[Basic] Crabada: Hướng Dẫn Cách Chơi

qua GameAZ
0 bình luận

Crabada là tựa game khá nổi tiếng với gameplay Card Battle Turn base đánh theo lượt tương tự như Axie Infinity. Ở bài viết này GameAZ sẽ hướng dẫn cách chơi Crabada từ A-Z. Chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em kết nối ví, mua $TUS, $AVAX, $CRA, thao tác chơi game cơ bản từ tựa game này.

Mình là Steven – Cùng mình tìm hiểu từ A đến Z về cách chơi từ Crabada nhé!

Tiêu điểm chính:

 • Hướng dẫn chơi Crabada cơ bản qua các hoạt động: Sắp xếp đội hình, Minting, Looting, Thuê/Cho thuê NFT.
 • Chia sẻ mẹo khi chơi Crabada qua việc: Tính toán thời gian của hoạt động Minting, Looting
 • Một số lưu ý khi chơi Crabada

1. Hướng dẫn cách chơi Crabada toàn tập dành cho người mới

Mining (Khai thác), Looting (Cướp bóc), Taver (Thuê và cho Thuê) và Battle (Chiến đấu) là bốn tính năng mà người chơi có thể tham gia trải nghiệm trong Game Crabada. Hiện ba trong số bốn tính năng đã ra mắt bao gồm: Mining, Looting, Taver. Battle dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào quý 1 năm 2012. Mỗi chế độ đều có những cách chơi riêng nhưng chúng đều có một điểm chung là đều giúp anh em chơi và kiếm tiền.

1.1. Hướng dẫn cách sắp xếp đội hình Crabada

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://play.crabada.com/ và chọn Connect Wallet Metamask mạng Avalanche

Bước 2: Ở mục “Inventory” (1) → Chọn “Transfer” (2)

Lựa chọn các con cua mà bạn muốn chuyển vào game (3) → Chọn “Transfer” (4)

 • Bước 3:  Mục “Manage team” (1) → Chọn “New team” (2)

Lựa chọn 3 con cua mà bạn muốn để xếp thành 1 đội (3) → Chọn “Ok” (4)

1.2. Hướng dẫn Mining trong Crabada

Mining là một trong các phương pháp giúp người chơi kiếm tiền thông qua hoạt động khai thác trong trò chơi. Để kiếm được TUS và CRA, người chơi dùng đội Crabada của mình để tiến hành khai thác tài nguyên. Tuy nhiên, cần có chiến thuật phù hợp để tối đa hoá hiệu quả khai thác và có thể phòng ngự, phản công khi có đội khác tấn công trong quá trình khai thác. Nếu thất bại, người chơi sẽ mất tất cả các Token thưởng mà bạn đào được

Bước 1: Tab “Explore” (1) ở mục “Active mine” → Chọn “Start mining expeditions”.

Bước 2: Chọn đội hình cua mà bạn muốn → Chọn “Select”

Bước 3: Nhấn vào (1) để xem chi tiết hoạt động khai thác của mình và (2) để xem lịch sử quá trình khai thác.

1.3. Hướng dẫn Looting trong Crabada

Looting là một hoạt động tương tự Mining giúp người chơi kiếm được TUS và CRA. Ở Mining, thay vì khai thác từ kho tài nguyên của trò chơi, thì Looting cho phép bạn ăn cắp tài nguyên của người chơi khác. Điều này giúp người chơi kiếm được nhiều CRA và TUS hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng đội của bạn đủ mạnh để đánh cắp từ những những đội khác, nếu không bạn vừa lãng phí thời gian và tiền bạc mà không nhận được gì thêm

 • Bước 1: Tab “Explore” (1) ở mục “Start looting” (2) → Chọn vào mỏ khai thác của đối thủ mà bạn muốn Loot.

 • Bước 2: Quan sát các chỉ số của team đối thủ (1) so với team mình để quyết định nên Loot không, nếu vượt trội → Chọn “Attack” (2) → Chọn team để tham gia loot → “Select”.

Bước 3: Người chơi có thể thêm viện binh từ danh sách Crabada có sẵn trong “Inventory” hoặc thuê trên “Tavern” để hỗ trợ hoạt động Loot ngoài 3 Crabada được chọn sẵn.

 • Bước 4: Chọn cua phù hợp với team (1) → Chọn “Add”

1.4. Hướng dẫn thuê/cho thuê tướng trong Crabada

Các hoạt động thuê và cho thuê Crabada được sử dụng tại tính năng Tavern ở Crabada. Nhiều người chơi có dư Crabada nhưng không có nhiều thời gian để tham gia game hoặc số khác là không có nhiều tài sản để nạp vào phục vụ việc chơi Game. Do đó, tính năng này sẽ giải quyết bài toán cung cầu hai bên với mục tiêu chung là kiếm thêm thu nhập thông qua hình thức Thuê và Cho thuê. Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn đã có thể nhận được các tiện ích Chơi game.

 • Bước 1: Tab “Tavern” (1) hiển thị danh sách các Crabada đang được cho thuê trong Game (2) → Để cho thuê Crabada của mình, chọn “Rented out” (3).

 • Bước 2: Chọn vào Crabada cua bạn muốn cho thuê (1) → Chọn “Rent out” (2)

 • Bước 3: Nhập mức giá mong muốn bạn muốn cho thuê (1) → Chọn “Rent out”. Khi cho thuê, Crabada đó sẽ bị khoá lại và bạn không thể dùng chúng để tham gia vào các hoạt động Looting hay Mining cho đến khi hoàn thành việc cho thuê.

2. Kinh nghiệm và lưu ý khi về cách chơi Crabada sao cho hiệu quả

2.1. Tính toán thời gian

Các hoạt động Mining và Looting thường xảy ra đồng thời trong một quá trình kéo dài 4 giờ. Nó liên quan đến cả đội hình Khác thác và Cướp bóc. Nhóm Cướp bóc chỉ được tấn công nhóm Khai thác trong 1h30ph đầu tiên, sau đó nhóm khai thác ở chế độ an toàn. Cụ thể như sau:

 • 0h – 1h30: Khi bắt đầu quá trình khai thác, trong vòng 1h30p sau đó nhóm Looting sẽ bắt đầu tấn công.
 • 1h30 – 2h30: Nhóm Khai thác và nhóm Cướp bóc có thể gọi thêm Crabada chi viện để phòng thủ và tấn công. Cac Crabada chi viện có thể chọn từ “Inventory” hoặc thuê từ Tavern
 • 2h30 – 3h30: Nhóm Khai thác và nhóm Cướp bóc gọi thêm chi viện phòng thủ và tấn công lần 2 trước khi bước vào giai đoạn cuối của quy trình Mining và Looting.
 • 3h30 – 4h: Kết thúc quá trình Mining.

Điểm chiến đấu (Battle Point) cao sẽ là cơ sở xác định bên chiến thắng trận chiến.

Lưu ý:

 • Nếu điểm chiến đấu ngang nhau, nhóm Khai thác sẽ giành chiến thắng

 • Nếu nhóm Khai thác không chọn tiếp viện ở cả 2 lần thì nhóm Cướp bóc cũng bị tước quyền thêm viện binh

2.2. Những lưu ý cần nắm

 • Khi mua Crabada thì đây được coi là một tài sản, nên cần đặt câu hỏi giá tại thời điểm bán và ai sẽ là người mua, tức tính thanh khoản
 • Cần tham khảo về nhu cầu chơi Game cũng như mức độ phủ sóng để đánh giá lượng người chơi. Bởi đây là yếu tố quan trọng xác định giá Crabada trong tương lai.
 • Thời gian hoàn vốn của thị trường Game NFT rất quan trọng. Do đó, cần đánh giá, tính toán cẩn thận trước khi nạp tiền

Hy vọng qua những kiến thức cơ bản về hướng dẫn cách chơi Crabada trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận