[101] Metastrike: Gameplay và Các chế độ chơi

qua Trung
0 bình luận

Khi bạn mới làm quen với Metastrike hoặc đây là lần đầu tiên bạn trải nghiệm tựa game thể loại FPS, bạn rất dễ bị choáng ngợp bởi gameplay và sự lựa chọn của các chế độ chơi, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi tham gia và cố gắng tìm một chế độ phù hợp với bạn nhất.

Một số người chơi sẽ quan tâm đến chế độ mang đầy tính chiến thuật, hoặc một số người chơi chỉ đơn giản là tìm kiếm một chế độ ít căng thẳng, tập trung vào giải trí….Vậy đâu là chế độ chơi Metastrike tốt nhất để bắt đầu?

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu gameplay và các chế độ chơi trong Metastrike từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Metastrike được thiết kế như một chiến trường kỹ thuật số cho phép bạn chiến đấu với bạn bè và kẻ thù trên một loạt các chế độ trò chơi và bản đồ hấp dẫn. Được tích hợp Metaverse thông qua công nghệ VR, đề cao các yếu tố kỹ năng và giải trí.
 • Metastrike có 7 Chế độ chơi trong game, bao gồm: Deathmatch, Team Deathmatch, Zombie, Conquest, CFT (Cướp Cờ), Rush và Kill Confirmed. Mỗi chế độ có sự độc đáo riêng biệt khác nhau, đặc biệt chế độ Team Deathmatch sẽ “ném” người chơi vào chiến trường đầy khốc liệt nhằm tiêu diệt nhiều đối thủ nhất có thể để giành chiến thắng cho đội của mình. Người chơi thích cách chơi chiến thuật có thể thử qua Conquest và Rush (Đặt Bom) đề cao sự phối hợp đoàn kết của cả đội.
 • Ngoài ra còn có những chế độ dành cho Clan và Các giải đấu trực tiếp dự kiến sẽ được tích hợp khi Metastrike phiên bản chính thức ra mắt.

1. Tổng quan về Gameplay của Metastrike

Metastrike được thiết kế như một chiến trường kỹ thuật số có kết thúc mở. Đội ngũ phát triển của Metastrike định hướng xây dựng các tính năng trong các chế độ game được tích hợp Metaverse để mang đến những trải nghiệm FPS độc đáo cho người chơi, trong đó vũ trụ Metastrike đề cao các yếu tố kỹ năng, thực tế, giải trí và đặc biệt hơn cả là nâng cao trải nghiệm Metaverse thông qua công nghệ VR. Đây cũng được xem là “kim chỉ nam” của Metastrike khi tập trung tạo dựng trải nghiệm chơi game phong phú nhất cho hệ sinh thái thì mới tạo được sự thu hút và đồng hành lâu dài từ người tham gia, từ đó xây dựng lên những giá trị cho cộng đồng.

Metastrike cho phép bạn chiến đấu với bạn bè và kẻ thù trên một loạt các chế độ trò chơi và bản đồ hấp dẫn, đặt bạn vào vị trí “mắt xích” của đội – nơi đó chỉ có kỹ năng của bạn mới có thể quyết định kết quả của trận chiến. Đội ngũ phát triển đã học hỏi từ những tựa game tiền nhiệm như CSGO, Call of Duty để phát triển hơn nữa những cơ chế chơi quen thuộc nhưng lại tạo sự mới lạ bao gồm Chế độ Chơi đơn (PVE) và Chế độ Nhiều người chơi (PvE & PvP).

Khi người chơi mới bắt đầu trò chơi, họ sẽ phải hoàn thành Chế độ Đào Tạo để có thể truy cập vào các chế độ chơi khác. Người chơi sẽ được thưởng (token, NFT Box) bằng cách hoàn thành nó. Sau đó, người chơi sẽ tạo nhân vật của mình (tốn một khoản phí token hoặc miễn phí lần đầu), mỗi người chơi sẽ có tối đa 3 nhân vật, mỗi nhân vật sẽ có năng lượng và sẽ tốn năng lượng để chơi. Người chơi sẽ nhận được một NFT Box để mở và nhận một Vũ Khí / Vật Phẩm Common để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Mỗi ngày, người chơi sẽ có một nhiệm vụ hàng ngày (Ví dụ: 10 lần bắn Headshots; 1 lần hỗ trợ tiêu diệt đối thủ; giết kẻ thù bằng shotgun…), khi hoàn thành chúng sẽ nhận được phần thưởng.

tong quan ve che do choi cua metastrike

2. Các chế độ chơi Metastrike cơ bản

Metastrike có 7 Chế độ chơi trong game, bao gồm: Deathmatch, Team Deathmatch, Zombie, Conquest, CFT (Cướp Cờ), Rush và Kill Confirmed.

2.1. Chế độ chơi Deathmatch

Deathmatch có thể sẽ là một trong những chế độ đầu tiên mà bạn tham gia vào Metastrike. Tạo điều kiện cho nhiều người chơi trên một bản đồ và cho mọi người tự do lựa chọn bất kỳ loại vũ khí nào, là một cách tuyệt vời để làm quen với các loại vũ khí trong trò chơi.

Luật Chơi:

 • Deathmatch không yêu cầu người chơi chọn phe Khủng Bố hoặc Chống Khủng Bố (Hiện tại, bạn chỉ có thể chọn phe Chống Khủng Bố trong phiên bản Open Alpha).
 • Khi bạn đã lựa chọn vũ khí phù hợp với mình, bạn có thể tự do săn lùng những người khác và cố gắng hết sức chiến đấu để ghi tên mình lên TOP bảng xếp hạng trước khi trận đấu kết thúc.

luat choi deathmatch

 • Tương tự như các chế độ khác, tiêu diệt kẻ thù sẽ cho bạn số điểm, ai tiêu diệt được đối thủ với tối đa 15 lần giết trong khoảng thời gian không giới hạn sẽ giành chiến thắng sớm trong trận đấu.

Với các lần hồi sinh ngẫu nhiên nhanh chóng sau khi bạn chết, chế độ này có nhịp độ nhanh và cạnh tranh, làm cho nó trở thành chế độ hoàn hảo để nhảy vào nếu bạn thích một trò chơi nhanh chóng mà không có bất kỳ ràng buộc hay điều kiện phức tạp nào. Hãy cân nhắc khởi động trước các trận đấu chiến thuật Conquest bằng cách tham gia vào một trận Deathmatch.

Phần Thưởng: Người chiến thắng sẽ nhận được $MTT token dựa trên số lượng đối thủ bạn đã tiêu diệt.

2.2. Chế độ chơi Team Deathmatch

Luật Chơi: Các trận đấu Team Deathmatch rất giống với các trận Deathmatch với một vài thay đổi.

 • Việc chọn Phe là cần thiết, Team Deathmatch yêu cầu người chơi chọn một phe Khủng Bố hoặc Chống Khủng Bố cho mỗi đội.
 • Những khác biệt nhỏ bao gồm bạn sẽ phải loại bỏ đối thủ của đội đối thủ càng sớm càng tốt, và đội nào đạt được 30 lần tiêu diệt trước sẽ thắng cả trận đấu.
 • Bên cạnh đó, đôi khi trong trận đấu bạn sẽ giết nhầm đồng đội của mình với tính năng “Friendly Fire” có thể được tùy chọn bật hoặc tắt.

che do choi team deathmatch

Trong tương lai, chế độ này sẽ tích hợp chức năng khán giả để họ có thể theo dõi trận đấu sau khi họ chết (phiên bản chính thức sẽ được triển khai), và người xem có thể tham gia trực tiếp xem mọi diễn biến trong trận đấu nhằm mục đích học hỏi kỹ năng, hoặc chỉ đơn giản là cổ vũ cho đội bạn yêu thích. Chức năng này bao gồm việc có thể quan sát đội đối phương cũng như đội của người chơi từ cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba.

Phần Thưởng: Đội chiến thắng sẽ nhận được $MTT token dựa trên số lượng đối thủ mà đội của bạn đã tiêu diệt.

Đây cũng là chế độ chơi được yêu thích nhất trong Sự kiện Open Alpha. Việc chơi các trò chơi Team Deathmatch mang lại nhiều lợi ích về luyện tập với bạn bè hoặc đồng đội của mình.

Để khởi động “làm ấm” bản thân trước các trận đấu quan trọng, hãy cân nhắc chơi Deathmatch hoặc Team Deathmatch vì bản chất nhịp độ nhanh của 2 chế độ này sẽ giúp ích cho việc nhắm mục tiêu và phản ứng của bạn.

2.3. Chế độ chơi  Sinh tồn / Zombie

Nếu các bạn là game thủ kỳ cựu chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với tựa game Left 4 Dead – tựa game FPS tiêu diệt zombie nổi tiếng vào những năm 2008-2010 tạo nên làn sóng các trò chơi zombie sau này, đặt bạn vào một thành phố ngập tràn zombie, bạn cùng 3 đồng đội của mình phải tìm cách sử dụng lượng đạn cũng như lượng vũ khí hạn chế nhặt được rải rác trong thành phố để tìm cách chạy trốn khỏi đám zombie mà vẫn bảo toàn được mạng sống, thỉnh thoảng sẽ phải đối đầu với những con zombie to khỏe, máu “trâu”, hoặc phun độc khiến bạn có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào nếu bất cẩn.

Chế độ Zombie trong Metastrike sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm và cảm giác giống như tựa game kinh điển nói trên, nhưng lần này bạn sẽ đóng vai những người lính đặc nhiệm làm nhiệm vụ tại thành phố đầy rẫy zombie.

Luật Chơi:

 • Trước mỗi trận đấu bạn sẽ được lựa chọn mua các vật phẩm hỗ trợ như: Hộp máu Medkit, Đạn dược….tất nhiên là sẽ tiêu tốn một lượng token để mua.
 • Trận đấu sẽ bắt đầu với một đội gồm 3 người chơi, nếu bạn và đồng đội của mình sống sót qua tất cả các màn chơi và tiêu diệt được con Boss Zombie cuối cùng sẽ giành chiến thắng.
 • Tuỳ thuộc vào Bản Đồ thì zombie sẽ có các biến thể và có các đợt sóng số lượng zombie khổng lồ khác nhau.

Phần thưởng: Người chơi sẽ nhận được $MTT token sau khi giành chiến thắng, số lượng zombie bạn tiêu diệt được càng nhiều thì phần thưởng càng giá trị.

Đặc biệt hơn cả là chế độ này có tích hợp thực tế ảo công nghệ VR, giúp tăng thêm phần kịch tính khi có thể cảm nhận thực tế độ sinh tồn trong đây!

che do choi sinh ton

2.4. Chế độ chơi Conquest

Bên cạnh Team Deathmatch, Metastrike có lẽ được biết đến nhiều nhất với chế độ Conquest.

Luật Chơi:

 • Trong Conquest, có 3 khu vực được chỉ định trên bản đồ mà hai đội sẽ cố gắng đánh chiếm và kiểm soát.
 • Sau khi một địa điểm cụ thể bị chiếm, được thực hiện bằng cách đứng bên trong nó mà không bị tiêu diệt trong một thời gian ngắn, khu vực đó sẽ bắt đầu thưởng cho đội đó 1 điểm cho mỗi giây mà nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của đội bạn. Bạn không cần phải ở lại trong khu vực này sau khi đã nhận được điểm, nhưng nếu đội khác vào khu vực này, họ sẽ có thể chiếm lấy nó và giành điểm cho đội của mình.
 • Đội bên nào kiểm soát càng nhiều khu vực, họ càng kiếm được nhiều điểm mỗi giây, nhưng việc bảo vệ tất cả các khu vực đó cũng trở nên khó khăn hơn. Khi một đội đạt được 300 điểm sẽ là đội chiến thắng.

luat choi conquest

2.5. Chế độ chơi  CTF – Capture the Flag (Cướp Cờ)

Chế độ này khá phù hợp với công thức của Metastrike vì thời gian tiêu diệt lâu hơn một chút so với hầu hết các chế độ chơi khác.

Luật Chơi:

 • Đầu tiên, bắt đầu tại căn cứ của hai đội trong chế độ Cướp Cờ, chỉ có một lá cờ duy nhất thay vì thuộc về một trong hai đội, nó là một lá cờ trung lập xuất hiện ở gần giữa bản đồ.
 • Tại đây, 2 đội gồm 5 người đối đầu nhau trong việc cố gắng nắm bắt lá cờ của đội khác bằng cách nắm lấy nó và chạy khắp bản đồ để đưa nó đến vị trí cắm cờ của riêng bạn. Đồng thời, đội khác cũng cố gắng làm điều tương tự với lá cờ này, buộc cả hai đội phải chơi tấn công và phòng thủ cùng lúc, bạn không thể giành lấy điểm cờ của đội đối phương nếu cờ của chính bạn không còn ở căn cứ của bạn.
 • Đội đầu tiên cắm được ba lá cờ ở vị trí cờ của đội bạn sẽ là đội chiến thắng hoặc đội nào ghi được nhiều điểm cờ nhất trong thời gian giới hạn 12 phút.

luat choi cuop co

2.6. Chế độ chơi  Rush (Đặt Bom)

Rush là một trong những chế độ ít phổ biến nhất trong Metastrike, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua chế độ này vì nặng tính chiến thuật của nó.

Luật Chơi:

 • Giống như một chế độ phá bom. Với chế độ chơi này, người chơi ở 2 bên sẽ phải đặt bom ở 2 vị trí trên bản đồ, nếu 2 quả bom đó cùng phát nổ bởi 1 đội (Khủng Bố hoặc Chống Khủng Bố) thì bên đó sẽ thắng game.
 • Nếu trong thời gian bom phát nổ, và người chơi ở đội đối diện phá được bom, trò chơi sẽ tiếp tục.

che do choi rush

Trong khi các chế độ khác như Deathmatch và Kill Confirmed cho người chơi cơ hội làm quen với Metastrike với chiến thuật tự do thì chế độ Rush cung cấp một thử thách thú vị với tình huống phá bom thú vị.

Đây không phải là một chế độ có lợi cho mục đích đào tạo hoặc luyện tập đối với những người chơi muốn làm quen những thao tác ban đầu.

2.7. Chế độ chơi Kill Confirmed

Chế độ Kill Confirmed rất giống với các trận đấu Team Deathmatch với một vài thay đổi.

Luật Chơi:

 • Tiêu diệt kẻ thù không giúp bảo toàn điểm của bạn trong chế độ này, thay vào đó, 2 đội cần thu thập Thẻ tên (Name Tag) để bảo vệ điểm đội của mình, đội của bạn cũng có thể lưu giữ thẻ tên của các thành viên trong đội khi họ bị tiêu diệt bằng cách thu thập chúng.
 • Thẻ tên Màu Đỏ là Thẻ tên của kẻ thù, thu thập chúng sẽ mang lại điểm cho đội bạn. Thẻ tên Màu Xanh là Thẻ tên của đồng đội, thu thập chúng sẽ giúp bảo vệ điểm số đội mình.
 • Đội nào thu thập được tối đa 20 Thẻ tên (tương đương 20 điểm) trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giành chiến thắng trong trận đấu.

luat choi kill confirmed

Không giống như các chế độ đồng đội khác, chế độ này bận rộn hơn nhiều và cần làm việc theo nhóm hơn so với các chế độ tập trung vào chiến đấu tiêu diệt và sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tạo sự phối hợp đoàn kết của một đội để hợp tác cùng.

3. Chế độ chơi Metastrike cho Guild và Giải Đấu (Dự kiến tương lai)

3.1. Chế độ chơi Clan War (Chế độ dành cho Guild)

Mỗi Clan sẽ nhận được Land của họ từ airdrop / Public Sale / Marketplace. Mỗi Land sẽ có một chức năng riêng biệt. Bằng cách sở hữu đất, nó sẽ tạo ra thu nhập thụ động bằng cách Farming Token. Land càng có giá trị thì Clan càng kiếm được nhiều token. Clan có thể tăng giá trị Land bằng cách xây dựng / cơ sở hạ tầng tùy chỉnh (nhà ở, nhà máy, cửa hàng, v.v.) trên Land bằng cách sử dụng token.

Một cách khác để có thêm Land là tấn công các Clan khác. Trước khi trận đấu diễn ra, mỗi Clan sẽ đặt cược Land của mình và người chiến thắng sẽ được quyền chiếm lấy chúng. Land có nhiều cơ sở hạ tầng sẽ giúp đội có nhiều lợi thế trong game hơn bằng cách mang lại cho họ nhiều tiện ích hơn (bom, đạn, xe cộ, v.v.), do đó, Clan nên cân nhắc kỹ trước khi đặt cược Land.

3.2. Chế độ chơi Các Giải Đấu trực tiếp Online 

Vì lịch sử phong phú của các game FPS như CSGO hay Call of Duty, sẽ thật lãng phí nếu Metastrike không mở rộng sang các giải đấu eSports. Đây là một khía cạnh quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai và giúp người chơi trở nên gắn bó đoàn kết khi có tiền thưởng trực tiếp.

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu xong tất cả các chế độ chơi Metastrike và cơ chế gameplay trong game, dựa vào các thông tin được GameAZ cung cấp trên đây hy vọng anh em đã có thêm kiến thức để hiểu được tổng quát nhất về dự án này.

Trong bài viết tiếp theo, GameAZ sẽ giới thiệu đến cho anh em về Metastrike Marketplace và thông tin chi tiết về các loại Vũ Khí, Trang Thiết Bị được sử dụng trong Metastrike. Hãy theo dõi GameAZ để đón đọc bài viết tiếp theo hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư

You may also like

Để lại một bình luận