[Basic] Metabot: Hướng dẫn chơi cơ bản

qua GameAZ
0 bình luận

Sau bài viết hướng dẫn “Cách tạo tài khoản trong Metabot”, anh em cũng đã hiểu được cách để bắt đầu tham gia vào trò chơi. Dưới đây đội ngũ GameAZ sẽ hướng dẫn cho anh em cách chơi Metabot cơ bản, cụ thể là những thao tác chính trong 2 chế độ PvE và PvP dành cho người mới bắt đầu.

Mình là Harry – Cùng mình đi tìm hiểu cách chơi cơ bản trong Metabot nhé!

Tiêu Điểm Chính:

 • Hướng dẫn người chơi mới bắt đầu các thao tác cơ bản để vào chơi chế độ PvP và chế độ PvE của game Metabot.
 • Giới thiệu tổng quát về gameplay trong Metabot, cụ thể: cách điều khiển, di chuyển, tấn công và nhắn tin giao lưu với người chơi khác trong game.
 • Hướng dẫn người chơi truy cập vào menu tuỳ chỉnh Robot để trang bị Vũ Khí/Giáp/Pylon/Personnel hoặc thay đổi loại Robot khác theo sở thích.

1. Hướng dẫn cách chơi Metabot – Chế độ PvP

Sau khi đăng nhập vào game, chọn mục “Player vs Player Arena” => Người chơi sẽ được đưa tới màn hình tùy chỉnh trước khi chơi.

Trong màn hình tuỳ chỉnh chế độ này, người chơi có thể chọn các chế độ khác nhau như: Team Deathmatch, Capture the Flag (Cướp Cờ), Custom TDM (Team Deathmatch), Custom CTF (Cướp Cờ), Football.

Trong đó có 2 chế độ chơi mặc định, quy định số lượng người chơi không thể thay đổi đó là Team DeathmatchCapture the Flag (Cướp Cờ):

 • Chế độ Team Deathmatch mặc định là 2v2v2v2 (Có thể hiểu là 2 người chơi cùng 1 đội sẽ chiến đấu với 6 người chơi thuộc 3 đội khác nhau).
 • Chế độ Capture the Flag mặc định là 3v3.

Bên cạnh đó còn có 3 chế độ chơi tuỳ chọn: Custom TDM, Custom CTF, Football. Ở những chế độ Custom này, gười chơi có thể tuỳ chỉnh số lượng người chơi chung trận đấu theo sở thích bằng cách chỉ cần ấn vào mục “Custom Mode” và chọn chế độ phù hợp: 

 • Custom TDM có thể tuỳ chỉnh số lượng người chơi 1v1, 2v2, 1v1v1v1, 2v2v2v2.

 • Custom CTF có thể tuỳ chỉnh số lượng người chơi 2v2, 4v4.

 • Chế độ Football tuỳ chỉnh số lượng người chơi 1v1, 2v2, 4v4, 6v6.

Sau khi chọn được chế độ chơi và tuỳ chỉnh số lượng người chơi phù hợp, người chơi cần chọn Bản Đồ địa hình chiến đấu.

Sau khi chọn Bản Đồ xong, ấn “Queue” để chuyển sang giai đoạn Tìm kiếm người chơi ghép trận (Match Making).

Người chơi sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để hệ thống tìm đủ người có chung cài đặt vào trận cùng, game sẽ bắt đầu khi tất cả mọi người sẵn sàng. 

2. Hướng dẫn cách chơi Metabot – Chế độ PvE 

Tại giao diện menu chính, chọn “Player vs Enemies Challenges” để vào chế độ PvE (Chơi với Bot).

Người chơi sẽ được đưa tới màn hình tùy chỉnh trước trận đấu với giao diện giống chế đô PvP nhưng sẽ có đôi chút khác biệt.

Anh em có thể lựa chọn những chế độ chơi như: Team Deathmatch, Capture the Flag, Football, Boss Challenge, Random Challenge và cũng có thể chọn Bản Đồ địa hình phù hợp, hiện tại game có 3 Bản Đồ địa hình cho người chơi lựa chọn. 

Sau khi có những lựa chọn phù hợp, ấn “Queue” để vào trận.

Lúc này game sẽ đưa anh em vào trong game và trận chiến sẽ bắt đầu. 

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên, anh em đã có thể thưởng thức game ở chế độ PvE được rồi. 

3. Gameplay trong Metabot

 • Người chơi sử dụng Núm di chuyển (Trackpad) bên trái để di chuyển như những tựa game di động khác. 
 • Bên phải là bộ kỹ năng của Robot và nút để sử dụng Skill phù hợp với từng loại Metabot (Tank, Assault, Controller, Healer, Sniper).
 • Ngoài ra còn có nút nhắn tin ở góc trên bên phải cho phép anh em gửi tin nhắn trao đổi chiến thuật với đồng đội, hoặc có thể giao lưu kết bạn với những người chơi đang có mặt trong phòng chơi. 

4. Hướng dẫn tuỳ chỉnh Robot

Tại giao diện menu chính, chọn mục “SELECT ROBOT”.

Trong mục này, anh em có thể tùy chọn những Robot mà anh em đang sở hữu, cũng như thay đổi Vũ Khí mà robot đang có để có thể tạo ra một Robot “độc nhất vô nhị” của riêng mình. 

 • Nếu muốn thay đổi Robot hiện tại, chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện Robot đó ở mục “Select Robot”
 • Tương tự với việc thay đổi Vũ khí/Giáp, chỉ cần ấn vào ảnh Vũ Khí/Giáp hiển thị ở mục “Weapon/Armor” => ấn “Add” => Robot sẽ được trang bị những Vũ Khí/Giáp như anh em muốn. 
 • Bên cạnh đó, nếu anh em đã mua Pylon/Personnel thì cũng làm thao tác tương tự để trang bị vào Robot nhằm gia tăng sức mạnh, nâng cao tỷ lệ chiến thắng. 

Hy vọng qua những kiến thức cơ bản về hướng dẫn cách chơi Metabot trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game dễ dàng hơn.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận