[101] Metagear: Các Tính Năng Cơ Bản (P2)

qua GameAZ
0 bình luận

Ở bài viết trước đội ngũ GameAZ đã phân tích về các điểm cơ bản cấu tạo các bộ phận của nhân vật trong Metagear giúp anh em có thêm những kiến thức để hiểu thêm về tựa game này. Tiếp theo Series về các tính năng Metagear sẽ là những thông tin liên quan tới việc làm thế nào để kiếm tiền ở Metagear. 

Mình là Steven – cùng mình tìm hiểu các tính năng tiếp theo của Metagear từ A – Z nhé.

Tiêu điểm chính:

 • Tính năng Marketplace là điểm mạnh, tạo điều kiện giúp người chơi mua/bán cũng như cho thuê, bán đấu giá Robot NFT, giúp người chơi đa dạng thu nhập và tiết kiệm chi phí khởi đầu cho người chơi mới.
 • Cơ chế “Earn” khác biệt, dùng token “Earn” ra NFT.
 • Cách cân bằng lạm phát tốt thông qua cơ chế kinh tế, cơ chế Burn.
 • Tham gia các chế độ: Quick Fight, Campaign, Tournament giúp “Earn” nhanh nhất.

1. Marketplace

1.1. Giao dịch mua bán NFT

Cho phép giao dịch và mua bán các tài sản NFT trong game của người chơi. Các giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn và minh bạch được thực hiện trên chuỗi.

Giá của NFT phụ thuộc vào nhu cầu thị trường và người chơi có quyền đặt giá bao nhiêu tùy thích. Khi thực hiện giao dịch sẽ cần phí gas để xác nhận giao dịch trên marketplace.

1.2. Bán đấu giá

Cho phép người chơi tối đa hoá giá trị của các NFT hiếm thông qua tính năng đấu giá. Người bán đưa ra giá sàn và đặt thời gian đấu giá cho NFT đó. Khi kết thúc ai trả giá cao nhất sẽ thực hiện thanh toán và nhận NFT.

Trường hợp không ai trả giá thì lệnh đấu giá sẽ huỷ và NFT sẽ được hoàn lại cho người bán.

1.3. Cho thuê

Đây là cơ chế tối ưu trải nghiệm người chơi với nhiều lựa chọn hơn để tham gia các trận đấu với chi phí thấp nhất.

Để cho thuê NFT trên thị trường, người cho thuê phải đặt giá và thời gian cho thuê. Sau khi hợp đồng thuê được chấp nhận, NFT sẽ bị khóa, người cho thuê sẽ nhận được số tiền từ người thuê, và người thuê sẽ nhận được vật phẩm tương ứng với NFT đó.

Sau khi thời gian thuê kết thúc, vật phẩm sẽ hết hạn sử dụng và biến mất khỏi kho của người thuê, được mở khóa và trả lại cho chủ sở hữu.

2. Hệ thống và các cơ chế

2.1. Phí giao dich

Các giao dịch trên thị trường được tính một khoản phí cố định là 3,5% cho người bán / thuê NFT.

Phí sẽ được sử dụng cho những mục đích sau:

 • 50% cho chi phí vận hành hệ thống
 • 30% cho kho bạc (Làm ruộng, đặt cọc)
 • 20% cho phần thưởng trò chơi + Sự kiện

2.2. Burn Token

 • Trong 2 tháng đầu tiên kể từ ngày niêm yết đến khi game ra mắt chính thức, các NFT sẽ được mở bán giới hạn theo lịch trình và sử dụng $BUSD để giao dịch.
 • Doanh thu NFT từ tháng thứ 3 kể từ ngày ra mắt trò chơi chính thức sẽ được thanh toán bằng $ GEAR. 100% $ GEAR thu được từ việc bán NFT sẽ bị đốt cháy.

2.3. Cơ chế kinh tế

2.3.1. Kiểm soát số lượng NFTs

NFT được phát hành từ dự án được kiểm soát với số lượng hạn chế với 2 mục tiêu chính:

 • Kiểm soát lạm phát NFT, tạo ra sự khan hiếm và nâng cao giá trị NFT
 • Trao quyền cho cộng đồng giải phóng NFT khỏi việc chơi trò chơi

Mục tiêu lớn nhất của MetaGear là giúp người chơi sở hữu các NFT thực sự có giá trị không chỉ để chơi game mà còn tạo ra các NFT có giá trị khác có thể được mua, bán và trao đổi tự do trong nền kinh tế MetaGear. Mỗi NFT được tạo ra là duy nhất và người chơi có toàn quyền quyết định.

2.3.2. Mô hình kinh tế

 • Nền kinh tế trong trò chơi được vận hành theo nguyên tắc thị trường tự do, thông qua giao dịch hàng hóa (NFT). Mỗi người chơi là chủ sở hữu và nhà phát hành của NFT thông qua trò chơi. Mỗi NFT là duy nhất và được đánh giá cao bởi người chơi.
 • $ GEAR là đơn vị tiền tệ chính trong hệ sinh thái MetaGear, được sử dụng để giao dịch NFT trong toàn bộ nền kinh tế.

3. Chế độ Game

3.1. Đánh nhanh – Quick fight

Đây là chế độ chiến đấu PVP. Người chơi sẽ đấu với những người khác cùng hạng dựa trên lựa chọn ngẫu nhiên. Người chơi sẽ có 20 năng lượng mỗi ngày để tham gia đấu nhanh. Mỗi trận đấu sẽ tiêu hao 1 năng lượng, người chơi có thể thắng tối đa 20 lượt mỗi ngày. Người chơi sẽ nhận được 10 Blue Shard cho mỗi trận thắng.

Người chơi sẽ nhận được Blue Shards khi chiến thắng. Bạn sẽ nhận được nhiều tiền thưởng hơn nữa khi chiến thắng nhiều trận đấu liên tục (Chiến thắng liên tục)

Khi người chơi ngoại tuyến, họ vẫn có thể bị tấn công bởi những người khác trong liên minh, đối thủ sẽ chiến đấu với máy cuối cùng mà bạn đã sử dụng. Khi bị đối thủ tấn công, thứ hạng của người chơi có thể thay đổi, do đó, bạn nên sử dụng cỗ máy tốt nhất trong Nhà để xe của mình để sẵn sàng chiến đấu khi bạn ngoại tuyến.

3.2. Chiến dịch – Campaign

Chế độ chiến dịch là chế độ câu chuyện chính của trò chơi. Người chơi sẽ không tiêu tốn bất kỳ năng lượng nào khi chơi ở chế độ Chiến dịch. Chế độ chiến dịch có 24 cấp độ , mỗi cấp độ có 15 người chơi trong một nhóm.

Theo thời gian của máy chủ, người chơi sẽ được ghép nhóm từ 0:00 đến 23:59:59. Để thăng cấp trong chế độ chiến dịch, người chơi cần chiến đấu và duy trì trong top 6 trong 48 giờ. Ngược lại, nếu người chơi ở dưới đáy 6 trong 48 giờ, cấp độ của họ sẽ giảm xuống

24 màn chơi sẽ được chia thành 9 khu nhỏ tượng trưng cho 9 giải đấu máy

Người chơi sẽ nhận được Blue Shards sau mỗi 48 giờ tùy thuộc vào cấp độ hiện tại. Cấp độ duy trì càng cao càng nhận được nhiều phần thưởng.

3.3. Giải đấu – Tournament

Bên cạnh chế độ chơi chiến dịch thì Giải đấu là chế độ chơi được người chơi mong đợi và hấp dẫn nhất. Sẽ có các giải đấu dành cho tất cả người chơi hàng tuần.

Đây được coi là chế độ khốc liệt nhất mà người chơi phải trải qua nhiều vòng đấu liên tiếp để giành chiến thắng cuối cùng và trở thành nhà vô địch.Điểm quy định là Huy chương , được tính theo công thức ELO (Người thắng cuộc sẽ được điểm, người thua cuộc sẽ mất điểm).

Một giải đấu có 7 hạng đấu kéo dài trong 7 tuần. 10 người đứng đầu trong một nhóm sẽ được nâng lên các cấp bậc tiếp theo (dựa trên điểm Huy chương để xếp hạng). 

Mỗi nhóm có 50 người tham gia và kéo dài trong 1 tuần. Phần thưởng được tính như sau:

 • Phần thưởng của 10 người chơi thăng hạng là Blueprint + $ GEAR
 • Phần thưởng của 30 người tiếp theo là Blue Shard
 • 10 người cuối cùng sẽ bị xuống hạng và không có phần thưởng

3.4. Guide Building

Trong giai đoạn 2 của trò chơi, MetaGear sẽ ra mắt tính năng tạo bang hội để người chơi có thể giao lưu với những người khác trong một không gian chung thông qua kênh trò chuyện nội bộ. Ngoài ra, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ đóng góp tài nguyên, thăng hạng Bang hội của mình và nhận phần thưởng từ các hoạt động đóng góp.

Bang hội chiến đấu (3 đấu 3 PVP)

 • Các thành viên của bang hội có thể tạo một nhóm 3 người để cạnh tranh với 3 thành viên từ bang hội khác.
 • Trận đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp 1vs1, bang hội nào có chiến thắng cuối cùng sẽ là đội thắng chung cuộc.
 • Sẽ có nhiều phần thưởng hơn ở chế độ PVP thông thường. Mỗi chiến thắng sẽ cộng điểm xếp hạng cho Bang hội.

Đây là chế độ chơi hấp dẫn tạo sự tương tác mạnh mẽ cho toàn thể cộng đồng. Việc bang hội giành được thứ hạng cao là cách để khẳng định giá trị của mỗi thành viên và cả tập thể.

4. Cộng Đồng

 • Twitter: https://twitter.com/MetaGearGame
 • Website: https://metagear.game/
 • Telegram: https://t.me/MetaGearOfficial
 • Facebook: https://www.facebook.com/metagearofficial
 • Medium: https://metagearofficial.medium.com/
 • Discord: https://discord.com/invite/TVrWrcjVJH
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/metagearofficial
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/MetaGear/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@metagearofficial
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/metagear-official

Sau 2 bài phân tích chi tiết về các tính năng cơ bản trong Metagear được GameAZ cung cấp, ta có thể thấy được đây là một tựa game sáng tạo robot chiến đấu đối kháng, đem đến nhiều sự thú vị cho người chơi. Hi vọng qua bài viết này anh em đã có đầy đủ kiến thức về Metagear.

Nếu có câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng về dự án vui lòng gửi đến email: [email protected]

Khuyến cáo: Thông tin trên Website này được cung cấp dưới dạng góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. GameAZ khuyến khích anh em nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư.

You may also like

Để lại một bình luận