GateGame: Hệ thống Global NFT – Pylon & Personnel

qua Trung
0 bình luận

Để có thể gia tăng lợi nhuận “Earn” với các tựa game thuộc GateGame Metaverse, anh em cần sở hữu các vật phẩm Global NFT (Cross Items). Vậy vật phẩm Global NFT của GateGame Metaverse là gì? Chúng mang lại những lợi ích cụ thể gì cho anh em game thủ?

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Global NFT của GateGame là những vật phẩm NFT đa ứng dụng, đa chức năng được sử dụng trong tất cả các tựa game thuộc Đa Vũ Trụ GateGame, trong đó, Pylon và Personnel là 2 vật phẩm Global NFT của GateGame.
 • Pylon Network là một mạng lưới các tháp năng lượng “tăng sức mạnh” cho người chơi khi họ trang bị chúng vào trong game. Pylon có 2 dạng cơ bản là Pylon Static và Pylon Morph. 
 • Riêng đối với Pylon Static được phân chia thành 5 loại có màu sắc Crystal Energy khác nhau, mang tới những buff gia tăng sức mạnh cho người chơi cũng khác nhau: Dark Matter Pylon, Lightning Pylon, Fire Pylon, Ice Pylon, Poison Pylon. Và từng loại cũng được phân bậc Độ Hiếm theo 6 Cấp ĐộCommon > Uncommon > Rare > Artifact > Legendary > Ancient.
 • Personnel là hình đại diện NFT (Avatar NFT), còn được gọi là công dân của GateGame Metaverse (Citizen of GateGame Metaverse). Trang bị Personnel sẽ giúp người chơi có được những nâng cấp, buff đặc biệt trong game tuỳ thuộc vào loại Personnel và vị trí nhiệm vụ của Personnel trong tựa game đó.

1. Global NFT (Cross Items) là gì?

“Cross” – có nghĩa là chéo, liên kết, liên quan. “Items” – vật phẩm. Vậy “Cross Items” là từ ngữ ám chỉ những vật phẩm có nhiều tiện ích hay còn có thể xem là all-in-one. “Cross Items” trong GateGame Multiverse là những vật phẩm NFT đa ứng dụng, đa chức năng được sử dụng trong tất cả các tựa game thuộc Đa Vũ Trụ GateGame – hay nói ngắn gọn hơn là Vật Phẩm Global NFT GateGame. Trong đó, Pylon và Personnel là 2 vật phẩm NFT toàn cầu (Global NFT) của GateGame.

Các games được list trên gategame.io là một phần của vũ trụ Metaverse GateGame và sẽ được tích hợp với Pylon Network cùng Personnel để tạo ra những nâng cấp hấp dẫn, hợp lý, và cân bằng cho người chơi.

Nó có thể cung cấp nhiều loại buff cho:

 • Những hoạt động in-game như sức tấn công và tốc độ di chuyển.
 • Những hoạt động trên chain như khả năng kiếm được token.

Không giống như các vật phẩm NFT thông thường, buff của Pylon và Personnel có thể được áp dụng trên tất cả các trò chơi GateGame.

Global NFT cho phép các vật phẩm NFT trong game của các nhà phát triển trên GateGame được sử dụng trong các game khác thuộc GateGame Multiverse. Điều này có thể nâng cao đáng kể khả năng nhận diện sản phẩm của các nhà phát triển cũng như khả năng tiếp cận lượng người chơi lớn hơn nhiều.

2. Pylon Network là gì?

pylon network la gi

Pylon Network (Mạng lưới Pylon) là một mạng lưới các tháp năng lượng “tăng sức mạnh” cho người chơi, khi họ chơi game có trang bị Pylon thì nhân vật trong game sẽ được gia tăng thêm sức mạnh chiến đấu và được sử dụng trong tất cả các game thuộc GateGame Metaverse.

Không chỉ nâng cấp, Pylon thậm chí có thể cho phép người chơi thay đổi ngoại hình (Skins) các vật phẩm trong trò chơi của họ bằng cách sử dụng khả năng “Pylon Morph”.

Người chơi trang bị Pylon sẽ nhận được các buff tùy thuộc vào loại Pylon của trò chơi đang chơi.

2.1. Các dạng Pylon

cac dang pylon

Pylon có 2 dạng: Tĩnh (Static) và Động (Morph):

 • Dạng StaticPylon được thiết kế như một tinh thể năng lượng (Energy Crystal), với màu sắc tùy theo các tính năng hỗ trợ.
 • Dạng MorphPylon có thể biến đổi ngoại hình các vật phẩm tương thích với trò chơi.

Mỗi Pylon chỉ có thể biến hình một vật phẩm trong một trò chơi. Màu vật phẩm này cũng được chỉ định bởi màu của Energy Crystal Pylon đó.

Đối với dạng Static (Energy Crystal) được phân thành 5 loại Pylon có màu sắc Crystal Energy khác nhau, mang tới những buff gia tăng sức mạnh cho người chơi cũng khác nhau:

Dark Matter Pylon, Lightning Pylon, Fire Pylon, Ice Pylon, Poison Pylon

5 loai pylon co mau sac crystal energy khac nhau

Ví dụ trong game Metabot:

 • Dark Matter Pylon: Có 15% bắn ra 2 viên đạn cùng lúc (Crit x2).
 • Lightning Pylon: Có 15% giật sét lây lan các đối thủ.
 • Fire Pylon: Gây DMG diện rộng (AOE) lên các robot đứng gần nhau hoặc gần chỗ đạn bắn đều sẽ dính sát thương.
 • Ice Pylon: Có hiệu ứng Làm Chậm đối thủ.

2.2. Cấp độ Pylon & Minivault

cap do pylon & minivault

Người chơi nhận được vật phẩm ngẫu nhiên từ Vault. Cấp Độ Minivault càng cao thì càng có nhiều khả năng có Portal Key, Source Crystal hoặc Pylon và Level vật phẩm cũng có thể được cấp cao hơn.

Có 3 Cấp Độ của MinivaultRare > Artifact > Legendary.

Và 6 Cấp Độ của PylonCommon > Uncommon > Rare > Artifact > Legendary > Ancient.

Mỗi Minivault sẽ có một Pylon đặc biệt với màu sắc và hiệu ứng hình ảnh riêng biệt chỉ xuất hiện một lần. Người dùng có thể kết hợp các Minivault để trở thành 1 Vault.

2.3. Pylon mở ra GateGame Multiverse

pylon mo ra gategame multiverse

Trong thời gian sắp tới khi hệ sinh thái GateGame được kích hoạt, càng có nhiều Pylon trong mạng lưới thì càng tạo ra nhiều năng lượng hơn. Khi mạng lưới đạt ngưỡng quá tải, nó sẽ phá vỡ chiều không gian và mở ra các cổng Portal sang các chiều không gian khác.

Bước qua những cánh cổng Portal này đó là những thế giới song song hoặc một thế giới hoàn toàn khác. Điều này tạo ra các tài sản “Unique”, “Unpredictable” trong hệ thống Multiverse.

Bất kỳ người chơi nào có thể đi qua các Portal này sẽ có quyền truy cập vào các thế giới phức tạp hơn với lợi thế để tạo ra nhiều tài nguyên, token và vật phẩm hơn.

Trong Metaverse của GateGame, khi game thủ chơi game và trang bị Pylon, họ có thể kiếm được token từ GateGame và từ chính game đó.

2.4. Chìa khoá để tham gia vào GateGame Multiverse

chia khoa de tham gia vao gategame multiverse

Để bước vào “Đa vũ trụ”, người dùng cần có Portal Key. Trên mỗi chìa khóa, sẽ có các lỗ khảm để gắn các “Source Crytal” (tinh thể nguồn) khác nhau. Những “Source Crystal” này sẽ xuất hiện khi người chơi chơi trò chơi trong GateGame Metaverse (và đồng thời trang bị Pylon) theo các tiêu chí về thời gian, thành tích và sự ngẫu nhiên.

Mỗi cánh cổng bước vào “Đa vũ trụ” sẽ yêu cầu Portal Key được gắn với một số lượng “Source Crystal” khác nhau. Level của Portal Key càng cao thì càng cần nhiều “Source Crystal” hơn (trong một số trường hợp, thậm chí cần nhiều chìa Portal Key hơn nữa).

Người chơi có thể nhận được Portal Key từ:

 • The Minivault
 • Box GateGame
 • Các sự kiện đặc biệt của GateGame
 • Giao dịch với những người chơi khác

3. Personnel là gì?

Personnel là hình đại diện NFT (Avatar NFT), còn được gọi là công dân của GateGame Metaverse (Citizen of GateGame Metaverse), đồng thời là vật phẩm Global NFT của GateGame. Trang bị Personnel sẽ giúp người chơi có được những nâng cấp, buff đặc biệt trong game tuỳ thuộc vào loại Personnel và vị trí nhiệm vụ của Personnel trong tựa game đó.

personnel la gi

Giống như Pylon, mỗi Personnel có thể gia tăng các chỉ số sức mạnh cho các nhân vật trong các dự án game thuộc GateGame Metaverse như: tăng tốc độ, tăng máu, tăng sát thương……nhưng con số sẽ ít hơn so với Pylon một khoảng đáng kể.

Ngoài ra, trang bị Personnel cho nhân vật của người chơi trong game sẽ gia tăng lượng EXP nhận được khi chơi, giúp lên Level nhanh chóng.

Không chỉ vậy, những Personnel này khi được lên Level, không chỉ gia tăng hiệu ứng buff cho riêng nhân vật của một tựa game bạn đang chơi, mà còn tăng hiệu ứng buff cho tất cả các nhân vật thuộc game khác trong GateGame Metaverse.

Ví dụ trong game Metabot hiện đã tích hợp sử dụng Personnel:

 • Mỗi robot có thể trang bị tối đa 2 Personnels tùy Cấp Bậc Độ Hiếm của Metabot đó.
 • Các Personnel đặc biệt có thể có các Skill đặc biệt và sẽ được cộng thêm vào Slot Skill thứ 4 cho robot trong game Metabot.
 • Khi có 2 Personnel được trang bị thì sẽ chỉ sử dụng Skill của Personnel ở vị trí Captain (Personnel đầu tiên bên trái).

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong tất cả thông tin cần thiết về những vật phẩm Global NFT của GateGame Metaverse, dựa vào các thông tin được GameAZ cung cấp trên đây hy vọng anh em đã có thể lựa chọn được Pylon/Personnel phù hợp với sở thích của mình cho những trận chiến trong danh sách các game thuộc GateGame Metaverse.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận