[Basic] Planet Sandbox: Hướng dẫn cách kiếm tiền

qua Trung
0 bình luận

Planet Sandbox được biết đến là tựa game bắn súng khá thú vị được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Đây là một trong những tựa game mà người chơi vừa có thể giải trí cũng như kiếm tiền. Vậy cách kiếm tiền Planet Sandbox như thế nào?

Mình là Harry cùng tìm hiểu A – Z cách kiếm tiền Planet Sandbox qua bài phân tích dưới đây.

1. Mô hình kinh tế trong game 

Trước khi hiểu được cách Earn trong game, người chơi nên hiểu qua cách nền kinh tế trong game hoạt động như thế nào. Đội ngũ của Planet Sanbox đã tóm gọn thông qua mô hình sau:

 • Người chơi có thể dành được phần thưởng là Token cũng như NFT trong quá trình chơi game, sau đó có thể mua những Box nhân vật, vật phẩm hiếm để sở hữu những items chất lượng, từ đó Earn được nhiều hơn, hoặc có thể bán những vật phẩm cũng như Token thông qua NFT Marketplace.
 • Trong game, người chơi Earn được thông qua các hoạt động như PvE, PvP, tham gia sự kiện, staking,… Người chơi sẽ nhận được phần thưởng khi tham gia trò chơi mà có sở hữu NFT trong trò chơi hoặc chơi game thông qua mua token.

2. Earn từ chế độ PvE

Người chơi có thể nhận được token hoặc các vật phẩm trong game thông qua các hoạt động sau :

 • Hoàn thành các nhiệm vụ Campaign và Quest trong game.
 • Hoàn thành nhiệm vụ tuần, nhiệm vụ tháng, đăng nhập hàng ngày để nhận thưởng. Phần thưởng có thể là các vật phẩm NFT hoặc Token của game.

3. Earn từ chế độ PvP

 • Những người chơi sẽ tham gia vào trong một Sandbox và chơi theo luật của Sandbox đó để dành được phần thưởng. Người chơi tạo ra các quy tắc và thách thức những người khác trong cùng server
 • Thách đấu và chấp nhận thách đấu với những người chơi khác để giành được token hoặc NFT
 • Phần thưởng có thể là token game, hoặc những hộp phần thưởng (loot boxes), trong đó có chứa các vật phẩm NFT có thể trao đổi trên Marketplace như vũ khí, mảnh nâng cấp, mảnh phương tiện,…

 • Trong chế độ chơi Battle Royale, mỗi trận đấu sẽ xếp hạng từ Top 1 đến Top 5 (hoặc từ Top 1 đến Top 4 – trường hợp 4 người chơi) và tương ứng là tỷ lệ phần thưởng từ tổng giải thưởng.

4. Nhận thưởng từ sự kiện 

 • Người chơi có thể nhận thưởng từ các sự kiện trong game, như sự kiện tranh TOP bảng xếp hạng, Guild War, Air drop,… như sự kiện Testnet đã diễn ra trong giai đoạn Q1 2022 với giải thưởng lên tới 1000$.
 • Ngoài ra, người chơi còn có thể nhận được những giải thưởng lớn như những Box nhân vật, Box vũ khí hoặc Key để mở Loot Box…có thể bán lại trên Marketplace hoặc Dapp với lợi nhuận cao.

5. Earn từ việc tạo ra Sandbox. 

 • Như cái tên của game, Planet Sandbox cho phép người chơi thiết kế ra Sandbox của riêng mình, thiết kế luật lệ trong Sandbox đó theo cách của riêng người chơi. Những người chơi khác khi tham gia Sandbox của bạn sẽ phải trả một phần phí để trải nghiệm sự sáng tạo của chính bạn.
 • Điều đặc biệt ở chế độ này đó là những Sandbox do người chơi tạo ra chính là một NFT, người tạo ra hoàn toàn có thể bán NFT này trên marketplace để thu về lợi nhuận.
 • Vì số lượng vùng đất là hữu hạn, sẽ chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong toàn bộ người chơi có thể sở hữu được vùng đất cho riêng họ trong Planet Sandbox. Khi số lượng đất quá hạn chế thì giá bán sẽ tăng cao ngất ngưởng sau một thời gian ngắn có mặt trên Marketplace => Do đó, người sở hữu đất cũng là người sở hữu một mô hình kinh doanh kiếm tiền thụ động, và có khả năng xây dựng thế giới.

Tuy nhiên theo những thông tin từ nhà phát hành game thì trong tương lai gần sẽ có thêm những vùng đất mới để mở ra cơ hội sở hữu nhiều hơn cho cộng đồng người chơi Planet Sandbox. Dự kiến những vùng đất mới không chỉ khác biệt về phong cảnh mà còn có nhiều tính chất môi trường rất đặc biệt. (ví dụ: trên một hành tinh khác, trọng lực thay đổi)

6. Earn từ NFT Marketplace

 • Marketplace cho phép người chơi trao đổi, mua bán, đấu giá các vật phẩm trong game (nhân vật, mảnh nâng cấp, vũ khí, trang bị, phương tiện,… ) để có được lợi nhuận. Người chơi nên tận dụng những tính năng độc đáo của Marketplace để thu về lợi nhuận, và đội ngũ phát triển vẫn liên tục bổ sung kế hoạch cải thiện Marketplace trong hiện tại và tương lai, để giúp người chơi giao dịch thuận lợi hơn.
 • Nhận các vật phẩm giới hạn và bán chúng trên Marketplace thu về lợi nhuận khổng lồ => mua Loot Box và Key bằng token và có cơ hội lớn để kiếm được các vật phẩm quý hiếm. (tỷ lệ mở ra được các vật phẩm NFT hiếm được kiểm soát theo tỷ lệ nhất định bởi nhà phát hành)
 • Đấu giá các vật phẩm NFT hoặc “Sandbox” đã được xây dựng  tại Marketplace với cộng đồng
 • Những vật phẩm NFT đã hết lượt và không thể “Earn” được nữa có thể đem chúng lên Marketplace để bán, hoặc bấm Refill Năng Lượng để tiếp tục có thêm số lượt tham gia các trận đấu để “Earn”.

7. Earn từ cơ chế Staking

 • Cơ chế Staking trên Dapp của game cho phép người sở hữu token hoặc NFT được hưởng một khoản APR hấp dẫn.
 • Hiện tại cơ chế này đang được đội ngũ phát triển cập nhật.

8. Kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ Token. 

 • Token $PSB là token quản trị đại diện cho game, giá trị của tựa game phụ thuộc khá nhiều vào giá trị của token.
 • Người chơi có thể chọn nắm giữ $PSB để đem bán ở giá cao hơn và thu về lợi nhuận chênh lệch, hoặc tham gia vào việc staking như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên việc chọn thời điểm đem bán cần có kinh nghiệm cũng như kiến thức về thị trường, do đó hãy chuẩn bị kiến thức cũng như thông tin kỹ lưỡng trước khi đầu tư.
 • Planet Sandbox hứa hẹn đem tới cho người chơi một trải nghiệm thoả mãn về gameplay, sự hào hứng từ việc cơ chế earn đa dạng cùng thiết kế và cơ chế sáng tạo đang trở thành xu hướng. Game mới chỉ trong giai đoạn phát triển và còn nhiều tiềm năng để lớn mạnh hơn.

GameAZ  sẽ tiếp tục cập nhật cho anh em trong thời gian tới, hãy theo dõi chúng mình để biết được thêm những nội dung mới hơn về tựa game này nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận