[Pro] Farm Me: Hành Trình Hoàn Vốn Sau 2 Tuần

qua GameAZ
0 bình luận

Mình là Steven – cùng mình chia sẻ về trải nghiệm thực chiến từ A đến Z nhé!

Tiêu điểm chính

 • Tốc độ hoàn vốn nhanh trong 2 tuần với vốn khởi đầu chỉ 170$ cùng tỷ lệ ROI cao sấp xỉ 47%.
 • Hướng dẫn cách build nông trại tối ưu hóa lợi nhuận với vốn khởi đầu bằng cách trồng hành tây, khoai tây, trồng hoa, xây cầu, mua trứng và tiêu thụ trứng.
 • Công thức tính ROI thông qua chế độ Bảng xếp hạng với các chỉ số Hệ số thứ hạng, Point hiện có, Tổng số Point trong pool, Tổng giải thưởng, Chi phí đầu tư mua Box để cho tỷ lệ ROI cao nhất.
 • Mẹo “Earn” qua các hoạt động: Land, Hero, Trồng trọt, canh thời gian reset để làm Nhiệm vụ hàng ngày.

1. Quá Trình Đầu Tư

Để đăng nhập vào Game, mình chọn kết nối ví Metamask và sử dụng Aurora Network

Tuần 1

Mình bỏ ra 170$ để mua Box Rare mở được 1 Hero và 1 Land. Khởi đầu Game với 10 $ME và mở Bao lì xì nhận được 33 $ME nên tổng mình có 43 $ME

Vì số lượng $Me thấp nên mình không thể mua các hạt giống hoa được, nên ưu tiên chọn mua hạt giống hành tây và khoai tây để phù hợp với số vốn. Tuy nhiên, việc đào đất đã tốn của mình khá nhiều năng lượng nên số năng lượng còn lại không đủ để làm nhiệm vụ ngày nữa.

Mình chờ đến ngày tiếp theo để có thể thu hoạch hành tây và khoai tây bán lấy $ME (Cụ thể: Lợi nhuận của khoai tây: 1 $ME; hành tây: 2 $ME).

Các nhiệm vụ ban đầu mình nhận được toàn là hạt giống cơ bản. May mắn thay, sau khi đổi nhiệm vụ mình nhận được loại hạt giống của hoa Tulip bởi lợi nhuận từ việc bán Hoa thành phẩm rất lớn (thông thường trên 100 $ME). Sau khi thu hoạch mình cố một số vốn nhất định.

Tới những ngày cuối để đua Top tiêu thụ $ME, mình đã chọn cách xây cầu, mua trứng và mở rộng đất. Kết quả được vị trí top 10 với 9.000 point, vì chênh lệch điểm giữa Top 10 và Top 9 chênh lệch khá nhiều nên mình không tiêu $Me thêm mục đích tiết kiệm để leo Top tuần tới.

Ở thời điểm này mình đã tiết kiệm lại 3.000 $ME.

Tuần 2 

Ở tuần này, sẽ là chặng đua Top người chơi tiêu thụ trứng. Khi sử dụng trứng, anh em sẽ nhận được một ít năng lượng và 1 point.

Nhiệm vụ ngày có thể reset vào 7 giờ sáng của ngày hôm sau, mình luôn canh đúng thời gian đó để reset và hoàn thành nhiệm vụ mới một cách nhanh nhất có thể. Với nhiệm vụ tiêu thụ trứng, mỗi 12 tiếng hệ thống sẽ tặng người chơi một trứng, và tất nhiên mình cũng canh thời gian để không bỏ lỡ một trứng nào cả.

Kết thúc tuần 2, mình được vị trí top 2 với tổng số point là 624. Ngoài ra, anh cũng có thể thu thập cho mình những Ticker để tham gia vào vòng quay trúng thưởng, ở thời điểm hiện tại phần thưởng anh em nhận được sẽ là token $NEAR.

vong quay farm me hanh-trinh-hoan-von-farm-me

Tổng kết:

 • Tuần 1: Tuần đầu mình đã đạt được vị trí top 10 với số điểm là 9.000 point. Lợi nhuận của mình lúc đó là 5 $NEAR tương đương $60 với giá trị hiện tại của $NEAR.
 • Tuần 2: Ở tuần này, với kinh nghiệm cao hơn để tối ưu sử dụng $ME nhận point đua top. Mình đạt top 2 và nhận được 7 $NEAR (~93$) từ đua Top và ~30$ từ việc quay Ticker
 • Tổng mình kiếm được: 60 + 93 + 30 = 183$.

Như vậy, sau 2 tuần mình đã hoàn vốn và lợi nhuận nhận được 13$

Đánh giá:

 • Game phụ thuộc sự siêng năng cày cuốc của anh em và kèm 1 chút may mắn
 • Game khá vui nhộn và rất dễ gây nghiện với những người thích các tựa Game nông trại như mình, vừa kiếm được tiền vừa được trải nghiệm thú vị khi chơi.

2. Cách Tính ROI

Trong Farm Me, anh em sẽ được xếp vào nhóm có 100 người chơi khác để chơi với nhau. Sau mỗi 7 ngày, phần thưởng sẽ được trả cho người chơi dựa trên Bảng xếp hạng. Người chơi có thứ hạng càng cao, phần thưởng nhận được càng lớn. Phần thưởng người chơi nhận được sẽ là $NEAR.

Phần thưởng nhận được sẽ được tính như sau: Số điểm của người chơi x Hệ số thứ hạng Tổng điểm của tất cả người chơi đã nhân với hệ số thứ hạng tương ứng x Giải thưởng tổng của Bảng xếp hạng

Dưới đây là phần thưởng của người chơi trong Farm me:

Thứ hạng Hệ số thứ hạng
Top 1 2.5
Top 2 2.2
Top 3 1.8
Top 4- 10 1.3
Top 11- 20 1.2
Top 21-40 1.15
Top 40-60 1.1
Top 68-80 1.05
Top 80- 90 1

Để dễ hình dung hơn, mình sẽ đưa ra ví dụ như sau:

Tuần đầu, cuộc đua xếp hạng về số lượng $ME tiêu thụ. Với mỗi 1 $ME tiêu thụ sẽ nhận về được 1 point.

Giả định: Chơi đạt top 1

Chỉ số Số lượng
(1) Hệ số thứ hạng 2.5
(2) Point hiện có 5,000
(3) Tổng số Point trong Pool (*) 100,000
(4) Tổng giải thưởng 200 $NEAR
(5) Nhận được: [(1)*(2)*(4)]/(3) 25 Near
(6) Giá Near hiện tại 10$
(7) Tổng $ nhận được: (5) * (6) 250$
(8)Chi phí đầu tư mua Box 170$
(9) ROI: [(7) – (8)]/(8) ~47%

Lưu ý: Tỷ lệ ROI trên sẽ bị ảnh hưởng bởi:

 • Tổng nhận được (5) của anh em chưa bao gồm các khoản thưởng từ các sự kiện trong Game.
 • Giá $Near hiện tại (6) sẽ biến động theo thị trường
 • (*) sẽ được cộng luỹ kế theo thời gian

Các thông tin Steven đã cung cấp được đội ngũ GameAZ trải nghiệm thực tế, tuy nhiên việc thay đổi và cập nhật cơ chế Game thường xuyên xảy ra nên anh em cần tham khảo thêm để có mức đầu tư hợp lý.

Anh em có thể xem thêm những hướng dẫn nâng cao tại: [Pro] Hướng Dẫn Nâng Cao của GameAZ

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAz khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận