[Basic] Elpis Battle: Cách chơi và kiếm tiền dành cho Newbie

qua Cuong Le
0 bình luận

Sau bài đánh giá chi tiết về dự án Elpis Battle, bài viết này sẽ giúp cho anh em nào đang quan tâm đến tựa game này nắm được chi tiết cách chơi và kiếm tiền như thế nào từ tựa game đầy hấp dẫn này. Bên cạnh đó giúp người chơi hiểu được các tính năng quan trọng và cách chơi Elpis Battle cơ bản.

  Mình là Drake, hãy cùng tìm hiểu từ A đến Z dưới bài viết này nhé!

1. Những tính năng của Game

1.1. Chế độ Dungeon Mode

Trong chế độ này người chơi sẽ được phiêu lưu và chinh phục các hang động để thu thập phần thưởng và tích lũy kinh nghiệm.

Thế giới của Elpis được chia ra làm 7 bản đồ tương đương với 7 lục địa khác nhau để người chơi khám phá.

Trong mỗi một bản đồ sẽ có các màn chơi khác nhau và người chơi sẽ phải chiến đấu để chống lại kẻ thù.

Mỗi bản đồ được chia thành các màn chơi khác nhau. Trong mỗi màn chơi, người chơi chiến đấu chống lại kẻ thù và sau khi chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng sau đó sẽ đi quan màn chơi tiếp theo.

1.2. Tính năng Recruitment

Qua tính năng này, người chơi có thể sử dụng các nhân vật có sẵn để kết nạp thêm các nhân vật NFT khác. Để có thể chiêu mộ nhân vật mới sẽ bắt buộc phải có $EBA và $MEG Token.

Mỗi nhân vật có thể được huấn luyện tối đa lên đến 7 lần và thời gian huấn luyện là 48 giờ cho mỗi tuần. Trong giai đoạn nâng cấp thì nhân vật sẽ không thể được sử dụng cho các hoạt động khác.

Dưới đây là bảng phí $MEG cho việc huấn luyện

Số nhân vật Số MEG token
1 200
2 300
3 500
4 800
5 1300
6 2100
7 2400

1.3. Tính năng Marketplace

Tính năng này sẽ cho phép người chơi giao dịch mua bán hoặc trao đổi tài sản trong game dưới dạng NFT-1155 và NFT-721.

1.4. Tính năng Scholarship

Với tính năng này, người chơi sẽ được phép chia sẻ quyền truy cập cũng như sử dụng tài sản trong game của họ với những người chơi khác. Và tất nhiên, tính năng này chỉ cho phép sử dụng chứ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch hay mua bán nào trên chuỗi.

2. Hướng dẫn chơi Game Elpis Battle dành cho người mới

2.1. Cơ chế vận hành Elpis Battle

Cơ chế chơi của game cũng khá đơn giản. Mỗi người chơi chỉ cần xây dựng cho mình một đội hình có tối thiểu 4 tướng NFT là đã có thể bắt đầu trận chiến được rồi.

Trong hệ thống nhân vật của Elpis, mỗi NFT sẽ được đảm nhận một vai trò chiến đấu khác nhau (khả năng tấn công, phòng vệ,…).

Một nhân vật sẽ bao gồm có:

 • Human – Loài người: NFT có đặc điểm là học hỏi nhanh, thông minh và dễ thích nghi trong nhiều môi trường. Bên cạnh đó còn sở hữu những chiến thuật rõ ràng và khôn khéo.
 • Elf – Tộc yêu tinh: Đây là chủng tộc sống ngoài thiên nhiên với hình dáng con người nhưng nhỏ và nhanh hơn nhiều. Nhiệm vụ của yêu tinh là chiến đấu với những kẻ xâm lấn để  bảo vệ lãnh địa của mình.
 • Naga: Chủng tộc lai giữa người và rắn thường xuất hiện trong các câu chuyện thần thoại. Nhân vật này sở hữu vẻ ngoài quyến rũ kèm giọng nói mê hoặc và khả năng chiến đấu đặc biệt có thể làm kẻ địch mất tập trung và hạ gục trong các trận đấu.
 • Orc: Là chủng tộc có thân hình cao to và mạnh mẽ nhất, đây là một chủng tộc có tính khí cực kỳ nóng nảy hung hãn và khó hoà đồng với các tộc người khác. Tuy nhiên nhờ vào lợi thế ngoại hình, Orc là những chiến binh có thể chiến đấu bền bỉ trong mọi chiến trường kể  cả là môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Angel – Tộc thiên thần: Được xem là biểu tượng của ánh sáng và sự sống, đại diện cho sự sáng tạo và năng lượng trong nhóm. Angel cũng là bộ tộc có ít dân số nhất trong số các tộc người.
 • Dwarf – Quỷ lùn: lãnh thổ chính của những tên Quỷ Lùn trên lục địa là những vùng nằm trong các vách đá và lòng đất dày đặc tuyết. Họ có biệt tài về việc tôi luyện vũ khí nhờ vào nhiệt lượng của núi lửa nằm trong lòng đất.

Hệ thống lãnh thổ trong Elpis vô cùng đa dạng với các đặc tính môi trường riêng biệt. Bên cạnh đó, tác nhân của môi trường cũng được xem là yếu tố chính ảnh hưởng đến nhân vật, vì vậy anh em nên lựa chọn những chiến binh làm sao để phù hợp với đấu trường nhất có thể nhé.

2.2. Nâng cấp các vật phẩm NFT

Người chơi có thể nâng cấp các vật phẩm NFT của mình như: Pets, Heroes, Items và Skills bằng các tập luyện và training nhân vật.

Trading System: Hệ thống giao dịch dành cho người dùng trong không gian Elpis không giới hạn, những NFT mà anh em sở hữu có thể tự do giao dịch trong NFT Marketplace của Elpis hoặc giao dịch tự do trên các Marketplace khác.

Ngoài ra Elpis còn được xem như là một Multiplayer System: hệ thống chơi game cho phép nhiều người chơi được trải nghiệm đa dạng chế độ chơi như: PvP, Adventure, Rental Hero.

2.1. Cách kết nối ví và mua tướng

Bước 1: anh em truy cập vào đường link sau: https://elpis.game/marketplace

Bước 2: Chọn mục “Connect Wallet” để kết nối ví của mình với Marketplace của trò chơi.

Bước 3: Tương tự đối với các game P2E khác, người chơi sẽ cần chuẩn 1 ví điện tử để kết nối với trò chơi. Đối với Elpis Battle, anh em chỉ cần có 1 ví MetaMask là có thể kết nối với trò chơi được thông qua BNB Chain.

Cách kết nối với ví Metamask thông qua mạng BNB anh em có thể tham khảo tại đây: Link

Bước 4: Dưới đây là màn hình giao diện cơ bản của marketplace

 • 1 – Lọc chủng loại của tướng NFT
 • 2- Lọc độ hiếm của tướng NFT
 • 3 – Nhấp vào để xem được thông số cụ thể của tướng NFT.

Bước 5: Tại đây, người chơi sẽ thấy được các thông tin về các chỉ số và kỹ năng của tướng như:

 • 1 – Tên, ID và độ khan hiếm của tướng
 • 2 – Máu, sức mạnh và tốc độ
 • 3 – Các kỹ năng tướng
 • 4 – Giá của tướng

Sau khi chọn được tướng thích hợp với mình, người chơi chỉ cần bấm “Buy Now” là đã có thể hoàn tất việc mua và sở hữu tướng NFT được rồi.

2.2. Hướng dẫn cách chơi Elpis Battle cơ bản

 • Bước 1: Vì đây là Game chơi trên web nên anh em có thể truy cập game thông qua đường link sau:  https://elpis.game/play
 • Bước 2: Sau khi truy cập, chọn Login để đăng nhập

Giao diện chính của Elpis Battle sẽ bao gồm các mục chính như sau:

 1. Nhiệm vụ hàng ngày.
 2. Tổng hợp các loại tiền của game (token EBA, estone, token MEG).
 3. Số năng lượng chơi trong một ngày.
 4. Rương đựng tiền, list các tướng và chiến đấu.

Trong các trận đấu, mỗi tướng sẽ có các kỹ năng riêng biệt và tham gia chiến đấu theo lượt. Khi tới lượt của mình, người chơi sẽ cần phải chọn mục tiêu làm sao cho phù hợp với kỹ năng của mình nhất với mục đích hạ được đối thủ sớm nhất có thể. Trò chơi sẽ kết thúc khi quân của 1 trong 2 bị tiêu diệt hết.

Cho đến hiện tại, Elpis Battle chỉ mới ra mắt được một chế độ chơi là PVE (Đánh quái) và người dùng sẽ kiếm được phần thưởng là $MEG thông qua việc chiến thắng ở các màn chơi.

Người chơi có thể sử dụng $MEG để swap ra các stablecoin khác và thu về khoản lợi nhuận của mình hoặc sử dụng làm phí để tiếp tục triệu hồi ra các con tướng NFT khác.

Cơ chế Summon (triệu hồi) trong Elpis cũng tương tự như việc phối giống (Breed) trong Axie Infinity hoặc mentoring trong Cyball. Người dùng có thể dùng các nhân vật được sum này để tiếp tục chiến đấu và tăng thêm lượng $MEG kiếm được hoặc đem bán như một NFT trên khu vực Marketplace của trò chơi.

Phần chi phí cho việc summon sẽ được đội ngũ phát hành dự án sử dụng để burn $MEG để đảm bảo sự cân bằng và giảm lạm phát trong game khi người chơi farm ra quá nhiều $MEG.

3. Cách để kiếm tiền cơ bản từ tựa game Elpis Battle

Người chơi có thể kiếm và sở hữu Token $EBA bằng các cách sau:

 • Staking: sử dụng $EBA để tham gia chương trình stalking nhận $EBA.
 • Play to Earn: người chơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong game sẽ được nhận $EBA số lượng sẽ tuỳ theo từng nhiệm vụ.
 • Elpis Battle sẽ cho bạn 20 năng lượng/ 1 ngày tương đương với 20 trận đấu. Mỗi trận thắng sẽ kiếm được 9-12 MEG/ trận. Tuy nhiên tối đa chỉ có thể kiếm 200 MEG/ 1 ngày.
 • Marketplace: Mua $EBA trên các sàn có hỗ trợ.

Kết Luận: 

Trên đây là tất cả hướng dẫn cách chơi Elpis Battle được tổng hợp bởi GameAZ, các tính năng cũng như cách người chơi có thể kiếm được tiền vô cùng đơn giản.

Anh em mới tìm hiểu về Game NFT – GameFI có thể đọc thêm các kiến thức cơ bản tại: [Basic] Hướng Dẫn Cơ Bản

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận