.

Vậy là chúng ta đã điểm qua các thông tin cơ bản nhất về những vật phẩm NFT cần thiết: Tàu Vũ Trụ, Hành Tinh và Công dân (Citizen) của vũ trụ Stellaverse. Trong phần tiếp theo thuộc series các tính năng cơ bản, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những vật phẩm NFT khác như: Blueprint, Trang Bị, Fragment, Drone, Building Schematic, Bộ sưu tập hình ảnh NFT được tích hợp trong Stellaverse, từ đó anh em sẽ nắm được các thông tin hữu ích giúp tối ưu được việc chơi game này nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận