[Basic] Splinterlands: Hướng dẫn cách chơi kiếm tiền

qua Cuong Le
0 bình luận

Splinterlands là một trong những tựa game cực kỳ thú hút được phát triển trên nền tảng HIVE. Đây là một trong những tựa game thẻ bài đòi hỏi kỹ năng của người chơi để kiếm được tiền thông qua hoạt động P2E. Vậy cách chơi Splinterlands như thế nào? Làm thế nào để kiếm được tiền ở tựa game này? Cùng theo dõi ngay ở bài viết dưới đây.

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu cách chơi game từ A – Z nhé.

1. Những tính năng của Splinterlands

Splinterlands được xây dựng trên chuỗi khối Hive, hỗ trợ phát triển các dự án L2 và Splinterlands hiện là dự án lớn nhất trên chuỗi khối Hive.

Hệ sinh thái Splinterlands lớn và đa blockchain vì nó có các mã thông báo khác nhau. Splinterlands có hỗ trợ các blockchain Ethereum ( ETH ), Tron ( TRX ), WAX và BSC. Đồng tiền cơ sở của họ có thể được sử dụng để mua mã thông báo DEC và NFT trong hệ sinh thái Splinterlands. Người dùng có thể chuyển phần thưởng trong trò chơi và chuyển đổi thẻ của họ thành NFT.

1.1. Splinterlands NFT dưới dạng thẻ

Theo Dappradar, Splinterlands là một trong những game NFT được chơi nhiều nhất trên thế giới với hơn 260.000 người chơi hàng ngày.

Splinterlands có hàng trăm thẻ và thửa đất. Các lô đất là một trong những NFT hạn chế nhất và tất cả chúng đều được bán hết vào tháng 10 năm 2021.

Splinterlands nổi bật so với các trò chơi khác bằng cách cho phép rút NFT ngay lập tức. Nếu người dùng lấy hoặc nghiền NFT trong khi chơi trò chơi, họ có thể rút nó về MetaMask của họ và bán nó trên thị trường mở.

1.2. Tinh thể năng lượng tối (DEC) dưới dạng tiền tệ

Dark Energy Crystals (DEC) là đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong Splinterlands để trả thưởng. Người chơi chỉ có thể giành được DEC nếu họ có quyền truy cập Spellbook và họ đã trả phí đăng ký $ 10. Nếu một người chơi thắng người chơi khác, họ sẽ được thưởng trong DEC.

cach-choi-splinterlands

DEC có thể được mua khỏi trò chơi trên các sàn giao dịch phi tập trung như UniswapPancakeswap. Họ có thể sử dụng các loại tiền như Ethereum và Tron để hoán đổi số dư của họ cho DEC và gửi nó làm số dư trong trò chơi.

Để giành được DEC trong trò chơi, người chơi có thể làm như sau:

 • Chiến đấu với những người chơi khác: Nếu một người chơi tham gia trận chiến, họ có thể giành chiến thắng trong DEC. Điều này được xác định dựa trên sức mạnh của các thẻ của họ. Người chơi giành chiến thắng trong hai trận chiến liên tiếp sẽ nhận được tiền thưởng trong DEC từ trò chơi. Các giải đấu cũng được tổ chức thường xuyên.
 • Nhận quà: Người chơi có thể tặng DEC cho người chơi khác. Nếu người dùng muốn gửi cho người dùng khác DEC, họ chỉ cần địa chỉ ví hoặc tên người dùng của họ.
 • Thẻ giao dịch (NFT): Người dùng được tự do giao dịch và bán lại thẻ trên thị trường mở. Có những nền tảng giao dịch nơi người dùng có thể mua những thẻ này và sau đó bán lại để thu lợi nhuận. Họ cũng có thể sử dụng chúng trong trò chơi và cho những người chơi khác thuê để lấy tiền lãi.
 • Đốt thẻ (NFT): Nếu người dùng đốt thẻ, thẻ đó sẽ tự động bị xóa khỏi chuỗi khối. NFT được gửi đến ví ghi genesis, nơi nó không thể được truy cập. Điều này làm tăng giá trị của các NFT khác trên trò chơi và người chơi được thưởng DEC tiền thưởng.

Lưu ý : Tất cả các tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng sau khi họ mua Spellbook với giá $10.

1.3. Splinterlands Guilds với tư cách là một Team

Hầu hết những người chơi trên Splinterlands đều tham gia một “bang hội”. Bang hội là các nhóm người chơi tập hợp để giành chiến thắng trong các trận chiến và chia phần thưởng DEC khi chơi.

Nếu người chơi muốn có cơ hội chiến thắng trò chơi cao hơn, họ có thể mời bạn bè của mình và thành lập một bang hội. Chiến thắng nhiều trò chơi hơn có nghĩa là có thêm tiền thưởng DEC và chiết khấu trong trò chơi.

1.4. Cầu nối đa chuỗi khối Splinterlands

Splinterlands có cầu nối cho các blockchain lớn nhất thế giới, giúp dễ dàng tiếp cận người dùng mới. Cầu nối được sử dụng nhiều nhất là Ethereum. Người dùng có thể mua DEC trên Uniswap và điền trực tiếp vào số dư tài khoản của mình để tham gia trò chơi.

DEC có thể được chuyển đổi thành ETH, TRX, HIVE và WAX. 

Ví dụ: nếu người dùng muốn chuyển đổi số dư DEC của họ sang TRX, họ sẽ cần một ví Tron Network chẳng hạn như TronLink và sau đó họ có thể chuyển số dư của mình sang Tron. Điều này giúp họ tiết kiệm tiền so với phí Ethereum cao hơn.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi thẻ Splinterlands của họ sang ERC-721 và bán chúng trên OpenSea và các thị trường NFT khác như Rarible . Người dùng mới có thể mua các thẻ mạnh hơn trên thị trường NFT và có cơ hội chiến thắng các giải đấu cao hơn.

2. Hướng dẫn cách chơi game Splinterlands toàn tập

Người chơi có thể sử dụng ví Metamask mạng BSC để tham gia Splinterlands. Tất cả thông tin về cách sử dụng ví Metamask và cách thêm mạng BSC, người chơi tham khảo (tại đây).

2.1. Bắt đầu

Có 4 chế độ mà bạn có thể chọn khi chơi trò chơi đó là;

 • How to Play  – Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi như loại thẻ, chỉ số, khả năng và quan trọng nhất là chiến trường.
 • Practice – Chơi một trận đấu với đối thủ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn
 • Ranked – Chơi các trận đấu xếp hạng để thăng hạng cao hơn trong giải đấu
 • Challenge – Trận đấu tùy chỉnh nơi bạn có thể mời một người bạn chiến đấu. Điều này không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

2.2. Chơi các trận đấu xếp hạng ở Splinterlands

Nếu bạn muốn kiếm được phần thưởng cao hơn thì tôi khuyên bạn nên chơi xếp hạng và leo lên bảng xếp hạng. Để chơi xếp hạng, chỉ cần chọn ‘RANKED’ và nhấn BATTLE. Bạn sẽ được xếp hàng với những người chơi khác có cùng thứ hạng với bạn.

Sau khi xếp hàng, bạn sẽ có một bản xem trước của các đối thủ mà bạn sẽ chiến đấu. Bản xem trước cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về đối thủ của bạn và trận chiến sắp tới.

Hãy kiểm tra bản xem trước mẫu của một trận đấu mà tôi đã có trước đó.

cach-choi-splinterlands
 • Quy tắc chiến đấu – Thay đổi, nâng cấp hoặc giới hạn về cách hoạt động của chỉ số, khả năng, chiến đấu hoặc tạo đội. Trận chiến này là
 • tiêu chuẩn nên không có thay đổi về lối chơi.
 • Giới hạn năng lượng – Mỗi lá bài mà bạn có thể triển khai trong trận chiến đều có giá trị năng lượng. Giới hạn thể hiện tổng năng lượng kết hợp mà bạn có thể chi tiêu cho trận chiến này.
 • Nguyên tố – Loại phép thuật triệu hồi được phép khi chọn đội của bạn.

Sau khi xem bản xem trước, bây giờ bạn có thể tiến hành tạo nhóm của mình (chọn thẻ của bạn) hoặc đầu hàng.

cach-choi-splinterlands

Để tạo một đội, trước tiên bạn cần chọn một Triệu hồi sư. Mỗi người trong số họ chuyên về các yếu tố cụ thể. Chúng cũng cung cấp các chỉ số đặc biệt, phép bổ trợ hoặc thậm chí khả năng tạo hiệu ứng nhóm. Người triệu hồi cũng xác định loại phép thuật nguyên tố sẽ được sử dụng trong trò chơi.

cach-choi-splinterlands

Bây giờ bạn sẽ tiếp tục trận chiến và bạn cần nhấp vào ‘RUMBLE’ để bắt đầu trận đấu. Kể từ lúc này, bạn không thể làm bất cứ điều gì mà chỉ có thể nhìn những quân bài của mình chiến đấu với đối thủ. Bạn có thể xem toàn bộ thời lượng hoặc nhấp vào ‘BỎ QUA KẾT QUẢ’ để xem ai là người chiến thắng.

cach-choi-splinterlands

Sau trận đấu, bạn có thể vào Nhật ký trận đấu để xem lại kết quả. Bạn cũng có thể xem phát lại để có thể xem lại những gì đã xảy ra trong trò chơi.

2.3. Các trận chiến của bạn

TBA

2.4. Tips cần lưu ý trong khi chơi

Bên cạnh những hướng dẫn cơ bản Basic về cách chơi Splinterlands anh em cũng cần phải nắm các tip để có thể cải thiện kỹ năng khi chơi:

 • Đừng lao vào trận xếp hạng, hãy đầu tiên. Hoàn thành ít nhất một vài trong số hàng chục bài Luyện tập để đảm bảo bạn thực sự yêu thích trò chơi và quan tâm đến bộ bài hiện tại của mình.
 • Tận dụng vị trí bắt đầu của bạn. Miễn là bạn ở dưới mức xếp hạng 100, bạn không phải chịu bất kỳ hình phạt xếp hạng nào vì thua cuộc. Đây là thời điểm hoàn hảo để nhận thêm thẻ và thử nghiệm.
 • Nghiên cứu thẻ của bạn trước. Bạn sẽ không bao giờ có đủ thời gian để nghiên cứu những thứ đó sau khi chấp nhận các điều kiện chiến đấu. Nó cũng sẽ giúp tạo ra một số loại cài đặt trước cho các giới hạn hoặc điều kiện Mana khác nhau. Mục tiêu chính của bạn là xây dựng một đội đa dạng về Năng lực, nơi mỗi lá bài đều tăng sức mạnh cho nhau. Ví dụ, một thẻ xe tăng có khả năng chế nhạo sẽ phù hợp với các thẻ tấn công Ranged hoặc Magical có sát thương cao và lượng máu thấp.
 • Kiểm tra các Nhiệm vụ! Nhiệm vụ là một cách tuyệt vời để nhận được chiến lợi phẩm thường xuyên hơn. Hầu hết những điều này hoạt động theo cách tương tự như các điều kiện, thúc đẩy bạn giành chiến thắng trong trận chiến với một Splinter cụ thể hoặc thứ gì đó tương tự.

3. Cách kiếm tiền từ tựa game Splinterlands

3.1. Các loại tài sản có thể kiếm được trong trò chơi

Bây giờ bạn là một chuyên gia chiến trường, hãy nói về việc kiếm tiền. Có bốn loại tài sản bạn có thể kiếm được trong trò chơi:

 • Thẻ bài: Không có gì bí ẩn ở đây – hãy chọn một số để nâng cao đội Quái vật của bạn, giữ các bản sao để tăng cấp và bán hoặc chuyển phần còn lại thành DEC. Cần lưu ý rằng thẻ Phần thưởng thuộc về một phiên bản riêng biệt, vì vậy một số thẻ trong số đó có thể tăng giá trị sau này.
 • Độc dược: Sử dụng những thứ đó để tăng tỷ lệ rơi của thẻ hiếm hơn, nhận được nhiều rương chiến lợi phẩm hơn hoặc nhận giải thưởng bí ẩn.
 • Dark Energy Crystals (DEC) – tiền điện tử có thể giao dịch mà bạn nhận được để giành chiến thắng trong các trận đánh xếp hạng, mở khóa các rương chiến lợi phẩm và bán thẻ trên thị trường.
 • Splinterlands Shards (SPS) – cũng là một loại tiền điện tử có thể giao dịch có sẵn trên nhiều loại blockchain khác nhau, cho phép bạn không chỉ kiếm tiền mà còn tham gia vào việc quản trị trò chơi. Do vai trò chính của SPS đối với phần thưởng và cơ quan của người chơi.

3.2. Cách kiếm nhiều tiền hơn từ các trận chiến

Leo lên bảng xếp hạng. Tất cả người chơi trên Splinterlands đều thuộc về một liên đoàn và trong đó, một cấp. Càng lên cao, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn nếu bạn đối đầu với những đối thủ có xếp hạng cao hơn.

Thời gian cho trận chiến của bạn. Splinterlands chạy theo mùa, thường mất khoảng 15 ngày. Lợi ích tốt nhất của bạn là được tham gia giải đấu cao nhất có thể, vì vậy hãy tận dụng thời gian bạn có trước khi phần thưởng được phân phối. Thời gian cũng quan trọng khi khai thác DEC thông qua các trận chiến – tỷ lệ bắt DEC giảm 1% mỗi trận thắng.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn có 50 trận thắng trong một ngày, thì trận thắng cuối cùng sẽ chỉ giúp bạn nhận được một nửa số token DEC mà bạn phải nhận được. Hãy ghi nhớ điều đó và đừng tham lam – trừ khi bạn không quan tâm đến việc kiếm DEC ngay từ đầu và muốn tham gia vào một Liên minh cao hơn trước.

3.3. Cách kiếm thêm tiền từ việc bán hàng trên Thị trường

Chúng tôi đã thiết lập một số quy tắc bán hàng cơ bản: “ Gold Foil”  và độ hiếm cao hơn bằng doanh số bán hàng cao hơn. Tuy nhiên, có một vài sắc thái khác. Hãy cùng xem qua cấu trúc của thẻ Marketplace.

cach-choi-splinterlands

Bạn muốn chú ý đến ba thông số ở đây.

Trước hết, hãy xem có bao nhiêu loại thẻ giống hệt nhau này đang được bán – đó là biểu ngữ màu đỏ ở góc trên bên phải. Cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn giảm khi mọi người khác bán cùng một mặt hàng với bạn. Theo dõi Thị trường chặt chẽ và cố gắng chỉ đưa ra những thẻ có ít ưu đãi hơn.

Tiếp theo là mức giá thấp nhất mà người bán yêu cầu cho thẻ đó. Hãy xem xét các khoản đầu tư ban đầu của bạn và xem liệu bạn có thể khớp đề nghị này với một thỏa thuận thậm chí còn ngọt ngào hơn hay không hoặc nếu bỏ qua sẽ có ý nghĩa hơn – ngay bây giờ.

Cuối cùng, có sự lưu hành hiện tại. Điều này không ảnh hưởng ngay lập tức đến doanh số bán hàng, nhưng thông thường, thẻ có nhiều nguồn cung cấp sẽ không bán cao, đơn giản bởi vì chúng không hiếm.

Chúng tôi phải cảnh báo bạn không nên đưa thẻ ra bán một cách mù quáng. Rất có thể, có hàng trăm người mắc cùng một sai lầm. Một số thẻ sẽ phục vụ bạn tốt hơn về lâu dài khi bạn leo lên xếp hạng. Hãy có tầm nhìn và chiến lược về nó.

3.4. Mua/bán token DEC

Đây là phần khó khăn. DEC hoàn toàn tương thích với Hive, Steem, Ethereum và Tron. Để rút tiền trước tiên bạn cần có ví trên một trong các mạng này. Vì Tinh thể Năng lượng Tối có thể giao dịch trực tiếp trên TronTrade, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tron.

Những người muốn hoán đổi nó cho ETH có thể làm như vậy trên Uniswap.

Sau khi bạn thiết lập mọi thứ, hãy liên kết ví của bạn với tài khoản Splinterlands của bạn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình:

cach-choi-splinterlands

Sau khi bạn thiết lập mọi thứ, đã đến lúc rút DEC! Nhấn hoặc nhấp vào số dư DEC của bạn và chọn số tiền bạn muốn rút và nơi bạn gửi. Ngay sau khi mã thông báo đến ví của bạn, bạn có thể giao dịch chúng lấy tiền hoặc các loại tiền điện tử khác có cùng tiêu chuẩn.

4. Cộng đồng

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Splinterlands thông qua:

 • Whitepaper: https://docs.splinterlands.com
 • Discord: http://discord.splinterlands.com/
 • Telegram: https://t.me/splinterlandsHQ
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Splinterlands/
 • Twitter: https://twitter.com/Splinterlands/
 • Website: https://Splinterlands.com/

Thông qua hướng dẫn cách chơi Splinterlands trên đây được tổng hợp bởi GameAZ, anh em đã có thể cập nhật thêm cho mình những kiến thức mới để biết được cơ chế, tính năng và cách kiếm tiền tự tựa game này rồi phải không.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận