[101] Metabot: Các chế độ chơi trong game

qua Trung
0 bình luận

Nối tiếp series các tính năng cơ bản trong Metabot, ở bài viết này GameAZ sẽ cung cấp cho anh em các thông tin cần biết về Các chế độ chơi trong Metabot. Cụ là các thông tin về: Chi tiết 4 Chế độ chơi cơ bản: Deathmatch (PvE/PvP), Capture the Flag (PvE/PvP), Football (PvP), Boss Challenge Room (PvE)

Mình là Harry – Cùng mình tìm hiểu từ A-Z nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Thông tin chi tiết về Luật Chơi cũng như các Bản Đồ địa hình trong 4 chế độ chơi cơ bản của Metabot, cụ thể: Deathmatch (PvP, PvE); Capture the Flag (PvP, PvE); Football (PvP); Challenge Boss Room (PvE). Trong đó chế độ Challenge Boss Room là nguồn kiếm $MTD token chính của PvE.

Metabot game sẽ bao gồm 2 chế độ: PvP và PvE. Người chơi sẽ có thể “Earn” từ cả PvP và PvE.

Ở mỗi chế độ, ngoài những Bản Đồ “Free for all”, người chơi có thể mua những Bản Đồ Premium tại GateGame Market, khi chơi trên những Bản Đồ Premium người chơi sẽ có thể nhận được nhiều phần thưởng hơn.

1. Chế độ chơi Deathmatch – PvP vs PvE

Deathmatch là chế độ chơi được cả PvP và PvE. Nhưng khác với Deathmatch PvP, ở chế độ Deathmatch PvE sẽ đấu với Bot thay vì với người chơi thực. Bot sẽ có Speed, khả năng nhắm bắn tốt hơn người chơi thực nhưng khả năng sử dụng phối hợp Skill sẽ kém.

1.1. Luật chơi

 • Mục tiêu của Chế Độ này là các team tấn công lẫn nhau, team nào tiêu diệt được 30 mạng trước sẽ giành chiến thắng (con số này có thể sẽ thay đổi).
 • Người chơi có thể chọn các chế độ 4vs4, 1vs1, 2vs2 để chơi. Bản chính thức sẽ tùy vào lượng người chơi để điều chỉnh lại số lượng người chơi có thể tham gia trong map phù hợp hơn.

luat choi deathmatch trong metabot

1.2. Bản Đồ Địa Hình

Deathmatch có 3 Bản Đồ có thể chơi: Thành Phố, Nhà Máy, Khu Rừng

Bản Đồ Thành Phố: Số lượng chướng ngại vật ở mức trung bình, diện tích chiến đấu rộng lớn.

ban do dia hinh trong metabot

Bản Đồ Nhà Máy: Số lượng chướng ngại vật nhiều, diện tích chiến đấu rộng lớn.

ban do nha may trong metabot

Bản Đồ Khu Rừng: Số lượng chướng ngại vật ít, diện tích chiến đấu rộng lớn.

bản do khu rung trong metabot

2. Chế độ chôi Capture the Flag (Cướp Cờ) – PvP vs PvE

Cũng giống như chế độ Deathmatch, ở chế độ chơi trong Metabot này cũng chơi được cả PvP và PvE, đồng thời chế độ Capture the Flag PvE cũng mang những đặc điểm về Bot tương tự Deathmatch PvE.

2.1. Luật Chơi

 • Mục tiêu của game là cướp cờ từ nhà đổi phương và đưa về nhà mình. Mỗi lần cướp được cờ sẽ ghi 10 điểm.
 • Mỗi lần tiêu diệt được đối phương sẽ ghi được 1 điểm.
 • Team nào giành được >= 30 điểm trước sẽ chiến thắng.
 • Người chơi có thể chơi 2v2 hoặc 4v4

luat choi cuop co trong metabot

2.2. Bản Đồ Địa Hình

Capture the Flag có 2 Bản Đồ có thể chơi: Sân Vận Động Tương Lai 1 và Khu Rừng

Sân Vận Động Tương Lai 1: Nhiều chướng ngại vật, diện tích chiến đấu nhỏ.

san van dong tuong lai trong metabot

Bản Đồ Khu Rừng: Giống chế độ Deathmatch, số lượng chướng ngại vật ít, diện tích chiến đấu rộng lớn

3. Chế độ chơi Football – Chỉ PvP

3.1. Luật Chơi

Mục tiêu là giành quyền kiểm soát quả bóng ở giữa sân, sau đó Carry quả bóng vào cầu môn của đối thủ để ghi điểm (Carry trong game nghĩa là Metabot sở hữu bóng phải cầm quả bóng vào cầu môn đối thủ, không được phép ném vào).

luat choi football

Người chơi có thể sử dụng Skill chuyền bóng, sau đó chọn vùng chuyền để ném quả bóng vào vùng đã chọn. Metabot nào trong vùng đã chọn sẽ nhận được quả bóng. Nếu trong vùng đã chọn có 2 Metabot thì sẽ ngẫu nhiên chỉ định Metabot.

cach choi football trong metabot

 • Nếu người chơi ném bóng vào vùng mà không có Metabot nào, quả bóng sẽ được reset trả về khu vực giữa sân.
 • Nếu người chơi tiêu diệt được Metabot đang giữ bóng, quyền sở hữu bóng sẽ chuyển sang cho người chơi đó.
 • Nếu Metabot đang giữ bóng bị tiêu diệt bởi tác nhân môi trường (ví dụ như chướng ngại vật Bẫy Lửa), quả bóng sẽ được reset trả về khu vực giữa sân.
 • Game có thể được chơi ở 2v2, 4v4 và 6v6. Khi vào game thì tùy vào số lượng người chơi tham gia có thể điều chỉnh số lượng tương ứng.

3.2. Bản Đồ Địa Hình

Có 2 Bản Đồ trong chế độ Football: là Sân Vận Động Tương Lai 2 và Sân Vận Động Tương Lai 3.

Sân Vận Động Tương Lai 2 (Phong cách Underground): Ít chướng ngại vật, diện tích chiến đấu rộng lớn.

san van dong tuong lai 1san van dong tuong lai 2

Sân Vận Động Tương Lai 3 (Phong cách Disco – sẽ được update trong những phiên bản tiếp theo): Ít chướng ngại vật, diện tích chiến đấu rộng lớn.

san van dong tuong lai 3

san van dong tuong lai 4

4. Chế độ chơi Boss Challenge Room – Chỉ PvE

Đây chính là nguồn kiếm $MTD Token và NFT chính trong chế độ PvE.

Người chơi sẽ được đưa vào 1 trong các Bản Đồ bất kỳ nhưng sẽ phải tiêu diệt Boss trong Bản Đồ và làm các nhiệm vụ đặc biệt để giành chiến thắng.

Sẽ có tối thiểu 5 Boss ở những phiên bản chính thức đầu tiên ra mắt và sẽ liên tục được nhà phát hành cập nhật thêm Boss, thêm nhiệm vụ và nhiều bổ sung khác trong tương lai.

Sau những bài phân tích về các tính năng cơ bản cùng các thông tin chi tiết về các chế độ chơi trong Metabot được GameAZ cung cấp, có thể thấy đây là một tựa game Robot chiến đấu trong những đấu trường Bản Đồ địa hình khác nhau rất hấp dẫn với gameplay đơn giản dễ làm quen, đáp ứng đủ các chế độ chơi cơ bản cần thiết của một tựa game PvP Brawler, phù hợp và dễ thu hút nhiều người chơi.

Bạn đã sẵn sàng để lựa chọn loại Robot phù hợp với sở thích của mình và nhảy vào đấu trường Metabot để chiến đấu cùng GameAZ chưa? Hi vọng qua các bài viết này anh em đã có thể nắm bắt được các tính năng nổi bật của Metabot.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận