[101] Tap Fantasy: Cơ chế token

qua Trung
0 bình luận

Tap Fantasy là một game thuộc thể loại RPG được phát triển trên blockchain cùng hệ thống Token đa dạng và khá phức tạp. Để hiểu được rõ cách kiếm tiền trong Tap Fantasy, người chơi cần phải hiểu được hệ thống Token cũng như vật phẩm trong trò chơi này.

Mình là Drake, sau đây sẽ chia sẻ cho anh em chi tiết cơ chế token trong Tap Fantasy một cách chi tiết nhất từ A đến Z nhé!

tap fantasy co che token

Tap Fantasy có hệ thống vật phẩm khá đồ sộ và đa dạng, phù hợp nhiều người chơi cùng các lối chơi riêng.

Token trong game được chia thành 3 loại khác nhau là: Gold, Magic Crystal (MC) và TAP

token duoc chia thanh 3 loai khac nhau trong tap fantasy

Dưới đây là thông tin về cơ chế của 3 Token.

1. Token trong game: $Gold

1.1. Tiền tệ $GOLD

$Gold là đơn vị tiền tệ chính trong Tap Fantasy. Người chơi có thể sử dụng $Gold để mua sức mạnh vật lý và vé để tham gia vào các hoạt động có trong trò chơi.

tien te gold

Một ví dụ cho việc sử dụng Gold trong game như sau: Người chơi cần có $Gold để mua cần câu để tham gia sự kiện câu cá. Từ số cá câu được có thể đem bán để thu về $Gold, khoảng tiền chênh lệch sẽ được xem là lợi nhuận.

Gold có thể đổi ra stablecoin BUSD theo tỷ lệ  1 BUSD = 10 Gold. Đây cũng chính là cách người chơi kiếm tiền chủ yếu từ game.

Việc quy đổi tiền có thể thực hiện thông qua chức năng UserCenter của trò chơi qua đường Link này.

quy doi tien te gold

1.2. Cách để sở hữu $Gold

Ngoài việc trao đổi và mua bán các vật phẩm trong Tap Fantasy, người chơi còn có thể kiếm $Gold bằng các bán các vật phẩm mà mình đã dành được trong quá trình chơi game để thu về lượng $Gold nhất định.

Bên cạnh đó,  $Gold có thể dùng để quy đổi  ra các loại tiền khác như bạc ( Silver coin) và đồng ( Copper coin) với tỷ lệ : 1 Gold coin = 100 Silver coin = 10000 Copper coin.

Lưu ý: chỉ có Gold mới có thể đổi ra BUSD được, bạc và đồng nếu muốn quy ra BUSD sẽ cần phải đổi thành $Gold trước (sẽ tốn phí).

Người chơi có thể rút Gold về ví cá nhân của mình thông qua chức năng Claim, phí rút cho mỗi lần là 10 $Gold.

phi rut gold ve vi

2.Magic Crystal ($MC)

tien te mc

MC token được dùng để nâng cấp các chỉ số NFT. MC token có được thông qua quá trình chơi P2E tại Khu vực The rifts.

Tuy không thể quy đổi ra token khác nhưng MC token có thể sử dụng để làm tăng giá trị của NFT, từ đó có thể giúp người chơi thu về lợi nhuận lớn hơn.

3. $TAP token 

$TAP TOKEN là đơn vị tiền tệ cho cộng đồng TAP FANTASY và được sử dụng để thăng cấp NFT skin.

$TAP token có thể được giao dịch và mua bán trực tiếp trên website, hoặc ở một chợ giao dịch thứ cấp (third party market), như sàn Pancake Swap (LINK) (tỷ giá hiện tại ở thời điểm viết bài là : 1 Busd = 92,2 TAP)

tap token

4. Cách để sở hữu $TAP 

Thông qua bảng xếp hạng tuần: người chơi sẽ nhận $TAP hàng tuần như phần thưởng xếp hạng RANK dựa trên số lượng cúp mà họ có được.

Người chơi thuộc top 1-10 cũng sẽ nhận được một lượng $TAP nhất dịnh giao động từ 200 đến 1200 token.

cach de so huu taphuong dan so huu tap

Thông qua phần thưởng mùa (Seasonal rewards) : Cũng tương tự như phần thưởng theo tuần và mùa sẽ được tính dựa trên số cúp mà người chơi có trong khoảng thời gian 90 ngày.

trong xếp hạng mùa, phần thưởng mà người chơi lọt top 10 kiếm được sẽ giao động từ 2600 đến 12000 token.

phan thuong giao dong trong mua

5. Skin NFT

Mỗi anh hùng sẽ có những Skin NFT riêng đi kèm các đặc tính khác nhau. Các skin được phân loại theo độ hiếm như sau: R, SR, SSR, SP.

Skin NFT sẽ cộng thêm 1 kỹ năng cho anh hùng sử dụng và sẽ khác biệt hoàn toàn so với những anh hùng khác.

NFT skin không chỉ có lợi về mặt cộng kỹ năng và sức mạnh cho nhân vật mà còn cho phép người chơi có được nhiều năng lượng (Stamina) để chơi game được nhiều hơn, từ đó kiếm được nhiều token và cúp hơn những người chơi khác.

Và dĩ nhiên, anh em hoàn toàn có thể bán Skin NFT trên Marketplace để thu về lợi nhuận một cách dễ dàng.

skin nft

Trên đây là cơ chế kiếm tiền cũng như chi tiết về 2 token $GOLD và $TAP trong Tap Fantasy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình đầu tư của mình và đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo về hướng dẫn cách kiếm tiền trong Tap Fantasy để cập nhật thêm các hoạt động giúp người chơi thu về lợi nhuận của tựa game này nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận