[Basic] Town Star: Hướng dẫn chơi cơ bản

qua Trung
0 bình luận

Town Star là một game mang tới trải nghiệm thao tác rất mượt mà và giao diện trực quan dễ hiểu, trên PC chỉ cần dùng chuột. Bài viết này gần như là một bộ tài liệu tham khảo cho tất cả các thao tác điều khiển cần thiết trong trò chơi. Dưới đây đội ngũ GameAZ sẽ hướng dẫn cho anh em cách chơi Town Star cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Mình là Harry – Cùng mình đi tìm hiểu cách chơi cơ bản trong Town Star nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Hướng dẫn mua NFT trong Town Star để có thể bắt đầu “Earn” được thông qua Marketplace của Gala và Opensea.
 • Hướng dẫn người mới bắt đầu các hành động cơ bản trong game như: Lựa chọn địa điểm đặt Thị Trấn; Các thao tác điều khiển cơ bản; Cách khởi đầu cơ bản.
 • Hướng dẫn các hành động khi xây dựng cơ bản trong Town Star.

1. Hướng dẫn mua NFT trong Town Star

Như các bạn đã biết, để có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền trong tựa game Town Star, anh em sẽ cần phải sở hữu ít nhất một món vật phẩm NFT. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một NFT trong trò chơi này ? Cùng mình tìm hiểu dưới cách mua NFT trong Town Star đây nhé.

Hiện tại, Town Star có 2 cách để các bạn có thể mua các vật phẩm NFT.

1.1. Mua trực tiếp từ Marketplace của Gala

Đầu tiên anh em cần vào trang Store của Gala tại đây để truy cập Marketplace của Gala.

mua nft truc tiep tu marketplace cua gala buoc 1

Sau đó mọi người sẽ cần tìm Town Star ở trong thanh dọc Games như trên hình để vào Marketplace của Town Star. Tại đây sẽ là nơi để các bạn có thể chọn lọc và sở hữu các vật phẩm NFT mà mọi người cảm thấy thích hợp nhất đối với lối chơi của mình.

mua nft truc tiep tu marketplace cua gala buoc 2

Sau khi đã lựa chọn được vật phẩm mà mình muốn, anh em chỉ cần chọn vào vật phẩm đó và thanh toán là xong.

mua nft truc tiep tu marketplace cua gala buoc 3

1.2. Mua NFT trên trang web Opensea

Ngoài việc mua trực tiếp các bạn cũng có thể sở hữu các NFT trên trang Opensea tại đây.

mua nft tren opensea cua gala buoc 1

Tương tự như ở trên Marketplace của Gala, tại đây Opensea cũng chia các vật phẩm thành từng tiêu chí cụ thể để các bạn dễ lựa chọn và quyết định hơn với điểm khác biệt duy nhất chắc chắn là tại Opensea có tông màu sáng hơn tại Marketplace của Gala.

Sau khi đã chọn xong cho mình một hoặc nhiều vật phẩm NFT, các bạn chỉ việc chọn các vật phẩm NFT đó và thanh toán là thành công sở hữu NFT từ TownStar rồi.

mua nft tren opensea cua gala buoc 2

2. Hướng dẫn các hành động cơ bản Town Star

Một trong những hướng dẫn cơ bản về cách chơi Town Star đó là anh em cần nắm được cách lựa chọn khu vực khởi đầu, cách thực hiện các thao tác cơ bản trong game.

2.1. Lựa chọn địa điểm ban đầu

Việc đầu tiên khi người chơi bắt đầu với Town Star sẽ là chọn vị trí để đặt thị trấn. Đây là điều rất quan trọng để quyết định chiến thuật và tương lai của thị trấn. Hiện tại, Town Star sẽ có 3 cách để chọn vị trí:

 • Rừng: Phần lớn quần xã này được bao phủ trong rừng, ao và đầm lầy, có nghĩa là bạn có thể thường xuyên thấy mình hết chỗ trống để xây dựng. Điều này mặc dù mang lại cho bạn một lợi thế so với những người khác khi nói đến việc có được hàng hóa công nghiệp sớm hơn.

rung

 • Đồng bằng: là sự lựa chọn cho những người chơi ưa thích phiêu lưu, những người có ý tưởng về những gì họ muốn giải quyết thị trấn của họ trông như thế nào trong Town Star.

dong bang

 • Sa mạc: Sa mạc không có cây cối, không có ao, nhưng người chơi có được một hồ chứa dầu. Sự lựa chọn tuyệt vời để khai thác cát được sử dụng để sản xuất chai thủy tinh cần thiết cho sản xuất rượu vang.

sa mac

2.2. Các thao tác cơ bản trong Town Star

 • Lựa chọn

Nhấp chuột trái để chọn một ô trong thị trấn của bạn, mở Menu trong trò chơi hoặc thực hiện bất kỳ lựa chọn nào khác trong trò chơi, chẳng hạn như chọn một vị trí trên bản đồ thế giới hoặc thực hiện một hành động xây dựng.

Khi nhấp vào ô trong thị trấn của bạn để chọn ô đó, hãy luôn hướng nhấp chuột của bạn vào tâm mặt đất trong ô đó. Bạn sẽ luôn thấy một đường viền được đánh dấu xung quanh ô bạn đã chọn và các tùy chọn hành động sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

 • Thay đổi vị trí nhìn

Nhấp chuột trái và kéo để di chuyển sang hai bên và xem các khu vực khác nhau trong thị trấn của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi phóng to.

thao tac co ban trong townstar 1

Nhấp chuột phải và kéo để xoay chế độ xem. Sử dụng điều này để xem thị trấn của bạn từ các góc độ khác nhau.

thao tac co ban trong townstar 2

Con lăn chuột của bạn sẽ phóng to và thu nhỏ. Cuộn nó lên để phóng to và cuộn xuống để thu nhỏ. Sử dụng chức năng này để xem cận cảnh những động vật trang trại của bạn.

thao tac co ban trong townstar 3

2.3 Cách khởi đầu cơ bản dành cho người mới chơi

Các chiến thuật xây dựng theo thứ tự chính xác là chìa khóa để thành công thị trấn trong Town Star. Người chơi sẽ muốn tập trung vào việc xây dựng trang trại và nông nghiệp của mình trước để có thể bắt đầu tạo ra tài nguyên, sau đó chuyển sang các tòa nhà công nghiệp và cuối cùng là các tòa nhà thương mại.

Về thứ tự để xây dựng các loại trang trại khác nhau, nó không thực sự quan trọng miễn là bạn có ít nhất mỗi loại một cái. Tuy nhiên, khuyến khích người chơi nên xây dựng những điều đó theo thứ tự này:

 1. Trang trại lúa mì

 2. Cối xay gió

 3. Trại gà

 4. Tiệm bánh mì

 5. Tiệm bánh ngọt

3. Hướng dẫn cách xây dựng cơ bản trong Town Star

Có hai biểu tượng công trình/tòa nhà chính và cả hai đều được tìm thấy ở góc dưới bên phải của màn hình. Trước khi nhấp vào 1 trong 2, trước tiên bạn phải chọn ô/vị trí mà bạn muốn xây dựng. Làm điều đó bằng cách chỉ cần nhấp vào giữa bất kỳ ô vuông nào trên đất. Sau đó mở một trong các menu của công trình/toà nhà, bạn sẽ được hiển thị những tòa nhà nào đủ điều kiện để được đặt trên ô đó.

3.1. Biểu tượng cửa hàng

bieu tuong cua hang

Cửa hàng trong trò chơi là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các đơn vị tiêu chuẩn trong trò chơi chỉ có thể mua bằng tiền trong trò chơi. Mọi người chơi đều có quyền truy cập vào các tùy chọn giống nhau trong menu này và tòa nhà nào có thể được chơi tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của ô bạn đã chọn bên ngoài menu.

Các tòa nhà hiện tại không thể xây dựng sẽ có MÀU XÁM trong cửa hàng. Tất cả các tòa nhà sẽ luôn được hiển thị trong 5 danh mục (loại tòa nhà) khác nhau trong hình bên dưới:

Cánh Đồng (Farm) – Cánh đồng và tất cả các công trình liên quan đến trang trại đều được tìm thấy ở đây.

canh dong

Trang trại chăn nuôi (Ranch) – Tất cả các tòa nhà và đơn vị liên quan đến trang trại động vật đều được tìm thấy ở đây.

trang trai chan nuoi

Địa hình (Terrain) – Đây là nơi để bạn có thể thay đổi diện mạo cho vùng đất nơi thị trấn của bạn, bao gồm: đường xá, ao hồ, đồng cỏ….

dia hinh

Nhà máy Công nghiệp (Industrial) – Đây là tất cả các tòa nhà và đơn vị liên quan đến sản xuất công nghiệp.

nha may cong nghiep

Thương mại (Trade) – Các đơn vị này sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa và thu tiền mặt.

thuong mai

3.2. Làm thế nào để xây dựng

Để xây dựng trên một vị trí ô đất, chỉ cần chọn công trình bằng cách nhấp vào nút có giá của công trình/toà nhà đó. Tiền sẽ được trừ ngay lập tức và tòa nhà sẽ bắt đầu được xây dựng trong trò chơi của bạn.

Hãy nhớ rằng việc xây dựng thường đòi hỏi thời gian, năng lượng từ Builder và vật liệu từ các đơn vị lưu trữ khác nhau của bạn. Nguyên liệu yêu cầu để xây dựng cho mỗi tòa nhà được liệt kê trong cửa hàng, bên dưới hình ảnh của mỗi tòa nhà.

cach de xay dung tuong townstar

3.3. Biểu tượng NFT

bieu tuong nft

Menu NFT chứa tất cả các vật phẩm NFT sở hữu trong bộ sưu tập Town Star của bạn. Những vật phẩm này có thể được đặt, xây dựng hoặc sử dụng trong trò chơi giống như những vật phẩm tiêu chuẩn trong trò chơi, nhưng có một vài điểm khác biệt chính.

bo suu tap nft

 • Được xây dựng miễn phí: Bởi vì bạn đã sở hữu những vật phẩm này dưới dạng NFT, không cần phải trả bằng tiền tệ trong trò chơi để xây dựng.
 • Được xây dựng ngay lập tức: Khi sử dụng các mặt hàng NFT, bạn sẽ nhận được công trình ngay trên vị trí đất ngay lập tức. Không những không có chi phí xây dựng mà còn không tốn thời gian và vật liệu.
 • Khan hiếm: Không giống như các tài sản tiêu chuẩn trong trò chơi có thể được xây dựng bởi tất cả người chơi với số lượng không giới hạn, các vật phẩm NFT bị giới hạn bởi nguồn cung trên blockchain.

Các vật phẩm NFT có sẵn trong TOWN STAR STORE

3.4. Xoá bỏ các công trình

Việc loại bỏ các công trình rất dễ dàng, bất kể công trình bị loại bỏ là NFT hay tiêu chuẩn trong trò chơi. Chỉ cần nhấp vào vị trí có công trình bạn muốn loại bỏ, sau đó chọn “Remove” bằng cách nhấp vào biểu tượng quả bom bên dưới.

xoa bo cac cong trinh

Hầu hết các công trình tiêu chuẩn trong trò chơi đều tạo ra tiền khi chúng bị phá hủy. Bạn sẽ có thể biết giá trị tiền mặt bằng màu xanh lá cây. Một số vị trí có chứa các chướng ngại vật như Cây cối, Cây bụi, Bãi lầy và Đá, thực sự tốn tiền để phá hủy, trong trường hợp đó, tiền sẽ xuất hiện màu đỏ.

Bây giờ bạn đã là một chuyên gia về các thao tác điều khiển cơ bản trong Town Star. Hy vọng qua những kiến thức cơ bản về hướng dẫn cách chơi Town Star trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game dễ dàng hơn. Hãy vui vẻ tận hưởng tựa game đầy thú vị này nhé!

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận