[101] Zombie World Z: Tính năng cơ bản

qua Trung
0 bình luận

Zombie World Z là game có thể chơi để kiếm tiền trên nền tảng blockchain. Được phát triển và nâng cấp từ tựa game Zombie Idle Defense, tựa game này thừa hưởng những tính năng thú vị kết hợp với công nghệ thực tế ảo (VR) hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ cho người chơi.

Minh là Drake — cùng mình tìm hiểu cách chơi Game này từ A đến Z nhé!

1. Những tính năng của Zombie World Z

1.1. Đội hình Hero “tinh nhuệ”

Hero — đây là tên gọi chung cho nhân các nhân vật trong Game với nhiệm vụ bảo vệ thành phố khỏi lũ Zombie. Trò chơi này cung cấp cho anh em một đội hình Hero cực kỳ đa dạng và “Tinh nhuệ”.

Mỗi Hero sẽ có các đặc điểm và nhiệm vụ khác nhau, người chơi có thể nhận được Hero thông qua việc tham gia những sự kiện hoặc vượt các ải trong game.

Có 3 đặc tính về Hero mà một người chơi cần lưu ý như sau:

 • Có thể sử dụng $ZWZ để nâng cấp Hero ở giao diện Hero hoặc trong trận đấu khi đã có đủ lượng tiền yêu cầu.
 • Thu thập các thẻ bài về Hero để nâng cấp sao cho Hero đó.
 • Với 3 Hero giống nhau và cùng chung cấp số sao sẽ có thể kết hợp lại thành một Hero mới có số sao cao hơn 1 cấp.

1.2. Hệ thống vũ khí

Hệ thống vũ khí bao gồm 31 loại vũ khí khác nhau và được chia ra làm 7 nhóm: Súng ngắn (Shot gun), Súng chống tăng, Súng Snipper (Snipper), Súng hạng nặng, Súng tiểu liên (SMG), Súng trường (Assault),… Được sắp xếp theo 8 cấp độ từ C đến Z như sau:

Về cơ chế nâng cấp vũ khí, có 2 điều cần lưu ý sau:

 • Nếu dùng 2 vũ khí tương tự và cùng cấp sẽ được nâng cấp thêm 1 bậc nữa.
 • Có thể sử dụng $Brain và $ZWZ để nâng cấp vũ khí thành quý hiếm ở các cấp độ khác nhau.

1.3. Các loại Pet trong Game

Trong trò chơi, Pet sẽ có các tác dụng tăng các chỉ số cho Hero như: Attack Speed, Damage, HP, Armor. Ngoài ra Pet cũng sẽ cùng các Hero chiến đấu lúc chống lại lũ Zombie.

Cũng giống như vũ khí, việc nâng cấp Pet sẽ cần:

 • Với 2 pet giống nhau sẽ được nâng cấp thành 1 pet mới cao hơn 1 bậc
 • Sử dụng Token $Brain và $ZWZ để nâng cấp.

1.4. Thẻ Đặc Quyền dành cho Hero (Perks)

Thẻ đặc quyền (Perks) dùng để hỗ trợ và gia tăng sức mạnh cho Hero. Người chơi cần phải có Token $ZWZ để sở hữu được thẻ này cùng với các yếu tố về sức mạnh khác nhau.

1.5. Bản đồ trong game

Trong Zombie World Z có 2 loại bản đồ khác nhau đó là: Normal Mode (Chế độ thường) và NightMare (Chế độ buổi đêm). Mỗi loại bản đồ sẽ có 8 địa điểm khác nhau như: London, New York, Busan,…

Để sống sót và hạ được nhiều Zombie nhất có thể, người chơi cần phải biết thu thập và sử dụng tài nguyên như: Thuốc hồi máu, xăng, tường chắn,… Một cách hợp lý nhất có thể.

2. Hướng dẫn chơi Game Zombie World Z

2.1. PvE và PvP

PvE: Người chơi sẽ được kết nối với game thông qua công nghệ thực tế ảo để đi chiến đấu và săn các Boss ẩn danh.

PVP: Chiến đấu theo chế độ PVP có nghĩa là 2 người chơi sẽ cùng chiến đấu với nhau để nhận kinh nghiệm và được thăng cấp.

2.2. Các chế độ chơi trong Zombie World Z

Game có 3 chế độ chơi chính, đó là:

 • Vượt ải: Đây được xem như là chế độ chơi chính của trò chơi. Người chơi sẽ cần vượt qua các ải thử thách trải dài trên toàn thế giới để phòng thủ chống lại lũ Zombie, sống sót và dành chiến thắng.
 • Phượt thủ: Trong chế độ này, người chơi sẽ cần tiêu diệt Zombie tại các cột mốc để có thể di chuyển về phía trước. Di chuyển được càng xa thì phần thưởng sẽ càng hấp dẫn. Và tất nhiên, người chơi cũng hoàn toàn có thể sử dụng token thưởng để nâng cấp sức mạnh cho Hero của mình trong chế độ này.
 • Săn Boss: Vào một trận đấu Săn Boss, người chơi sẽ cần phải cố gắng tiêu diệt được nhiều Boss nhất có thể. Số lượng tiêu diệt càng cao thì phần thưởng cũng sẽ càng hấp dẫn.

3. Hệ sinh thái trong Zombie World Z:

 • MarketPlace: Đây là nơi người dùng có thể trao đổi tài nguyên, vũ khí, thực phẩm,… Với người khác để gia tăng tài sản của mình.
 • FarmingChế độ PvE: Người chơi sẽ tham gia vào c: Thông qua việc nuôi thú cưng và chiến đấu Hero sẽ nhận được một lượng EXP tương ứng. Những EXP này có thể sử dụng để tăng chỉ số chiến đấu hoặc phòng thủ trong những trận chiến của bạn.
 • Staking $Renting: Đây là nơi mà người chơi có thể xây dựng hệ thống phòng thủ và mua đất đai để bảo vệ loại người, giúp Hero cũng được an toàn và thời gian hồi phục sẽ ngắn lại.
 • ác trận chiến thể loại PvE và nhận được những phần thưởng giá trị.
 • Chế độ PvP Esport: Chế độ này sẽ cho phép các Hero lập lại với nhau thành nhóm để tăng khả năng chiến đấu với Zombie.
 • Chế tạo vũ khí: Đây là nơi chế tạo ra vũ khí, rìu, mũ lưỡi trai, áo giáp,…cho Hero giúp tăng cường khả năng phòng thủ và tấn công.

Với những thông tin trên đây về hướng dẫn cách chơi Zombie World Z sẽ giúp bạn biết được các tính năng và cơ chế P2E của tựa game này đảm bảo bạn sẽ tận hưởng mọi khoảnh khắc thú vị trong game.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận