[Term] Game Guild là gì?

qua GameAZ
0 bình luận

Với sự phát triển không ngừng của thị trường Game NFT, việc cho ra đời các bang hội, nhóm chơi game là điều tất yếu, và việc hiểu về những tổ chức này sẽ giúp bạn nắm bắt được xu thế, cũng như những cơ hội đầu tư đầu tiềm năng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu Game Guild là gì nhé ! 

Tiêu điểm chính:

  • Giải đáp cho các nhà đầu tư và game thủ Game guild là một bang hội tập hơi những người cùng chơi game với nhau
  • Game Guild có rất nhiều vai trò cho cả game thủ, người chủ guild game NFT cũng như đối với các nhà đầu tư
  • Thông tin về nhược điểm Guild Game cũng có tỷ lệ thất bại nếu thị trường xấu hoặc gặp phải tựa game lừa đảo Ponzi

1. Game Guild là gì?

Guild game dịch nôm na là “ Hội chơi game, bang hội chơi game,…” Là tập hợp của những người cùng chơi game lại với nhau, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, mua bán các vật phẩm, tài khoản, tìm kiếm bạn đồng hành… Với sự phát triển của Game NFT, việc ra đời những bang hội chơi game NFT là điều tất yếu,

Game Guild  còn được biết đến với những cái tên như Gaming Guild, Blockchain Game Guild,…nhưng đều có điểm chung như nhau. 

Dù khái niệm Game Guild mới chỉ xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây nhưng đã phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Các Guild game liên tục được thành lập và được các quỹ đầu tư lớn rót những khoản vốn lớn, kèm theo số lượng nhân sự không khác gì một công ty thực thụ. 

Yield Guild Games (YGG) được coi là Guild Game hoàn chỉnh đầu tiên, và cho tới nay vẫn là một trong những Game Guild lớn và có sức ảnh hưởng nhất tới thị trường. 

game guild là gì

2. Vai trò của Game Guild là gì?

2.1. Đối với game thủ

Vai trò quan trọng nhất của Game Guild chính là kết nối game thủ với nhau. Việc gia nhập một Game Guild sẽ giúp các game thủ làm quen lẫn nhau nhanh chóng và dễ dàng hơn, nắm được thông tin của những người trong Guild cũng như dễ dàng liên lạc, kết nối để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, vật phẩm,… trong game. Ngoài ra Game Guild còn kết nối game thủ đến với những tựa game mới, game sắp ra mắt. 

Game Guild giúp người chơi tiết kiệm thời gian và công sức chơi game . Guild game luôn cung cấp những thông tin cơ bản về tựa game, hướng dẫn chi tiết chơi game cũng như những mẹo để giúp bạn chơi game dễ dàng hơn, những việc nếu bạn làm một mình sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu, nhưng với Game Guild chỉ cần vài phút đọc các bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

Guild game giúp người chơi tiếp cận với game dễ hơn nhiều. Có những tựa game Blockchain yêu cầu cần có số vốn không nhỏ để chơi và earn được (từ vài trăm $ tới vài nghìn $) và điều này sẽ cản trở một số lượng lớn người muốn chơi game . 

Khi tham gia Game Guild, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản đã đủ điều kiện để chơi và earn, bạn chỉ cần trải nghiệm việc chơi game, nhận phần thưởng và chia lại cho Game Guild một khoản theo thoả thuận. Đây được gọi là mô hình học bổng ( scholarship ) đang được áp dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các Game Guild hiện nay. 

Game thủ chơi game giỏi, tiềm năng sẽ được những Guild game lựa chọn đào tạo thành những game thủ chuyên nghiệp, tham gia các giải đấu lớn hơn và có cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực. 

Game Guild  giúp game thủ tiếp cận với công nghệ Blockchain cũng như thị trường Crypto, cung cấp kiến thức và những kinh nghiệm quý báu cho những người mới tham gia vào thị trường, đồng thời vừa thúc đẩy sự phát triển của thị trường. 

vai trò game guild voi game thủ

2.2. Đối với Game Guild NFT

Việc ứng dụng mô hình Guild game giúp các bang hội này mở rộng quy mô nhanh chóng, có được thu nhập nhiều hơn và đồng thời nhận được nhiều cơ hội từ các quỹ đầu tư để tiếp tục mở rộng và phát triển. 

Game Guild có thể nâng tầm vị thế, giá trị hình ảnh của bản thân cộng đồng đó, trở thành đối tác hoặc đóng vai trò như nhà đầu tư cho những tựa game sắp ra mắt, nói cách khác Guild game có thể được coi như một VC trong thị trường Game NFT ! Từ đó có thể sở hữu được những nguồn lực đánh giá trong thị trường như số lượng user, NFT , token quý giá ! 

Game guild NFT có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ việc quảng cáo cho các tựa game mới, đồng thời giúp các dự án mới có được số lượng user cần thiết. 

Khi Guild game có số lượng User đủ lớn họ có thể trở thành mô hình DAO ( Decentralized autonomous organization – mô hình tự trị phi tập trung ) và phát hành Token đại diện của riêng mình , hoặc các NFT có giá trị, đem lại lợi nhuận cho tổ chức. 

2.3. Đối với nhà đầu tư

Game Guild là nơi để những nhà đầu tư rót nguồn vốn vào và thu về thu nhập thụ động, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có lợi nhuận, đồng thời kiểm soát được rủi ro biến động giá trong thị trường phức tạp. 

Cũng như game thủ, những nhà đầu tư cũng phải đau đầu khi lựa chọn dự án game để đầu tư. Game Guild giúp nhà đầu tư chọn ra những dự án chất lượng, giảm tỷ lệ rủi ro khi đầu tư và tăng tỷ lệ thu về lợi nhuận. 

Game Guild cũng có vai trò như một nơi kết nối những nhà đầu tư với nhau, trao đổi những nguồn lực, thông tin trong giới. 

3. Nhược điểm của Game Guild

Đúng là Guild game có thể tạo ra nhiều cơ hội cho những game thủ mới khi tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không có những nhược điểm nhất định. Lấy ví dụ như:

Mặc dù Game Guild là một cộng đồng có thể tạo ra nhất nhiều cơ hội cho những game thủ khi tìm hiểu về thị trường GameFI. Tuy nhiên không có nghĩa là không có những bất lợi nhất nhất định. Ví dụ:

  • Game Guild vẫn có tỷ lệ thất bại nếu dự án gặp vấn đề lớn, thị trường biến động quá mạnh cũng như những lý do khách quan khác. Với bản chất biến động cực kỳ lớn của thị trường Crypto, việc ổn định lợi nhuận kiếm được từ Game Guild vẫn là một thách thức lớn đối với những người tạo lập ! 
  • Game Guild dễ thu hút người chơi và các nguồn vốn, nên không ít đối tượng đã lợi dụng điều này thành lập nên các dự án Guild game lừa đảo, vẻ bề ngoài là các cộng đồng Game nhưng thực chất là mô hình Ponzy, kêu gọi vốn liên tục và bỏ trốn cùng với số vốn. Ngoài ra cũng có những dự án lập ra chỉ để bán NFT và Token mà không hề mang lại giá trị gì cho cộng đồng. 
  • Những dự án Game Guild kém chất lượng có thể đi giúp những dự án game kém chất lượng, lừa đảo thu hút người chơi và gây thiệt hại không nhỏ cho cộng đồng đó. 

4. Những cách bơi theo con cá lớn “blockchain game guilds”

  • Theo dõi và cập nhật thông tin từ các Game Guild lớn, như Yield Guild Games (YGG) hoặc Ancient 8 sẽ giúp các bạn theo kịp với sự thay đổi của thị trường cũng như nắm bắt được các xu hướng trong tương lai. 
  • Đăng ký tham gia và trải nghiệm chương trình học bổng của những dự án Guild game là một cách tốt để kiếm lợi nhuận cũng như tăng cơ hội, kinh nghiệm cho người chơi. 

Với những thông tin trên, đội ngũ mong muốn cung cấp thông tin cho bạn đọc, để hiểu rõ hơn về mô hình game guild là gì đầy tiềm năng này, tuy nhiên dây mới chỉ là bề nổi của tảng băng trôi mang tên Game NFT. Để biết thêm những thông tin thú vị cũng như bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của đội ngũ!

Tìm hiểu thêm các thuật ngữ về NFT GameFI tại: Các thuật ngữ GameFI

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận