[Overview] Gala ($GALA) là gì?

qua GameAZ
0 bình luận

Gala Games là một dự án tập trung vào trò chơi blockchain điều này cho phép người dùng Gala sử dụng các NFT độc đáo của riêng họ trong trò chơi. Tất cả các trò chơi trong Gala Games đều được xếp vào thể loại trò chơi xã hội. Đây là loại trò chơi mà việc giao dịch hay xây dựng các mối quan hệ đối tác, tính cộng đồng giữa những người chơi là điều cốt lõi.

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu dự án game từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Là một nền tảng xây dựng Gaming kết hợp NFT trên blockchain để người dùng có thể truy cập dễ dàng vào các tựa Game của Gala và xem quá trình chúng phát triển, hoạt động trên cả hai hệ sinh thái Ethereum & Binance Smart Chain blockchain. Nền tảng Gala Game cung cấp nhiều tính năng khác nhau như: Gala Store, Gala Games, Gala Nodes, VOX NFT.

 • Mã token chính là $GALA có lượng token unlock đến ngày 20/07/ 2022 sẽ có 17.123.286 GALA được phân phối mỗi ngày ~ tỷ lệ 0.245%/ngày ~ 7.3%/tháng. Đặc biệt, ngày 21/07/2022 lượng token phân phối này sẽ giảm một nửa chỉ còn 3.68% / tháng.

 • Token $GALA sử dụng để tăng cường nền kinh tế trong trò chơi trên tất cả các trò chơi khác nhau có sẵn trong hệ sinh thái; Mua hàng trong trò chơi bằng mã thông báo; Sở hữu và vận hành một Node; Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống; Phần thưởng khi hoàn thành Daily Quest hoặc mời bạn bè chơi game cùng.

 • Gala Game được tạo ra bởi Eric Schiermeyer và Michael McCarthy vào năm 2019. Eric trước đây là CRO của Intermix Media – một công ty trị giá bảy tỷ đô la. Michael McCarthy đã từng là giám đốc sáng tạo tại Zynga, nơi ông đã phát triển Farmville 2, một trò chơi nổi tiếng trên Facebook.

 • Gala Game nhận được tài trợ từ Binance Accelerator trị giá 100 triệu đô la của Binance Smart Chain. Bên cạnh đó còn là đối tác của Mazer Gaming – một tổ chức giải trí và thể thao điện tử chuyên nghiệp; Flare – một blockchain layer 1; Bitrue; Brave; Polygon.

1. Tổng quan về GALA Games?

Gala Games là một nền tảng gaming kết hợp NFT trên blockchain, hoạt động trên cả hai hệ sinh thái Ethereum & Binance Smart Chain. Gala Games còn cung cấp các tính năng khác nhau, gồm đa dạng trò chơi NFT (Gala Games) và NFT Marketplace (Gala Store).

Người dùng có thể tham gia vào thế giới gaming một cách dễ dàng nhờ vào các tính năng trong Gala, chơi game, mua bán và trao đổi vật phẩm.

2. Điểm nổi bật của Gala

Ở Gala có không thể không nhắc đến những điểm nổi bật như:

2.1. Gala Store 

Người dùng có thể sử dụng GALA Token làm tiền tệ trong trò chơi để mau bán các vật phẩm và NFT. Đồng thời, mã thông báo GALA có thể sử dụng chơi trong các trò chơi trên nền tảng Gala.

2.2. Gala Games

Đây là một nền tảng để người dùng có thể truy cập dễ dàng vào các tựa Game của Gala và xem quá trình chúng phát triển. Trong đó, Town Star là một trò chơi mô phỏng việc trồng trọt và cũng là trò chơi đầu tiên do Gala phát hành.

2.3. Gala Nodes

Người dùng có thể chạy Gala Nodes để hỗ trợ mạng Gala. Đổi lại, họ nhận được các phần thưởng như GALA Token, NFT phiên bản giới hạn và các cơ hội kiếm tiền khác. Hệ sinh thái Gala Node sử dụng 3 thuật toán, bao gồm Bằng chứng công việc (PoW), Bằng chứng cổ phần (PoS) và Bằng chứng lưu trữ (Proof of Storage).

PoW được gọi là Founder Nodes, là các node cấp 1 dựa trên 50.000 NFT được sở hữu hoàn toàn. Đây là những người ủng hộ sớm nhất, họ sẽ nhận được NFT từ tất cả các game tiếp theo và GALA được phân bổ cho các node của họ. PoS là các node trả phí hoạt động cho các game cụ thể, thông qua cấu trúc “cho thuê” hợp đồng thông minh. Bằng chứng lưu trữ là các node miễn phí sẽ cho phép các game được lưu trữ đầy đủ trên hệ sinh thái node, loại bỏ sự phụ thuộc vào các giải pháp lưu trữ tập trung như Amazon S3.

Theo như kế hoạch ban đầu, GALA đã cho ra 3 loại NODE tuy nhiên sau đó chỉ dữ lại NODE của người sáng lập, còn lại NODE FREE và NODE trả phí không đi đúng kế hoạch nên họ đã loại bỏ.

2.4. VOX NFT

Ngoài những điểm nổi bật ở trên, không thể không nhắc đến VOX. VOX là bộ sưu tập NFT của Gala Games. Mỗi VOX là duy nhất và có một số VOX hiếm hơn những VOX khác. Đã có 8.888 VOX được phân phối với giá trung bình là 0,0888 ETH, tương đương khoảng $ 300 tại thời điểm viết bài. Mặc dù lấy cảm hứng từ Town Star, VOX cũng có một số tiện ích khác ngoài việc chỉ là một hình đại diện NFT. Chủ sở hữu có thể khóa GALA và kiếm VOX bằng cách sử dụng VOX Avatar của họ trong tương lai. Chủ sở hữu VOX cũng nhận được tệp FBX, cho phép họ tạo hình ảnh động hoặc thậm chí in 3D chúng trong tương lai.

Hơn thế nữa – mỗi VOX hoạt động như một “bùa” cho các Exemplar phù hợp. Do đó, khi bạn sở hữu một Exemplar và VOX phù hợp, bạn sẽ nhận được một sự gia tăng đặc biệt cho các khả năng đã có từ trước của Exemplar.

Ngoài thông tin thú vị này, Gala Games tiết lộ rằng sẽ không có tiện ích chơi để kiếm trong Town Star. Tuy nhiên, khi Town Star Play-to-Earn bước vào Phần 2, Mirandus VOX sẽ đóng vai trò trung tâm trong mùa thứ hai rất được mong đợi này.

3. Những tính năng của Gala

Vì Gala là một nền tảng đa dạng nên điểm nổi bật của dự án cũng chính là các tính năng mà ứng dụng mang lại cho người dùng, phải kể đến như:

 • Gala Store: Nơi người dùng tham gia vào gaming và có thể sử dụng token GALA để trao đổi vật phẩm NFT.

 • Gala Games: Nền tảng truy cập vào không gian gaming.

 • Town Star: Trò chơi mô phỏng việc trồng trọt, cũng là game đầu tiên được phát hành bởi Gala.

 • Triple Proof Node System: Gala kết hợp sử dụng cơ chế Proof-of-Work (PoW)Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Storage.

Ngoài các tính năng trên, Gala Games mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị & tôn trọng việc trải nghiệm người dùng hơn hết, với các yếu tố tiên quyết như:

3.1. Fun First

Dựa vào cơ chế trò chơi đơn giản nên anh em hoàn toàn có thể đắm mình trải nghiệm trong không gian Gala Games, với tiêu chí là “Fun First”, dù bạn là chuyên gia hay người không có nhiều kinh nghiệm về Blockchain, thì đều có thể tận hưởng được Gala.

3.2. Owned by Players

Khi tham gia vào Gala, người chơi hoàn toàn sở hữu những vật phẩm mà họ giành được trong game. Ví dụ: Nếu anh em thắng giải trong một trận Battle & nhận được một thanh kiếm NFT thì sẽ có toàn quyền sử dụng chúng, đồng thời có thể khai thác giá trị từ NFT đó trong NFT Marketplace.

3.3. Community Rules

Với nhiều đánh giá & định hướng từ đội ngũ phát triển, họ không chỉ phát triển dự án là một gaming NFT thông thường, mà còn đánh giá cao những trải nghiệm & phản hồi từ người dùng, việc xây dựng cộng đồng là mục đích chung của Gala Games.

3.4. Powered by the People

Mọi thứ trong Gala Games Network sẽ phụ thuộc vào các Node Ecosystem của người chơi sở hữu chúng. Nói cách khác, Gala được hỗ trợ bởi users, bất cứ ai cũng có quyền tham gia & vận hành trò chơi trong Gala Games, đây cũng là tiêu chí kêu gọi cộng đồng từ phía Gala.

3.5. Kết nối với Binance Smart Chain

Mặc dù được xây dựng trên blockchain Ethereum, nhưng gần đây, Gala Games đã tận dụng dApp p.Network Bridge để giúp kết nối token GALA với Binance Smart Chain. Điều này sẽ giúp người sở hữu token này có thể giảm đáng kể phí giao dịch khi sử dụng hoặc chi tiêu.

3.6. Trò chơi đa dạng

Gala Games cung cấp đa dạng các trò chơi để người dùng có thể trải nghiệm dựa trên công nghệ blockchain, bao gồm trò chơi RPG, trò chơi khám phá không gian, trò chơi phòng thủ tháp,..

3.7. Gala Store

Gala Store cho phép người chơi có thể dễ dàng kiếm được nguồn thanh khoản cho chiến lợi phẩm (NFT) của họ trong trò chơi hoặc mua các vật phẩm/nhân vật mới để cải thiện trải nghiệm và hiệu suất trò chơi.

3.8. Được hỗ trợ bởi cộng đồng

Mạng Gala Games phụ thuộc vào các Node thuộc sở hữu của cộng đồng để cung cấp sức mạnh cho nền tảng. Nhóm phát triển và đội ngũ vận hành thường xuyên tương tác với cộng đồng để xác định trò chơi / tính năng nào sẽ được cộng đồng đón nhận nhiều nhất.

Điều này giúp đảm bảo nguồn lực sẽ được cung cấp tối ưu nhất và trò chơi sẽ phù hợp với cộng đồng.

4. Các trò chơi trên nền tảng Gala Games

4.1. Mirandus

Đây là một trò chơi nhập vai giả tưởng, lấy bối cảnh một thế giới sử thi rộng lớn được cai trị bởi năm vị vua. Bạn sẽ phải chiến đấu với quái vật ở nhiều địa điểm khác nhau và xây dựng vùng đất để kiếm vật phẩm.

4.2. Spider Tank

Đây là một đấu trường chiến đấu trực tuyến cho phép nhiều người chơi (MOBA) cùng nhau. Người chơi sẽ phải chiến đấu với các đối thủ khác khác trên nhiều bản đồ bằng cách sử dụng xe tăng và nhiều loại vũ khí khác nhau.

4.3. Town Star

Đây là một trò chơi nhẹ nhàng để bạn xây dựng một nông trại, quản lý sản xuất và sử dụng nguyên liệu để chế tạo hàng hóa. Người chơi từ khắp nơi trên thế giới sẽ phải cạnh tranh với nhau để kiếm NFT.

4.4. Fortified

Người chơi game này sẽ phải cạnh tranh với nhau để xây dựng các chiến lược phòng thủ tháp tốt nhất, chiến đấu với những người khác để mang về giải thưởng

4.5. Echoes of Empire

Là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng sử thi. Tại đây, ​​người chơi sẽ phải tiến hành cuộc chiến tranh giành các nguồn tài nguyên khan hiếm được rải rác khắp vũ trụ.

5. Lộ trình phát triển dự án

Cho đến hiện tại, dự án không công bố quá nhiều về roadmap cụ thể của họ trong tương lai. Nhưng theo thông tin được biết, họ đang có kế hoạch phát hành nhiều trò chơi trên Gala Games hơn trong tương lai. Chẳng hạn như một trò chơi RPG giả tưởng, một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng và một trò chơi phòng thủ.

Các trò chơi khác cũng đang được phát triển bởi Gala Games, chẳng hạn như Fortified, Mirandus, Echoes of Empire và Spider Tank Project.

6. Thông tin về GALA Token

6.1. Key Metrics

 • Tên Token: Gala Games Token
 • Ticker: GALA
 • Blockchain: Ethereum & BSC
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Contract: 0x15d4c048f83bd7e37d49ea4c83a07267ec4203da
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Max Supply: 50,000,000,000 GALA
 • Market Cap: $1,479,404,783
 • Circulating Supply: 7,542,496,572

6.2. Phân bổ & Lịch trả GALA Token

Từ ngày 21/07/2021 – 20/07/ 2022 sẽ có 17.123.286 GALA được phân phối mỗi ngày. Trong đó, một nửa GALA sẽ được phân phối cho Người điều hành Node và một nửa còn lại sẽ được phân phối cho Cơ quan quản lý trò chơi Gala.

Tuy nhiên, cứ vào ngày 21/07 hàng năm, việc phân phối token này sẽ giảm một nửa. Ví dụ: Kể từ ngày 21/07/2022, số lượng token GALA được phân phối hàng ngày sẽ là 8,561,643 thay vì 17,123,286.

6.3. Tiện ích GALA TOKEN

GALA là native token của Gala Games và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng trong gaming.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.
 • Tiền tệ mua bán ở NFT Market.

6.4. Cách sở hữu GALA Token

GALA Token hiện được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Gate.io, Coin98, MEXC Global, KuCoin, Poloniex, PancakeSwap, Coinbase Exchange, BKEX, LBank, Bitrue, Uniswap, BitMart, Hotbit,…Trong đó, GALA Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 42.28% tổng khối lượng giao dịch.

Ngoài ra, người chơi có thể tham khảo một số cách để sở hữu GALA Token nhanh chóng và hiệu quả như:

 • Sở hữu và vận hành một Node.
 • Mời bạn bè cùng tham gia và chơi Game trên hệ sinh thái Gala để nhận phần thưởng là Gala Token.
 • Staking trong nền tảng Gala.
 • Play to Earn: Hoàn thành các nhiệm vụ trong Game để nhận Token.

7. Backer

7.1. Đội ngũ

Gala Game được tạo ra bởi Eric Schiermeyer và Michael McCarthy vào năm 2019. Họ là những người dự định phát triển một hệ sinh thái trò chơi cung cấp cho người dùng toàn quyền sở hữu và kiểm soát đối với nội dung trong trò chơi của họ. Eric trước đây là CRO của Intermix Media, công ty đứng sau MySpace cũng như đồng sáng lập Zynga, một công ty trị giá bảy tỷ đô la được thành lập vào năm 2007 với nỗ lực “kết nối thế giới thông qua trò chơi”. Michael đã từng là giám đốc sáng tạo tại Zynga, nơi ông đã phát triển Farmville 2, một trò chơi nổi tiếng trên Facebook

Hai người có nhiều chuyên môn trong mảng Gaming & công nghệ Blockchain kết hợp cùng đội ngũ dev với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.

7.2. Quỹ đầu tư và đối tác

Công ty trò chơi Blockchain Gala Games đã nhận được tài trợ từ Binance Accelerator 100 triệu đô la của Binance Smart Chain.

Ngoài việc tài trợ, Gala sẽ sử dụng Binance Smart Chain – một chuỗi khối được ra mắt vào năm 2020 bởi công ty trao đổi tiền điện tử toàn cầu Binance Holdings Ltd. làm nơi phát triển các ứng dụng phi tập trung phức tạp hơn – để cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn để quản lý tài sản của họ. Theo một tuyên bố của công ty, mức độ kiểm soát lớn hơn đối với trải nghiệm chơi game là điều cần thiết cho sứ mệnh cốt lõi của Gala là trao quyền cho người chơi. Người phát ngôn của Gala từ chối tiết lộ chi tiết các điều khoản của khoản tài trợ, với lý do là một thỏa thuận bảo mật.

Các nhà đầu tư gala coin

8. Cộng Đồng

 • Website: https://app.gala.games/
 • Twitter: https://twitter.com/GoGalaGames
 • Telegram Chat: https://t.me/GoGalaGames
 • Discord: https://discord.com/invite/JtnCNMFnnK

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

Để lại một bình luận