[101] Cyball: Các chế độ trò chơi

qua GameAZ
0 bình luận

Ở bài viết trước GameAZ đã review các nội dung liên quan tới tính năng về nhân vật, Skills cũng như các đặc điểm của Cyblock. Ở Series thứ 2 về tính năng của Cyball, GameAZ sẽ tiếp tục tiếp tục phân tích chi tiết các tính năng cơ bản, đặc biệt là các chế độ trò chơi của game để cung cấp cho anh em thêm thông tin để kiếm tiền từ tựa game này.

Mình là Drake – cùng mình tìm hiểu các chế độ chơi Metagear từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính

  • Hệ thống các chế độ chơi bao gồm: PvP 3v3, PvP 5v5 và các giải đấu.
  • Thông tin chi tiết về các tính năng xuất hiện trong khi thi đấu: Năng lượng thi đấu; Hệ thống tìm trận; Key Event; Chiến lược; Thẻ chiến thuật; Phạt đền; Cố vấn.

1. Trận thi đấu

1.1. PvP 3v3

Người chơi được sử dụng tối đa 3 Cybloc trong chế độ này, trong toàn thể trận đấu sẽ có 6 Key Event. Cần 3 năng lượng để tham gia thi đấu.

1.2. PvP 5v5

Người chơi được sử dụng tối đa 5 Cybloc trong chế độ này, trong toàn thể trận đấu sẽ có 10 Key Event. Cần 5 năng lượng để tham gia thi đấu.

1.3. Các giải đấu

Để tham gia, phải có vé người của ban tổ chức giải đấu. Sau khi chấp nhận lời mời, người chơi sẽ tiến hành chọn 7 Cyblocs (5 người đá chính, 2 người dự bị). Đội hình này sẽ không thay đổi trong suốt giải đấu.

Kết thúc giải đấu, hạng càng cao sẽ được nhiều phần thưởng, mỗi Cybloc trong đội chiến thắng sẽ được tặng một chiếc cup vô địch, chiếc cup này sẽ được đính kèm trong hồ sơ của Cyball.

2. Năng lượng thi đấu

Mỗi ngày sẽ nhận được 100 năng lượng, mỗi trận đấu sẽ tiêu tốn một số năng lượng nhất định. Thi đấu 3v3 sẽ tốn 3 năng lượng và thi đấu 5v5 sẽ tốn 5 năng lượng.

Thanh năng lượng sẽ reset mỗi ngày vào lúc 7:00 sáng theo giờ Việt Nam và 0:00 theo giờ UTC.

3. Hệ thống tìm trận

Quá trình tìm trận sẽ dựa vào số điểm của tổng thế kỹ năng để được xếp trận chung với nhau, tức là sẽ cộng điểm kỹ năng của cả 3 Cybloc lại với nhau để ghép trận với người chơi khác có số điểm kỹ năng của cả 3 Cybloc gần bằng điểm của mình.

Nếu thời gian tìm trận lâu, sẽ có một bảng tiêu chuẩn về tổng điểm kỹ năng chênh lệch để ghép trận như sau:

Người chơi có thể hủy tìm trận, và bắt đầu lại để tránh việc gặp những người chơi có đội hình mạnh hơn rất nhiều lần,

4. Key Event

Bắt đầu mỗi trận bóng sẽ có một Key Event cho người chơi, có 2 loại Key Event đó là Tandem (2 cầu thủ), và Solo (1 cầu thủ).

Người chơi sẽ phải chọn Cybloc nào có kỹ năng cao nhất trong số kỹ năng mà Key Event đưa ra để thi đấu, điều này sẽ giúp tăng phần chiến thắng, nhưng người chơi có thể chọn Cybloc có chỉ số yếu hơn để thi đấu.

5. Chiến lược

Một trận đấu sẽ có 2 hiệp, trước mỗi 1 hiệp người chơi sẽ được chọn chiến lược cho hiệp đó. Có 5 loại chiến lược đó là: Siêu phòng thủ (Ultra Offensive), phòng thủ (Offensive), Cân bằng (Balanced), Tấn công (Defensive), Siêu tấn công (Ultra Defensive).

Người chơi sẽ phải tư duy, nhìn đội hình ra trận của người chơi để tìm cho mình một chiến lược phù hợp trước trận đấu.

6. Thẻ chiến thuật

Thẻ chiến thuật là các hiệu ứng mà người chơi sử dụng cho trận đấu sau khi Key Event được đưa ra, mục đích của thẻ này là giúp người chơi mang đến mức chiến thắng cao hơn.

Cyball có tổng cộng 50 thẻ bài, 7 loại thẻ, 25 hiệu ứng. Thẻ bài nãy sẽ được phát ngẫu nhiên trong trận đấu.

7. Phạt đền

Sau khi kết thúc trận đấu với kết quả đều nhau, thì cả 2 người chơi sẽ chính thức bước vào loạt luân lưu để phân định chiến thắng.

Người đầu tiên sẽ thực hiện 5 cú sút trước, và người kia sẽ bắt 5 cú sút đó và ngược lại, sau lượt sút 5 trái, ai ghi số bàn nhiều hơn thì sẽ chiến thắng.

Nếu sau 5 trái sút mà vẫn hòa nhau thì sẽ phân định bằng 1 trái cuối cùng, nếu người chơi sút trước mà ghi bàn là sẽ chiến thắng, còn nếu không thì cơ hội sẽ nhường lại cho người sau.

8. Cố vấn

Cố vấn ít nhất 5 ngày tuổi sẽ được cố vấn cho Cybloc mới, có khả năng sẽ truyền lại được độ hiếm và đặc điểm.

Để tránh lạm phát, cố vấn chỉ được cố vấn cho tối đa 3 Cyblocs mới với tần suất 5 ngày 1 lần. Quá trình cố vấn sẽ mất 5 ngày, khi đó Cybloc sẽ gọi là Cypod, sau 5 ngày, người chơi có thể mở Cybod để nhận được Cybloc.

Cố vấn sẽ tốn một lượng $CBT và $BUSD. Trong 5 ngày đầu tiên, phí cố vấn như sau:

Sau 5 ngày tiếp theo, và trở đi phí cố vấn sẽ là:

Dựa vào thông tin về các tính năng cơ bản trong Cyball được GameAZ cung cấp qua 2 bài viết, chúng ta có thể thấy được đây là một tựa game bóng đá truyền thống kết hợp NFT cùng tạo hình cầu thủ robot hiện đại đẹp mắt cùng nhiều tính năng hấp dẫn cho người chơi. Hi vọng qua bài viết này anh em đã có đầy đủ kiến thức về Cyball.

->>> Xem thêm các kiến thức về game dành cho Newbie tại: [101] Hướng Dẫn Người Mới

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận