[101] Star Shark: Chế độ chơi và hệ thống chiến đấu

qua Trung
0 bình luận

Đến với Star Sharks, người chơi cần sở hữu Shark NFT để có thể tham gia các hoạt động trong game. Star Sharks có thể xem là một trong những tựa game blockchain đầu tiên lấy chủ đề đại dương cùng cốt truyện được xây dựng dựa trên cuộc chiến thể hiện sức mạnh, tranh giành địa phận của từng loài cá mập.

Trong Star Sharks người chơi có thể sử dụng cá mập của mình với nhiều thẻ bài khác nhau, mỗi cá mập sẽ có 4 lá bài để sử dụng tương ứng. Trước khi có thể bắt đầu chơi game, người chơi cần nắm được các thông tin về Hệ thống chiến đấu và Các chế độ chơi trong game.

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu từ A-Z nhé!

Tiêu điểm chính:

 • Người chơi cần biết về thẻ bài trong Star Sharks. Mỗi con cá mập sẽ có các kỹ năng đến từ 4 bộ phận cơ thể của nó (đầu, miệng, vây lưng và vây đuôi). Và để sử dụng thẻ bài sẽ tiêu tốn một lượng Energy.
 • Trò chơi Star Sharks.Warriors là một trò chơi thẻ bài theo lượt với mục tiêu là loại bỏ tất cả cá mập của đối thủ. Mỗi vòng, người chơi phải chuẩn bị kỹ trước trận chiến, vận dụng chiến thuật để sử dụng các quân bài của mình và sắp xếp đội hình chiến đấu nhằm tối đa hóa cơ hội chiến thắng.
 • Chế độ Arena là chế độ PvP, nơi người chơi sử dụng Cá Mập NFT của mình chiến đấu với Cá Mập NFT của người chơi khác nhằm kiếm $SEA và giành điểm xếp hạng cao để thăng cấp kiếm $SSS.
 • Chế độ Round Table là chế độ mới của game, nơi 8 người chơi đấu với nhau theo hình thức loại trực tiếp. Vé để tham gia chế độ này cần 100 $SEA. Người giành chiến thắng ở vị trí thứ nhất và thứ 2 nhận được lượng lớn $SEA token.

1. Thẻ bài trong Star Sharks

Mỗi con cá mập sẽ có các kỹ năng đến từ 4 bộ phận cơ thể của nó (đầu, miệng, vây lưng và vây đuôi), 2 thẻ kỹ năng có thể được sử dụng mỗi vòng. Những thẻ bài đã được sử dụng sẽ được hoàn trả vào lại bộ bài trên bàn của người chơi.

Tất cả thẻ bài sẽ tốn một lượng Energy để sử dụng và mỗi thẻ bài sẽ tiêu hao Energy khác nhau được thể hiện ở góc trái trên cùng của thẻ bài. Mỗi người chơi khi bắt đầu trò chơi mặc định sẽ được cung cấp 3 Energy, sau mỗi lượt đánh sẽ được +2 Energy.

Mỗi thẻ bài sẽ có một hiệu ứng kỹ năng khác nhau, người chơi hãy vận dụng từng hiệu ứng cho từng trận đánh phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh của thẻ bài. Ví dụ: “Gây 120% sát thương cho Godzilla Shark hoặc Rock Shark”; “Vô hiệu hoá đòn đánh vật lý của thẻ bài đối thủ trong lượt đánh kế tiếp”…..

Sử dụng các thẻ bài cho các chiến thuật để chiến đấu, càng nhiều thẻ bài thì cuộc chiến sẽ thay đổi những diễn biến khác nhau.

the bai trong star sharks

2. Hệ thống chiến đấu trong trò chơi Star Sharks Warriors

Ở trong các chế độ chơi Star Sharks người chơi cần phải làm quen với hệ thống chiến đấu trong game.

Hệ thống trò chơi trong Star Sharks là một bộ sưu tập gồm rất nhiều trò chơi khác nhau về thế giới đại dương vì thế người chơi có thể tìm được rất nhiều hình thức chơi khác nhau trong bộ sưu tập game đó. Thông qua việc chơi game các bạn sẽ kiếm được $SEA, NFTs…

Với những trò chơi mang tính cạnh tranh trong hệ thống trò chơi thì những người chơi giành chiến thắng hay đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của trò chơi sẽ nhận được phần thưởng là token quản trị $SSS.

Trò chơi Star Sharks.Warriors là một trò chơi thẻ bài theo lượt với mục tiêu là loại bỏ tất cả cá mập của đối thủ. Mỗi vòng, người chơi phải vận dụng chiến thuật để sử dụng các quân bài của mình nhằm tối đa hóa cơ hội chiến thắng.

2.1. Giai đoạn chiến đấu

 • Cả hai người chơi sẽ được nhận 6 thẻ ngẫu nhiên ban đầu và 3 thẻ ngẫu nhiên vào đầu mỗi lượt đánh. Khi cả hai người chơi nhấp vào nút “Fight”, trận chiến sẽ bắt đầu ngay lập tức mà không cần đợi đếm ngược.
 • Điểm lá chắn của thẻ sẽ được áp dụng ngay lập tức khi vòng đấu bắt đầu.
 • Buff và Debuff sẽ được áp dụng khi cá mập sử dụng thẻ kỹ năng hoặc thẻ combo.
 • Bonus buff tốc độ sẽ ảnh hưởng đến thứ tự tấn công lượt đánh sẽ được áp dụng trong vòng đánh tiếp theo.
 • Cá mập sẽ tấn công những mục tiêu gần nhất ngoại trừ những thẻ kỹ năng có thể tấn công trực tiếp các cá mập đứng ở hàng phía sau. (Lưu ý: Vui lòng sử dụng các chỉ số tấn công.)
 • Sau 10 lượt đánh, bạn sẽ phải chịu sát thương do hệ thống tạo ra mỗi vòng. Ở vòng thứ 11, khấu trừ 80HP, ở vòng thứ 12 khấu trừ 160HP, các vòng tiếp theo có thể tính toán được theo tỷ lệ như vậy. Cơ chế này nhằm tăng tốc độ kết thúc trò chơi.
 • Được coi là một kết quả hòa khi tất cả các cá mập của cả hai bên đều bị loại trong cùng một hiệp.
 • Sát thương thêm = sát thương thẻ * kỹ năng / 500.

giai doan chien dau trong star sharks 1

giai doan chien dau trong star sharks 2

2.2. Chiến lược chiến đấu

chien luoc chien dau star sharks

 • Tiết kiệm năng lượng: Hầu hết các thẻ kỹ năng, ngoài sát thương, đều đi kèm với một cấp độ nhất định của lá chắn. Nếu một lượt tấn công được thực hiện vào lá chắn của đối thủ, bạn sẽ gần như không thể giết được con cá mập của đối thủ. Người chơi có thể bỏ qua một lượt đánh nhằm tiết kiệm năng lượng và các thẻ kỹ năng để dành sử dụng kết hợp trong lượt tiếp theo để dễ dàng tiêu diệt đối thủ hơn.
 • Tấn công tuyến sau: Các cá mập tuyến trước nhiều khả năng sẽ có HP cao. Hãy tạo ra sự bất ngờ bằng cách sử dụng các thẻ kỹ năng đặc biệt tấn công vào tuyến sau của đối thủ, từ đó hạ thấp khả năng sức tấn công của đối thủ và sau đó dễ dàng đánh bại tuyến trước hơn.
 • Tập trung tấn công một đối thủ: Đừng tấn công các con cá mập khác nhau trong mỗi lượt đánh, bạn nên tập trung các đòn tấn công vào một con cá mập, sau khi tiêu diệt một con xong thì hẵng chuyển mục tiêu cá mập khác.
 • Cố gắng “nhìn xa trông rộng”: Điều này đòi hỏi khả năng phán đoán nhạy bén của người chơi nhằm dự đoán cá mập đối thủ sẽ tấn công trong lượt tiếp theo và đưa ra biện pháp phòng thủ tương ứng để bảo vệ cá mập của bạn không bị giết.

2.3. Đội hình chiến đấu

Trong chiến đấu, bạn cần tiêu hao Energy để sử dụng các thẻ kỹ năng, vòng đánh đầu tiên sẽ có 3 điểm Energy, mỗi vòng sẽ phục hồi 2 điểm Energy (chế độ PvE sẽ được +1 thêm điểm Energy so với chế độ PvP).

Xếp hàng sau nên là Cá mập tấn công hoặc Cá mập Hỗ trợ:

 • Cá mập Tấn công: là Godzilla Shark và Rock Shark có sát thương cao, đổi lấy HP và lá chắn cao
 • Cá mập Hỗ trợ: là Cá sấu và Coryx Shark, chúng cho phép bạn hạ gục một con cá mập có sức sát thương cao trước khi nó có thể tấn công.

doi hinh chien dau star sharks

Lưu Ý: 

 • Nếu tất cả các con cá mập đều thuộc cùng một chủng tộc, hãy cố gắng đảm bảo rằng con cá mập ở tuyến trước có khả năng tiếp cận các kỹ năng phục hồi và lá chắn cao.
 • Cá mập hàng sau với tinh thần cao cần có kỹ năng sát thương cao.
 • Cá mập sở hữu tốc độ cao cần có kỹ năng ra đòn nhanh.

3. Chế độ chơi Arena

Là chế độ chơi Star Sharks sẽ giúp người chơi kiếm $SEA và giành điểm xếp hạng để thăng cấp kiếm $SSS.

3.1. Quy tắc

 • Một mùa giải diễn ra trong 1 tháng.
 • Bất kỳ người chơi nào sở hữu 3 cá mập trở lên đều có thể tham gia chế độ này.

3.2. Cơ chế ghép trận

 • Kết hợp thông qua một hệ thống điểm và tất cả người chơi tham gia sẽ được ghép trận dựa theo điểm trò chơi của họ (tức là những người chơi có điểm giống nhau sẽ được ghép nối).
 • Số điểm ban đầu cho mỗi người chơi là 1,200 điểm.
 • Điểm trò chơi tăng sau khi thắng trong trận chiến và giảm sau khi thua.
 • Người chơi có thể chiến đấu với người chơi thật hoặc AI của hệ thống.

3.3. Điểm đóng góp – Contribution Points

 • Điểm đóng góp của cá mập: Điểm đóng góp của cá mập bằng với số điểm kiếm được khi cá mập tham gia PvP trong mùa giải này. Cá mập được cộng điểm nếu thắng và bị trừ điểm nếu thua (có thể đạt điểm 0 nếu hòa.)
 • Chuyển và khấu trừ điểm đóng góp: Sau khi cá mập được chuyển sang tài khoản khác, điểm đóng góp của cá mập sẽ bị trừ từ tài khoản ban đầu và chuyển sang tài khoản của người mua / được tặng.
 • Giới hạn khi chuyển điểm đóng góp: Điểm đóng góp được cộng vào tài khoản của người mua / tài khoản được tặng không được vượt quá giới hạn chuyển điểm đóng góp tương ứng với cấp sao của cá mập.

diem dong gop star sharks

Ví dụ: Trong trường hợp mua cá mập cấp một sao với 100 điểm đóng góp. Nếu người dùng A hiện có 1200 điểm đóng góp, thì sau khi mua hàng, người dùng A sẽ có 1300 điểm đóng góp. Nếu người dùng A hiện có 1300 điểm đóng góp, thì sau khi mua hàng, người dùng A sẽ có 1340 điểm đóng góp. Nếu điểm đóng góp hiện tại của người dùng A là 1400; sau khi mua, sẽ không có thay đổi trong điểm.

Điểm đóng góp được xóa vào mỗi mùa giải mới và sau mỗi lần giao dịch / quà tặng.

3.4. Phần thưởng

 • Vào cuối mỗi mùa giải, 1.500 người chơi hàng đầu sẽ được thưởng bằng $SSS.
 • Khối lượng trên nền tảng (giao dịch P2P NFT, bán hộp bí ẩn, nâng cấp) càng cao thì phần thưởng sẽ càng cao.
 • Vào 07:00 (UTC+7) ngày 1 hàng tháng sẽ đánh dấu sự kết thúc mùa giải. Sau ảnh chụp nhanh, điểm của người dùng sẽ được đặt lại về 0, sau đó, một mùa giải mới sẽ bắt đầu.
 • Cũng vào thời gian trên của ngày 2 hàng tháng, phần thưởng của mùa trước sẽ được trao cho người chơi; người chơi có thể đăng nhập vào “User Center” để nhận phần thưởng $SSS token.

4. Chế độ chơi Round Table

Là chế độ chơi trong Star Sharks mà các người chơi đấu với nhau theo hình thức loại trực tiếp.

4.1. Quy tắc

 • Một vé vào cửa cho chế độ “Round Table” có giá 100 $SEA
 • 8 người tham gia sẽ được đấu loại trực tiếp ngẫu nhiên; Hai người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng

4.2. Cơ chế ghép trận

 • Người chơi có thể sắp xếp đội hình của mình từ đội hình ngẫu nhiên do hệ thống cung cấp.
 • Đội hình không được thay đổi trong vòng loại trực tiếp,
 • Bỏ cuộc trước khi ghép trận sẽ không bị mất vé.
 • Hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên một người chiến thắng nếu có tỷ số hòa trong trận chiến.

4.3. Phần thưởng

Phần thưởng cho vị trí thứ nhất là 560 $SEA và vị trí thứ hai là 160 $SEA

Lưu Ý: $SEA còn lại cho mỗi vòng trong Round Table sẽ được cộng lại vào $SEA Reward Pool. 

phan thuong

Sau những bài phân tích về các chế độ chơi Star Sharks và hệ thống chiến đấu trong game được GameAZ cung cấp, có thể thấy đây là tựa game thẻ bài chiến đấu theo lượt lấy chủ đề đại dương và việc điều khiển các con cá mập chiến đấu với nhau khá là mới mẻ, gây hấp dẫn thị hiếu người chơi. Cùng đón chờ bài viết tiếp theo trên GameAZ mình sẽ hướng dẫn anh em chơi Star Sharks cơ bản nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận