[Basic] Axie Infinity: Hướng Dẫn Chơi + Lưu Ý Cơ Bản

qua GameAZ
0 bình luận

Sau bài viết [101] Axie Infinity: Các tính năng cơ bản chắc hẳn anh em đã rất háo hức mong muốn tham gia ngay vào tựa game Axie Infinity. Dưới đây đội ngũ GameAZ sẽ hướng dẫn cho anh em cách chơi Axie Infinity cơ bản dành cho người mới.

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu cách chơi từ A tới Z nhé!

Tiêu điểm chính

 • Hướng dẫn cách chơi thông qua một số thông tin về Cơ chế chiến đấu cơ bản và Cơ chế nâng cao.

 • Trong Cơ chế nâng cao bao gồm các thông tin: Cách tính toán sát thương; Ưu điểm hệ và chiến thuật “Rock, Papers, Scissors”; Tấn công Combo; Axie & Card cùng thuộc tính hệ tấn công là những điểm nổi bật cần nắm.

 • Cách kiếm tiền thông qua các hoạt động: Chơi game nhận thưởng $SLP qua các chế độ PVP, PVE, Daily Quest; Tham gia giải đấu Tournaments; Nhân giống Axie; Học bổng Scholarship; Sở hữu NFT Land của Lunacia Land.

 • Những lưu ý cơ bản dành cho người chơi:

  • Tips tối ưu hoá thời gian bằng hành động upgrade level Pet lên nhanh nhất

  • Duy trì tham gia nhiệm vụ Daily Quest đầy đủ

  • Tận dụng thẻ kỹ năng để tăng tỷ lệ chiến thắng

1. Cơ chế chiến đấu cơ bản

Axie Infinity là loại game về chiến thuật, người chơi sẽ sử dụng các lá bài chức năng của đội mình để tấn công đối phương. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về cơ chế cũng như cách chơi game để bạn có thể dễ hình dung hơn nhé:

 • Trò chơi sẽ gồm nhiều round, ở mỗi round các Axie sẽ sẽ được sắp xếp thứ tự lượt tấn công khác nhau tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Axie đó.

 • Mỗi round người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài dùng để tấn công đối thủ. Các năng lượng này có thể được cộng dồn nếu bạn không sử dụng hết ở round trước.

 • Mỗi lá bài chức năng sẽ có tỉ lệ sát thương và giáp khác nhau, bạn sẽ dựa vào lượng máu của đối thủ và kết hợp các lá bài phù hợp để có thể tiêu diệt được Axie của đối phương nhé.

 • Khi chọn xong các lá bài phù hợp, bạn bấm “End turn” để bắt đầu lượt đấu của mình với đối thủ

 • Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn hạ gục được cả 3 Axie của đội bạn (hoặc ngược lại).

2. Cách chơi Axie Infinity – Cơ chế nâng cao

Để gia tăng cơ hội chiến thắng, người chơi cần tính toán các chỉ số thuộc tính để có chiến lược sắp xếp đội hình phù hợp. Hãy xem bảng bên dưới để biết tổng quan về các buff và debuff có thể ảnh hưởng đến Axie trong trận chiến.

Buff: Tăng các chỉ số cho các Axies

De-Buff: Tạo các thuộc tính có lợi cho Axies đồng đội và bất lợi cho đội địch

Ngoài ra, dưới đây là tổng quan về phép toán xác định sát thương chính xác và lá chắn Axies nhận được khi chơi bài:

2.1 Cách tính toán sát thương

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng sát thương gây ra trên mỗi đòn tấn công bao gồm:

 • Lợi thế Hệ và chiến thuật ‘Rock, Paper, Scissors”
 • Tấn công Combo
 • Axie & Card có cùng thuộc tính hệ tấn công
 • Tổng tấn công

2.2 Ưu điểm hệ và Chiến thuật “Rock, Paper, Scissors” 

Mỗi Axie có chỉ số tấn công và phòng thủ ứng các hệ khác nhau dẫn chúng có khả năng khắc chế Axie hệ này và bị khắc chế bởi các Axie hệ khác. Do đó người chơi có thể tận dụng điều này để gia cơ hội chiến thắng trận đấu

Ví dụ: về chiến thuật “Rock, Paper, Scissors”

Axie hệ Beast (Imp, Nutcracker, Hero) tấn công Axie hệ Plant. Thẻ Beast có lợi thế hơn Plant nên nó được cộng thêm 15% vào sát thương mỗi lần tấn công

Axie hệ Aqua (Teal Shell, Shoal Star, Koi) tấn công hệ Plant. Đòn tấn công hệ Aqua bị giảm 15% sát thương vì hệ Plant khắc chế hệ Aqua

Axie hệ Bird (Kestrel, Little Owl, Pigeon Post) tấn công hệ Aqua. Axie hệ Bird và Aqua là trung tính nên đòn tấn công sẽ gây sát thương cơ bản

2.3 Tấn công Combo

Các khi một Axie tấn công hai hoặc nhiều thẻ bài trong một lượt đánh.  Các đòn tấn công này sẽ gây thêm sát thương dựa trên kỹ năng của Axie đó. Kỹ năng càng cao, lượng sát thương cộng dồn càng nhiều.

Cách tính sát thương combo: (attack * skill) / 500

Ví dụ:

Một Axie có 35 kỹ năng đánh combo với Hare (120 Damage) và Hungry Bird (110)

Tính toán sát thương 35 * 120 = 4200/500 = 8,4 và 35 * 110 = 3850/500 = 7,7

Hare sẽ nhận thêm khoảng 8 sát thương và Hungry Bird sẽ nhận khoảng 7-8 sát thương.

2.4 Axie & Card cùng thuộc tính hệ tấn công

Bất kỳ đòn tấn công nào có cùng hệ thẻ tấn công trong “Body Parts” đều sẽ tăng thêm 10% sức tấn công. Ví dụ Imp với 110 sát thương cơ bản sẽ gây ra 121 sát thương.

Ngoài ra, sức tấn công còn phụ thuộc người chơi “nhân phẩm cao” khi gây sát thương ‘crit’ tăng 200% sát thương thông thường gây ra khi tấn công.

3. Cơ chế Play To earn của Axie Infinity

3.1. Chơi game và nhận thưởng token Smooth Love Potions (SLP)

 • Chiến đấu với quái vật trong chế độ Phiêu lưu (Adventure mode – PvE)

 • Chiến đấu với những người chơi khác trong chế độ Đấu trường (Arena mode – PvP)

 • Làm nhiệm vụ hàng ngày: Đăng nhập mỗi ngày một lần, chiến thắng 5 trận đấu trường và 10 trận phiêu lưu

Theo ước tính, mỗi ngày người chơi có thể kiếm được tối thiểu là 75 SLP với Axie Infinity:

 •  50 SLP cho chế độ phiêu lưu

 •  25 SLP cho nhiệm vụ hàng ngày

Ngoài ra mỗi lần thắng ở chế độ đấu trường, người chơi sẽ nhận được thêm SLP tuỳ thuộc vào mức độ xếp hạng (ranking) của người chơi. Theo thống kê hiện tại, trung bình người chơi kiếm được từ 100 – 200 SLP mỗi ngày bằng việc chơi Axie Infinity

3.2. Kiếm tiền trong Axie Infinity qua các giải thi đấu

Cứ khoảng 1, 2 tuần Axie sẽ tổ chức giải đấu Arena cho người chơi tham gia thi đấu với nhau, phần thưởng lên đến 225,000 mAXS (1,000 mAXS= 1 AXS) cho Axie Infinity mùa giải thứ 18.

Mỗi token AXS có giá $72 tại thời điểm viết bài, người chơi có thứ hạng cao nhất có thể nhận được phần thưởng là 225,000 mAXS, tương đương $16k. Đây là một trong những hoạt động chính khuyến khích người chơi nâng cao chất lượng đội hình Axies của mình.

3.3. Kiếm tiền bằng cách nhân giống Axies

Một tính năng chính rất thú vị khác của trò chơi là người chơi có thể nhân giống Axies để sinh ra một con mới. Axie mới sinh sẽ có một bộ chỉ số, bộ phận cơ thể và khả năng (hoặc thẻ bài) hoàn toàn mới. Và đối với mỗi bộ phận cơ thể, Axie sở hữu 3 gen, điều này làm cho mỗi con Axie con là một con duy nhất.

Nếu may mắn, người nhân giống có thể có được một con Axie mạnh mẽ với bộ chỉ số cân bằng. Đây là điều làm cho việc nhân giống Axies trở nên rất  hấp dẫn.

Để nhân giống Axies, người chơi sẽ cần tiêu tốn 2 AXS và SLP. Số lần nhân giống càng cao thì càng cần nhiều SLP. Đây là yếu tố chính khiến SLP trở nên quan trọng.

Người chơi có thể sử dụng Axie mới bằng những cách sau:

 • Sử dụng nó để chiến đấu cùng đội của mình

 • Sử dụng nó để nhân giống mới và tạo ra nhiều Axie hơn

 • Sử dụng nó cho chương trình học bổng – Axie Infinity Scholarship

 • Bán nó trên chợ giao dịch

3.4. Kiếm tiền với học bổng Axie Infinity (Scholarship)

Trong Axie Infinity, mỗi người chơi chỉ sử dụng một đội với 3 Axies để chiến đấu. Axie Infinity Scholarship – Học bổng Axie Infinity chính là hệ thống để thực hiện cho tình huống người chơi có nhiều Axies

Khi bạn có nhiều Axies, bạn có thể đưa chúng cho người khác và để họ chơi với đội của bạn để họ có thể kiếm thu nhập thông qua việc chơi game và nhận SLP cho bạn. Đây được gọi là “học bổng Axie Infinity” và nó rất phổ biến trong cộng đồng Axie Infinity.

Học bổng Axie Infinity là chương trình mang lại lợi ích cho cả hai bên tham gia là nhà quản lý và các học giả. Học bổng Axie Infinity thường có thỏa thuận phân chia thu nhập theo tỷ lệ 50/50, 60/40 hoặc 70/30.

Hãy hình dung đây là thu nhập thụ động, giống như cách điều hành nhượng quyền cho một doanh nghiệp!

3.5. Kiếm tiền với Axie Infinity Land

Người chơi có thể đầu tư để sở hữu các vùng đất trong thế giới Axie Infinity (được gọi là Lunacia Land). Lunacia Land được hiểu là khía cạnh “đất kỹ thuật số NFT” của Axie Infinity, một tính năng rất độc đáo của trò chơi.

Thế giới Axie (Lunacia) sẽ được chia thành các mảnh đất được mã hóa để đóng vai trò là nhà và căn cứ cho Axies. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn mới và nhiều tính năng khác đang được phát triển cho nó tại thời điểm viết bài.

Theo những thông tin được công bố hiện tại, những người chơi sở hữu đất có thể nhận được token AXS và các tài nguyên tiềm năng khác trên mảnh đất của họ bằng cách tham gia vào các trận chiến và đánh boss khi những tính năng này được phát triển.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng, các vùng đất trong thế giới Axie có thể được giao dịch tự do trên thị trường: người chơi có thể đầu tư vào đất, đợi cho đến khi nó tăng giá trị và sau đó bán nó để thu lợi nhuận lớn.

3.6. Kiếm tiền bằng cách đầu tư vào token AXS và SLP

Đối với trò chơi Axie Infinity, 2 token AXS và SLP là 2 token rất quan trọng để sử dụng cho các tính năng nhân giống và các tính năng khác trong tương lai (staking & voting).

Nếu người chơi quá bận không có thời gian để tham gia và tìm hiểu trò chơi, hoặc không có đủ vốn thì cách đơn giản nhất là đầu tư vào 2 token AXS và SLP.

Về lý thuyết, của Axie khi mở rộng sẽ tăng nhu cầu cho 2 token này, vì vậy nếu Axie Infinity phát triển, thì AXS và SLP có thể sẽ tăng giá.

4. Những lưu ý cơ bản dành cho người chơi

4.1 Tối ưu hoá thời gian

Ưu tiên cho việc đẩy pet lên cấp nhanh nhất. Pet có cấp độ càng cao đồng nghĩa với việc game sẽ mở các map cao hơn dành cho bạn. Tại các map này, tỷ lệ ra nhiều SLP sẽ cao hơn so với map thấp hơn và mục tiêu 100 SLP sẽ nhanh hoàn thành. Như vậy, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.

Nếu đã qua được map 21, hãy tập trung dùng toàn bộ năng lượng của mình đánh PVP để kiếm được SLP. Sau đó cần đánh 10 lần map 20 farm 100 SLP kèm làm nhiệm vụ hằng ngày.

4.2 Tham gia nhiệm vụ hàng ngày

Mỗi ngày, bạn có cơ hội nhận được 50 SLP bằng cách thực hiện nhiệm vụ ngày. Để kiểm tra nhiệm vụ ngày, bấm vào “Quest”. Giao diện sẽ hiện ra 3 nhiệm vụ chính:

 • Daily check in: Điểm danh sau khi đăng nhập game vào mỗi ngày.

 • Complete 10 Adventure mode levels: Người chơi cần hoàn thành 10 trận Adventure (PvE) bất kì.

 • Win 5 Arena matches: Người chơi cần giành chiến thắng 5 lần trong Arena (PvP).

4.3 Tận dụng thẻ kỹ năng

Mỗi thẻ có một tác dụng riêng nên cần tối ưu tận dụng những kỹ năng này để có thể dành được chiến thắng trong game, ví dụ: tăng sức mạnh tấn công, phục hồi sát thương, buff và debuff (như tăng/giảm tinh thần, tăng/giảm đòn tấn công…), cướp năng lượng, rút ​​thẻ…

5. Community

 • Website: https://axieinfinity.com
 • Twitter: https://twitter.com/AxieInfinity
 • Telegram: https://t.me/axieinfinity
 • Discord: https://discord.com/invite/axie

Hy vọng qua những kiến thức cơ bản về hướng dẫn cách chơi Axie Infinity trên đây sẽ giúp anh em trải nghiệm game dễ dàng hơn.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận