[101] Summoners Arena: Cơ chế Gameplay trong game

qua Trung
0 bình luận

Tiếp theo Series về các tính năng Summoners Arena sẽ là những thông tin tính năng về Summon – Cơ chế triệu hồi Anh Hùng, Evolve & Upgrade – Tính năng tiến hoà và nâng cấp, Tính năng Anh Hùng Liên Kết, Summoners – Triệu Hồi Sư

Mình là Harry – cùng mình tìm hiểu những tính năng tiếp theo của Summoners Arena từ A-Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Thông tin chi tiết các tính năng: Summon – Cơ chế triệu hồi Anh Hùng), Evolve & Upgrade – Tính năng tiến hoà và nâng cấp, Tính năng Anh Hùng Liên Kết, Summoners – Triệu Hồi Sư.
  • Heroes khi được Tiến Hoá sẽ mở khóa nhiều tiềm năng hơn và đạt được các cấp sao mới. Toàn bộ sức mạnh đạt được ở mức 12 sao.
  • Cấp độ cao nhất là 250 sẽ được mở khóa khi Heroes Tiến Hoá đạt 12 Sao
  • Tính năng Anh Hùng Liên Kết có 3 dạng liên kết: Alliance Link –  Liên Kết Liên Minh, Alliance Pool – Liên kết dạng Nhóm Liên Minh và Linking Buff – Buff chỉ số Liên Kết
 • Tính năng Summoners (Triệu Hồi Sư) là điểm mạnh nổi bật của tựa game Summoners Arena bao gồm 5 Triệu Hồi Sư cơ bản: Malefica, Bellator, Vesta, Faber, Sagittarius đi cùng với thông tin các skill của từng Triệu Hồi Sư.
  • Mỗi Triệu hồi sư đại diện cho một lớp Anh hùng khác nhau và cũng có 01 khe kỹ năng chủ động và 03 khe kỹ năng bị động, tương tự như Anh hùng.

1. Summon – Cơ chế Triệu hồi Anh Hùng

Các Anh hùng mới có thể được sinh ra thông qua tính năng Triệu hồi trong trò chơi.

Người chơi cần 1500 $ASG mỗi khi triệu hồi một Anh hùng mới.

Tỷ lệ triệu hồi ra Heroes cấp bậc hiếm như sau:

Tier (Cấp bậc)

Drop Rate (Tỷ lệ triệu hồi)

A (Crimson 5-star)

0.2%

B (5-star)

0.8%

C (4-star)

3%

D (3-star)

10%

E (2-star)

30%

F (1-star)

56%

Triệu hồi trong trò chơi có 0% tỷ lệ ra Mystic Heroes trừ khi được Boost Up bởi việc sở hữu một Mystic Heroes.

1.1 Boost Up – Tính năng Anh Hùng Tăng Cường

 • Booster Heroes – Anh Hùng Tăng Cường

Người chơi có thể sử dụng Heroes hiện có của mình làm Anh Hùng Tăng Cường để điều chỉnh tỷ lệ rơi Gacha trong Triệu hồi.

Người chơi có thể sử dụng tối đa 5 Anh hùng Tăng Cường để Boost Up. Mỗi khi một Anh hùng được sử dụng làm Anh hùng Tăng cường, Điểm Triệu hồi (Summon Point) của Heroes đó sẽ bị trừ đi 1.

 • Tỷ lệ triệu hồi Anh Hùng được điều chỉnh theo tính năng Boost Up

Tỷ lệ triệu hồi Anh Hùng được điều chỉnh tương ứng với các thuộc tính của Anh Hùng Tăng Cường. Đối với mỗi Anh Hùng Tăng Cường duy nhất được sử dụng để Tăng cường, Tỷ lệ sẽ điều chỉnh như sau

 • Tăng cơ hội nhận được Anh hùng cùng phe với Anh hùng tăng cường
 • Tăng cơ hội nhận được Anh hùng cùng Bậc với Anh hùng tăng cường
 • Tăng cơ hội nhận được Anh hùng cùng mức độ hiếm có (ngoại trừ trường hợp chung)
 • Tăng cơ hội nhận được bản sao của Booster Hero
 • Phí khi sử dụng tính năng Boost Up (Boost Up Fee)

Đối với mỗi Anh hùng Cấp B trở lên được sử dụng làm Anh hùng Tăng cường, một lượng token $SAE sẽ được tính như Phí.

Tier A => Tốn 10 token $SAE / lần Boost Up

Tier B => Tốn 5 token $SAE / lần Boost Up

Boost Up 1

Boost Up 2

1.2 Exclusive Mints – Tính năng đúc/in độc quyền

Genesis Summon là một tính năng trên marketplace, nơi hàng loạt Heroes đầu tiên được Triệu hồi (được mints).

Đợt này sẽ được phân phối cho các Guilds đã hợp tác hỗ trợ cho Summoners Arena và công chúng ủng hộ thông qua các sự kiện bán và tặng quà NFT.

2. Evolve & Upgrade – Tính năng tiến hoà và nâng cấp

2.1 Evolve (Tiến Hoá)

Heroes khi được Tiến Hoá sẽ mở khóa nhiều tiềm năng hơn và đạt được các cấp sao mới. Toàn bộ sức mạnh đạt được ở mức 12 sao.

Nguyên Liệu cần thiết để tiến hành Tiến Hoá là Material Heroes cùng với 1 lượng token $ASG. Để Tiến Hoá Heroes lên Sao càng cao thì nguyên liệu yêu cầu như Material Heroes & lượng token $ASG càng nhiều.

Material Heroes dùng cho việc Tiến Hoá sẽ bị đốt cháy và loại bỏ khỏi lưu thông.

tien hoa 1tien hoa 2

2.2 Level Upgrade

Chỉ số của các anh hùng tăng lên khi họ lên cấp. Để lên cấp cần thoả điều kiện của Hero XP – nhận được từ phần thưởng chế độ Campaign.

Giới hạn cấp độ bị giới hạn bởi số Sao của Heroes. Cấp độ cao nhất là 250 sẽ được mở khóa khi Heroes Tiến Hoá đạt 12 Sao

Level Upgrade

3. Hero Linking – Tính năng Anh Hùng Liên Kết

Trong Liên kết Anh hùng, người chơi có thể sử dụng Anh hùng của riêng họ cùng với Anh hùng từ bạn bè của họ (từ danh sách bạn bè) để kích hoạt Liên kết liên minh (Alliance Link)

3.1 Alliance Link –  Liên Kết Liên Minh

 • Người chơi có thể sử dụng Anh hùng của riêng mình hoặc Anh hùng từ Alliance Pool để kích hoạt Liên kết Liên minh.
 • Mỗi Liên kết Liên minh yêu cầu tổng cộng 3 hoặc 4 Anh hùng với ít nhất 1 Anh hùng thuộc sở hữu của người chơi để kích hoạt.
 • Sau khi được kích hoạt, các Anh hùng được sử dụng trong Liên kết Liên minh (được gọi là Anh hùng được Liên kết) sẽ nhận được Buff Liên kết.

3.2 Alliance Pool – Nhóm Liên Minh

 • Mỗi người chơi có thể gửi tối đa 5 Anh hùng vào Danh sách Liên minh để hỗ trợ bạn bè của mình. Các Anh hùng này sẽ xuất hiện trong Nhóm Liên minh của bạn bè của người chơi.
 • Đổi lại, người chơi có thể sử dụng Anh hùng trong Nhóm Liên minh của riêng họ (do những người chơi khác trong danh sách bạn bè đóng góp) để kích hoạt Liên kết Liên minh của riêng họ

3.3 Linking Buff – Buff chỉ số Liên Kết

 • Mỗi Liên kết Liên minh cấp cho các Anh hùng được Liên kết một loại buff khác nhau. Ví dụ: Sea Monsters Link + thêm HP và Kháng CC trong khi Assassin Order Link + thêm HP và Speed.
 • Các buff này có 3 cấp độ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của các Anh hùng được Liên kết.

Level (Cấp độ)

Điều kiện mở khoá

1

Liên kết Liên minh đã được bật

2

Các Anh hùng được Liên kết là 9 sao trở lên

3

Các anh hùng được liên kết là 12 sao

4. Summoners – Triệu Hồi Sư

Triệu hồi sư là các đơn vị gốc tài khoản đại diện cho hình đại diện của người chơi trong trò chơi.

Mỗi Triệu hồi sư đại diện cho một lớp Anh hùng khác nhau và cũng có 01 khe kỹ năng chủ động và 03 khe kỹ năng bị động, tương tự như Anh hùng.

Các triệu hồi sư sẽ tham gia chiến đấu bên cạnh các Anh hùng và thi triển các kỹ năng của họ khi thanh năng lượng được lấp đầy.

trieu hoi phap su

Có 5 Summoners trong trò chơi, mỗi người thuộc về một Hero Class

4.1. Malefica – Con gái cuối cùng của bóng tối. 

Malefica là biểu tượng của sự bình đẳng và là người vẫn có thể mỉm cười dù chịu nhiều sát thương. Với các chiêu thức:

 • Hinder Light: Ánh sáng ma thuật bóng tối của Malefica có thể được sử dụng để tăng sát thương lên tất cả kẻ thù cũng như giảm tốc độ của chúng.
 • Spellcraft: Phép thuật của Malefica có thể tăng Sát thương Kỹ năng và giảm Sát thương cho đồng minh. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này có thể tăng Sát thương Kỹ năng cho tất cả các Pháp sư trong đội.
 • Immunity – Miễn dịch: Đồng đội ngẫu nhiên sẽ nhận được Miễn dịch Debuff. Ở các cấp độ cao hơn, Immunity cho phép Malefica tăng tốc độ và tấn công của đồng minh tùy thuộc vào vị trí của họ.
 • Magic Shield – Khiên phép thuật: giúp Malefica tăng Cơ hội Chặn nhiều sát thương hơn cho đồng đội.

Malefica

4.2. Bellator – Người gác cổng bình minh. 

Anh ta đến trận chiến trước tất cả mọi người và là người rời khỏi trận chiến cuối cùng, một chiến binh thậm chí còn gây sợ hãi. Với các chiêu thức:

 • Sword of Weakening: có thể gây nhiều sát thương hơn cho kẻ thù và giảm ATK của mục tiêu. Ở cấp độ cao hơn, Sword of Weakening gây thêm sát thương cho kẻ địch cũng như tăng khả năng Giảm Sát Thương Nhận Được cho đồng minh.
 • Heavy Armor: tăng Giáp và HP cho tất cả đồng minh. Ở cấp độ cao hơn, có thể tăng ATK nhưng sẽ giảm một chút HP tối đa cho tất cả các Warrior trong đội.
 • Protection of Life: giảm sát thương cho các đồng minh đã bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng CC. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng có thể tạo lá chắn cho đồng minh bị tấn công và đồng minh có HP thấp nhất.
 • Damage Block 123: Đồng minh trong một số vị trí nhất định sẽ nhận được Gia Tăng Cơ Hội Chặn Sát Thương. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này cho phép liên kết các đồng minh trong một số trường hợp nhất định. Điều này có nghĩa là Thiệt hại sẽ được chia sẻ giữa các đồng minh đó.

Bellator

4.3. Vesta – Ánh sao từ phương Tây

Là sứ giả của Đấng Tạo Hóa, người mang hy vọng trong sự hủy diệt và là người mà ngay cả Bóng tối cũng không dám nhắc đến tên của cô ấy. Với các chiêu thức:

 • Crystal Healing (Buff Máu): sẽ tăng Sát thương lên kẻ thù và tăng Hồi máu cho một số đồng minh nhất định. Ở level cao hơn, kỹ năng này cũng có thể cho nhóm của bạn khả năng khiến đối thủ im lặng trong 2 hiệp.
 • Holy Blessing: tăng cả Tốc độ và HP cho tất cả các đồng minh. Level cao hơn, Holy Blessing có thể tăng ATK cho tất cả các Priest khác trong đội.
 • Resistance (Kháng): Kỹ năng này cho phép nhóm tăng Kháng CC. Ở level cao hơn, Kháng có thể tăng Sát Thương của Skill trong phạm vi vòng tròn nhất định.
 • Powerful Starlight: tăng Năng lượng (Energy) cho tất cả các đồng minh trong vòng tròn nhất định. Ở level cao hơn, skill này sẽ xoá bỏ mọi hiệu ứng tiêu cực của đồng đội ở một số hiệp nhất định trong phạm vi.

Vesta

4.4. Faber – Con gái rừng 

Là người mà Thần chết theo sau. Cô cũng là nhà vô địch duy nhất và cuối cùng của Trò chơi đẫm máu. Với các chiêu thức:

 • Bleeding Warglaives: Lưỡi kiếm của Faber gây sát thương tăng lên đối với 2 kẻ địch ngẫu nhiên và tăng cơ hội gây sát thương Rỉ Máu (Bleed) trong một số hiệp nhất định. Ở cấp độ cao hơn, gây sát thương tăng lên 3 kẻ địch ngẫu nhiên và tăng cơ hội Hóa đá trong 3 hiệp.
 • Shadow of Assassin: có thể tăng cả Khả năng né tránh và Độ chính xác cho tất cả đồng minh. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này có thể tăng Sát thương thuần túy (Pure Damage) cho tất cả các Sát thủ trong đội.
 • Speed: tăng Tốc độ cho tất cả đồng minh. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này cho phép liên kết 3 lớp đồng minh sát thủ với 2 đồng minh khác. Liên kết sẽ chia sẻ thiệt hại mà sát thủ phải gánh chịu với các đồng minh khác.
 • Critical Potential: tăng ATK cho tất cả đồng minh khi có một đòn đánh chí mạng, hiệu ứng này có thể cộng dồn. Ở cấp độ cao hơn, kỹ nằng này sẽ tăng Tỉ lệ chí mạng cho tất cả đồng đội khi đồng đội né đòn thành công, hiệu ứng này không thể cộng dồn.

Faber

4.5. Sagittarius

Kẻ săn đêm đại diện cho Tia chớp xanh của Poseidonis, mang theo cây cung mang tên Tramp của mình với một nghìn mũi tên. Các chiêu thức:

 • Piercing Arrows: Các mũi tên của Sagittarius sẽ gây sát thương lên 4 kẻ địch ngẫu nhiên và có cơ hội giảm Giáp mục tiêu. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này sẽ gây sát thương cho 4 kẻ thù ngẫu nhiên cũng như tăng khả năng chịu sát thương của kẻ thù.
 • Marksmanship: Tài thiện xạ có kỹ năng của người bắn cung tăng ATK và Sát thương chí mạng cho tất cả đồng minh. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này sẽ tăng xuyên giáp và sát thương thuần túy cho tất cả các đồng minh xạ thủ trong đội.
 • Steady Aim: Khi đồng minh tấn công kẻ địch hoặc sử dụng kỹ năng, họ sẽ gây thêm sát thương lên mục tiêu nếu đã bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng CC. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng sẽ giảm Damage của kẻ thù trong một số hiệp nhất định.
 • Critical Buff: Kỹ năng này sẽ tăng Tỷ lệ Chí mạng và Sát thương Chí mạng cho đồng đội trong một số vị trí nhất định. Ở cấp độ cao hơn, kỹ năng này sẽ tăng Kháng CC cho đồng đội trong một số hiệp nhất định.

    Sagittarius

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận