Monthly GameFi Market Report. Market share recovery?

by 2PlayGame Team
0 comment

Báo cáo ngành công nghiệp Game Blockchain tháng 02 năm 2022 cho thấy rằng mặc dù thị trường tiền điện tử nhìn chung giảm mạnh về mặt giá trị bởi việc thắt chặt chính sách hỗ trợ của Fed dự kiến bắt đầu vào tháng 3 cùng với lo ngại về một cuộc xung đột có thể leo thang ở Ukraina. Với tình hình này, Các Dapps Game đã chịu tác động rõ rệt khi giảm 13% lượng người dùng hoạt động với chỉ số UAW trung bình ghi nhận mức 1,1 triệu ví chiếm 49% tổng người dùng trên DApp nói chung thay vì 52% như tháng 01/2022

 

Báo cáo này sẽ cung cấp các sự kiện tháng 02 có liên quan đến các trò chơi Blockchain. Hãy cùng GameAz  tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan thị trường GameFi tháng 2 – 2022

Mặc dù trong ngắn hạn, sự quan tâm đến Game Blockchain đã có phần hạ nhiệt so với trước đó, nhưng một số tựa Game vẫn báo hiệu sư lạc quan về xu hướng triển vọng trong thời gian tới khi vẫn có các dòng tiền rót vào các dự án Game nhằm xây dựng hệ sinh thái, tính năng trong Game. Bên cạnh đó, các Dapps Game hàng đầu mô hình Play-to-Earn trên các nền tảng Blockchain đã vượt qua giai đoạn khó khăn này có phần dễ dàng hơn khi đã thiết lập một tệp người chơi ổn định.

Tiêu điểm chính:

 • Các Game Blockchain bị cuốn vào dòng chảy đỏ rực của toàn thị trường; các hoạt động trên Dapp Game giảm 13% nhưng vẫn thu hút UAW trung bình hơn 1,1 triệu ví trong tháng 02/2022.
 • NFT Worlds dẫn đầu làn sóng mới trong bối cảnh đỏ sàn khi Giá sàn của bộ sưu tập đã tăng 250%, đạt tổng giá trị hơn 12 ETH cùng doanh thu ròng xấp xỉ 50 triệu $.
 • Dòng tiền rót vào các dự án Game và cơ sở hạ tầng  Blockchain vẫn ổn định, ghi nhận 720 triệu $ vào tháng 02. Animoca Brands trở thành công ty dẫn đầu trong danh sách đầu tư.
 • Splinterlands giữ vững phong độ trong Dapp Game với 310.000 số lượng ví hoạt động trung bình hằng ngày, cùng với đó là sự kiện trở thành đối tác của các nghệ sĩ âm nhạc có tên tuổi.
 • Polygon tự khẳng định đây là Blockchain thứ 4 về các động động Game với tựa Game bảo vệ thành trì Crazy Defense Heroes

1.1- Giá Token Game và Metaverse chịu chung sức ép từ Bear Market

Giai đoạn FOMO đã trải qua kể từ sau sự kiện đổi tên công ty thành Meta của Mark Zuckerberg vào tháng 11, hiện thị trường nhìn chung đều cực kỳ sợ hãi (chỉ số Fear & Greed mức 22) và có xu hướng chuyển sự chú ý sang các loại tài sản an toàn hơn.

Chỉ số tham lam và sợ hãi

Các Game Blockchain cũng như dự án Metaverse không thể thoát khỏi xu hướng vĩ mô này, do đó các giá trị Token giảm mạnh bất chấp các tháng trước đạt mức ATH (All-time-high). Cụ thể như $SAND, $MANA, $GALA cùng các Token khác đã đạt mức ATH vào tháng 11. Tuy nhiên, vào tháng 02/2022 giá trị $SAND đã giảm 68.74% từ $8.5 còn $2.62; nhưng mức giá giảm mạnh này vẫn tăng hơn 300% so với giá ghi nhận vào tháng 10/2021.

Giá SAND

Có thể thấy, tình hình thị trường hiện tại chỉ là một minh chứng về sự biến động của ngành này. Đây cũng là một lời nhắc nhở cho nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn khi chọn một dự án đầu tư lâu dài.

1.2- NFT Worlds có đang thách thức thị trường?

Tháng vừa qua, một số dự án Game đã cho thấy sự đổi mới đi kèm các tiện ích thực mặc dù đang trong xu hướng giảm của thị trường, và NFT Worlds là một trong số đó. Tựa Game này được ra thành từ 10,000 NFT Bất động sản đất đai, người dùng có thể sở hữu nhằm đa dạng hoá tài sản đầu tư trong Game. Đặc biệt, những NFT Đất này được liên kết với hệ sinh thái được xây dựng bởi Minecraft – thuộc sở hữu của Microsoft. Sau khi ra mắt bản Beta và Token Game: $WRLD, đã có rất nhiều người quan tâm và muốn sở hữu NFT của dự, điều này đã làm giá trị của dự án tăng mạnh. Theo ghi nhận từ việc tăng cầu vào tháng 01/2022 đã mang lại doanh thu gần 50 triệu $ – cao nhất đối với bất kỳ Dapp Game khác, kể cả The SandBox. Ngoài ra, giá trị trên sàn của bộ sưu tập các NFT được phát hành đã tăng 250% (hơn 12 ETH).

Các dự án Game NFT khác có tính năng độc đáo cũng có xu hướng tăng tương tự, chẳng hạn: Webbland tăng 75% từ 1,4 ETH lên 2,5 ETH với khối lượng giao dịch đạt gần 17 triệu $; nhu cầu sở hữu trong Ethereum Towers tăng 1,024% với khối lượng giao dịch hơn 1 triệu $ so với tháng trước.

Tất cả sự tăng trưởng trên cho thấy rằng, mặc dù hiện đang là “Bear Market” nhưng các dự án Metaverse có tính tiện ích cao vẫn thu hút khá lớn sự chú ý từ nhà đầu tư tiền điện tử.

1.3- Thị trường tiếp tục nhận các gói đầu tư trị giá 722 triệu $

Có phải đây là một dấu hiệu tích cực khi vẫn có dòng tiền rót vào các Game Blockchain? Tuy có phần ít hơn tháng 01/2022 (1 tỷ $), song vẫn cho thấy các tổ chức, Quỹ đầu tư lớn vẫn còn mặn mà với thị trường tiền điện tử nói chung cũng như thế giới Game NFT nói riêng.

Vốn đầu tư Blockchain tháng 02

Với sự kiện trên, Animoca Brands đã trở thành một trong những tổ chức dẫn đầu trong ngành Web3, đây là tổ chức Quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kong với mức định giá không dưới 5 triệu $, ngoài ra còn là đối tác chiến lược của nhiều dự án phát triển trên Blockchain. Ngoài ra, AniCube đang hợp tác với công ty giải trí tại Hàn Quốc Cube Entertainment để tạo ra thị trường NFT lấy văn hoá K-pop làm chủ đạo.

Với sự kiện rót vốn đầu tư lần này, Sequoia Capital đã dẫn đầu với 450 triệu $ vào Polygon – nền tảng Game hoạt mạnh thứ 4 sau Hive, Wax và BNB chain. Số tiền này mục đích cải tiến các hoạt động cung cấp Game trên nền tảng Polygon với tựa Game nổi bật nhất hiện nay là Crazy Defense Heroes. Polygon còn là cội nguồn của các tựa Game nổi bật như The SandBox, Pegaxy, Aavegotchi, Fear, Phantom Galaxies, REVV Racing, Zed Run, Galaxy Fight Club trong tương lai gần.

1.4- Splinterlands dẫn đầu bảng Dapp Game & tiếp tục hợp tác các Nghệ sĩ có tiếng 

Hiện Splinterlands đang là Game Blockchain được chơi nhiều nhất dựa trên số lượng ví hoạt động On-chain tháng 02/2022. Tựa Game đã đạt thành công 7 triệu gói Chaos Legion được bán ra, thu hút hơn 500,000 tổng UAW (331,000 UAW trung bình mỗi ngày) trong tháng 02, có giảm một chút (2%) so với tháng 01.

Bên cạnh các hoạt động trong Game đang thăng hoa, Splinterlands đã thúc đẩy ngoại giao khi bắt tay hai đối tác lớn. Đầu tiên là sự hợp tác với Rapper Waka FLocka Flame để ra mắt các NFT. Các NFT độc nhất này không chỉ được sử dụng trong chiến lược của Game mà nó còn đóng vai trò như bộ sưu tập sử dụng để đeo trong Snapchat thông qua AR.

Ngoài ra, Splinterlands còn bắt tay với hãng thu âm Warner Music Group hiện đang kiểm soát khoảng 16% bản quyền âm nhạc toàn cầu. Mục đích của sự hợp tác này là tạo thêm kênh doanh thu cho các Nhạc sĩ và Nghệ sĩ bởi đây chính là xu hướng hiện tại với sự giao thoa giữa Âm nhạc và Game Blockchain. Điển hình như The SandBox và Gala Games cũng đang triển khai mô hình này.

2. Các Chỉ Số Thống Kê

2.1- Chỉ số ví hoạt động UAW (Unique Active Wallet)

Dựa theo báo cáo tổng hợp số liệu bởi DAppRadar, mỗi ngày trung bình có hơn 2,35M UAW hoạt động trên các ứng dụng Dapp Blockchain trong tháng 2, giảm 2%  2,47M so với tháng 1.

Ngoài ra đối với các DApp GameFi có tới 1.1M UAW hoạt động trong tháng 2 giảm từ 52% -> 49%  so với số liệu đo lường trong tháng 1.

Mức độ tăng trưởng số lượng ví hoạt động cho thấy GameFi đang có những dấu hiệu tích cực trong bối cảnh tin tức xung quanh NFT, thị trường Crypto. Một lý do chính khiến tỷ lệ giữ chân người dùng cao như vậy ở thị trường GameFi đó là sự phát triển của các Dapp hàng đầu mang lại niềm tin dành cho nhà đầu tư và các game thủ tham gia.

Trong số Top 5 tựa game sở hữu số lượng Users nhiều nhất, chỉ có Alien Worlds có số lượng UAW mới tăng không đáng kể. Còn Splinterlands vẫn là Dapp GameFi sở hữu lượng users On-chain nhiều nhất. Trong tháng 2 tựa game này đã thu hút thêm 305.000 UAW, mở rộng số lượng ví kết nối so với năm 2021 thêm 4,5%.

Farmer World, Tựa game hoạt động trên nền tảng WAX đã lọt vào Top 3 thu hút trung bình 111.000 UAW hằng ngày. Bên cạnh đó 2 cái tên trong Top 5 còn lại phải kể tới Axie InfinityUpland đang thu hút số lượng users nhiều nhất.

Từ dữ liệu thu thập được từ  người dùng, trong số 10 trò chơi có số địa chỉ hoạt động tích lũy nhiều nhất trong 30 ngày qua, Alien Worlds có số địa chỉ hoạt động nhiều nhất, đạt 997.300, tiếp theo là Bomb Crypto và Splinterlands, có số địa chỉ hoạt động nhiều nhất lần lượt đạt 567.500 và 585.300, trong khi tổng số địa chỉ hoạt động của các trò chơi khác hầu hết không vượt quá 200.000.

Trong số đó, MOBOX: NFT Farmer có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất gần đây, với tốc độ tăng trưởng 373% trong 30 ngày qua. Thứ hai, Farmer World, Crazy Defense Heroes và Splinterlands cũng đang tăng hơn 20%. Ngoài ra, địa chỉ hoạt động của 6 tựa game còn lại đều tăng trưởng âm. Tuy nhiên, nếu kéo dài khoảng thời gian đến 90 ngày, thì 7 trong số 10 trò chơi phổ biến có mức tăng trưởng dương, chỉ có 2 trò chơi có mức tăng trưởng âm và 1 trò chơi không có dữ liệu.

2.2- Chỉ số Giao dịch (Transaction Index)

Tổng số giao dịch (Total Transaction) đạt xấp xỉ 593M $, giảm 12% so với tháng 1. Nhìn chung chỉ số về tổng giá trị có phần sụt giảm có thể nhắc đến sự kiện chính trị giữa Nga và Ukraine cũng như các nhà đầu tư đang cảm thấy lo sợ khi do sự ảnh hưởng giá Bitcoin lên toàn thị trường Cryptocurrency.

Trong bối cảnh tăng trưởng chung chậm chạp, hiệu suất On-chain của các ứng dụng trò chơi lớn đã khác nhau. Một số trò chơi đã duy trì được xu hướng phát triển tốt trong thời gian gần đây, trong khi một số trò chơi lại có tốc độ tăng trưởng chậm lại hoặc thậm chí giảm sút.

Từ số liệu về mặt giao dịch, trong số 10 game có lượng giao dịch tích lũy lớn nhất trong 30 ngày qua, DeFi Kingdoms có lượng giao dịch cao nhất với khoảng 825 triệu USD, tiếp theo là Axie Infinity với khoảng 699 triệu USD. Ngoài ra, chỉ có Pegaxy là có tổng giá trị giao dịch hơn 100 triệu đô la Mỹ, trong khi bảy trò chơi còn lại có tổng giá trị giao dịch dưới 100 triệu đô la Mỹ, và hầu hết chúng thậm chí dưới 50 triệu đô la Mỹ.

Trong đó, Pegaxy có lượng giao dịch tăng trưởng nhanh nhất trong 30 ngày qua, với mức tăng 221,89%, tiếp theo là MOBOX: NFT Farmer và Axie Infinity với mức tăng lần lượt là 122,48% và 75,82%. 6 trò chơi còn lại có mức tăng trưởng âm và 1 trò chơi chưa được Ghi nhận dữ liệu. Tuy nhiên, nếu kéo dài khoảng thời gian đến 90 ngày, thì 7 trong số 10 trò chơi phổ biến có mức tăng trưởng âm, chỉ 1 trò chơi có mức tăng trưởng dương và 2 trò chơi chưa bao gồm dữ liệu. So sánh hai trò chơi này, DeFi Kingdoms, Gods Unchained, MetaverseMiner, Pegaxy và các trò chơi khác đều cho thấy xu hướng giảm nhanh hoặc tăng trưởng chậm lại gần đây.

2.3- Khối lượng giao dịch (Volume)

Qua số liệu cho thấy khối lượng giao dịch của các Dapp GameFi đã giảm đáng kể. Trong tháng 2 Total Volume chỉ đạt 1.6B giảm 48%% so với tháng 1. Việc khối lượng giao dịch có thị phần sụt giảm mạnh như vậy đã bị ảnh hưởng bởi tin tức từ chính trị do chiến tranh giữa Ukraine và Nga diễn ra.

2.4- Thị phần trong GameFi

HIVE và WAX vẫn đang là một trong những cái tên nổi bật chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc về GameFi bởi họ cung cấp các giải pháp và cơ sở hạ tầng. Trong đó một số tựa game chất lượng đang sở hữu lượng Users và Volume mạnh phải kể đến như Splinterlands, AlienWorlds, Agricultural World, Lost Relics…

Ngoài ra bên cạnh đấy Polygon, BSC với các nguồn quỹ đầu tư mới cũng đang tập trung phát triển về hạ tầng và các tựa Game blockchain mạnh mẽ.

2.5- Các Chỉ số theo từng Blockchain

2.5.1. Volume giao dịch trên các Chain

Theo data on chain cho giấy Harmony (ONE) và Ronin vẫn đang chiếm volume giao dịch cao nhất bởi DefiKingdom và Axie Infinity thuộc 2 nền tảng ví giao dịch này đang sở hữu số lượng Users hoạt động mỗi ngày vô cùng lớn.

2.5.2. Số lượng Ví hoạt động trên các Chain

Dựa theo biểu đồ về số liệu Users On-chain cho thấy được các tựa game trên nền tảng HIVE và WAX vẫn chiếm lượng lớn users. Tuy nhiên do ảnh hưởng của các thông tin chính trị mà số lượng users đã có phần suy giảm:

 • WAX: Từ 10,39M giảm xuống 9,63M user giảm 7%
 • HIVE: 9,7M giảm xuống 9,2M users giảm 5%
 • BSC: 6,1M giảm xuống 3.6M users giảm 40%
 • Polygon: 4,59M giảm 2.84M user giảm 38%
 • EOS: 2M giảm 1.6M user giảm 20%
 • Ronin: 3m giảm 1M users giảm 66%

Có thể thấy rằng HIVE và WAX là nền tảng đang sở hữu tựa game chất lượng thu hút người chơi. Còn ở các hệ sinh thái lớn đang phát triển GameFi có sự sụt giảm về users mạnh điều này cho thấy chính trị thế giới đã tác động một phần không hề nhỏ lên thị trường GameFi.

2.6- Thị trường huy động vốn:

2.6.1 Số lượng các Vòng

Trong tháng 1, Các nhà phát triển game Blockchain đã huy động gần 1 Tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng và sản xuất Game, bổ sung vào số tiền 4 tỷ đô đã huy động được trong năm 2021. Trong đó có 300 triệu đô được đầu tư vào OpeanSea, mặc dù đây không phải là khoản đầu tư trực tiếp vào trò chơi nhưng thị trường NFT đóng một vai trò thiết yếu trong thị trường giao dịch các vật phẩm trò chơi.

Tuy nhiên vào tháng 2 số lượng vòng gọi vốn gần như là không có. Dòng tiền gọi vốn đổ vào các dự án gần như không có gì nổi bật. Đây là một tháng ảm đảm đối với thị trường GameFi

2.6.2. Tổng vốn đầu tư của từng Vòng

Dữ liệu 3 tháng đổ lại đây, tổng số lượng các vòng có xu hướng giảm. Điều này dễ hiểu bởi xu hướng giảm chung của toàn bộ thị trường Crypto đã tác động đến tâm lý chủ dự án cũng như dòng tiền đổ vào của các quỹ đầu tư.

2.8- Tổng số lượng dự án Game mới được phát triển trong tháng 2

Hiện tại, tính đến thời điểm 25/02/2022 có tổng cộng 398 trò chơi blockchain đang hoạt động, được xác định là có ít nhất một ví hoạt động trong 24 giờ qua trong trò chơi, theo công cụ theo dõi dữ liệu DappRadar.

Đó là mức tăng 92% so với một năm trước. Và tính tổng thể bao gồm các các trò chơi blockchain không còn hoạt động, thị trường đã có tới 1179 game đã ra mắt với số người chơi lên đến 2.6 tỷ người.

Modesta Massoit, giám đốc tài chính tại DappRadar, nói rằng sự tăng trưởng trông rất ấn tượng do “cần có thời gian để xây dựng các trò chơi tuyệt vời và trong các ngành truyền thống, phải mất từ ​​hai đến bốn năm để xây dựng một trò chơi tuyệt vời”.

Số liệu thống kê về người dùng cho thấy tốc độ nhanh chóng của việc áp dụng trò chơi blockchain. Theo Massoit, số lượng ví duy nhất hàng ngày tương tác với các hợp đồng thông minh liên quan đến trò chơi đã tăng lên 1,3 triệu vào năm ngoái, tăng 46 lần so với 28.000 vào cuối năm 2020.

Trong khi đó, các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư 4 tỷ đô la để hỗ trợ phát triển và tạo ra các trò chơi dựa trên blockchain và cơ sở hạ tầng cơ bản của chúng, theo Massoit.

Và việc mở rộng nhanh chóng cho thấy một vài dấu hiệu chậm lại: “Năm 2022 sẽ là rất lớn đối với tiền điện tử và trò chơi,” Gerald Votta, giám đốc nghiên cứu GameFi của Kinh tế lượng tử cho biết. “Hãy tìm số trò chơi trong không gian tăng hơn gấp đôi Vài năm tới.”

3. Top các game nổi bật trong tháng 2

Dựa vào dữ liệu Tổng khối lượng giao dịch Top 10 Game giữa tháng 01 và 02.2022, dễ dàng thấy được sự tăng đột biến của 2 tựa Game:

 • DeFi Kingdoms từ 513,7 triệu $ lên 1,8 tỷ $ tăng trưởng lên tới 350% và đứng đầu bảng xếp hạng
 • Bomb Crypto tăng 3 cấp bậc từ 27,8 triệu $ (vị trí thứ 6) lên 160,5 triệu $ (vị trí thứ 3), ghi nhận tăng 577%.

Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng ta chứng kiến sự giảm sút:

 • Xấp xỉ 14.3% Game Axie Infinity từ 650,5 triệu $ còn 554,9 triệu $ đạt vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tháng 02.
 • Mobox: NFT Farmer giảm 64% từ 81,9 triệu $ chỉ còn 28,8 triệu $.

Top Game theo Volume tháng 01.2022

Top Game theo Volume tháng 02.2022

Ngoài ra, với dữ liệu số lượng User tính từ đầu năng đến thời điểm hiện tại cho thấy Spinterlands vẫn là tựa Game Blockchain thu hút đông đảo người chơi nhất, tiếp đến là Ailen Words. Tuy nhiên, vào tuần cuối cùng của tháng 02, dữ liệu ghi nhận xu hướng giảm đều trên toàn thể các Game Blockchain. Liệu đây chỉ là một sự giảm tái cơ cấu sau một thời gian dài đạt ngưỡng cao số lượng User hay bắt đầu cho một xu hướng mới? Tất cả sẽ được cập nhật vào dữ liệu Tháng 03 sắp tới.

Nhìn chung, các sự thay đổi này đa phần đến từ các thông tin đã được GGHow2Play ghi nhận tại mục “Tổng quan thị trường GameFi”. Chẳng hạn, sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi Kingdom đến từ việc tựa Game này có ý tưởng đưa các tính năng DeFi lồng ghép phát triển cùng Game Blockchain hay xu hướng giảm của Axie Infinity khi thay đổi cơ chế thưởng nhằm giảm  tính lạm phát SLP thời điểm hiện tại.

Và dưới đây, GameAz sẽ tổng hợp Top 5 Game hay nhất trong tháng 02.2022:

3.1-  Splinterlands

Splinterlands là tựa Game Blockchain được mô phỏng từ Magic the Gathering và HearthStone. Ban đầu nó được tạo ra trên nền tảng Steem Blockchain với tên gọi Steemmonsters, nhưng về sau đã chuyển sang Hive Blockchain. Với khả năng kết nối Cross-chain, các thẻ Game và Token có thể được rút/nạp thoải mái giữa Ethereum Blockchain và Wax.

Với Splinterlands, người chơi sử dụng các thẻ bài ứng với các thuộc tính: Tốc độ (Speed), Tấn công (Attack) hay Giáp (Armor) khác nhau để tạo thành đội hình chiến đấu. Đội hình chiến thắng sẽ nhận được DEC (Dark Energy Crystals), đồng thời người chơi còn nhận thêm các thẻ và phần thưởng khác thông qua các Nhiệm vụ hằng ngày cũng như đua Top thành tích mỗi hai tuần. Thêm vào đó, các thẻ bài được chia thành nhiều loại từ thông thường đến hiếm, chúng có thể được nâng cấp để sở hữu các chỉ số tốt kèm khả năng bổ trợ. Splinterlands hiện đã có Marketplace cho phép các hoạt động mua/bán, thậm chí thuê và cho thuê thẻ bài.

Splintershards (SPS) là Token Quản trị trong tựa Game Splinterlands. Nó được dùng để cung cấp tính thanh khoản (LP), thanh toán các hoạt động trong Game, tính năng Staking,… và đặc biệt là quyền biểu quyết đối với người nắm giữ $SPS. Với quyền này, người chơi có thể tham gia quyết định các bản cập nhật mới nên ra mắt hay không hay đề xuất các ý kiến cá nhân đến dự án

Trong thời gian sắp tới, dự án sẽ đưa ra các bản tích hợp giao diện thân thiện với người dùng, cập nhật các sáng kiến mới do cộng đồng đề xuất nhằm mang đến các tính năng vượt trội hơn thoả mãn nhu cầu người chơi.

 • Game: Play to earn, Free to earn
 • Nền tảng: Web, Android, IOS
 • Thể loại: Card, Collectible, PVP
 • Vốn hoá thị trường: $54,393,208
 • Người dùng trung bình mỗi ngày: >340.000
 • Số giao dịch trung bình mỗi ngày: >2.500.000

3.2- Upland

Upland là một tựa Game NFT đang phổ biến hiện nay được xây dựng trên EOS Blockchain. Game mô phỏng các địa điểm trên Trái đất trong thế giới Metaverse với mô hình như Monopoly.

Với Upland, người chơi sử dụng các NFT để giao dịch Bất động sản nhằm kiếm các khoản lợi nhuận. Ngoài ra, để tăng tính đa dạng của Game, người chơi có thể săn kho báu và tham gia các hoạt động giải trí khác để nhận được phần thưởng tương ứng. Sau khi kiếm được phần thưởng là Upland Token ($UPX), bạn có thể bán để thu về các loại Token khác. Do đó, dù là người sở hữu tài sản ảo nhưng tiền kiếm được là hoàn toàn thật

 • Game: Play to earn, Free to play
 • Nền tảng: Web, Android, IOS
 • Thể loại: Building, Open-world, Virtual-world
 • Vốn hoá thị trường: TBA
 • Người dùng trung bình mỗi ngày: >54.492
 • Số giao dịch trung bình mỗi ngày: >315.388

3.3- Farmer World

Được phát triển trên nền tảng Worldwide Asset Exchange (WAX) bởi công ty Game G.Jit Japan, Farmers World hiện là một trong các tựa Game Blockchain phổ biến đáng trải nghiệm và kiếm tiền. Tựa Game lấy cảm hứng từ một tài liệu cổ có tên Manuscript No4848.

Với Farmer World, người chơi có nhiệm vụ xây dựng nền văn minh bằng cách mua đất, trồng trọt thực phẩm, khai thác gỗ, vàng và chăn nuôi để thu hoạch các Token Food ($FWF), Wood ($FWW) và Gold ($FWG). Anh em có thể bán NFT để thu về lợi nhuận trên Market.

 • Game: Play to earn
 • Nền tảng: Web, Android
 • Thể loại: Building, Mining, Simulation
 • Vốn hoá thị trường: TBA
 • Người dùng trung bình mỗi ngày: >103.360
 • Số giao dịch trung bình mỗi ngày: >8.688.763

3.4- Bomb Crypto

Bomb Crypto, với token tên BCOIN ra mắt tháng 10 năm 2021, là trò chơi play2earn xây dựng với phần mềm Unity (phần mềm phát triển game đa nền tảng). Sau thời gian 30 ngày ra mắt, trò chơi này đã thu hút 496 nghìn người dùng.

Tham gia trò này, người chơi phải điều khiển nhân vật đặt bom và tiêu diệt được “trùm cuối” để giành phần thưởng. Người chơi bắt buộc phải mua Người hùng đánh bom NFT (Bom Hero NFT) khi bắt đầu, giá giao động khoảng 50 đô.

Đây được đánh giá là trò chơi phù hợp với những người mới bắt đầu trong mảng game NFT vì chi phí thấp và cách chơi quen thuộc, tương tự một số trò chơi đặt bom truyền thống.

 • Game: Play to earn
 • Nền tảng: Web
 • Thể loại: Arcade, Defi, Strategy
 • Vốn hoá thị trường: $6,260,630
 • Người dùng trung bình mỗi ngày: >23.346
 • Số giao dịch trung bình mỗi ngày: >111.541

3.5- Defi Kingdoms

Defi Kingdoms là tựa Game nhập vai mô hình Play-to-Earn được phát triển trên nền tảng Hormony Blockchain. Điểm nổi bật của Defi Kingdoms là sự kết hợp các yếu tố của Defi vào một trò chơi giải trí. Do đó, người chơi vừa trải nghiệm các tính năng Game như mua đất, vật nuôi, PVE, chiến đấu PVP, khai thác tài nguyên vừa sử dụng tính năng của Defi bao gồm vay & cho vay, Staking, góp pool thanh khoản (LP),… đây chính là các chức năng thường thấy trên một sàn giao dịch Phi tập trung (DEX) như Uniswap.

 • Game: Play to earn
 • Nền tảng: Web
 • Thể loại: Defi, RPQ
 • Vốn hoá thị trường: $291,556,818
 • Người dùng trung bình mỗi ngày: >21.742
 • Số giao dịch trung bình mỗi ngày: >322.126

4. Nhận định

Thị trường Crypto nói chung đang đối mặt với nhiều sóng gió từ tình hình vĩ mô bao gồm việc thắt chặt chính sách hỗ trợ của FED dự kiến vào đầu tháng 03 cũng như các lo ngại về một cuộc xung đột có thể leo thang ở Ukraine,… đã phần nào có những tác động tiêu cực trực tiếp đến toàn thể Game Blockchain cụ thể được thể hiện thông qua các chỉ số ra mắt Game và thị trường huy động vốn.

Các nội dung trên được GG How2Play tổng hợp và phân tích dưới góc nhìn cá nhân. Hi vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích giúp Anh Em có thể có cái nhìn tổng quan về bức tranh GameFi tháng 02.2022

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GGHow2Play khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Leave a Comment