[Basic] Splinterland: Hướng dẫn cách chơi game

qua Cuong Le
0 bình luận

Splinterlands là một trong những tựa game cực kỳ thú hút được phát triển trên nền tảng HIVE. Đây là một trong những tựa game thẻ bài đòi hỏi kỹ năng của người chơi để kiếm được tiền thông qua hoạt động P2E. Vậy cách chơi Splinterlands như thế nào? Làm thế nào để kiếm được tiền ở tựa game này? Cùng theo dõi ngay ở bài viết dưới đây.

 Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu cách chơi game từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Hướng dẫn chi tiết cách chơi Splinterlands bao gồm cách bắt đầu, tham gia các trận chiến cá nhân và đấu trận xếp hạng.
 • Người chơi có thể kiếm tiền từ Game bằng cách: Mua/bán token $DEC, Sở hữu các thẻ NFTs bằng cách chơi game và làm nhiệm vụ.
 • Để kiếm được nhiều tiền hơn trong game người chơi cần thắng trên 50 trận mỗi ngày và cố gắng để ghi tên mình trên bảng xếp hạng.

Người chơi có thể sử dụng ví Metamask mạng BSC để tham gia Splinterlands. Tất cả thông tin về cách sử dụng ví Metamask và cách thêm mạng BSC, người chơi tham khảo (tại đây).

1. Bắt đầu

Có 4 chế độ mà bạn có thể chọn khi chơi trò chơi đó là;

 • How to Play  – Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản của trò chơi như loại thẻ, chỉ số, khả năng và quan trọng nhất là chiến trường.
 • Practice – Chơi một trận đấu với đối thủ không ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn
 • Ranked – Chơi các trận đấu xếp hạng để thăng hạng cao hơn trong giải đấu
 • Challenge – Trận đấu tùy chỉnh nơi bạn có thể mời một người bạn chiến đấu. Điều này không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

2. Chơi các trận đấu xếp hạng ở Splinterlands

Nếu bạn muốn kiếm được phần thưởng cao hơn thì tôi khuyên bạn nên chơi xếp hạng và leo lên bảng xếp hạng. Để chơi xếp hạng, chỉ cần chọn ‘RANKED’ và nhấn BATTLE. Bạn sẽ được xếp hàng với những người chơi khác có cùng thứ hạng với bạn.

Sau khi xếp hàng, bạn sẽ có một bản xem trước của các đối thủ mà bạn sẽ chiến đấu. Bản xem trước cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về đối thủ của bạn và trận chiến sắp tới.

Hãy kiểm tra bản xem trước mẫu của một trận đấu mà tôi đã có trước đó.

tran dau xep hang o splinterlands

 • Quy tắc chiến đấu – Thay đổi, nâng cấp hoặc giới hạn về cách hoạt động của chỉ số, khả năng, chiến đấu hoặc tạo đội. Trận chiến này là tiêu chuẩn nên không có thay đổi về lối chơi.
 • Giới hạn năng lượng – Mỗi lá bài mà bạn có thể triển khai trong trận chiến đều có giá trị năng lượng. Giới hạn thể hiện tổng năng lượng kết hợp mà bạn có thể chi tiêu cho trận chiến này.
 • Nguyên tố – Loại phép thuật triệu hồi được phép khi chọn đội của bạn.

Sau khi xem bản xem trước, bây giờ bạn có thể tiến hành tạo nhóm của mình (chọn thẻ của bạn) hoặc đầu hàng.

chon the thi dau

Để tạo một đội, trước tiên bạn cần chọn một Triệu hồi sư. Mỗi người trong số họ chuyên về các yếu tố cụ thể. Chúng cũng cung cấp các chỉ số đặc biệt, phép bổ trợ hoặc thậm chí khả năng tạo hiệu ứng nhóm. Người triệu hồi cũng xác định loại phép thuật nguyên tố sẽ được sử dụng trong trò chơi.

chon the phep thuat nguyen to

Bây giờ bạn sẽ tiếp tục trận chiến và bạn cần nhấp vào ‘RUMBLE’ để bắt đầu trận đấu. Kể từ lúc này, bạn không thể làm bất cứ điều gì mà chỉ có thể nhìn những quân bài của mình chiến đấu với đối thủ. Bạn có thể xem toàn bộ thời lượng trận đấu hoặc nhấp vào ‘BỎ QUA KẾT QUẢ’ để xem ai là người chiến thắng.

xem nhat ky tran dau

Sau trận đấu, bạn có thể vào Nhật ký trận đấu để xem lại kết quả hoặc cũng có thể xem phát lại để có thể xem lại những diễn biến trong trò chơi.

3. Các loại tài sản có thể kiếm được trong trò chơi

Trong Splinterlands, có bốn loại tài sản có thể kiếm được tiền là:

 • Thẻ bài: Không có gì bí ẩn ở đây – hãy chọn một số để nâng cao đội Quái vật của bạn, giữ các bản sao để tăng cấp và bán hoặc chuyển phần còn lại thành DEC. Cần lưu ý rằng thẻ Phần thưởng thuộc về một phiên bản riêng biệt, vì vậy một số thẻ trong số đó có thể tăng giá trị sau này.
 • Độc dược: Sử dụng những thứ đó để tăng tỷ lệ rơi của thẻ hiếm hơn, nhận được nhiều rương chiến lợi phẩm hơn hoặc nhận giải thưởng bí ẩn.
 • Dark Energy Crystals (DEC) – tiền điện tử có thể giao dịch mà bạn nhận được để giành chiến thắng trong các trận đánh xếp hạng, mở khóa các rương chiến lợi phẩm và bán thẻ trên thị trường.
 • Splinterlands Shards (SPS) – cũng là một loại tiền điện tử có thể giao dịch có sẵn trên nhiều loại blockchain khác nhau, cho phép bạn không chỉ kiếm tiền mà còn tham gia vào việc quản trị trò chơi. Do đó vai trò chính của $SPS là quản trị và trả thưởng cho người chơi.

Trên đây là hướng dẫn chơi cơ bản và cách kiếm tiền từ Splinterland một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong quá trình đầu tư của mọi người.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích bạn nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận