[Basic] Hướng dẫn cách chơi và kiếm tiền từ A đến Z trong The Sandbox

qua Vu Ho
0 bình luận

Qua 2 bài giải mã cách tính năng và cách tạo tài khoản để kết nối với game The Sandbox, bài viết này GameAZ sẽ hướng dẫn cho anh em cách chơi và cơ chế kiếm tiền trong Game này nhé!

Tiêu điểm chính:

  • Cơ chế chơi game: cách sử dụng Land(Đất đai) để tạo ra thế giới cho riêng mình.
  • Có 4 tư cách để người chơi có thể kiếm được tiền từ The Sandbox là: Người chơi, Người sáng tạo, Nhà đầu tư và Người tham gia Pools thanh khoản.

1. Hướng dẫn cách chơi The Sandbox cơ bản cho người mới

Thoạt nhìn, The Sandbox trông giống như các trò chơi thế giới mở “Sandboxy” khác như Minecraft hoặc Roblox. Người chơi gặp nhau trong thế giới ảo, định hình lại cảnh quan, tự xây dựng và tổ chức. Các Token không thể thay thế (NFT) thêm một chiều hướng mới vào trò chơi. Theo nguyên tắc Play-2-Earn, người chơi có thể giành được SAND token bằng cách hoàn thành nhiệm vụ. SAND vẫn là đơn vị tiền tệ để mua ĐẤT. Đây là những NFT đại diện cho đất đai trong thế giới ảo.

1.1. Tham gia vào thế giới của The Sandbox: 

Với những bước đã hoàn thành ở trên, bạn đã có mọi thứ cần thiết để bước vào thế giới của The Sandbox. Lúc ban đầu, chỉ có bản Alpha Launch. Ở trung tâm của The Sandbox, bạn sẽ tìm thấy “Social Hubs”. Đây là nơi người chơi sẽ gặp gỡ, trao đổi ý kiến với nhau và sắp xếp để cùng nhau đi vào các cuộc phiêu lưu. Với sự trợ giúp của cổng thông tin, người chơi sau đó sẽ du hành đến các thế giới khác nhau.

Để có quyền truy cập vào các trò chơi, bạn sẽ cần đến đồng SAND, tiền điện tử của trò chơi này.

1.2. Đất đai trong The Sandbox

LAND (đất đai) là một NFT trong The Sandbox.. Các Token không thể thay thế đại diện cho quyền sở hữu đất đai trong thế giới trò chơi. Người dùng cần LAND để tạo thế giới của riêng họ và cung cấp các trò chơi của riêng họ.. Bước này của hướng dẫn là hoàn toàn không bắt buộc.

Những gì LAND hiện có được chỉ ra bởi bản đồ trên trang web. LAND sẽ được bán từng “cái” một. Hơn nữa, bạn có thể mua NFT trên OpenSea hoặc Rarible. Trong trò chơi blockchain, SAND là phương tiện thanh toán cho các token LAND. Nếu có một mảnh ĐẤT trên bản đồ, hãy nhấp vào nó. Đất có sẵn có màu xám, đất đặc biệt cũng có sẵn được hiển thị bằng màu vàng. Khi bạn nhấp vào nút “Buy”, bạn đã đặt được đất. Ví được kết nối sẽ mở ra và bạn sẽ được hiển thị phí GAS và giá SAND. Nếu bạn không hoàn tất giao dịch mua sau hai giờ, thì LAND sẽ hết trạng thái khoá và sẽ được mở ra cho mọi người có thể giao dịch.

LAND sau đó có thể được bán trên “Market” của The Sandbox. Tính năng này sẽ được thêm vào trò chơi theo thời gian. Ngoài ra, bạn có thể bán nó trên OpenSea hoặc Rarible. Tính năng cho thuê đất hiện tại vẫn chưa được kích hoạt.

2. Cách kiếm tiền trong The SandBox

Tùy vào cách anh em chọn tham gia vào Sandbox, anh em sẽ có những cách chơi The Sandbox để kiếm tiền khác nhau:

2.1 Kiếm tiền với tư cách là người chơi game, sẽ có 3 cách chính

  • Tổ chức trò chơi trên mảnh đất của mình và thu về lợi nhuận.
  • Cho các bên khác thuê mảnh đất.
  • Tham gia vào các trò chơi để thu thập SAND token, các vật phẩm, tài nguyên,… trong trò chơi.

2.2. Kiếm tiền với tư cách là người sáng tạo

Đây là cách để anh em có thể kiếm tiền mà không cần bỏ ra vốn mua đất, các công cụ của Sandbox cho phép anh em có thể tạo ra hầu hết các tài sản trong game như đất đai, vật phẩm, game,…

2.3. Kiếm tiền với tư cách là nhà đầu tư (hold SAND token)

Nếu anh em hiểu biết sâu về trò chơi và biết định giá, anh em có thể thu mua các vật phẩm, đất đai trong trò chơi với giá rẻ và bán lại với giá cao hơn. Hoặc đơn giản hơn, anh em có thể mua SAND token, bởi Sandbox có cơ chế quy giá trị về token này, khi hệ sinh thái của Sandbox phát triển, SAND token cũng sẽ có giá trị tăng tương ứng.

2.4 Kiếm tiền bằng việc tham gia Pools thanh khoản trên Polygon

The Sandbox thực hiện một bước tiến lớn trong quá trình phát triển khi chuyển sang mạng Polygon bằng cách công bố chương trình phần thưởng cho những người nắm giữ SAND có cổ phần trong Pools thanh khoản của họ. Những người nắm giữ sẵn sàng bỏ SAND và MATIC của họ vào Pools thanh khoản và sau đó đặt cược với Sandbox sẽ chia sẻ nhóm phần thưởng SAND. Chương trình bao gồm các ưu đãi tiền thưởng trong bốn tuần đầu tiên để khuyến khích những người đăng ký sớm.

Bạn có thể tham gia Pools thanh khoản này bằng các cách sau:

Bước 1: Truy cập vào hồ sơ của bạn tại The Sandbox: https://www.sandbox.game/en/me/defi/

Bước 2:  Nhấp vào nút “Approve” trên mSAND/MATIC*

* Lưu ý rằng nếu ví của bạn hiện không ở trên Polygon Mainnet, bạn sẽ được yêu cầu chuyển sang mạng đó. Nếu bạn chưa thiết lập Polygon Mainnet, bạn sẽ được hỏi điền vào một thông báo để thêm nó làm một trong các mạng của bạn, bạn cứ chọn đồng ý và next cho đến khi hoàn tất.

Bước 3:  Bây giờ bạn có thể nhấp vào chương trình và nhấp vào “Deposit”. Một bảng điều khiển bên sẽ mở ra để bạn nhập số tiền bạn muốn gửi.

Bước 4: Nếu bạn không có bất kỳ token LP nào, bạn có thể nhấp vào liên kết “Quickswap” để được chuyển hướng thẳng đến giao diện chính của Pools thanh khoản trên Quickswap. Từ đó, bạn có thể hoán đổi lấy mSAND hoặc MATIC và thêm chúng vào Pools với số lượng mong muốn.

Bước 5: Sau khi khóa số LP bạn muốn đặt cược, bạn sẽ nhận được thông báo về giao dịch của mình.

Giao diện staking của The Sandbox.

Giao diện staking của The Sandbox.

Trên đây GameAZ đã phân tích về cách chơi The Sandbox cũng như cung cấp thêm cho các anh em các kiến thức làm thế nào để tạo ra thu nhập từ tựa game NFT vô cùng thú vị này.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận